vietbao

Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

5/9 sẽ là ngày học sinh cả nước đồng lọat đến trường, tuy nhiên sáng nay một số trường đã tiến hành khai giảng chào đón năm học mới.

Tại trường THCS chuẩn Quốc gia Nguyễn Du (Gò Vấp, TP.HCM) mặc dù trời mưa to nhưng 1.360 học sinh vẫn ngồi dưới mái hiên tránh mưa để làm lễ khai giảng năm học mới.

Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi
Thầy trò trường ZTHCS Nguyễn Du "đội mưa" khai giảng

Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhiệm vụ năm học mới này thầy và trò phải giữ được thành tích năm học 2004-2005: năm thứ 13 tiếp tục thắng lợi toàn diện và xuất sắc được hội đồng thi đua ngành giáo dục quận xếp hạng A1 với kết quả tốt nghiệp THCs 100% trong đó tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi 91,44% cao nhất thành phố, 127/135 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế… và phát huy cao độ hơn nữa danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua” toàn quốc.

Đặc biệt năm nay, nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học trò kỹ năng sống. Học sinh sẽ được đi học, tham quan dã ngoại nhiều ở những môi trường thiên nhiên và các đơn vị kinh tế thực tế… để “giáo dục học trò là những học trò thực sự với xã hội với cộng đồng”.

Gần 900 học sinh cùng thầy cô của trường THPT Đa Phước (A3/99 QL 50 Xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới đồng thời dự khánh thành trường mới sáng nay.

Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Thành Lập, phó chủ tịch UBNDTP; ông Nguyễn Thành Rum, Trưởng ban Văn hoá Xã hội - HĐND TP; ông Nguyễn Văn Ngai, Phó GĐ Sở GD-ĐT; ông Trương Song Đức, nguyên GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM. Ngoài ra còn có lãnh đạo các ban ngành huyện Bình Chánh, Xã Đa Phước...

Trường Đa Phước được xây dựng mới hoàn toàn trên diện tích đất 22.000m2. Gồm 36 phòng học, mỗi phòng có diện tích 64m2 và 15 phòng chức năng. Phòng lab, phòng vi tính, phòng giáo viên, phòng truyền thống, hội trường... được thiết kế khá chất lượng và đạt chuẩn. Với sân chơi rộng trên 6.000m2, giúp học sinh có được không gian để vui chơi, giải lao sau giờ học. Trường được khởi công xây dựng cách đây đúng 1 năm.

Có mặt tại trường từ sáng sớm, chúng tôi cũng phải vui lây cùng các em học sinh và thầy cô giáo của trường. Các em học sinh nữ lớp 10, trên ngực áo chưa kịp thêu tên trường, tên lớp xúng xính trong bộ áo dài mới. Em Xuân Đào, lớp 10A7 khen: "Trường đẹp thiệt". Nói về cảm giác trong ngày khai giảng và khánh thành trường, Đào cho biết: "Vui lắm! Thấy mình lớn hẳn lên. Bước qua một cấp học mới, lại được học trường mới nữa. Chưa hôm nào em thấy một lễ khai giảng mà long trọng và có nhiều khách mời thế này!"

Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi
Niềm vui hân hoan của học trò trường THPT Đa Phước vừa đón năm học mới vừa học trường mới.

Em Huyền Trang, học lớp 12A7 nói torng niềm háo hức: "Hai năm trước, học ở trường cũ, tụi em rất cực. Trường thấp, mùa nóng chịu không nổi. Đèn chiếu sáng cũng thiếu. Mỗi lần trời mưa, có bạn phải ngồi chỗ ướt. Năm nay, nhìn trường mới thích quá. Cách đây mấy bữa, tụi em đã đến trường để dọn vệ sinh. Bước chân vô trường, thấy ngỡ ngàng luôn. Em lau từng cửa kiếng mà thấy vui vui, vì mình cũng đóng góp một chút công vào trường!"

Cũng như nhiều bạn cùng lớp, Trang bảo: "Tiếc chị nhỉ, chỉ còn được học ở đây có 1 năm. Các em lớp 10 năm nay may mắn thiệt!". Trang cùng các bạn trong lớp chưa đi tham quan hết các phòng của trường, nhưng Trang dự định sau khi họp lớp xong, sẽ cùng các bạn đi đến từng phòng học, phòng chức năng của trường để được sờ vào chiếc máy vi tính mới.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Rum đã gửi đến thầy cô cùng học sinh trường Đa Phước lời chúc mừng và nhắn gởi: "Mong thầy cô trường tiếp tục phát huy những thành tích, tháng lợi trong thời gian vừa qua và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm tới. Mong các em học sinh nỗ lực học tập, rèm luyện nhân cách để góp phần nâng cao nguồn nhân lực mới cho đất nước, thành phố". Và ông Trần Văn Sơn, hiệu trưởng trường đã chia sẻ: "Cả thầy cô cùng học sinh sẽ cố gắng để nâng tầm của trường xứng với các trường ở nội thành, và trước mắt, năm sau sẽ có kết quả tốt nghiệp phổ thông trung học cao hơn năm trước".

