vietbao

Còn rất nhiều con đường khác để ta đi và làm!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Diễn đàn “Đại học có phải là con đường duy nhất?”

Con rat nhieu con duong khac de ta di va lam
Khi đọc được những bài viết trên diễn đàn "ĐH có phải là con đường duy nhất?" của báo TS thời gian gần đây, tôi như bắt gặp đâu đó những cảm xúc, suy nghĩ của chính mình 4 năm về trước và tôi thật sự đồng cảm về điều đó!

Hiện tôi đang là SV năm tư trường ĐH KHXH& NV, nhưng với tôi, thật sự con ĐH không phải lúc nào cũng là con đường duy nhất! Ngày tốt nghiệp PHTH và chuẩn bị thi ĐH, tôi vẫn luôn tự khẳng định với bản thân mình như vậy. Tôi học không giỏi nhưng tôi vẫn tự tin thi ĐH, và tôi cũng nghĩ rằng đậu hay không, không quan trọng, bởi tôi hiểu ĐH là cánh cửa của tri thức, của rất nhiều kiến thức mới. Nếu có đủ năng lực và bản lĩnh tôi sẽ mở được cánh cửa ấy và như vậy điều đó rất đáng tự hào. Nhưng đó không phải là cánh cửa duy nhất dành cho tôi (và nhiều người khác nữa) trong cuộc đời này.

Bởi tôi thấy rằng, trong cuộc sống có rất nhiều con đường để ta đến với tri thức, nhiều cánh cửa để ta có thể khám phá,vươn lên và đạt được thành công bằng chính khả năng, sức lực của mình! Học gì, làm gì không quan trọng miễn nó mang lại cho bản thân mình những hiểu biết cần thiết và một cuộc sống thoải mái là được (nhưng phải không vi phạm pháp luật).

Đã là kiến thức thì không phân biệt cao hay thấp: ĐH , CĐ hay Trung cấp. Và đã là lao động chân chính thì nghề nào cũng đáng quý cả! Suy nghĩ như vậy nên khi thi ĐH tôi đã không hề thấy nặng nề hay áp lực gì cả. Nói như vậy không có nghĩa là tôi phủ nhận sự quan trọng và cần thiết của việc học ĐH. Vươn lên tầm cao mới, sự hiểu biết mới là những mong muốn rất đáng trân trọng và đáng được gìn giữ. Và dù không đậu được ĐH thì cũng chẳng có gì phải hối tiếc và hổ thẹn.

Được học ĐH cũng tốt mà không học ĐH cũng chẳng sao. Bởi nó đã không là con đường duy nhất thì tất nhiên cũng sẽ không là tất cả đối với thế hệ thanh niên chúng ta khi trang bị cho mình" nguồn vốn" để bước vào đời. Quan trọng là chúng ta phải có đủ nghị lực và tự tin để vượt qua những định kiến của xã hội và vươn lên mà thôi! Cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng, khi chúng ta đã thật sự muốn cống hiến sức mình cho đất nước thì còn rất nhiều con đường khác để ta đi và làm!

HOÀNG THỊ CẨM TÚ

Tùy sức mình, tùy hoàn cảnh

Chị em tôi xuất thân trong một gia đình lao động nghèo. Hằng ngày phải chứng kiến cảnh thức khuya dậy sớm để kiếm sống của ba mẹ nên chúng tôi sớm ý thức rằng phải cố gắng học thật giỏi để sau này đỡ phải cực khổ như ba mẹ. Ước nguyện là thế, song để thực hiện nó thì cả một vấn đề.

Do thất bại trong kinh doanh nên mẹ tôi lâm bạo bệnh. Đứng trước tình cảnh này, chị em chúng tôi không thể nào an tâm học hành tiếp. Sau nhiều đêm suy nghĩ, cuối cùng chị hai và đứa em kế tôi “xung phong” nghỉ học để tôi và hai đứa út tiếp tục đến trường. Trước sự hy sinh cao cả ấy, ba chị em tôi hứa với lòng quyết học thật giỏi để không phụ lòng người thân.

