Chủ nhật, 19 Tháng ba 2006, 00:33 GMT+7

Từ sàn đấu đến sàn diễn...

Trong những chương trình biểu diễn thời trang của nhà tạo mẫu Minh Hạnh, người ta thường thấy các ngôi sao thể thao tham gia làm người mẫu như Kim Huệ, Nguyễn Thị Hằng (bóng chuyền), Ngọc Tâm (nhảy cao)... Khi các VĐV bước từ sàn đấu qua sàn diễn, có gì lạ?

"Miss bóng chuyền" Phạm Kim Huệ: "Sàn diễn chỉ là một cuộc chơi"

Tu san dau den san dien

Kim Huệ trên sàn diễn thời trang

Kim Huệ là một trong số ít các VĐV nữ nổi tiếng của làng bóng chuyền VN cả về trình độ chuyên môn, chiều cao và nhan sắc . Việc cô bước lên sàn diễn thời trang, trong suy nghĩ của nhiều người, có lẽ như một việc tất yếu.

Nhưng mãi đến giữa năm 2005, Kim Huệ mới chính thức nhận lời tham gia hai show diễn dành cho những người mẫu hàng đầu VN do sự động viên của nhà tạo mẫu Minh Hạnh .

Cơ hội tưởng lớn nhưng với Huệ, sàn diễn chỉ là một cuộc chơi. Cô tâm sự: ""Thật ra, sau 10 năm theo nghề VĐV, tôi hài lòng với những gì mình chọn, hài lòng với những thứ có được do niềm đam mê nghề nghiệp mang lại.

Khi nhập cuộc chơi, diễn biến của nó cũng rất mệt mỏi chứ không thật sự dễ dàng như nhiều khi tưởng. Đó là chấn thương, là dư luận, là lúc phong độ không ổn định... Tôi nghĩ là phải có bản lĩnh mới vượt qua được.

Mặc dù phải chịu nhiều áp lực, nhiều đánh giá khác nhau nhưng tôi bằng lòng với những gì mình đang có. Bằng lòng không có nghĩa là tự mãn. Nhưng tôi thấy những gì mình nhận được xứng đáng với mồ hôi, nước mắt mình bỏ ra".

Huệ có nghĩ là mình cũng phải trả giá cho những danh tiếng ấy?

Có chứ, cái giá của vinh quang là chấn thương, là dư luận. Tôi mới đi mổ chân trái về do bị rạn xương. Nghỉ mất hơn một tháng mới quay lại sàn đấu. Cũng may là mình vẫn cùng đồng đội đoạt được hạng ba giải bóng chuyền nữ các đội mạnh, dù bản thân không nhận được danh hiệu cá nhân nào.

Đời cầu thủ tập luyện vất vả, dư luận không biết. Nhưng đến khi chấn thương, không đánh nổi là nhiều người nghĩ mình mắc bệnh "sao". Vậy nên tôi luôn cố làm sao vượt qua. Thực tế thì đạt được phong độ không khó bằng việc giữ được phong độ. Nếu may mắn được báo chí "để mắt" đến theo cách nào cũng phải cố gắng nhiều hơn.

Vậy Kim Huệ đến với sàn diễn thời trang bằng cách nào?

Cũng rất tình cờ, tháng 6/2005, sau khi tham dự VTV Cup về, tôi bị ốm, gầy sút cân. Đi chơi cùng một người bạn đang được một nhà tạo mẫu để mắt đến thì tại cuộc gặp đó có chị Minh Hạnh. Chị mời tôi đi diễn thử cho vui. Tập được đúng một buổi vì thời gian show diễn gấp rút quá rồi tôi cũng tiến thẳng ra sân khấu. Đó là hai đêm thời trang Việt - Ý tại Hà Nội với sự xuất hiện của 25 người mẫu hàng đầu VN và ba VĐV: tôi, Nguyễn Thị Hằng (đội bóng chuyền Bưu điện Hà Nội) và Ngọc Tâm (nhảy cao).

Cảm giác của Huệ khi bước những bước đầu tiên trên sàn diễn?

Tu san dau den san dien

Nhà tạo mẫu Minh Hạnh: Hồi SEA Games 2003 tại VN, tôi có làm một chương trình thời trang liên quan đến thể thao.

Sau khi tiếp xúc với một số VĐV, tôi thật sự thích thú. Họ có một ưu điểm mà giới người mẫu chuyên nghiệp phải học tập, đó là tính kỷ luật. Ngoài ra, các VĐV cũng rất thông minh. Có lẽ họ phải thường xuyên tập luyện những bài tập có độ khó cao, nên mình chỉ cần nối một lần là họ làm được ngay.

Bên cạnh đó, hình thể của những Kim Huệ, Nguyễn Thị Hằng (bóng chuyền), Ngọc Tâm (nhảy cao) rất tuyệt với chiều cao từ 1,74m đến 1,80m; không phải dễ kiếm trong giới người mẫu.

Họ chỉ có một nhược điểm duy nhất là người hơi cứng, phải tốn công uốn nắn một thời gian cho mềm đi. Nhưng hiện nay những VĐV thường tham gia với các chương trình của tôi như Huệ, Tâm, Hằng cũng đã khắc phục được nhược điểm đó rồi.

