|
Vụ "bán suất đỗ" 30 triệu đồng: Vẫn chờ báo cáo của CA Tiền phong có đăng bài phản ánh về việc xử lý chậm trễ vụ "bán suất đỗ" tại trường CĐ VHNT Đăk Lăk, dù ông Lữ Ngọc Cư - Chủ tịch UBND tỉnh nhận định “Không có lý do gì có thể dùng biện pháp hành chính thay cho xử lý hình sự trong vụ này được". Quan điểm của lãnh đạo một số ngành chức năng liên quan ra sao?
Ông Trần Ngọc Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk: Cần sớm xử lý nghiêm để lập lại kỷ cương Loạt bài trên báo Tiền phong cho thấy rõ những sai phạm tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật (CĐVHNT) Đăk Lăk đã tồn tại quá lâu và ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo của trường quá yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp. Không thể chấp nhận việc lấy lý do thiếu giáo viên để nhận bừa, sử dụng bừa người vừa học xong cao đẳng ở lại trường để dạy cao đẳng, người học tại chức trở thành giảng viên, người thiếu trình độ lại vừa bị phát hiện thi cử gian dối được lên giảng dạy, không phải cán bộ công chức cũng được đưa vào Hội đồng tuyển sinh và tham gia chấm thi. Tôi vừa có trong tay danh sách dự kiến Hội đồng tuyển sinh năm 2007 của trường CĐVHNT Đăk Lăk. Quá tào lao! Tại sao những vị sai phạm trong kỳ tuyển sinh năm ngoái lại dám đưa vào Hội đồng tuyển sinh năm nay? Hy vọng lãnh đạo tỉnh và các cấp có thẩm quyền sẽ sớm xử lý nghiêm sai phạm, lập lại trật tự kỷ cương cho trường CĐVHNT Đăk Lăk, giúp trường xây dựng lại đội ngũ cán bộ công chức để thầy ra thầy, trò ra trò. Thiếu tướng Phạm Dũng- Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk: Không thể bắt người hoặc khởi tố khi chứng cứ chưa đủ Chúng tôi đang làm, sẽ làm và làm đúng luật pháp. Chúng tôi điều tra xong còn báo cáo Viện KSND tỉnh để họ thẩm tra lại, không thể làm theo dư luận được. Cần thận trọng xem xét những dấu hiệu xem có vi phạm luật không. Phải làm theo đúng trình tự, chứ đưa ra để người nói có người nói không thì khó chứng minh tội phạm lắm. Việc thành lập Hội đồng tuyển sinh 2007 tại trường CĐVHNT đúng sai thế nào còn phụ thuộc nhiều ngành. Tuy nhiên sẽ làm đúng luật pháp, không bao giờ bỏ lọt tội phạm cũng không buộc oan người ngay. Chúng tôi không ngại sức ép hay cản trở nào vì công an luôn bảo vệ luật pháp và làm theo luật pháp. Tuy nhiên không thể bắt người hoặc khởi tố khi chứng cứ chưa đủ. Khi điều tra xong, ngoại trừ các vụ liên quan đến an ninh quốc gia, theo tôi cũng cần chờ có ý kiến thống nhất của Viện KSND rồi mới có thể cung cấp cho báo chí được. Ông Đỗ Khắc Tiệp, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đăk Lăk: Phải xử lý hình sự đối với vợ chồng ông Môlôhiu và ông Nguyễn Hùng Tôi có đọc loạt bài trên báo Tiền phong về những sai phạm xảy ra tại trường CĐVHNT tỉnh. Vụ này lãnh đạo Viện giao cho một Viện phó theo dõi, đồng chí ấy đang dự Hội thao ngành ở Đà Nẵng chưa về. Nhưng tôi khẳng định trong cuộc làm việc liên ngành trước đây là Viện Kiểm sát đã thống nhất với công an tỉnh là phải xử lý hình sự đối với vợ chồng ông Môlôhiu và ông Nguyễn Hùng. Tới nay Viện vẫn giữ nguyên quan điểm đó, không hề thay đổi. Không biết vì sao bên công an lại chần chừ lâu thế. Hoàng Thiên Nga |
|||
|
Việt Báo
|
|||
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Bán suất đỗ" ở CĐ VHNT Đăk Lăk: Phải xử lý hình sự! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ban suat do o CD VHNT Dak Lak Phai xu ly hinh su ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Bán suất đỗ" ở CĐ VHNT Đăk Lăk: Phải xử lý hình sự! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.
"Part parking rates" in colleges vhnt Dak Lak: Must be criminal!
Colleges vhnt Dak Lak, Dak Lak, KSND Institute, Lu Ngoc Cu, administrative measures, you can use, handling, criminal, leadership, recruitment and violations, the council, schools, provinces and Services
TP an article reflecting on the processing delay of the "selling power park" in Dak Lak vhnt college, though he Lu Ngoc Cu - Chairman observed: "No reason can use administrative measures rather than criminal in this case. " The view ...
Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Dính cáo buộc phá rừng từ Global Witness, bầu Đức không chỉ mất 300 tỷ đồng trong hai ngày mà thiệt hại còn có thể tiếp tục gia tăng.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi