vietbao

162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT đến hết chiều nay, 9/7, số giám thị bị kỷ luật là 26, trong đó 7 trường hợp bị đình chỉ. Số thí sinh bị kỉ luật do vi phạm quy chế là 136, trong đó số bị đình chỉ thi là 126 thí sinh. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu.

162 thi sinh va giam thi bi ki luat
Rao bán lời giải đề thi môn Toán khối B trước cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội khi thí sinh vừa kết thúc thời gian làm bài. Ảnh: Lê Thơm.
Năm 2006, số thí sinh bị kỉ luật sau ngày thi đầu tiên của đợt 2 là 477, trong đó có đến 438 thí sinh bị đình chỉ.

Phần lớn những thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng thi. Trong đó, đáng chú ý, Học viện Cảnh sát Nhân dân có đên 32 thí sinh bị đình chỉ, trường Đại học Đại học Cảnh sát Nhân dân có 28 thí sinh không được thi thi tiếp vì sử dụng tài liệu. Ở khối quốc phòng, 9 thí sinh cũng bị đình chỉ thi vì lý do trên.

Trường Đại học Luật có 4 trường hợp, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 3 trường hợp bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Các trường Học viện Quản lý Giáo dục, Đại học Hải Phòng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội…, mỗi trường có 2 trường hợp bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Theo bà Trần Thị Hà, Phó Ban chỉ đạo tuyển sinh, Bộ GD&ĐT, có 3 thí sinh bị đình chỉ trong đợt thi thứ nhất, đến dự thi đại học đợt 2. Tuy nhiên, những trường hợp này đã bị phát hiện và không được phép dự thi.

Cụ thể, đó là các trường hợp của Ngô Trí Nguyên (bị đình chỉ thi đợt 1 ở Đại học Nha Trang, đợt 2 đến dự thi tại Đại học Huế), Cao Nhật Huy (đợt 1 bị đình chỉ tại Hội đồng thi Đại học Thương mại, đợt 2 thi vào Học viện Quan hệ Quốc tế), Nguyễn Thị Trà My (đợt 1 bị đình chỉ thi tại Đại học Thương mại, đợt 2 thi vào Đại học Sư phạm Hà Nội).

“Đáp án” Toán khối B được bán công khai

Chiều nay, tại Đại học Sư phạm Hà Nội, tình trạng bán lời giải đề thi môn Toán khối B lại diễn ra. Ở đợt thi trước, “đáp án” môn Toán khối A do một số người tự nhận là sinh viên giải cũng được bán trước điểm thi này.

Lần này, những người bán “đáp án” môn Toán khối B nhận là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. Những người này cho biết, nhóm giải đề gồm 10 người. Sau khi lấy được đề thi, mỗi người chia ra làm.

Những “đáp án nóng hổi” này được bán với giá từ 2.000 đồng đến 5.000 nghìn đồng vào thời điểm thí sinh đã nộp bài thi được 15 phút.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo thông tin từ Văn phòng đại diện phía Nam Bộ GD&ĐT, buổi sáng tại hội đồng thi THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) của Đại học Hoa Sen TP Hồ Chí Minh, một cán bộ công an giám sát kỳ thi bị phát hiện mang điện thoại di động vào khu vực thi.

Khi được đề nghị không mang điện thoại vào khu vực thi, cán bộ công an này liền dẫn một văn bản của Công an quận Gò Vấp cho phép cán bộ coi thi mang điện thoại di động vào trong khu vực thi. Đây là văn bản số 45/KH/CAQ (AN) của Công an quận Gò Vấp ngày 27/6/2007 về việc “Kế hoạch bảo vệ kỳ thi ĐH 2007 - 2008”.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo tuyển sinh, chiều nay, một thí sinh đã phản ánh có 2 thí sinh trùng tên họ ở cùng phòng 424. Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo và đại diện cơ quan an ninh A25 đã xuống yêu cầu xác minh.

Sau khi đã rút hồ sơ gốc của 2 trường hợp này để đối chiếu, lực lượng kiểm tra đã yêu cầu phải chú ý đến 2 thí sinh này.

Văn bản liệt kê số điện thoại từng hội đồng thi và “cùng với điện thoại cá nhân của các đồng chí khi làm nhiệm vụ”.

Tại các điểm thi khác của Đại học Hoa Sen TP Hồ Chí Minh, cũng có một số cán bộ công an coi thi mang điện thoại di động vào phòng thi. Được biết, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến với Công an TP Hồ Chí Minh để thống nhất cách giải quyết.

Cũng tại địa điểm thi Đại học Hoa Sen TP Hồ Chí Minh, môn thi buổi sáng nay, một cán bộ coi thi của trường cho thí sinh nộp bài trước khi hết giờ 30 phút nhưng không thu lại đề. Giám sát kỳ thi đó phát hiện kịp thời và lập biên bản khiển trách.

Tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), giám sát cũng kịp thời phát hiện một nữ giám thị không thu lại đề thi khi cho thí sinh ra sớm.

Tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, lượng thí sinh đến thi bỗng nhiên tăng đột biến (đạt 82%) so với ngày làm thủ tục dự thi (73,3%). Vì thế, một số điểm thi của trường đã bị thiếu đề thi.

Trước tình thế này, tất cả các địa điểm thi đã được yêu cầu dừng thời gian đọc đề chậm lại 15 phút để chuyển đề dự trữ. Thí sinh cũng nộp bài chậm hơn 15 phút so với thời gian quy định.

Chiều nay, tại Hội đồng thi Cao đẳng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh - Điểm thi của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh, hai thí sinh đã phải xuống phòng y tế trong giờ thi vì lý do sức khỏe. Một thí sinh phải nghỉ 30 phút mới trở lại làm bài, thí sinh còn lại phải mất đến 1 giờ nghỉ ngơi. Cũng may chiều nay thí sinh dự thi môn tự luận, thời gian làm bài khá dài, nên 2 thí sinh mới có thời gian làm bài tiếp.

Một thí sinh ở điểm thi tại quận 6 của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cũng bị ngất, phải đi cấp cứu tại Trung tâm y tế quận 6.

Tại hội đồng thi của Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, cán bộ coi thi đã đình chỉ thi đối với một thí sinh vì ghi công thức lên thước kẻ. Trong buổi thi chiều nay, tại trường có một số thí sinh bị đau bụng, nhà trường phải cho các em uống thuốc để tiếp tục làm bài thi.

Trước đó, cơn mưa trước giờ thi tại khu vực Thủ Đức khiến Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh phải bố trí xe để đưa thí sinh từ cổng vào trong trường thi.

Ít thí sinh ra sớm

Tại Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), chiều nay không có thi sinh nào đi muộn. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi này rất nghiêm túc.

Đề thi Toán khối B năm nay được nhiều thi sinh đánh giá dễ hơn so với đề thi môn Toán khối A. Hứa Thị Vân (SBD 10411), dự thi vào khoa Bác sĩ Đa khoa, Đại hoc Y Hà Nội, cho biết: Đề thi môn Toán khối B được ra tương đối dễ. Các kiến thức chủ yếu trong sách giáo khoa, không có những câu đánh lạc hướng thi sinh.

Đồng tình với suy nghĩ của Vân, thí sinh Trương Thanh Tùng, cũng cho rằng, đề thi Toán chủ yếu là những kiến thức cơ bản, và đề thi dễ hơn khối A.

Tuy nhiên cũng có một số thí sinh khác cho rằng, đề thi Toán khối B dài hơn so với khối A. Bạn Trịnh Hưng Thu, Đại học Khoa học Tự nhiên, phàn nàn: So với khối A thì đề thi Toán khối B dài hơn.

Phần lớn các thí sinh thi khối B đều đồng ý với quan điểm, đề thi Toán khối B năm nay được ra chủ yếu dựa trên những kiến thức trong sách giáo khoa, không có những câu đánh đố thi sinh.

Trong khi đó, đề thi môn Toán khối D được nhiều thí sinh “khen hay”. Bạn Nguyễn Như Quỳnh, thi sinh thi vào Đại học Hà Nội cho rằng: Đề thi có nhiều câu không bám sát kiến thức trong sách giáo khoa, nhiều người trong phòng không làm được bài. Tuy nhiên không có hiện tượng thi sinh vi phạm quy chế thi.

Theo quan sát của chúng tôi, đến 16 giờ 50 tại Trường Đại học Y Hà Nội mới có một thi sinh ra khỏi trường thi. Trong khi đó tại trường Đại học khoa học Tự nhiên, thí sinh ra sớm nhất là lúc 16 giờ 40. Phần lớn các thí sinh hết giờ làm bài mới ra khỏi trường thi.

Nhóm phóng viên

Việt Báo
Comment :162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 162 thi sinh va giam thi bi ki luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 162 thí sinh và giám thị bị kỉ luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Giáo Dục
162 students and supervisors were disciplined
Y Ha Noi, Ho Chi Minh Hoa Sen, the Ministry of Education, Hanoi University of Education, University of Natural Sciences, University of Lotus, mobile, universities, examination boards, Go Vap District, the police, students, mass
According to the Ministry of Education through this afternoon, 9 / 7, the supervisor being disciplined is 26, including 7 cases of suspension. The students were disciplined for violating the regulations is 136, which was suspended some 126 candidates. Most experimental student is suspended due to ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