vietbao

'Bản kiểm điểm...' đi ngược lẽ đời?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

-Ở xứ Mỹ các giáo viên đang trong tình thế mong manh như "đi trên vỏ trứng" dưới áp lực của phụ huynh thì tại Việt Nam dường như ngược lại; không ít phụ huynh và trẻ thơ phải nín nhịn nhà trường và tự mình tìm lối thoát.

TIN LIÊN QUAN
Những giáo viên đang đi trên vỏ trứng

Bản kiểm điểm khiến phụ huynh bàng hoàng


Lời tòa soạn: Lời ngỏ của "người hùng giáo dục xứ Mỹ mong phụ huynh hãy thực sự hiểu giáo viên đã được dân Mỹ chia sẻ nhiều nhất của năm 2011 qua mạng xã hội Facebook". Câu chuyện phụ huynh bàng hoàng với "bản kiểm điểm của học sinh (được cho là) do giáo viên gợi ý" cũng thu hút sự quan tâm đông đảo của độc giả Việt Nam.

Với hơn 200.000 lượt người đọc và xấp xỉ 500 phản hồi của độc giả sau một ngày đăng tải, câu chuyện "bản kiểm điểm..." đã đụng vào bức xúc muôn thuở của không ít gia đình có con đang học phổ thông ở Việt Nam.

Chỉ khác ở xứ Mỹ nơi mà các giáo viên đang trong tình thế mong manh như "đi trên vỏ trứng" dưới áp lực của cha mẹ học sinh, ở Việt Nam dường như ngược lại; không ít phụ huynh và trẻ thơ phải nín nhịn nhà trường và tự mình tìm lối thoát.

Phản ứng bộc phát và tự nhiên nhất của nhiều độc giả sau khi xem "bản kiểm điểm..." và tâm sự của phụ huynh là "muốn làm rõ mọi chuyện" xem cô giáo, trường học đó là ai để "làm cho ra nhẽ".

Nhiều phụ huynh góp thêm câu chuyện kia chẳng phải cá biệt gì, mà chính họ đã từng trong hoàn cảnh đó, hoặc phải chịu đựng hoặc tìm cách chuyển trường như phụ huynh kia.

Lại có những chia sẻ, nửa "trách móc" phụ huynh đã đi ngược lẽ đời, lẽ ra phải chấp nhận 'sống chung với học thêm".

Cũng không ít những góc nhìn 'cần có cả 2 phía" cho thấu đáo khi đặt vấn đề rằng hiện nay có nhiều học sinh không trung thực, còn các bậc cha mẹ lại vốn bênh con.

Nhiều hơn cả là những tiếng thở dài cho cách "trồng người" của nền giáo dục đào tạo cứ chứa mãi sự bất ổn.

Đây là hiện tượng có phổ biến không? Những giải pháp khác cho trường hợp này? Bản kiểm điểm bàng hoàng thể hiện điều gì? Độc giả TS đã cùng nhau thảo luận.

Niềm vui vào năm học mới. Ảnh: Phạm Hải
Ban kiem diem...

Chuyển trường là giải pháp tồi

Họ tên: Trần Thị Hoài Thương
Tiêu đề: "Lo lắng"

"Nếu tôi vô hoàn cảnh nay cũng sẽ cho con chuyển trường. Thật lo lắng khi đọc bài viết này. Nếu sau này tôi rất bận không chở con đi học thêm một số môn có bị như thế này không....

Họ tên: Phùng Học Việt
Tiêu đề: "Nhà trường - gia đình chưa kết hợp được"

Tôi thấy ở đây chưa kết hợp được nhà trường với gia đình trong cách giáo dục học sinh. Tại sao không có được cuộc họp giữa phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm, cô giáo dạy Tiếng Anh, học sinh để giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn mà để các mâu thuẫn kéo dài từ mâu thuẫn này đến mâu thuẫn khác. Phụ huynh ở đây đóng vai trò chủ động vì thiệt thòi sẽ là con mình thôi, không nên chỉ trích giáo viên.

Họ tên: Tran Duong
Tiêu đề:
"Bệnh khó trị"
Nội dung bài báo cho thấy, cốt lõi của vấn đề là cháu bé phải đến lớp học thêm cô giáo tiếng Anh và cô giáo chủ nhiệm. Nếu các mẹ cho cháu đi học thêm nhà cô thì lại có điểm 9, 10 ngay. Giáo dục ngày càng xuống cấp trầm trọng. Nhà nước không thể có biện pháp giúp cho nền giáo dục nước nhà tốt hơn.