Tuy nhiên, kỳ thi tuyển sinh năm ấy tôi đã làm mọi thành viên trong gia đình thất vọng vì rớt ĐH. Mẹ tôi đã khóc thật nhiều cho sự thất bại đầu đời của tôi. Sau bao đêm trăn trở, cuối cùng tôi quyết định không luyện thi ĐH nữa mà bắt đầu tìm kiếm việc làm. Qua các trung tâm giới thiệu việc làm, tôi được tuyển vào vị trí trực tổng đài điện thoại. Hằng ngày sau giờ đi làm, đêm đêm tôi ghi danh học các lớp ngoại ngữ và vi tính ngoài giờ để nâng cao nghiệp vụ.

Do yêu cầu của công việc và được sự động viên của gia đình nên tôi tiếp tục nộp đơn thi ĐH tại chức. Có lẽ nhiều người cho rằng: “Ôi, ĐH tại chức thì có gì đáng nói?!”. Vâng, đối với nhiều người, học ĐH tại chức coi như “đồ bỏ”, song đối với tôi đó là cả một ước mơ và tôi đã thực hiện ước mơ ấy bằng chính sự nỗ lực và cố gắng của mình.

Tuy không được trở thành ông này, bà nọ nhưng tôi rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại: công việc ổn định, gia đình hạnh phúc - đối với tôi thế là đủ.

Viết lên những dòng này, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn học sinh rằng hãy tự lượng sức và hoàn cảnh gia đình để định hướng đúng con đường mình đi. Có như thế bạn mới cảm thấy hài lòng và mãi nguyện với quyết định ấy.

SONG TRÚC

Hãy tự biết vạch ra con đường cho mình

Bạn tôi ngay từ khi học phổ thông đã xác định mục tiêu của mình là THCN hoặc CĐ. Bởi một điều đơn giản là lực học của bạn luôn ổn định ở mức trung bình khá, đồng thời bạn có một niềm đam mê mãnh liệt với việc tìm hiểu nền văn hoá dân tộc mình. Và cho tới thời điểm khi tôi viết bài này thì bạn tôi đang là sinh viên năm cuối của trường CĐ Văn hoá TP. HCM. Bạn đậu và theo học với một tâm lí hết sức thoải mái, mặc dù các bạn trong lớp hầu hết đều đỗ ĐH.

Cuối năm nay bạn tôi sẽ ra trường và sẽ xin về quê hương để phục vụ. Với tấm bằng CĐ văn hoá, bạn tôi sẽ được tỉnh đón tiếp và hỗ trợ công việc làm thật ổn định. Bởi quê tôi mảng văn hoá, bảo tồn bảo tàng của quê hương còn rất thiếu nhân lực. Xác định trước được con đường mình sẽ đi là một điểm mạnh mà không phải ai cũng có được. Tôi khâm phục bạn tôi về điều đó!

Xét lại bản thân tôi hay một số người bạn khác của mình, tôi thấy đôi lúc chúng tôi rất bi quan, lo lắng về tương lai của chính mình, dù chúng tôi đang theo học ĐH tại những trường "top" hẳn hoi. Có lẽ đó là do chúng tôi đã không xác định được hướng đi cho chính mình ngay tư đầu...

Qua câu chuyện này của bạn mình, tôi muốn rút ra một điều đóng góp cho diễn đàn của chúng ta là: Bạn hãy tự biết vạch ra con đường cho mình, chinh phục được chính con đường mình vạch ra đã là một thành công lớn. ĐH, CĐ hay THCN... đều rất cần những con người có nghị lực, có niềm tin vào con đường mình đã chọn. ĐH mà chi nếu nó không phù hợp với năng lực sở trường của chính mình?

LINH TRUNG GIANG

Quan trọng là nhận thức

Giờ học sáng nay của lớp tôi, giảng viên đã nhắc đến vấn đề đang nóng hổi trên diễn đàn của báo TS. ĐH không phải là con đường duy nhất , theo tôi là như vậy.