Tôi chưa bao giờ đi giày 3 phân mà hôm đó bước trên đôi giày 10 phân, chỉ mong sao không vấp để đừng làm hỏng show diễn. Đó là một khó khăn thật sự vì trên sàn đấu, chúng tôi di chuyển rất mạnh mẽ. Còn trên sàn diễn thì phải liếc, phải lắc mông. Tôi sợ dẫm phải váy vì chiếc váy quá dài. Thật sự lúc đó như một cực hình.

Huệ thấy mình có nhập cuộc được với thế giới thời trang không?

Tôi chỉ tự nhiên trên sàn đấu chứ trên sàn diễn thì hơi cứng so với các cô người mẫu khác. Nếu diễn nhiều lần như Ngọc Tâm thì tôi sẽ thạo hơn vì người mẫu hay VĐV bóng chuyền đều là người xuất hiện trước công chúng khá quen, nhưng do đặc điểm mỗi nghề một khác.

Huệ cảm thấy mọi người đón nhận sự xuất hiện của mình trên sàn catwalk ra sao?

Khi bước ra, nghe người ta nói: "Hình như là Kim Huệ bóng chuyền", cảm giác cũng hay hay. Người ta bán tín bán nghi cũng phải vì Kim Huệ trên sàn diễn khác hẳn Kim Huệ lạnh lùng và trông có vẻ già dặn trên sàn đấu, lại khác hẳn cái vẻ trẻ con ngoài đời. Còn các bạn diễn cùng thì họ cũng không quan tâm lắm vì sự xuất hiện của tôi không ảnh hưởng đến catsê của họ.

Nguời mẫu và VĐV bóng chuyền đều là nghề xuất hiện trước công chúng. Một đằng là hình ảnh nữ tính, váy áo đẹp và dung nhan lung linh dưới ánh đèn. Một đằng là quần đùi chạy khắp sân với khuôn mặt đẫm mồ hôi. Vậy sàn diễn thời trang có đủ hấp dẫn để lôi kéo Huệ rời bỏ bóng chuyền hay không?

Cái gì cũng có giá của nó. Tôi chơi thể thao vì đam mê, nhiệt tình và sẽ gắn bó với nó. Nếu chỉ nghĩ đến danh tiếng thì không lâu dài được. Gia đình tôi muốn tôi gắn bó với môi trường quân đội để rèn luyện ý chí, bản lĩnh và kỷ luật.

Nguyễn Thị Ngọc Tâm: "Chỉ là để thay đổi không khí"

Cô gái đoạt HCB môn nhảy cao tại SEA Games 23 này là một người đẹp có tiếng trong giới thể thao. Ngọc Tâm không chỉ có một chiều cao tuyệt vời (1,74m), mà còn có gương mặt rất khả ái.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường ở Hải Phòng. Ngọc Tâm đã được mời tham gia một số chương trình biểu diễn thời trang. Nhưng cô bảo rằng mình không thích làm người mẫu, mà khoái thể thao cho có vẻ mạnh bạo hơn nên đã theo cô Mỹ Mạnh (Vũ Mỹ Hạnh - cựu vô địch nhảy cao VN) chứ không phải là Minh Hạnh!

Tu san dau den san dien

Nguyễn Thị Ngọc Tâm trên sàn diễn thời trang

Thế nhưng, khi đã trở thành một VĐV nổi tiếng, người ta lại thấy trong vài năm gần đây Ngọc Tâm thường "đá lộn sân" sang sàn diễn thời trang!

Thể thao của mình ít giải để thi đấu quá nên bọn em quanh năm suốt tháng chỉ toàn tập với tập nên nhiều lúc thấy ngán, muốn tìm một hoạt động gì đó cho thay đổi không khí. Bên cạnh đó, mỗi show diễn thời trang khoảng ba đêm cũng được thù lao khoảng 2 triệu đồng, giúp thêm thu nhập để lo chuyện đèn sách.

So sánh giữa hai công việc?

Thể thao vất vả và khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, nếu các buổi tập trước khi lên sàn diễn làm nhăn nhó các cô người mẫu, thì đối với các VĐV... chưa bằng làm nóng!

Có một thực tế: nếu VĐV, dù đẹp như Tâm, Huệ ít bị quí ông quấy rầy; song người mẫu thì lại khác! Vậy, người yêu của Tâm (Nguyễn Duy Bằng) có lo không khi cho vợ sắp cưới lên sàn diễn?

Ăn thua mình thôi. Nếu có mất thì không lên sàn diễn cũng mất!

Việt Báo

Nhận xét tin Từ sàn đấu đến sàn diễn...

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ sàn đấu đến sàn diễn... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tu san dau den san dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ sàn đấu đến sàn diễn... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới Sao của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

From the floor to the catwalk ...
Kim Hue, Ngoc Tam, Minh Hanh, Nguyen Thi Hang, the stylist, the occurrence, runway, fashion, floor, model, volleyball, sports, to, yourself, see

In the program fashion show by designer Minh Hanh, people often see sports stars to participate as models like Kim Hue, Nguyen Thi Hang (volleyball), Ngoc Tam (high jump) ... When the athlete steps from the stage floor, ...



  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.