vietbao

Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

5/9 sẽ là ngày học sinh cả nước đồng lọat đến trường, tuy nhiên sáng nay một số trường đã tiến hành khai giảng chào đón năm học mới.

Tại trường THCS chuẩn Quốc gia Nguyễn Du (Gò Vấp, TP.HCM) mặc dù trời mưa to nhưng 1.360 học sinh vẫn ngồi dưới mái hiên tránh mưa để làm lễ khai giảng năm học mới.

Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi
Thầy trò trường ZTHCS Nguyễn Du "đội mưa" khai giảng

Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhiệm vụ năm học mới này thầy và trò phải giữ được thành tích năm học 2004-2005: năm thứ 13 tiếp tục thắng lợi toàn diện và xuất sắc được hội đồng thi đua ngành giáo dục quận xếp hạng A1 với kết quả tốt nghiệp THCs 100% trong đó tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi 91,44% cao nhất thành phố, 127/135 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế… và phát huy cao độ hơn nữa danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua” toàn quốc.

Đặc biệt năm nay, nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học trò kỹ năng sống. Học sinh sẽ được đi học, tham quan dã ngoại nhiều ở những môi trường thiên nhiên và các đơn vị kinh tế thực tế… để “giáo dục học trò là những học trò thực sự với xã hội với cộng đồng”.

Gần 900 học sinh cùng thầy cô của trường THPT Đa Phước (A3/99 QL 50 Xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới đồng thời dự khánh thành trường mới sáng nay.

Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Thành Lập, phó chủ tịch UBNDTP; ông Nguyễn Thành Rum, Trưởng ban Văn hoá Xã hội - HĐND TP; ông Nguyễn Văn Ngai, Phó GĐ Sở GD-ĐT; ông Trương Song Đức, nguyên GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM. Ngoài ra còn có lãnh đạo các ban ngành huyện Bình Chánh, Xã Đa Phước...

Trường Đa Phước được xây dựng mới hoàn toàn trên diện tích đất 22.000m2. Gồm 36 phòng học, mỗi phòng có diện tích 64m2 và 15 phòng chức năng. Phòng lab, phòng vi tính, phòng giáo viên, phòng truyền thống, hội trường... được thiết kế khá chất lượng và đạt chuẩn. Với sân chơi rộng trên 6.000m2, giúp học sinh có được không gian để vui chơi, giải lao sau giờ học. Trường được khởi công xây dựng cách đây đúng 1 năm.

Có mặt tại trường từ sáng sớm, chúng tôi cũng phải vui lây cùng các em học sinh và thầy cô giáo của trường. Các em học sinh nữ lớp 10, trên ngực áo chưa kịp thêu tên trường, tên lớp xúng xính trong bộ áo dài mới. Em Xuân Đào, lớp 10A7 khen: "Trường đẹp thiệt". Nói về cảm giác trong ngày khai giảng và khánh thành trường, Đào cho biết: "Vui lắm! Thấy mình lớn hẳn lên. Bước qua một cấp học mới, lại được học trường mới nữa. Chưa hôm nào em thấy một lễ khai giảng mà long trọng và có nhiều khách mời thế này!"

Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi
Niềm vui hân hoan của học trò trường THPT Đa Phước vừa đón năm học mới vừa học trường mới.

Em Huyền Trang, học lớp 12A7 nói torng niềm háo hức: "Hai năm trước, học ở trường cũ, tụi em rất cực. Trường thấp, mùa nóng chịu không nổi. Đèn chiếu sáng cũng thiếu. Mỗi lần trời mưa, có bạn phải ngồi chỗ ướt. Năm nay, nhìn trường mới thích quá. Cách đây mấy bữa, tụi em đã đến trường để dọn vệ sinh. Bước chân vô trường, thấy ngỡ ngàng luôn. Em lau từng cửa kiếng mà thấy vui vui, vì mình cũng đóng góp một chút công vào trường!"

Cũng như nhiều bạn cùng lớp, Trang bảo: "Tiếc chị nhỉ, chỉ còn được học ở đây có 1 năm. Các em lớp 10 năm nay may mắn thiệt!". Trang cùng các bạn trong lớp chưa đi tham quan hết các phòng của trường, nhưng Trang dự định sau khi họp lớp xong, sẽ cùng các bạn đi đến từng phòng học, phòng chức năng của trường để được sờ vào chiếc máy vi tính mới.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Rum đã gửi đến thầy cô cùng học sinh trường Đa Phước lời chúc mừng và nhắn gởi: "Mong thầy cô trường tiếp tục phát huy những thành tích, tháng lợi trong thời gian vừa qua và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm tới. Mong các em học sinh nỗ lực học tập, rèm luyện nhân cách để góp phần nâng cao nguồn nhân lực mới cho đất nước, thành phố". Và ông Trần Văn Sơn, hiệu trưởng trường đã chia sẻ: "Cả thầy cô cùng học sinh sẽ cố gắng để nâng tầm của trường xứng với các trường ở nội thành, và trước mắt, năm sau sẽ có kết quả tốt nghiệp phổ thông trung học cao hơn năm trước".