Họ tên: Trần Hải Nam
Tiêu đề:
"Chuyển trường là giải pháp tồi nhất"
Quá đơn giản để giải quyết vấn đề của bạn: Hãy cho con đi học thêm lớp cô mở. Nếu bạn chuyển trường đó là ý kiến tồi nhất. Bởi đơn giản tình trạng như bạn diễn ra quá nhiều, không chỉ ở trường con bạn đang học, mà "có thế" nó cũng diễn ra ở trường bạn định chuyển con đến. Việc chuyển trường ảnh hưởng khá nhiều đến tình cảm, ý thức, sự hoà nhập của học sinh đối với môi trường học mới, bạn mới, thầy cô mới. Vì không phải thầy cô nào cùng thế. Dám chắc rằng trường con bạn đang học hiện tại rất yêu quí và thích học một số giáo viên. Tóm lại "muốn con hay chứ phải YÊU lấy thầy". Toán lượng giác có khá nhiều cách giải nhưng nhiều giáo viên vẫn ép các em phải giải như cách của mình mới cho điểm. Làm cách khác không cho điểm với ly do "học cách này thầy chưa dạy". Là một giáo viên tôi cũng không hiểu các đồng nghiệp tôi nghĩ gì và làm gì nữa. Rất buồn....

Họ tên: Nguyenthihuynhgiao
Tiêu đề: "Chuyển trường là đúng"

Tôi nghĩ việc chuyển trường cho con của chị là hoàn toàn đúng. Nhưng sao chị không làm cho ra lẽ để những thầy cô giáo có một bài học thích đáng và nhận ra rằng việc dạy bảo học sinh phải tâm lý chứ không phải vô tâm như vậy. Không chỉ vì những cái lợi riêng mà bắt cháu làm những việc như vậy.

Họ tên: Nguyễn Thị Thanh Hà
Tiêu đề:
"Bán nhà cho con học nước ngoài"
Khi đọc xong những câu trong nhật ký của một bé 12 tuổi mà tôi lặng người. Tôi không muốn con tôi cũng bị như thế, nên quyết bán nhà đi ở thuê cho con học trường nước ngoài. Ngành giáo dục thật là tệ không thể hiểu nổi.

Họ tên: Thu Ảnh
Tiêu đề:
"Ép dạy thêm để thu lại khoản chạy việc chứ"
Thì phải hành các cháu thế thì các cháu mới đi học thêm chứ. Có dạy thêm các cô mới có thu nhập để bù lại khoản chạy chọt mãi mới vào được trường ở Thủ đô để dậy học chứ. Nếu không thì lỗ to.

Ban kiem diem...
Học sinh đi học thêm. Ảnh: Cẩm Quyên
Lẽ đời là phải đi học thêm?

Họ tên: Ngô Phương Lan
Tiêu đề:
"Bây giờ học khổ quá"
Tôi thấy tình trạng giáo dục nước ta hiện nay chạy theo thành tích và học thêm quá nhiều. Ở chỗ tôi, giờ trên lớp các cô giáo chỉ ôn lại kiến thức đã dạy ở lớp học thêm. Hỏi thế nếu không học thêm thì trên lớp biết gì mà ôn. Ngành giáo dục cần xem lại vấn đề này. Thời gian học thêm chiếm hết quỹ thời gian vui chơi của các cháu. Ngày trước chúng ta có học khổ như các con bây giờ đâu mà vẫn giỏi đó thôi. Trường hợp cô giáo trên chẳng qua là bắt cháu bé đi học thêm để kiếm thêm thu nhập mà thôi.

Họ tên: hugntth
Tiêu đề: "Cho con đi học thêm là xong"

Có gì đâu, cho con đến lớp học thêm của cô tiếng Anh là xong ngay. Có lẽ lỗi của gia đình chị không cho cháu đi học thêm tiếng Anh rồi . Thật khổ cho lũ trẻ bây giờ - Tôi cũng có con đang học lớp 6 , cháu rất có năng khiếu về toán nhựng bài kiểm tra nào cao nhất cũng chỉ đạt 7,5 điểm . Về nhà tôi kiểm tra lại thì phương pháp và kết quả đều đúng , nhưng có lẽ do không đi hoc thêm thầy ?

