vietbao

Về nhan sắc mà nói...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ve nhan sac ma noi
Diễn viên Thanh Thúy

Những người nổi tiếng sẽ tiết lộ "khiếm khuyết" của chính họ và đưa ra những quan niệm rất thú vị về nhan sắc.

Đại diễn Phước Sang: Tự chấm 2 điểm cho nhan sắc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Với tôi, người có nhan sắc là người tự tin. Bởi một khuôn mặt đẹp đến mấy mà không có sự tự tin trong cuộc sống, luôn e dè, sợ sệt, nhút nhát thì không thể nào là một người đẹp được.

Quan niệm "Cái đẹp đánh chết cái nết" chỉ có tính nhất thời. Nó có vẻ hợp với cuộc sống hiện đại thời nay, khi con người ta lo quần quật, kiếm sống cả ngày nên không có thời gian trau dồi kiến thức. Nhưng quan niệm này cũng chỉ tồn tại được 2,3 năm chứ không thể nào có giá trị lâu dài được.

Đương nhiên, người đẹp sẽ là người dễ bắt mắt hơn, dễ đạt được thiện cảm của người đối diện trong phút ban đầu gặp gỡ. Nhưng nếu người đẹp đó giống như bông hoa có sắc mà không hương, nghĩa là không có sự hiểu biết, nói chuyện một cách vô duyên thì chừng 5 phút sau, cái đẹp sẽ biến mất hoàn toàn. Theo tôi, sự thông minh của một cô gái chính là vũ khí sắc đẹp lợi hại nhất.

Người phụ nữ có vẻ đẹp bên ngoài cuốn hút tôi từ cái nhìn đầu tiên là người có cặp mắt biết nói và nụ cười duyên dáng. Còn người bạn gái của tôi bây giờ, đương nhiên cô ấy sẽ không có những điểm mà tôi không thích.

Nếu tự nhận xét về nhan sắc của mình, tôi chấm cho mình 8 điểm, trong đó chỉ có 2 điểm dành cho "nhan sắc", 6 điểm còn lại thuộc về sự tự tin. Thú thực là so với dàn diễn viên như Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Quyền Linh... tôi thuộc loại xấu trai. Có rất nhiều người nhận xét về tôi bằng những từ hơi "đau khổ" như: "Mập quá", "Ục ịch quá"... Nhưng tôi quen với hình ảnh của mình rồi nên tôi tự cảm thấy hài lòng. Nếu bây giờ ai bảo tôi mập, tôi sẽ trả lời ngay: "Không sao cả! Chỉ cần Phước Sang làm việc không ục ịch là được rồi!"

Diễn viên điện ảnh Thanh Thúy: "Nhân vô thập toàn"

Tôi nhớ trong bài Tháng sáu trời mưa có một định nghĩa về nhan sắc rất hay:

"Da em trắng anh chẳng cần ánh sáng,

Tóc em mềm anh chẳng thiết mùa xuân.

Trên cuộc đời sẽ chẳng có giai nhân,

Vì anh gọi tên em là nhan sắc..."

Nhưng Naomi Campell da nâu có trắng, tóc cũng không mềm, vậy mà nàng vẫn lọt vào top 10 người đẹp nhất thế giới! Như vậy, có nhan sắc hay không là tùy thuộc vào cảm tính thẩm mỹ riêng của mỗi người. Nó không hề có quy ước nhất định nào cả.

Tôi nghĩ rằng, chẳng bao giờ cái đẹp đánh được cái nết. Chẳng hạn bạn có là hoa hậu thế giới chăng nữa mà thiếu "nết" thì có đẹp mấy cũng phải "bẹp" thôi. Không chỉ riêng trong xã hội hiện đại mà từ xưa đến nay, cái đẹp luôn là điều để con người vươn tới. Đúng là, nếu mình may mắn có một vẻ ngoài dễ nhìn thì sẽ tạo được thiện cảm ban đầu hơn những người khác, nhưng đó chỉ là giây phút ban đầu.