Hầu hết các em học sinh trường Đa Phước phải đứng trong hành lang, vừa trú mưa, vừa che gió nhưng vẫn nghiêm trang dự hết buổi lễ khai giảng.

Chuẩn bị trước giờ G

Ngày mai 4/9, 1.209 học sinh trường trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng tiến hành khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Minh Triết, Hiệu trưởng trường cho biết, đây là năm thứ 2 trường tiến hành khai giảng năm học mới. Nhiệm vụ năm nay của trường là tiếp tục xây dựng và củng cố kết quả trong giảng dạy và học tập; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để đảm bảo đạt phổ cập đúng thời gian vào năm 2008.

Mặc dù là trường mới nhưng 2 năm nay trường chưa xây dựng mà mượn cơ sở của trường THCS Nguyễn Hồng Đào. Theo thông báo của Huyện Hóc Môn thì năm học 2006-2007 trường mới có trường mới.

Tại TP.HCM hơn 1 triệu học sinh sẽ bước vào vào năm học mới. Ông Huỳnh Công Minh, GĐ Sở GD-ĐT cho biết thành phố đã sẵn sàng cho năm học mới. 1 số trường khai giảng từ hôm nay, còn lại đồng lọat tổ chức ngày 5/9.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa yêu cầu các trường mầm non không tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2005-2006 vì ngành học này có đặc thù riêng: HS quá nhỏ không phù hợp với lễ hội rình rang, náo động và có nhiều người lạ. Các trường chỉ nên tổ chức lễ đón trẻ vào lớp, có cờ hoa nhưng không ồn ào mà tạo không khí nhẹ nhàng và vui tươi.

Những năm học qua, thực tế cho thấy ở nhiều lễ khai giảng, giáo viên được huy động ra tiếp quan khách, phục vụ biểu diễn văn nghệ... trong khi học sinh mầm ngày đầu tiên đến trường thì chỉ có một số ít giáo viên được phân công tiếp đón. Rất nhiều trường bên ngoài phòng học đang đọc diễn văn khai giảng, múa, hát, kèn trống linh đình, còn bên trong phòng học thì học sinh thi nhau khóc.

Ông Nguyễn Văn Rua, GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết năm nay tỉnh có 195.000 học sinh bước vào năm học mới (tăng hơn năm ngóai 9.000). Sở chủ trương các trường đồng lọat khai giảng ngày 5/9, không có trường nào khai giảng trưởng. Trong năm học mới này, Sở cũng thực hiện chủ trương cả nước bỏ thi tốt nghiệp THCS nhưng có phương án đánh giá xét tuyển. Tổ chức đánh giá kiểm tra học kỳ 2 bình thường và căn cứ vào kết quả học kỳ

2+ kết quả tòan cấp để xét lớp 10.

Ông Nguyễn Hoàng Nhi, GĐ Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, năm nay tỉnh có 370.000 học sinh học bước vào năm học mới. Những học sinh nghèo và khó khăn Sở kết hợp với Hội khuyến học đã vận động các nhà tài trợ được 700 triệu đồng trao cho 3.500 suất học sinh có hoàn cảnh khó khăn (từ lớp 1-lớp 12).

Đặc biệt việc đi học trong mùa lũ: Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học ký liên tịch thực hiện xã hội hóa bằng cách mua xuồng ghe đưa các em đi học trong mùa lũ, nơi nào ngập nặng từ lộ trình ngòai đường vào trường thì bắc cầu. Nếu lũ lên cao hơn năm 2004, Sở GD-ĐT và Ủy ban sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và có thể cho ngưng họat động trong lúc lũ lên cao (những trường đó Sở có biện pháp chỉ đạo hiệu trưởng các trường có kế hoạch dạy bù để kịp lộ trình.

 • Cam Lu – Đoan Trúc
Việt Báo
Gạ du khách đi massage kích dục để trấn lột
Comment :Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
schools begin the new academic year
Department of Education Director, Department of Education, ceremony, school year students, this year, most blessed, teachers, conduct, school, new children, a classes
5/9 will be on students in the country to the same series, but this morning has some action opened to welcome the new school year ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t