vietbao

Bảo hiểm lại ồ ạt tấn công trường học

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vào mùa khai trường, các doanh nghiệp (DN) bảo biểm lại ồ ạt tấn công trường học. Từ cấp Sở giáo dục tới cấp Phòng rồi đến cấp trường đang bị hầu hết các DN bảo hiểm biến thành nơi tiếp thị, chào hàng cho những sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm học sinh.

Bài 1: Phụ huynh tá hỏa với hàng loạt kiểu móc túi?

Bài 2: Loạn quảng cáo du nhập học đường
Bài 3: Hà Nội: Quảng cáo bủa vây trường học


Ảnh chỉ mang tính minh họa
Bao hiem lai o at tan cong truong hoc

Trường học thành nơi tiếp thị bảo hiểm

Đại diện một DN bảo hiểm phi nhân thọ trong nước nhận định mùa khai thác bảo học sinh năm nay thật sôi động khác thường. Dù mỗi năm khi vào mùa các DN bán bảo hiểm học sinh vẫn luôn phải cạnh tranh nhau gay gắt nhưng năm 2012 mức độ canh tranh tiếp tụctăng, có thể nói “cạnh tranh gay gắt nhất từ trước đến nay”.

Mùa khai trường mỗi năm chỉ có một lần, để bán được bảo hiểm học sinh cho các trường, các DN bảo hiểm không ngại tìm đủ mọi chiêu trò tiếp thị với mục đích ký được hợp đồng bán bảo hiểm cho DN mình.

Còn nhớ, vào mùa khai trường năm ngoái, để bán được bảo hiểm học sinh vào các trường học, một công ty bảo hiểm sau khi “lobby” Phòng giáo dục của một huyện đã được lãnh đạo Phòng giáo dục của huyện này gửi công văn yêu cầu các trường thuộc phòng giáo dục chỉ được mua sản phẩm bảo hiểm của công ty này cung cấp. Đây chỉ là một câu chuyện trong hàng trăm câu chuyện tiếp thị bảo hiểm tới các trường học được các DN bảo hiểm sử dụng hiện nay.

Một vị hiệu trưởng trường THPT tại Vĩnh Phúc cũng khẳng định rằng, cứ chuẩn bị vào mùa khai trường, các nhân viên bán bảo hiểm học sinh lại thi nhau tới tận trường tiếp thị bảo hiểm cho DN mình với những lời mời chào hấp dẫn, rồi chia phần trăm hoa hồng cao…

Theo lời vị hiệu trưởng này, bảo hiểm học sinh tuy là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhưng phí đóng thấp. Phụ huynh thường không thắc mắc, có khi mua rồi mà chẳng bao giờ tìm hiểu về quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được hưởng. Lợi dụng sự dễ dãi đó, nhiều trường chấp nhận cho 2-3 DN bảo hiểm cùng vào khai thác một lúc ăn chia khoản tiền hoa hồng. Như thế, đã tạo điều kiện cho các DN bảo hiểu biến trường học thành nơi để buôn bán, tiếp thị bảo hiểm.

Thậm chí, để chiếm được thị phần béo bở ở các trường học, các DN bảo hiểm không ngại ngần dùng đến cả các biện pháp hỗ trợ về hành chính và lợi dụng những quan hệ “hợp tác chiến lược”, gây cạnh tranh không lành mạnh.

Cụ thể, cuối năm 2011, các DN bảo hiểm phi nhân thọ đóng trên địa bàn tỉnh Nam Định, khi triển khai bán bảo hiểm học sinh tới các trường học trong tỉnh bỗng dưng nhận được cái lắc đầu, lời từ chối tế nhị của các lãnh đạo trường. Tìm hiểu mới biết, sở này đã "bắt tay" với DN khác "có tiếng" hơn...

Thậm chí, để duy trì và tăng thu từ nguồn khách ổn định này, các DN bảo hiểm không ngần ngại phạm luật khi liên kết để tăng giá tận thu khách hàng học sinh rồi tìm cách tăng hoa hồng cho các nhà trường.

Giáo viên cũng vào cuộc

Với mức “hoa hồng” được mời chào hấp dẫn của các nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ, một số giáo viên không ngần ngại đã nhảy vào cuộc cùng tiếp thị.

Chị Trần Thị Tâm ở Đê La Thành (Hà Nội) bức xúc trước cách giáo viên dạy con (đang học trường tiểu học ở quận Đống Đa) đã “móc ngoặc” với nhân viên bán bảo hiểm kiếm lời. Chị kể: “khi con gái đi học về đưa cho mẹ tờ giấy và nói cô giáo chủ nhiệm bảo chị khai đầy đủ thông tin cá nhân vào với lý do phòng trường hợp gì còn có thể liên lạc”.

Vài hôm sau, chị Tâm nhận được một cuộc điện thoại của một nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ nói muốn gặp để kiểm tra sức khỏe tài chính của gia đình rồi giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với gia đình. Thắc mắc tại sao nhân viên bán bảo hiểm này lại biết được tên tuổi và số điện thoại của mình để liên lạc thì nhận được câu trả lời là giáo viên chủ nhiệm của con gái cung cấp.

