vietbao

Chương trình vay học phí của NUS

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chuong trinh vay hoc phi cua NUS
Viện Đại học NUS (Singapore)
+ Tôi có nghe về chương trình du học vay trả nợ của Viện Đại học NUS (Singapore) nhưng không biết cụ thể chương trình này như thế nào, có các chương trình học ra sao? Xin tư vấn cụ thể giúp tôi. (Thuy Trang, danhthithuytrang@prepaid )

- Trả lời của Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (Vietnam Centrepoint), đại diện tuyển sinh chính thức của Viện Đại học NUS tại Việt Nam:

NUS - National University of Singapore - là Viện Đại học công lập được chính phủ Singapore thành lập trên cơ sở hợp nhất Viện Đại học Singapore và Viện Đại học Nanyang. Trước đó tiền thân của NUS là Trường Y khoa Singapore ra đời từ năm 1905. Viện trưởng danh dự (Chancellor) của NUS là Tổng thống của Singapore.

Học phí cho sinh viên nước ngoài tại NUS đã được Chính phủ Singapore trợ giá cho nên không cao như nhiều nước tiên tiến khác. Cụ thể mức học phí một năm như sau:

- Ngành Y và Nha: 18.710 SGD (bằng khoảng 11.000 USD).
- Các ngành khác: 6.520 SGD (bằng khoảng 3.900 USD).
- Âm nhạc: 8.090 SGD (khoảng 4.760 USD).

Mức học phí trợ giá này có kèm theo điều kiện nghĩa vụ làm việc. Nếu không muốn ràng buộc nghĩa vụ làm việc thì sinh viên phải trả đủ 100% học phí (Y-Nha: 80.800 SGD/năm, khoảng 47.000 USD; các ngành khác khoảng 11.000 – 12.000 USD/năm).

Tại NUS, sinh viên được vay tiền của chính phủ để trả học phí. Số tiền vay trị giá 80% mức học phí đã được trợ giá. Số tiền vay nói trên được chính phủ chi qua ngân hàng.

Tiền vay sẽ được ngân hàng chi trả cho nhà trường chứ không giao tiền mặt cho người được vay. Trường NUS sẽ chỉ định một ngân hàng Singapore trực tiếp ký hợp đồng với sinh viên. Số tiền vay học phí chỉ phải trả sau khi ra trường và trả trong vòng 20 năm với lãi suất ưu đãi khoảng 5% năm. Mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu là 100 SGD (khoảng 60 USD) trả thông qua ngân hàng.

Mặt khác, sinh viên không phải trả lãi trước khi ra trường. Thủ tục cho vay học phí khá đơn giản. Hợp đồng vay nợ quy định sinh viên muốn vay phải có người đứng ra chịu trách nhiệm bảo lãnh. Người này phải là người đang đi làm (có thu nhập thường xuyên) và độ tuổi từ 21-60 tuổi (không nhất thiết phải là cha mẹ của người xin vay). Với những trường hợp khác, nhà truờng sẽ xem xét từng trường hợp một để có cách giải quyết riêng.

Chính phủ Singapore đã tạo những ưu đãi nói trên cho sinh viên nước ngoài, nên cũng yêu cầu sinh viên có nghĩa vụ đóng góp trở lại (bond) cho Singapore. Cụ thể sau khi ra trường sinh viên sẽ làm việc ba năm cho bất cứ công ty hoặc tổ chức nào đăng ký thành lập tại Singapore. Đấy có thể là công ty do người Singapore thành lập hoặc do người nước ngoài đầu tư tại Singapore thành lập. Nếu những công ty này có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh hoạt động ở Việt Nam hay các nước khác thì làm việc tại những cơ sở ấy vẫn được coi là làm việc cho Singapore.

Với những sinh viên không muốn làm việc theo dạng trên, họ sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí đào tạo của chính phủ Singapore (bao gồm học phí nay đủ và sinh hoạt phí)

Ngoài khoản vay này nếu sinh viên vẫn không đủ khả năng chi trả 20% học phí còn lại và sinh hoạt phí; sinh viên có thể nộp đơn xin vay của nhà trường một số tiền trị giá 20% còn lại của học phí và một khoản tối đa 3.600 SGD cho sinh hoạt phí.

