vietbao

ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm "động trời"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm
Trường đại học Lao động Xã hội.
Có lẽ đây là một trong những vụ việc sai phạm kỷ lục trong ngành Giáo dục: Chỉ trong hai đợt tuyển sinh 2009, 2010 Trường đại học Lao động - Xã hội (ĐH LĐ-XH) đã tiếp nhận hàng trăm thí sinh không thi, bỏ thi, khác khối, dưới điểm sàn, dưới điểm chuẩn vào hệ đại học. Không những thế, nhiều trường hợp thí sinh có hồ sơ, điểm thi hợp lệ lại phải nhận quyết định buộc thôi học một cách vô lý. Kỳ quặc hơn nữa là những trường hợp bị buộc thôi học này vẫn được học… bình thường.

Vậy, chuyện gì đang xảy ra ở ngôi trường này?

Thí sinh “lọt lưới”

Trường ĐH LĐ-XH thành lập năm 2005 trên cơ sở nâng cấp Trường cao đẳng Lao động – Xã hội. Hiện tại, trường có cơ sở chính ở Hà Nội, một cơ sở ở TP Hồ Chí Minh và thị xã Sơn Tây.

Vụ việc bắt đầu khi cán bộ, sinh viên Trường ĐH LĐ-XH xôn xao bàn tán về chuyện có hàng trăm sinh viên dính vào nghi án… “chạy trường”. Những trường hợp này đều dưới điểm sàn, thấp hơn điểm chuẩn, khác khối thi, thậm chí là không thi, bỏ thi. Tuy nhiên, tin đồn đó vẫn chỉ là tin đồn rỉ tai nhau tạo nên một hình ảnh rất xấu trong mắt đông đảo sinh viên trong trường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong hai năm 2009, 2010 Trường ĐH LĐ-XH không tổ chức thi tuyển sinh hệ đại học chính quy mà tiến hành xét tuyển nguyện vọng 1 và 2 từ kết quả thi của các trường đại học khác. Trong quá trình xét tuyển này, nhiều trường hợp sai phạm nghiêm trọng như trên bị “lọt lưới” vào học hệ chính quy tại một trường có tiếng như ĐH LĐ-XH.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các trường hợp sai phạm này đều nằm ở 2 cơ sở đào tạo phía Bắc, và đều nằm ở nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 mà trước đó các thí sinh đã dự thi rất nhiều trường ĐH trên toàn quốc như ĐH Thương Mại, Viện ĐH Mở, ĐH Bách Khoa HN, Học viện Tài chính, Luật Hà Nội, Kinh tế Quốc dân HN…

ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm

Trường đại học Lao động - Xã hội

Từ những thông tin ban đầu, chúng tôi đã chọn 43 trường hợp ngẫu nhiên bị tố cáo vi phạm quy chế tuyển sinh như không thi, bỏ thi, khác khối, dưới điểm sàn… để kiểm tra bằng cách gửi công văn đề nghị xác minh điểm thi đến trường các thí sinh đã dự thi từ những năm trước. Đồng thời chúng tôi cũng tiến hành xem trên các trang web tra kết quả điểm thi của hơn 300 trường hợp thí sinh có nghi vấn. Kết quả làm chúng tôi kinh ngạc: 100% trường hợp thí sinh đem so kết quả đều không đủ chỉ tiêu để tuyển vào trường. Vậy là, việc xôn xao đồn đại của dư luận trong trường bấy lâu nay không phải là tin đồn nhảm.

Tại sao một sai phạm “động trời” như thế, đến nay Trường ĐH LĐ-XH vẫn có thể che được “lưới trời” là Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và cơ quan chủ quản là Bộ LĐTB&XH?

Trong 12 trường hợp từng dự thi tại Học viện Tài chính năm 2010, sau đó được được xét tuyển theo NV1, NV2 vào ĐH LĐ-XH hiện đang học ở các lớp kế toán, quản lý lao động đa số chỉ làm hồ sơ đăng ký mà không dự kỳ thi tuyển sinh năm 2010. Danh sách 12 thí sinh này đã được phòng chức năng của Học viện Tài chính xác nhận 11 không thi, 1 không có tên trong danh sách đăng ký dự thi.