Hầu hết các em học sinh trường Đa Phước phải đứng trong hành lang, vừa trú mưa, vừa che gió nhưng vẫn nghiêm trang dự hết buổi lễ khai giảng.

Chuẩn bị trước giờ G

Ngày mai 4/9, 1.209 học sinh trường trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng tiến hành khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Minh Triết, Hiệu trưởng trường cho biết, đây là năm thứ 2 trường tiến hành khai giảng năm học mới. Nhiệm vụ năm nay của trường là tiếp tục xây dựng và củng cố kết quả trong giảng dạy và học tập; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để đảm bảo đạt phổ cập đúng thời gian vào năm 2008.

Mặc dù là trường mới nhưng 2 năm nay trường chưa xây dựng mà mượn cơ sở của trường THCS Nguyễn Hồng Đào. Theo thông báo của Huyện Hóc Môn thì năm học 2006-2007 trường mới có trường mới.

Tại TP.HCM hơn 1 triệu học sinh sẽ bước vào vào năm học mới. Ông Huỳnh Công Minh, GĐ Sở GD-ĐT cho biết thành phố đã sẵn sàng cho năm học mới. 1 số trường khai giảng từ hôm nay, còn lại đồng lọat tổ chức ngày 5/9.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa yêu cầu các trường mầm non không tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2005-2006 vì ngành học này có đặc thù riêng: HS quá nhỏ không phù hợp với lễ hội rình rang, náo động và có nhiều người lạ. Các trường chỉ nên tổ chức lễ đón trẻ vào lớp, có cờ hoa nhưng không ồn ào mà tạo không khí nhẹ nhàng và vui tươi.

Những năm học qua, thực tế cho thấy ở nhiều lễ khai giảng, giáo viên được huy động ra tiếp quan khách, phục vụ biểu diễn văn nghệ... trong khi học sinh mầm ngày đầu tiên đến trường thì chỉ có một số ít giáo viên được phân công tiếp đón. Rất nhiều trường bên ngoài phòng học đang đọc diễn văn khai giảng, múa, hát, kèn trống linh đình, còn bên trong phòng học thì học sinh thi nhau khóc.

Ông Nguyễn Văn Rua, GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết năm nay tỉnh có 195.000 học sinh bước vào năm học mới (tăng hơn năm ngóai 9.000). Sở chủ trương các trường đồng lọat khai giảng ngày 5/9, không có trường nào khai giảng trưởng. Trong năm học mới này, Sở cũng thực hiện chủ trương cả nước bỏ thi tốt nghiệp THCS nhưng có phương án đánh giá xét tuyển. Tổ chức đánh giá kiểm tra học kỳ 2 bình thường và căn cứ vào kết quả học kỳ

2+ kết quả tòan cấp để xét lớp 10.

Ông Nguyễn Hoàng Nhi, GĐ Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, năm nay tỉnh có 370.000 học sinh học bước vào năm học mới. Những học sinh nghèo và khó khăn Sở kết hợp với Hội khuyến học đã vận động các nhà tài trợ được 700 triệu đồng trao cho 3.500 suất học sinh có hoàn cảnh khó khăn (từ lớp 1-lớp 12).

Đặc biệt việc đi học trong mùa lũ: Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học ký liên tịch thực hiện xã hội hóa bằng cách mua xuồng ghe đưa các em đi học trong mùa lũ, nơi nào ngập nặng từ lộ trình ngòai đường vào trường thì bắc cầu. Nếu lũ lên cao hơn năm 2004, Sở GD-ĐT và Ủy ban sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và có thể cho ngưng họat động trong lúc lũ lên cao (những trường đó Sở có biện pháp chỉ đạo hiệu trưởng các trường có kế hoạch dạy bù để kịp lộ trình.

 • Cam Lu – Đoan Trúc
Việt Báo
Comment :Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
schools begin the new academic year
Department of Education Director, Department of Education, ceremony, school year students, this year, most blessed, teachers, conduct, school, new children, a classes
5/9 will be on students in the country to the same series, but this morning has some action opened to welcome the new school year ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