Học sinh nộp đơn dự tuyển vào NUS được chia làm 2 nhóm đối tượng:

1. Người đã tốt nghiệp Tú tài hoặc đang theo học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học đều có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

a. Đơn đã điền đủ chi tiết theo mẫu.

b. Photocopy bản gốc văn bằng Tú Tài và một bản dịch tiếnh Anh.

c. Các văn bằng về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ cấp hai đến cấp ba (nếu có). Các văn bằng này cũng gồm một photocopy văn bản gốc và một bản dịch tiếng Anh.

d. Một bản photocopy bản gốc khai sinh và một bản dịch tiếng Anh.

e. Chứng nhận điểm TOEFL quốc tế (trên 550 điểm) hoặc IELTS (trên điểm 6.0) còn thời hạn sử dụng.

f. Lệ phí nộp đơn là 20 SGD hoặc 15 USD bằng bankdraft (mua tại ngân hàng).

Sau khi xét tuyển dựa trên đơn và tòan bộ hồ sơ cá nhân nhà trường sẽ có thư thông báo đến các đối tượng đủ điều kiện được tuyển thẳng.

2. Học sinh đang học lớp 12 có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS. Nhà trường không đưa ra một yêu cầu bắt buộc nào về số điểm hay thứ hạng của học sinh.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

a. Đơn đã điền đủ chi tiết theo mẫu.

b. Photocopy bản gốc học bạ hoặc phiếu điểm lớp 10, lớp 11 và một bản dịch tiếng Anh.

c. Các văn bằng về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ cấp hai đến cấp ba (nếu có). Các văn bằng này cũng gồm một photocopy văn bản gốc và một bản dịch tiếng Anh .

d. Một bản photocopy bản gốc khai sinh và một bản dịch tiếng Anh.

e. Lệ phí nộp đơn là 20 SGD hoặc 15 USD bằng bankdraft (mua tại ngân hàng).

Sau khi xem xét các hồ sơ, NUS sẽ chọn ra những bạn đạt yêu cầu để mời tham dự vòng 2, tạm gọi là chung tuyển. Tại vòng Chung tuyển, học sinh sẽ phải thi 2 môn bắt buộc là Anh văn và Toán cùng một hoặc hai môn tùy theo ngành muốn thi. (Lý, Hóa, Sinh và Khoa học xã hội & nhân văn).

Thí sinh thuộc nhóm đối tượng này không được yêu cầu phải có điểm TOEFL hoặc IELTS. Học sinh đã có TOEFL quốc tế (trên 550) hoặc IELTS (trên 6.0) vẫn phải dự thi môn tiếng Anh.

NUS có ký túc xá cho du học sinh. Ước tính chi phí trung bình cho sinh hoạt phí để đi học tại NUS là 650 SGD/tháng.

Đơn dự tuyển hàng năm được phát và hướng dẫn điền miễn phí tại Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm vào khoảng trung tuần tháng 10. Học sinh cũng có thể điền đơn trực tuyến (online) tại website của trường. Từ tháng 10-2005 học sinh tại TP.HCM có thể đến Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm để điền đơn trực tuyến tại văn phòng.

Ngoài việc được bổ nhiệm làm đại diện tuyển sinh chính thức của NUS tại Việt Nam, Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm (174 Nguyễn Văn Thủ. Q.1 và 26 Lê Quý Đôn, Q.3) còn cộng tác với nhiều trường khác tại Singapore. Nếu cần tư vấn, phụ huynh, học sinh, sinh viên có thể liên hệ tới các địa chỉ trên.

TS

Việt Báo
Comment :Chương trình vay học phí của NUS
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chương trình vay học phí của NUS bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuong trinh vay hoc phi cua NUS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chương trình vay học phí của NUS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Program of NUS student loans
The Point Vietnam, Vietnam, Thuy Trang, training centers, universities, living expenses, like tuition fees, programs, students, a documents, namely, students, Singapore
+ I've heard about student loan program repayment of the Institute of NUS (Singapore) but do not know specifically how this program, there are programs like? Please help me specific advice. (Thuy Trang, danhthithuytrang @ prepaid).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.