Trong 11 trường hợp đang học tại ĐH LĐ-XH từng dự thi tại Trường ĐH Thương mại Hà Nội năm 2010, có 5 trường hợp không đạt điểm sàn của Bộ GD&ĐT quy định vẫn được xét tuyển vào NV1; 6 trường hợp thiếu 2, 3 điểm so với điểm chuẩn xét tuyển của ĐH LĐ-XH cũng được xét tuyển vào NV1. Trong 20 trường hợp đã từng dự thi tại Viện ĐH Mở Hà Nội, có 13 trường hợp đang học NV1 tại ĐH LĐ-XH ở các khoa kế toán, quản lý lao động có điểm xét tuyển dưới điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định và thấp hơn điểm chuẩn mà ĐH LĐ-XH công bố năm 2010 vào học theo NV1. Có 7 trường hợp vào học theo NV2 thấp hơn điểm chuẩn do ĐH LĐ-XH công bố.

Ngoài ra, còn nhiều sinh viên được vào học ở các khoa của ĐH LĐ-XH từng dự thi ở các khối mà ở ĐH LĐ-XH chưa bao giờ tuyển sinh như khối B, V…

Kết quả điều tra mà chúng tôi thu thập cho thấy số lượng sinh viên có dấu hiệu “chạy chọt” để vào trường lớn hơn rất nhiều lần danh sách sinh viên chúng tôi đem đi xác minh.

Như vậy, với việc tuyển sinh sai quy chế hàng trăm sinh viên vào các ngành học theo chỉ tiêu hàng năm của ĐH LĐ-XH đồng nghĩa với việc hàng trăm sinh viên khác đã nộp hồ sơ đáng lẽ trúng tuyển thì lại bị gạt ra cho những trường hợp sai phạm này. Liệu họ có rõ sự việc này.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: trong vụ việc này, số tiền mà các thí sinh “rải” qua các “cửa” để có tên trong các lớp học hệ đại học là bao nhiêu và phương thức trao đổi như thế nào? Có bao nhiêu cán bộ tại trường có liên quan đến những sai phạm này?

Bị đuổi học mà vẫn… học

Không chỉ vướng vào các sai phạm trên, trường ĐH LĐ-XH còn bị cho là có cách “hành xử” tắc trách khi ra Quyết định số 1013/QĐ–ĐH LĐXH buộc thôi học 4 sinh viên khóa 5 học tại cơ sở Sơn Tây với lý do vi phạm quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này đã khiến các sinh viên như “ngồi trên đống lửa”, còn các bậc phụ huynh thì bức xúc, tức giận vì kiểu làm việc thiếu nguyên tắc của Ban lãnh đạo nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi, em Trần Nguyễn Ngọc Bích chia sẻ: “Trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học 2009, em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường đại học Thương Mại. Tuy nhiên, vì chỉ được 16,5 điểm (chưa cộng điểm khu vực – PV) nên em đành phải làm nguyện vọng 2 sang Trường ĐH LĐ-XH và nhận được giấy báo trúng tuyển vào khoa Kế toán của trường…”.

Có giấy báo trúng tuyển, Bích đi nhập học bình thường. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, Bích bất ngờ “được” gọi lên làm việc với cán bộ Phòng PA25 – Công an thành phố Hà Nội (nay là PA83) vì “có vấn đề” trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển.

ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm

Danh sách sinh viên có liên quan đến vụ việc là một con số không nhỏ

Được biết, trong vụ này, ngoài Bích ra, còn nhiều em khác rơi vào tình trạng tương tự như thế. Nguyễn Thanh Tùng là một trong những “nạn nhân” đó. Theo Tùng thì cũng trong năm 2009, em đăng ký thi tại Trường ĐH Luật Hà Nội, nhưng cũng không đủ điểm nên đã nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 tại cơ sở Sơn Tây, ĐH LĐ-XH. Sau đó em nhận thông báo trúng tuyển vào học ngành Quản lý lao động.

Khi được nhà trường, cũng như công an đưa ra lý do gọi các em lên là vì giấy báo điểm bị tẩy xóa, chỉnh sửa, các sinh viên đã giải thích, khẳng định rằng không có chuyện đó. Bản thân tờ giấy báo điểm mà cơ quan chức năng đưa ra làm bằng chứng cũng không đúng với giấy báo điểm thi khi các em nhận được để nhập học.

