vietbao

162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT đến hết chiều nay, 9/7, số giám thị bị kỷ luật là 26, trong đó 7 trường hợp bị đình chỉ. Số thí sinh bị kỉ luật do vi phạm quy chế là 136, trong đó số bị đình chỉ thi là 126 thí sinh. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu.

162 thi sinh va giam thi bi ki luat
Rao bán lời giải đề thi môn Toán khối B trước cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội khi thí sinh vừa kết thúc thời gian làm bài. Ảnh: Lê Thơm.
Năm 2006, số thí sinh bị kỉ luật sau ngày thi đầu tiên của đợt 2 là 477, trong đó có đến 438 thí sinh bị đình chỉ.

Phần lớn những thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng thi. Trong đó, đáng chú ý, Học viện Cảnh sát Nhân dân có đên 32 thí sinh bị đình chỉ, trường Đại học Đại học Cảnh sát Nhân dân có 28 thí sinh không được thi thi tiếp vì sử dụng tài liệu. Ở khối quốc phòng, 9 thí sinh cũng bị đình chỉ thi vì lý do trên.

Trường Đại học Luật có 4 trường hợp, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 3 trường hợp bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Các trường Học viện Quản lý Giáo dục, Đại học Hải Phòng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội…, mỗi trường có 2 trường hợp bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Theo bà Trần Thị Hà, Phó Ban chỉ đạo tuyển sinh, Bộ GD&ĐT, có 3 thí sinh bị đình chỉ trong đợt thi thứ nhất, đến dự thi đại học đợt 2. Tuy nhiên, những trường hợp này đã bị phát hiện và không được phép dự thi.

Cụ thể, đó là các trường hợp của Ngô Trí Nguyên (bị đình chỉ thi đợt 1 ở Đại học Nha Trang, đợt 2 đến dự thi tại Đại học Huế), Cao Nhật Huy (đợt 1 bị đình chỉ tại Hội đồng thi Đại học Thương mại, đợt 2 thi vào Học viện Quan hệ Quốc tế), Nguyễn Thị Trà My (đợt 1 bị đình chỉ thi tại Đại học Thương mại, đợt 2 thi vào Đại học Sư phạm Hà Nội).

“Đáp án” Toán khối B được bán công khai

Chiều nay, tại Đại học Sư phạm Hà Nội, tình trạng bán lời giải đề thi môn Toán khối B lại diễn ra. Ở đợt thi trước, “đáp án” môn Toán khối A do một số người tự nhận là sinh viên giải cũng được bán trước điểm thi này.

Lần này, những người bán “đáp án” môn Toán khối B nhận là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. Những người này cho biết, nhóm giải đề gồm 10 người. Sau khi lấy được đề thi, mỗi người chia ra làm.

Những “đáp án nóng hổi” này được bán với giá từ 2.000 đồng đến 5.000 nghìn đồng vào thời điểm thí sinh đã nộp bài thi được 15 phút.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo thông tin từ Văn phòng đại diện phía Nam Bộ GD&ĐT, buổi sáng tại hội đồng thi THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) của Đại học Hoa Sen TP Hồ Chí Minh, một cán bộ công an giám sát kỳ thi bị phát hiện mang điện thoại di động vào khu vực thi.

Khi được đề nghị không mang điện thoại vào khu vực thi, cán bộ công an này liền dẫn một văn bản của Công an quận Gò Vấp cho phép cán bộ coi thi mang điện thoại di động vào trong khu vực thi. Đây là văn bản số 45/KH/CAQ (AN) của Công an quận Gò Vấp ngày 27/6/2007 về việc “Kế hoạch bảo vệ kỳ thi ĐH 2007 - 2008”.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo tuyển sinh, chiều nay, một thí sinh đã phản ánh có 2 thí sinh trùng tên họ ở cùng phòng 424. Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo và đại diện cơ quan an ninh A25 đã xuống yêu cầu xác minh.

Sau khi đã rút hồ sơ gốc của 2 trường hợp này để đối chiếu, lực lượng kiểm tra đã yêu cầu phải chú ý đến 2 thí sinh này.

Văn bản liệt kê số điện thoại từng hội đồng thi và “cùng với điện thoại cá nhân của các đồng chí khi làm nhiệm vụ”.

Tại các điểm thi khác của Đại học Hoa Sen TP Hồ Chí Minh, cũng có một số cán bộ công an coi thi mang điện thoại di động vào phòng thi. Được biết, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến với Công an TP Hồ Chí Minh để thống nhất cách giải quyết.

Cũng tại địa điểm thi Đại học Hoa Sen TP Hồ Chí Minh, môn thi buổi sáng nay, một cán bộ coi thi của trường cho thí sinh nộp bài trước khi hết giờ 30 phút nhưng không thu lại đề. Giám sát kỳ thi đó phát hiện kịp thời và lập biên bản khiển trách.

Tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), giám sát cũng kịp thời phát hiện một nữ giám thị không thu lại đề thi khi cho thí sinh ra sớm.

Tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, lượng thí sinh đến thi bỗng nhiên tăng đột biến (đạt 82%) so với ngày làm thủ tục dự thi (73,3%). Vì thế, một số điểm thi của trường đã bị thiếu đề thi.

Trước tình thế này, tất cả các địa điểm thi đã được yêu cầu dừng thời gian đọc đề chậm lại 15 phút để chuyển đề dự trữ. Thí sinh cũng nộp bài chậm hơn 15 phút so với thời gian quy định.

Chiều nay, tại Hội đồng thi Cao đẳng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh - Điểm thi của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh, hai thí sinh đã phải xuống phòng y tế trong giờ thi vì lý do sức khỏe. Một thí sinh phải nghỉ 30 phút mới trở lại làm bài, thí sinh còn lại phải mất đến 1 giờ nghỉ ngơi. Cũng may chiều nay thí sinh dự thi môn tự luận, thời gian làm bài khá dài, nên 2 thí sinh mới có thời gian làm bài tiếp.

Một thí sinh ở điểm thi tại quận 6 của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cũng bị ngất, phải đi cấp cứu tại Trung tâm y tế quận 6.

Tại hội đồng thi của Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, cán bộ coi thi đã đình chỉ thi đối với một thí sinh vì ghi công thức lên thước kẻ. Trong buổi thi chiều nay, tại trường có một số thí sinh bị đau bụng, nhà trường phải cho các em uống thuốc để tiếp tục làm bài thi.

Trước đó, cơn mưa trước giờ thi tại khu vực Thủ Đức khiến Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh phải bố trí xe để đưa thí sinh từ cổng vào trong trường thi.

Ít thí sinh ra sớm

Tại Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), chiều nay không có thi sinh nào đi muộn. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi này rất nghiêm túc.

Đề thi Toán khối B năm nay được nhiều thi sinh đánh giá dễ hơn so với đề thi môn Toán khối A. Hứa Thị Vân (SBD 10411), dự thi vào khoa Bác sĩ Đa khoa, Đại hoc Y Hà Nội, cho biết: Đề thi môn Toán khối B được ra tương đối dễ. Các kiến thức chủ yếu trong sách giáo khoa, không có những câu đánh lạc hướng thi sinh.

Đồng tình với suy nghĩ của Vân, thí sinh Trương Thanh Tùng, cũng cho rằng, đề thi Toán chủ yếu là những kiến thức cơ bản, và đề thi dễ hơn khối A.

Tuy nhiên cũng có một số thí sinh khác cho rằng, đề thi Toán khối B dài hơn so với khối A. Bạn Trịnh Hưng Thu, Đại học Khoa học Tự nhiên, phàn nàn: So với khối A thì đề thi Toán khối B dài hơn.

Phần lớn các thí sinh thi khối B đều đồng ý với quan điểm, đề thi Toán khối B năm nay được ra chủ yếu dựa trên những kiến thức trong sách giáo khoa, không có những câu đánh đố thi sinh.

Trong khi đó, đề thi môn Toán khối D được nhiều thí sinh “khen hay”. Bạn Nguyễn Như Quỳnh, thi sinh thi vào Đại học Hà Nội cho rằng: Đề thi có nhiều câu không bám sát kiến thức trong sách giáo khoa, nhiều người trong phòng không làm được bài. Tuy nhiên không có hiện tượng thi sinh vi phạm quy chế thi.

Theo quan sát của chúng tôi, đến 16 giờ 50 tại Trường Đại học Y Hà Nội mới có một thi sinh ra khỏi trường thi. Trong khi đó tại trường Đại học khoa học Tự nhiên, thí sinh ra sớm nhất là lúc 16 giờ 40. Phần lớn các thí sinh hết giờ làm bài mới ra khỏi trường thi.

Nhóm phóng viên

Việt Báo
Trộm xe máy bị phát hiện, đạo chích rút dao chống trả
Comment :162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 162 thi sinh va giam thi bi ki luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
162 students and supervisors were disciplined
Y Ha Noi, Ho Chi Minh Hoa Sen, the Ministry of Education, Hanoi University of Education, University of Natural Sciences, University of Lotus, mobile, universities, examination boards, Go Vap District, the police, students, mass
According to the Ministry of Education through this afternoon, 9 / 7, the supervisor being disciplined is 26, including 7 cases of suspension. The students were disciplined for violating the regulations is 136, which was suspended some 126 candidates. Most experimental student is suspended due to ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.