Rồi chị Tâm băn khoăn: “Với những kiểu móc ngoặc như vậy từ chối không mua thì sợ ảnh hưởng tới chuyện học hành của con cái còn mua thì đâu phải chuyện đơn giản. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nếu mua bèo nhất mỗi năm phí đóng cũng có thể lên tới vài triệu đồng chứ đâu chỉ vài chục nghìn như bảo hiểm học sinh mà nhấp mắt mua không cần tính toán”.

Chị Trần Thị Thủy ở xóm 6, xã Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) tiếp lời, ngoài cung cấp thông tin cá nhân của người nhà học sinh cho nhân viên bán bảo hiểm, một số giáo viên còn trực tiếp gọi điện nhờ vả, rồi giới thiệu người thân của mình tới chào bán các sản phẩm bảo hiểm một cách nhiệt tình. Thỉnh thoảng có tuần nhận được liền 2-3 cuộc gọi điện xin hẹn để kiểm tra sức khỏe tài chính của bản thân và gia đình”.

Vì “hoa đồng”…

Anh Ngô Văn Nam, nhân viên bán bảo hiểm cho một hãng bảo hiểm nhân thọ tương đối lớn ở Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) khẳng định: “Hiện những nhân viên bán bảo hiểm như anh tiếp cận với giáo viên trong các trường học để lấy thông tin cá nhân của phụ huynh học sinh không còn hiếm. Ai cũng có thể sử dụng trong chiêu thức này để bán bảo hiểm”.

Tuy nhiên, để có thể “móc ngoặc” và lấy được thông tin của người nhà học sinh không phải chuyện đơn giản. Nhân viên bảo hiểm cũng phải chi cho giáo viên đó một khoản “hoa hồng” kha khá mới mong nhận được sự nhiệt tình giúp đỡ. Giao kèo luôn được thỏa thuận trước đó với các giáo viên.

Theo đó, mỗi hợp đồng bảo hiểm được ký kết thành công với phụ huynh học sinh, giáo viên “tiếp sức” sẽ được nhận một khoảng hoa hồng từ 300.000 – 500.000 đồng tùy theo giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hay nhỏ. Với khoản chi hoa hồng lót tay cho giáo viên như thế này không phải quá khó bởi mỗi một hợp đồng bảo hiểm được ký, nhân viên bán bảo hiểm sẽ được nhận từ 30-40% giá trị hợp đồng.

Theo lời anh Nam, khi tiếp cận và móc ngoặc được với giáo viên tại các trường học thì nguồn khác hàng được coi là tiềm năng để bán các sản phẩm bảo hiểm sẽ vô cùng dồi dào và chẳng bao giờ cạn. Nhiều nhân viên bán bảo hiểm nhờ tiếp cận được nguồn khác hàng tiềm năng từ các trường học mỗi tháng ít nhất cũng ký được 4 – 5 hợp đồng bảo hiểm với phụ huynh học sinh, tháng nào may mắn còn ký được cả chục hợp đồng.

Nhẩm tính ra, mỗi tháng giáo viên có thể kiếm thêm 2-3 triệu đồng nhờ việc "tiếp sức" thành công.

Một nhân viên bán bảo hiểm tiết lộ: "Chính vì những món tiền hoa hồng được thu đều đặn hàng tháng đã khiến các giáo viên tại một số trường học tích cực “bán thông tin cá nhân” của người nhà học sinh cho nhân viên bán bảo hiểm để ăn phần trăm hoa hồng...”.

Bài 5: Muôn kiểu tận thu gắn mác 'tự nguyện'

 • Bảo Hân
TRA CỨU ÐIỂM THI ÐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2012

1. Ðiểm thi đại học
Soạn tin: TC DT {Số báo danh} gửi 7530
Ðể nhận kết quả điểm thi ngay khi công bố

2. Ðiểm thi trọn gói
Soạn tin: TC DV {Số báo danh} gửi 7730
Ðể nhận trọn gói điểm thi (bao gồm điểm thi, chỉ tiêu, xếp hạng)

3. Xếp hạng
Soạn tin: TC VT {Số báo danh} gửi 7530
Ðể biết thứ hạng của mình so với các thí sinh khác

4. Ðiểm chuẩn
Soạn tin: TC DC {Mã trường} gửi 7730
Nhận điểm chuẩn ngay khi công bố
Việt Báo
Comment :Bảo hiểm lại ồ ạt tấn công trường học
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo hiểm lại ồ ạt tấn công trường học bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao hiem lai o at tan cong truong hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo hiểm lại ồ ạt tấn công trường học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
Insurance massively attacked school
Hanoi, insurance contracts, personal information, life insurance, re-insurance, products, insurance, schools, students, employees, teachers, marketing, commissions, granting Portfolio
u003cpu003e of school season, the outlet to the sea enterprise security massively attack the school. From level to level Office Education Department and to supply most of the schools are being turned into insurers marketing, offering for sale u003c/ au003e.
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