Nếu ĐH là con đường lập thân duy nhất thì hoá ra những người có bậc cử nhân trở lên mới được xã hội đánh giá là "có giá trị" ư? Vậy thì lấy ai chế biến ra các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày nếu không có công nhân và những người thợ, ai sửa chiếc xe máy bị hỏng giữa đường cho bạn, ai làm việc trên những cánh đồng để làm ra hạt gạo (ngay cả khi đã công nghiệp hoá nông nghiệp đến mức hiện đại nhất vẫn cần phải có người nông dân)... Mỗi người tuỳ khả năng, sở nguyện của họ mà đảm nhận những vị trí, công việc phù hợp.

Tấm bằng ĐH không phải là chiếc vé duy nhất để vào đời. Và tấm bằng ĐH cũng không phải là bằng chứng duy nhất cho năng lực cá nhân. Không ít cử nhân làm nghề trái ngành khi ra trường, lúc này giá trị thực chất tấm bằng họ có trong tay không được sử dụng. Vậy mà cái tâm lý "12 năm đèn sách, lưng tựa vào ghế, ngực tựa vào bàn, chỉ chăm chăm vào một con đường vào ĐH" đã trở thành áp lực với các em học sinh.

Sau mỗi kỳ thi ĐH chúng ta lại nghe những tin về vụ một thí sinh nào đó tự vẫn, và những sự kiện đau lòng khác chỉ vì "không đậu ĐH". Ngay trong họ nhà tôi, có một chị học giỏi suốt mười hai năm liền, thi ĐH ba năm không đậu, chị hoá điên. Áp lực "đậu ĐH" do đâu? Do xã hội coi trọng bằng cấp. Do áp lực từ phía phụ huynh...

Tôi hi vọng sau diễn đàn này, nhiều người sẽ có cái nhìn rộng hơn khi đánh giá năng lực cá nhân, không chỉ dựa vào bằng cấp. Sẽ có nhiều phụ huynh giật mình "liệu mình có tạo áp lực nặng nề cho con khi kỳ vọng vào những điều mà khả năng nó không thể đạt được"... nhưng quan trọng nhất vẫn là nhận thức của các em học sinh, nhất là các em học sinh cuối cấp bởi vì chỉ có chính các em mới có thể hoá giải được cái áp lực "đậu ĐH" khi nhận thức rõ ràng "đậu ĐH không phải là con đường duy nhất".

KHÁNH HIỀN

Câu trả lời tùy theo mỗi người chúng ta...

Có dịp xem qua các bài góp ý của các bạn về “ĐH có phải là con đường duy nhất?”, tôi muốn đóng góp một vài ý kiến cũng như kinh nghiệm riêng của mình. ĐH có phải là cái đích của chúng ta hay không? Câu trả lời tùy theo mỗi người chúng ta, không khó khăn gì cả.

Trong hoàn cảnh VN hiện tại cũng như truyền thống của người Á Đông chúng ta, phải có bằng cấp cao mới được trọng vọng. ĐH đúng là lối đi rất lôi cuốn đối với thanh niên VN. Tuy nhiên đó có phải là con đường duy nhất không thì chúng ta, bao gồm cả các cấp có trách nhiệm về giáo dục cũng như quy hoạch phát triển công nghệ đất nước, cần phải cân nhắc. Tôi xin nêu ra đây một vài thí dụ.

Ở những nước phát triển phương Tây, ủy ban quy hoạch phát triển cùng với Bộ Lao động thường xuyên theo dõi tình hình kinh tế trên khắp thế giới cũng như trong khu vực và tình hình trong nước, đúc kết các kết qủa nghiên cứu rồi định hướng cho những ngành mũi nhọn trong tương lai, phân bố việc tuyển chọn sinh viên cũng như chuyên viên, hướng dẫn họ theo chiều hướng đó và đào tạo chuyên nghiệp, thế nên sinh viên và chuyên viên tốt nghiệp đều được tuyển dụng và vai trò đều quan trọng cả, thậm chí có rất nhiều trường hợp chuyên viên giỏi (chuyên về thực hành) còn chiếm được vị trí quan trọng hơn các bạn tốt nghiệp ĐH (nặng về lý thuyết).