Tôi từng biết có những người thấp bé, thậm chí là rất xấu nhưng họ đã vượt qua được mặc cảm bản thân để vượt lên trong cuộc sống bằng chính năng lực của mình và họ đã thành công, khiến tôi cảm thấy rất khâm phục. Chính họ đã tạo nên cái đẹp thật sự của cuộc sống này. Họ không đẹp nhưng bao người khác phải ngước nhìn ngưỡng mộ.

Gần đây, tôi có vào vai Mận trong "Niềm đau chôn giấu" - một cô gái mang nặng trong lòng mặc cảm, tự ti về hình thức của mình. Khi Mận tìm lại được nhan sắc vốn có, Mận càng trở nên tàn nhẫn, lạnh lùng hơn và càng bị những người xung quanh xa lánh. Điều đó chứng tỏ giá trị bền vững của cái Nết mà cái đẹp không thể nào vùi lấp được.

Người xưa có câu: "Nhân vô thập toàn"... Con người không ai toàn mỹ cả, bản thân tôi cũng vậy. Tôi yêu đôi mắt, thích thích cái mũi, thương thương cái miệng của mình. Nhưng nói nhỏ thôi nha, giá như chân mày của tôi đậm thêm một chút xíu nữa thì...!!!

Ca sĩ Phương Thanh: "Thấp nhưng cân đối"

Rõ ràng trong hiện tại, cái đẹp đang đánh chết cái nết. Ví dụ như trong những cuộc thi người đẹp, hoa hậu... thì điều đầu tiên để người ta bình chọn là phải đẹp. Tuy nhiên, trong đời sống hàng ngày, quan niệm về nhan sắc rất khác nhau. Có người thích vừa nhìn vào là thấy đập mắt người ta liền. Cũng có người thích nhìn từ từ, có thể lúc đầu cảm giác không đẹp, nhưng về sau càng nhìn càng ưa.

Người có nhan sắc luôn chiếm lợi thế rất lớn, khoảng 50%. Còn những người "kém" nhan sắc thường đi lên từ con số không. Nhưng chính vì thế mà những gì họ đạt được có giá trị lâu bền, còn nhan sắc thì theo thời gian sẽ phai tàn.

Nếu tôi nghe thấy ai chê tôi xấu, tôi sẽ nhìn lại người đó xem họ có đẹp không, đạt được bao nhiêu điểm về nhan sắc?

Tôi luôn tự biết nhược điểm của mình. Với chiều cao một mét năm mấy, tôi quả có hơi thấp nhưng nó cân đối so với vóc dáng của tôi, nên với tôi như thế đã đạt tiêu chuẩn. Ngược lại, tôi cũng có ưu thế riêng của mình: Chân dài, lưng ngắn, vòng ngực đẹp. Mặc dù khi hát, trông mặt tôi như bị méo nhưng tôi lại thích cách thể hiện ấy của mình.

Đối với tôi, quan trọng là cảm giác tự tin. Tôi có thể tự hào mà nói rằng, tôi duyên dáng khi đứng trên sân khấu. Mặc dù đôi lúc vô duyên nhưng tôi biết tự kiềm chế lời ăn tiếng nói của mình.

Nhan sắc cũng rất cần cho đàn ông. Nhưng nếu đẹp trai, cao ráo, mà lại ăn nói vô duyên thì tôi sợ lắm, không dám tiếp xúc lâu. Tôi thích một người đàn ông có bờ vai ngang, rộng và khuôn mặt chữ điền.

PGS.TS nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái: "Mỗi người đàn bà là một dung nhan"

Theo tôi, không phải ai sinh ra cũng đẹp ngay nên nếu không may mắn có được vẻ đẹp do trời phú thì phải làm thế nào để hoàn thiện mình. Chẳng hạn đến các địa chỉ làm đẹp, các thẩm mỹ viện có uy tín... Còn nếu không có điều kiện để làm đẹp hình thức thì chúng ta vẫn có quyền tạo cho mình một vẻ đẹp khác, đó là vẻ đẹp tâm hồn.