Họ tên: Pham Gia Minh
Tiêu đề: "Mầm non sẽ phải đi học thêm"

Giáo dục Việt Nam làm cho trẻ nhỏ đánh mất tuổi thơ, trong khi các anh chị càng học lên cao thì lười nhác, ỷ lại. Bạn cứ thử nghĩ mà xem, bắt trẻ nhỏ học như vậy thì nó làm sao mà chịu nổi, trong khi mấy ông sinh viên rồi mấy ông Thạc sỹ nữa thì chơi dài ra, học hành chẳng đâu vào đâu. Tình trạng học thêm của học sinh phải được cấm triệt để, đặc biệt là học sinh cấp I và cấp II. Nếu không làm được như vậy tôi lo ngại là sắp tới các cháu học mầm non cũng phải đi học thêm.

Họ tên: LÊ NAM THẮNG
Tiêu đề:
"Lẽ đời là phải đi học thêm"
Chị đã không cho con đi học thêm tiếng Anh của cô giáo, lại tỏ vẻ hiểu biết và tự dạy con thì khác nào.....Hồi tôi học cấp 3 (1992-1995) cũng tại một trường THPT ở Hà Nội. Dù là học khá môn Anh Văn nhưng thấy cô có vẻ săm soi, tôi đăng ký học thêm thế là ổn. Mẹ bạn gái tôi hồi ấy dạy Toán giỏi nhất ở một trường THPT của Hà Nội, nhưng mẹ vẫn bảo bạn đăng kí học thêm toán của cô chủ nhiệm. Mặc dù Toán nhất khối, về nhà vẫn chấm bài Toán cấp 3 hộ mẹ...Lẽ đời là vậy. Bỏ cái tôi cá nhân đi bạn à.

Họ tên: Ông văn Mạch
Tiêu đề:
"Chuyện không mới"
Chuyện này đâu phải mới lạ gì. Mục đích bắt học trò đi học thêm cho cô có thu nhập thôi. Còn nhiều cách để bắt cha mẹ tự nguyện cho con đi học thêm chứ đâu chỉ cách này. Tất cả xuất phát từ chuyện cải cách giáo dục từ những năm 80 thế kỷ trước. Hậu quả của nó đến ngày nay thì ai cũng thấy rồi đó.

Họ tên: Nguyen Tuan Lynh
Tiêu đề:
"Muốn con hay chữ phải đi học thêm"
Tôi cũng có con trong trường hợp giống như bạn. Cô giáo chủ nhiệm cứ ra bài và ép con tôi có nhiều việc phải làm ở nhà. Từ ngày cháu đi học thêm đến giờ đã đở hơn nhiều.

Gắn camera từng lớp học?

Họ tên: Tiền Thị Toàn
Tiêu đề: "Bức xúc"

Đọc bài viết tôi cũng bức xúc chứ đừng nói chị và con chị là người trong cuộc. Tại sao chị không trực tiếp vào trường hỏi cho rõ và cùng Ban giám hiệu để giải quyết. Học thêm là việc tự nguyên thôi đâu thể ép được. Tôi cũng là người dạy con ở nhà, không cho đi học thêm, vì đi học thêm cháu không làm bài được, chỉ có mình mới biết con mình không hiểu chỗ nào mà rèn luyện chứ.

Họ tên: Trần Việt Nam
Tiêu đề:
"Hành vi không thể dung túng"
Tôi là một giáo viên, và cũng là một giáo viên chủ nhiệm. Nếu còn gặp những tình huống tương tự xin các bậc phụ huynh hãy đến gặp Ban giám hiệu để làm rõ sự việc. Cần thiết có thể tìm luật sư tư vấn để kiện những giáo viên không có đạo đức nghề nghiệp như trên ra tòa. Nếu quý phụ huynh sợ hãi hoặc nhân nhượng cho những hành vi như trên là dung túng cho họ pham tội và tàn nhẫn với con em mình. Các em không có tội tình gì để phải chịu dựng sự tàn nhẫn đó!

Họ tên: Đức Khang
Tiêu đề:
"Gắn máy quay phim để theo dõi"
Để tránh thương tật tâm lý vĩnh viễn đối với học sinh, đề nghị Quốc Hội và Chính Phủ bổ sung thêm quy định về việc bắt buộc gắn máy camera để phụ huynh theo dõi mọi diễn biến trong giờ học của con em mình. Nếu xảy ra những vụ việc tương tự, phụ huynh có thể can thiệp kịp thời, đồng thời giám sát được trình độ kiến thức của giáo viên, giảng viên trong từng môn học.