Điều này nói lên sự quan trọng của mọi vai trò, chúng ta không nên quá xem trọng tước vị mà quên đi những nhân tố cần thiết khác. Nếu cả VN chỉ có toàn kỹ sư, bác sĩ thì ai làm thợ đây, hay chính chúng ta lúc đó làm thợ (vụng về)?

Xin mượn lời của một bạn: Cái học không dừng lại sau khi đã tốt nghiệp ĐH, mà còn phải học mãi học hoài, học xong trong trường rồi ra học ngoài đời. Thế nên ĐH có phải là cái đích duy nhất của chúng ta hay không, chắc là bạn đã hiểu rõ.

NGUYỄN

ĐH: Chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ

Tôi cho rằng muốn thành đạt thì lẽ đương nhiên là phải có bằng ĐH, nhưng liệu có ích gì khi năng lực không có, lại cố công bằng mọi giá phải học được ĐH? Có rất nhiều công việc khác đưa đến con đường thành công mà không nhất thiết phải tốt nghiệp ĐH , thực tế đã chứng minh rất nhiều. Ví dụ như bố tôi, người chỉ có mỗi tấm bằng Trung cấp, nhưng sự hiểu biết của ông thì ngay cả tôi, dù có những 2 bằng ĐH vẫn phải khâm phục.

Thực tế, cái “mác” ĐH đã tồn tại quá lâu trong xã hội hiện nay rồi, khó mà thay đổi một sớm một chiều ngay được. Nhưng thời buổi Bắng cấp này tôi cho rằng cũng qua nhanh thôi. Những người thành đạt ngoài bằng cấp ra phải có năng lực thực sự mới có thể thành công được, còn những người giỏi thực sự thì ở vị trí nào họ cũng sống tốt được.

MỘT BẠN ĐỌC

ĐH là con đường ngắn nhất để thể hiện tài năng

ĐH không phải là con đường duy nhất. Tôi cũng đã từng tự an ủi bản thân mình như vậy khi tôi rớt ĐH, nhưng rồi tôi lại cũng đâm đầu vào con đường mà tôi cho không phải là duy nhất ấy! Vì tôi biết rằng trong xã hội ngày nay, nếu không có tấm bằng ĐH trong tay, mình sẽ chẳng bao giờ tìm kiếm được công việc thích hợp cả. Theo tôi, ĐH là con đường ngắn nhất để bạn thể hiện tài năng và năng lực thật sự của mình.

KIM HOA

Cần xây dựng lại nhận thức

Trước nay, người đi học luôn muốn mình học lên cao để bằng anh bằng em, hơn nữa cũng vì sức ép gia đình là phải vào được ĐH mà phải là trường hạng ưu. Có vậy cha mẹ mới mở mày mở mặt với bà con lối xóm, con mình cũng học ĐH như ai. Chính suy nghĩ của người làm cha làm mẹ đã đặt ra cho con mình những mục tiêu quá tầm, xa rời với thực tế người con.

Do vậy, nhiều khi người đi học không phải học cho bản thân mình mà học vì người khác, học vì danh dự của cha mẹ. Trong khi đó, cha mẹ muốn tốt cho con nhưng lại không tìm hiểu con nghĩ gì, thích gì, đâu là giới hạn khả năng của con... Cho nên điều cần làm bây giờ là xây dựng nhận thức mới ở người cha người mẹ. Và cũng nên thay đổi tư duy của cả xã hội, không nên xem ĐH là chuyện dĩ nhiên. Có nhiều con đường để chọn, không nhất thiết phải vào được ĐH.

ĐỖ ĐẠT

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:ĐH có phải là con đường duy nhất

Comment :Còn rất nhiều con đường khác để ta đi và làm!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Còn rất nhiều con đường khác để ta đi và làm! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Con rat nhieu con duong khac de ta di va lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Còn rất nhiều con đường khác để ta đi và làm! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
There are many other avenues to go and do it!
Recently, not, of themselves, myself, empathy, roads, single us, very much important, there must, college, school, work, you
When I read the posts on the forum "University Is the only way?" of TS reported recently, I was caught somewhere emotions, thinking his own four years ago and I really sympathy about it!.
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