Tôi cho rằng, một người không có nhan sắc chẳng việc gì phải mất tự tin cả. Nếu có dịp xem thế vận hội thể thao dành cho người khuyết tật, bạn sẽ thấy họ tự tin, vượt lên chính mình để khẳng định giá trị của mình. Mới đây, báo chí cũng đăng bài viết về một người "không có mặt" do bị chó cắn nát, phải mượn bộ mặt của một người đã chết và sống với nó suốt đời. Nhưng người này vẫn tự tin, vẫn cảm thấy cảm ơn cuộc đời.

Nếu không có nhan sắc, hãy tăng cường sự hấp dẫn về trí tuệ. Nhan sắc kia sẽ tàn phai theo thời gian còn nhan sắc trí tuệ thì vĩnh cửu. Nhất là trong xã hội hiện đại, nếu chỉ có nhan sắc không thôi thì tôi đảm bảo rằng người đó sẽ không thể nào tự tin được.

Hồi tôi còn nhỏ, họa sĩ Bùi Xuân Phái có đến nhà tôi, nhìn thấy 2 chị em tôi liền bảo rằng: Khi nào rảnh rỗi, bác sẽ vẽ cho hai chị em, mỗi người một bức chân dung. Lúc đó, tôi - một người có nhan sắc bình thường như bao nhan sắc khác trong xã hội - cảm thấy vô cùng thích thú khi ngồi làm mẫu cho ông vẽ, nhưng chị tôi thì giãy nảy: "Cháu xấu lắm! Cháu không để bác vẽ đâu!". Và họa sĩ Phái đã trả lời một câu mà tôi nhớ đến suốt đời: "Với bác, mỗi người đàn bà là một dung nhan!".

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Cố gắng để không ai chê xấu

Có một câu nói mà tôi cho rằng hoàn toàn đúng, đó là "Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp". Quả thật, mỗi người phụ nữ có một vẻ đẹp, có nhan sắc riêng. Tùy theo thẩm mỹ và những yếu tố phụ trợ khác, nhan sắc sẽ tăng hay giảm mà thôi.

Theo tôi, người phụ nữ nào cũng có nhan sắc riêng của mình. Và chúng ta đang sống trong một thế kỷ mới, một nếp nghĩ mới, nên người phụ nữ cần thiết phải hội tụ được cả hai yếu tố "nết" và "đẹp".

Nhan sắc của người phụ nữ hiện đại bao gồm vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp tri thức. Có như vậy, người phụ nữ mới có thể đạt đến những thành công mà nhiều người đàn ông phải ngưỡng mộ và nể phục. Bởi vậy, tài năng của họ cũng là một trong những vẻ đẹp riêng của bản thân rồi.

Đối với tôi, tôi luôn cố gắng hoàn thiện hình ảnh của mình khi xuất hiện trước công chúng. Đó cũng là sự tôn trọng của tôi tới khán giả. Như hầu hết các bạn gái đều thích được khen là đẹp, tôi luôn kết hợp với nhà thiết kế Công Trí, chuyên gia trang điểm Angel Kiệt giúp tôi thực sự tự tin khi bước lên sân khấu. Về mặt nhan sắc, tôi chưa nghe ai chê cả, nhưng tôi sẽ cố gắng để không bao giờ bị rơi vào hoàn cảnh này.

Không còn thời kỳ làm đẹp chỉ dành thế độc tôn cho phụ nữ. Ngày nay, một người đàn ông hiện đại cần chú trọng tới ngoại hình của mình, tất nhiên là không quá cầu kỳ, kỹ lưỡng. Cùng với phái nữ, họ sẽ làm đẹp xã hội, làm đẹp không gian xung quanh và quan trọng là họ tự tin để đi tới thành công. Tôi sẽ yêu ngay một người đàn ông với ngoại hình hiện đại, tuy nhiên, không "hại điện" đâu nhé!

Theo Mỹ Thuật

Vin Diesel cưỡi mô-tô lướt sóng truy đuổi Chân Tử Đan
Comment :Về nhan sắc mà nói...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Về nhan sắc mà nói... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ve nhan sac ma noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Về nhan sắc mà nói... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Back to beauty, but say ...
Woman, man, in society, beauty, confidence, no, one person, beauty, people, yourself, say, look, the, like
Celebrities will reveal " defects "of their own and make very interesting concept of beauty ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.