“Em thi khối C vào ĐH Luật được 17,5 điểm, trong khi đó nguyện vọng 2 vào Trường ĐH LĐ-XH chỉ lấy 17 điểm, sao em phải sửa thành đối tượng dân tộc miền núi để được cộng thêm điểm vào làm gì. Mà nếu có sửa thành đối tượng dân tộc, thì em đã đủ điểm đỗ nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Luật Hà Nội rồi, vì trường đó chỉ lấy 19 điểm”, Tùng giải thích.

Mặc dù đã giải thích cặn kẽ như vậy, nhưng ngày 1/12/2010, Bích, Tùng và hai sinh viên khác được gọi ra… khu nhà nghỉ giáo viên để nhận quyết định buộc thôi học?!. “Dù nhận quyết định buộc thôi học với lời an ủi không phải lo lắng vì đây chỉ là động tác của các thầy, còn các em vẫn cứ học, sau này nhận bằng bình thường, nhưng em và các bạn ấy đều lo lắng vô cùng”, Tùng cho biết.

Và sự thật là từ ngày có quyết định buộc thôi học đến nay, sau hơn 9 tháng các em vẫn được học bình thường, vẫn đóng học phí, vẫn lên lớp, vẫn tham gia sinh hoạt, vẫn được thi cử các môn như bao sinh viên khác…

Theo ông Nguyễn Tiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH LĐ-XH cho biết: “Quyết định 1013/QĐ–ĐHLĐXH đã căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh của Phòng PA83 – Công an thành phố Hà Nội”. Tuy nhiên, khi chúng tôi yêu cầu cung cấp biên bản xác minh của Phòng PA83 – Công an TP Hà Nội thì ông Tiệp trả lời, vì đã lâu nên không nhớ để ở đâu”.

Cũng cần nói thêm rằng, Quyết định 1013/QĐ – ĐHLĐXH cũng đã được gửi lên Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH để báo cáo. Không biết, trên bộ này có biết rằng, 4 em này vẫn đang học “sờ sờ” ở trường hay không? Nếu không biết, phải chăng đây là cú lừa “kép” của Trường ĐH LĐ-XH nhằm “hợp thức hóa” những việc làm khuất tất khác?

Một phụ huynh (xin được giấu tên) bức xúc: “Tôi không thể tin ở một trường đại học lớn như LĐ-XH lại có việc làm mờ ám, tắc trách đến như vậy. Nếu nhà trường có trách nhiệm, chỉ cần một động tác nhỏ là sang ngay trường mà các cháu đã dự thi hoặc lên Bộ GD&ĐT để lấy kết quả điểm thi là biết chính xác ngay. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra rõ ràng, để các cháu yên tâm học tập, cũng như trả lại danh dự cho các cháu nói riêng và gia đình nói chung”.

Trong diễn biến khác, buổi làm việc với phóng viên Báo Năng lượng Mới vừa qua, bà Hiệu phó Nguyễn Thị Thuận cho rằng, những sai phạm của trường mà phóng viên cung cấp hiện nhà trường cũng chỉ mới biết nên không đưa ra bình luận gì. Tuy nhiên, bà Thuận cho biết hiện Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã vào cuộc để làm rõ.

Một thông tin mới nhất chúng tôi nhận được: Bộ LĐTB&XH đã ban hành Quyết định 1181/QĐ-LĐTBXH về việc ông Nguyễn Tiệp (Hiệu trưởng ĐH LĐ-XH) thôi điều hành Trường ĐH LĐ-XH từ ngày 1/10/2011. Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH sẽ kiêm nhiệm vị trí này trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến của sự việc.

Theo Vũ Minh Tiến (Năng lượng mới)
Comment :ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm "động trời"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm "động trời" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết DH Lao dongxa hoi Sai pham dong troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Lao động-xã hội: Sai phạm "động trời" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Socialist Labour University: Sai violating "the heaven"
University of Labour, Labour University, University of Lao, Ministry of Education, Hanoi, Shanxi, labor management, unreasonably, Academy of Finance, University, received, cases and violations, student, students, children
Perhaps this is one record the violations in Education: Only in two intakes born 2009, 2010 University Labor - Society (University of Labour and Social Affairs) has received hundreds of students not tested, remove test, another block under the floor, under the ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