Ban kiem diem...

Sự bế tắc của giáo dục?


Họ tên: Minh Nguyen
Tiêu đề:
"Giáo dục kiểu đầu nhồi thịt sốt cà chua"
Đọc xong câu chuyện này và những gì tôi đã nghĩ từ trước thì tôi không biết việc chuyển trường của chị có giải quyết được gì không? Vì vẫn là trường của hệ thống giáo dục Việt Nam. Một thứ giáo dục đang diễn ra, tôi thấy hơi giống kiểu "đầu nhồi thịt sốt cà chua". Tôi mong các nhà quản lý giáo dục, các người lớn hãy cho con trẻ được sự hồn nhiên. Đừng tước đoạt những thứ mà thế hệ trước được hưởng như sự hồn nhiên, sự trong trắng của những đứa trẻ đùa vui tung tăng trên vui vẻ.

Họ tên: Minh Châu
Tiêu đề: "Thất vọng với cách giáo dục"


Tôi thật sự thất vọng với cách giáo dục của giáo viên và nhà trường nói chung hiện nay. Con tôi vừa vào lớp 1 với bao hi vọng của gia đình.

Tôi quyết định cho con học trường công lập phần vì kinh tế phần vì gần sát nhà tiện cho con tôi học. Tôi không cho con đi học trước vì sợ nếu học trước cháu sẽ chán khi đến trường.Cũng may con tôi theo kịp. Nhưng tôi không hiểu tại sao ngành giáo dục cấm học thêm dạy thêm nhưng các cô liên tục gửi thông báo học thêm về nhà cho phụ huynh. Tôi cũng giống như chị là không cho con đi học thêm vì không có điều kiện. Và con tôi có lẽ cũng bị phân biệt đối xử nhưng không đến nỗi tệ như bài báo này. Tôi thực sự sửng sốt khi cháu về nhà kể rằng: Cô nói bạn này là "thằng chó" bạn kia là "đồ ngu". Có bạn thưa cô việc này việc kia thì cô bảo "câm mồm"... Tôi không biết trả lời trước câu hỏi của cháu. Giáo dục bây giờ thực sự xuống cấp quá. Căn bệnh thành tích đã làm hỏng cả cô giáo, nhà trường và ngành giáo dục.

Họ tên: Nguyen Lan

Tiêu đề: "Dũng cảm mới không cho con đi học thêm"
Tôi cũng là 1 phụ huynh có con học cấp 2. Tôi thấy là bạn thật dũng cảm khi không cho con đi học thêm và kết quả là con bạn hứng chịu, thật khổ thân cho cháu bé. Thực sự khi con tôi lên cấp hai, lúc đầu tôi cũng rất hùng dũng tuyên bố không cho con đi học thêm cô vì cháu đã học thêm ở trung tâm có tên tuổi và cháu học cũng được.

Nhưng suy đi tính lại nếu con không đi học thêm thì có thể sẽ bị cô xử nặng trên lớp và học lực có thể sẽ bị đẩy xuống không được giỏi mà nếu không được giỏi thì rất ảnh hưởng đến kỳ thi vào cấp 3 của các cháu vì mỗi năm giỏi được cộng 5 điểm. Vì cái 5 điểm này mà rất, rất nhiều phụ huynh phải cho con đi học thêm cô cho dù là khá tốn kém (600 - 800 nghìn/cháu/tháng cho ba môn Toán, Văn, Anh tùy theo cô và theo trường).

Tôi nghĩ cái cách tính điểm vào cấp 3 này làm cho tình trạng học thêm rất tràn lan và không đánh giá được chất lượng thật sự của học sinh. Mong rằng Bộ Giáo dục bỏ cách tính điểm này cho các cháu được thực sự giảm tải và đỡ gánh nặng kinh tế và lo nghĩ cho phụ huynh.

Họ tên: abc
Tiêu đề: "Ít giáo viên tốt"

Cô ơi con cũng là học sinh nên con biết: Giáo viên bây giờ ít có ai tốt lắm. Họ chỉ vì tiền mà thôi. Không đi học thêm môn họ thì họ "đì'' để không thể lên lớp được luôn. Con chán mấy thầy cô lắm. Con cô là một trong những nạn nhân mà con biết...

Họ tên: Quốc Hùng
Tiêu đề:"Con giáo viên cũng bị chèn ép"

Tôi cũng là một giáo viên. Và cũng có con đi học như bao người khác và cũng bị chèn ép, nhưng không đến mức độ đó. Sự thật thì giáo dục hiện nay chưa có biện pháp nào ngăn chặn được việc này. Chịu thôi.

Họ tên: Binh Le Thanh
Tiêu đề: "Làm hỏng một thế hệ"

Dạy con trẻ mà không có tình thương con trẻ, cố chấp, hằn học... thì chỉ làm hỏng con trẻ. Nên cho những giáo viên kiểu như vậy ra khỏi ngành. Nhiều giáo viên như vậy làm hỏng các thế hệ tương lai của đất nước.

Họ tên: Ngoc Cầm
Tiêu đề: "Cô giáo thiếu cả tâm lẫn tầm"

Bản thân tôi cũng là phụ huynh có con đang học lớp 6, hơn nữa tôi là thầy giáo dậy nhiều năm và nhiều học sinh tôi dậy đã trở thành thầy cô giáo. Tôi thông cảm và chia sẻ với nỗi niềm của bạn, nếu đúng như vậy thì cô giáo tiếng Anh kia thật đáng trách. Các em học sinh lớp 6 cần phải vừa dạy vừa dỗ chứ đâu phải dùng điểm 1 để dọa gây sức ép. Ngành giáo dục không dung túng những hành vi thiếu tâm đức như cô giáo tiếng Anh kia. Từ Bộ trưởng đến giáo viên đều cố gắng lo cho học sinh. Đa số các thầy cô giáo vẫn tâm huyết và quý học sinh. Cô giáo cũng được đào tạo tuyển dụng từ con em chúng ta cả. Với số lượng đông, chế độ đãi ngộ kém hấp dẫn, khi tuyển dụng không tránh khỏi những cô giáo thiếu cả tâm lẫn tầm. Bạn bình tĩnh động viên cháu đừng để cháu lo sợ rồi mọi việc sẽ ổn .....

Họ tên: Nguyễn Hoàng Trọng
Tiêu đề: "Giáo viên biến chất"

Có lẽ ngay từ khi học sư phạm các giáo viên như vậy không đặt mục tiêu cho bản thân là làm giáo viên để truyền kiến thức cho học sinh. Hoàn cảnh kinh tế thị trường đã làm biến chất phần nào về suy nghĩ của học sinh về các thầy cô giáo. Vẫn có đấy những giáo viên tốt nhưng theo nhận định khách quan về quãng đời từng là học sinh thì tôi thấy khó khó thể thay đổi cách dạy học một sớm một chiều. Mỗi giáo viên là một cá thể mà chỉ có thể hoặc hòa nhập với cách dạy "theo bệnh thành tích" chứ khó có thể kéo mọi người về phía dạy đúng cách mà xã hội mong muốn.

Họ tên: Nam Quân
Tiêu đề: "Bất an"

Mong Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phải xắn tay vào cuộc xem thực hư như thế nào chứ. Như thế này thì dân tình bất an quá bác ơi!


Họ tên: Lê Đức Ninh
Tiêu đề:
"Thay đổi cách truyền đạt kiến thức"
Thật tội nghiệp cho cháu bé. Suy cho cùng tại sao hệ thống giáo dục không dạy các cháu kiến thức ở trường mà cứ phải dạy ở nhà các thày cô giáo? Sao các thày cô không dạy kiến thức trong giờ học mà cứ phải truyền đạt ở lớp học thêm? Câu trả lời là kiến thức quá nhiều. Vậy xin hỏi các thày cô thấy khối lượng kiến thức quá nhiều như vậy có phù hợp với sự tư duy và khả năng hấp thụ theo đúng lứa tuổi của các cháu? Các thày cô có đủ khả năng và đủ thời gian để truyền đạt với các cháu trên lớp học? Hay là các thày cô thấy đó là cơ hội để mình có thể kiếm tiền nên cứ ngậm miệng để ăn tiền của phụ huynh học sinh? Để giải quyết vấn đề này, xin hãy thay đổi tư duy của cả hệ thống giáo dục, thay đổi hệ thống sách giáo khoa, thay đổi quan điểm mối quan hệ thày - trò (lấy trò làm trung tâm, thày là người hướng dẫn, chỉ dẫn). Và thay đổi cách thức truyền đạt kiến thức!

Họ tên: Nguyen Van
Tiêu đề:
"Câu chuyện thể hiên sự bế tắc của ngành"
Câu chuyện này thực ra đang phản ảnh rõ nét sự bế tắc trong phương pháp giảng dạy của ngành giáo dục. Đó là ai cũng biết là học để biết, nhưng từng môn học lại không nêu rõ từ đầu là học để biết cái gì. Vì không có tiêu chí rõ ràng nên cả người dạy và người học đều rất mơ màng và kết cục là chúng ta cái gì cũng biết nhưng lại không biết cái gốc của vấn đề. Thầy cô không biết cái gốc vấn đề nên, qua câu chuyện trên chúng ta thấy, tình người của thày cô thật kém. Ngành giáo dục cần xem lại tiêu chí đào tạo. Trong đó đặc biệt là tiêu chí về con người.

Họ tên: Ngọc Mai

Tiêu đề: "Phải có những người biết trồng cây"
"Lợi ích 10 năm trồng cây, lợi ích 100 năm trồng người" - phải có những người biết cách trồng cây cây mới lớn. Hiện nay hình như người biết trồng cây theo thiên nhiên không còn, và người biết trồng người hình như cũng không còn được bao nhiêu. Chính phủ nên đặt trọng tâm vào ngành trồng người, hơn là phát triển trước các vấn đề khác, như là dời trường khỏi khu đất vàng để xây dự án phức hợp chẳng hạn... Nhà giàu còn cho con đi Sing học, bứng cây mình trồng ở Sing. Còn nhà trung như tôi và nghèo như em tôi, biết bứng cây trồng ở đâu? Ngoài những khu vườn có những thợ làm vườn thiếu tinh thần yêu cây?

Họ tên: Bùi Ngọc Dũng
Tiêu đề: "Con sâu làm rầu nồi canh"
Một học sinh lớp 6 không thể nào viết đc một bản kiểm điểm như thế. Một số con sâu làm rầu nồi canh thôi chứ không phải tất cả các giáo viên đều như thế. Con sâu này muốn kiếm thêm tiền từ việc dạy thêm cho học sinh mà không được nên "đi"̀ cháu đây mà. Câu cuối tôi muốn nói là con sâu này không đủ tư cách làm giáo viên dạy cho thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước.

Họ tên: Văn Dũng
Tiêu đề: "Trồng cây như thế nào sẽ hái quả như vậy"

Ngành giáo dục, các thầy cô giáo như vậy thì sẽ đào tạo được nhiều công dân "ưu tú" cho đất nước. Ở trường học bây giờ tất cả đều tự nguyện hết: học thêm tự nguyện, đóng góp kinh phí tự nguyện...và cuối cùng "biết ơn, kính trọng" các thầy cô cũng là tự nguyện. Bó tay với các các bác lãnh đạo Bộ Giáo dục.

Họ tên: Mr.Li
Tiêu đề: "Chương trình học ở Việt Nam ngày càng nặng nề"

Nhớ hồi nhỏ còn đi học hàng ngày trong cặp chỉ có vài cuốn sách và tập. Ngày nay cặp các em học sinh cứ như cái ba lô nhét mọi thứ sách vở vào. Rồi nào là học bù, tăng tiết, trái buổi... liệu những thứ đó có đáp ứng cho công việc sau này của học sinh hay chỉ là nhồi nhét kiến thức vô ích để không còn khoảng trống cho tư duy phát triển. Mong Bộ Giáo dục xem lại kiến thức cần dạy cho học sinh mà lượt bỏ đi những điều vô ích. Nếu tình trạng này kéo dài thì trình độ dân trí Việt Nam ta sẽ đi xuống dốc 1 cách thậm tệ. Bộ Giáo dục không sửa đổi được điều đó cũng chứng tỏ những người trong Bộ Giáo dục chẳng phải những người "đủ thông minh" để hiểu cho học sinh.

 • Nguyễn Hiền (tổng hợp)
Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :'Bản kiểm điểm...' đi ngược lẽ đời?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 'Bản kiểm điểm...' đi ngược lẽ đời? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ban kiem diem di nguoc le doi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 'Bản kiểm điểm...' đi ngược lẽ đời? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
'The review ...' Maybe life goes?
Vietnam, Ministry of Education
In America, teachers are in fragile situations like walking on eggshells under pressure from parents in Vietnam seemed the opposite; many parents and children have swallowed the school and their own escape. u003cbr /u003e.
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t