vietbao

Thành Long: Cuộc đời và ái tình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thanh Long Cuoc doi va ai tinh
Thành Long

Năm 1979, mọi người bắt đầu biết đến một tài năng võ thuật có đôi mắt nhỏ và cái mũi to tên Thành Long. Suốt 28 năm sau đó, mọi người không chỉ quen thuộc với tài năng võ thuật, mà còn biết đến một khả năng khác nữa của anh chàng là... quen nhiều bạn gái!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vào nghề biểu diễn và thành tài

Thành Long sinh ngày 7/4/1954 tại Hồng Kông. Khi chào đời, cậu bé Thành Long khá bụ bẫm và được đặt tên là Trần Cảng Sinh. Cậu bé lớn lên rất khỏe mạnh, được người cha dạy môn võ Hồng quyền. Lớn thêm mấy tuổi, cậu tỏ ra là một đứa trẻ có cá tính và rất gan lì, khiến cha cậu phải đưa cậu tới một trường học nghề.

Năm bảy tuổi, cậu bị cha đưa đến Học viện Hý kịch Trung Quốc, và được thầy giáo đặt cho nghệ danh là Nguyên Lâu. Nhưng chỉ hai tháng sau, Nguyên Lâu đã muốn thôi học. Bố cậu là một người Sơn Đông mạnh mẽ và nghiêm khắc nên nhất quyết buộc con trai phải theo ý mình.

Nửa năm sau, với vở kịch Đại tiểu hoàng thiên bá, Nguyên Lâu lần đầu tiên được diễn kịch. Trong khóa học của cậu, có rất nhiều bạn đồng môn vì không chịu được cực khổ đã phải bỏ học. Kết thúc khóa học mười năm chỉ còn lại duy nhất một mình cậu.

Sau đó, cha mẹ của Nguyên Lâu di cư sang châu Âu. Lúc đó cậu 15 tuổi, làm công việc hướng dẫn võ thuật. Không lâu sau, một số đạo diễn phát hiện ra tài năng của Nguyên Lâu và anh bắt đầu công việc trợ lý chỉ đạo võ thuật. Trong một lần hợp tác làm ăn, cậu gặp Tần Tường Lâm và kết làm bạn hữu, đồng thời quen với anh em Trần Tự Cường. Khi trở thành diễn viên chính, cậu đổi tên thành Trần Nguyên Long.

Năm 17 tuổi, Nguyên Long tham gia bộ phim Tân tinh võ môn và không ngờ làng điện ảnh Trung Quốc đã có một ngôi sao mới. Từ đó anh đổi tên là Thành Long.

Thanh Long Cuoc doi va ai tinh

Năm 1979, đạo diễn Viên Hòa Bình - một bậc thầy phim võ thuật đã mời Thành Long hợp tác trong phim Xà hình điêu thủ và phim này đã gặt hái được thành công vang dội. Đến phim Túy quyền

, Thành Long đã khẳng định tên tuổi của mình với thế giới.

Thành Long luôn tự mình đóng những pha hành động nguy hiểm mà không cần người đóng thế. Trên người anh, từ đầu đến chân không chỗ nào là không có vết sẹo. Ngày 7/9/1975, Thành Long bị một tai nạn ngoài ý muốn và nguy hiểm đến tính mạng trong khi đang quay bộ phim Long huynh hổ đệ. Trải qua một cuộc phẫu thuật, nghỉ được một ngày, anh được chuyển đến một bệnh viện ở Mỹ để kiểm tra lại toàn bộ cơ thể. Mất rất nhiều máu, huyết áp hạ rất thấp, vậy mà anh hồi phục rất nhanh, nằm ngoài dự đoán của bác sĩ.

Một ngày năm 1981, Thành Long đã gặp và làm quen với Lâm Phụng Kiều tại một tiệm cơm. Tháng 5/1981, Lâm Phụng Kiều đến Hồng Kông nghỉ đúng lúc Thành Long cũng đang có mặt tại đây. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, hai người gặp lại nhau. Hôm đó, Thành Long nói thao thao bất tuyệt, còn Lâm Phụng Kiều thì yên lặng ngồi nghe. Thành Long nói: “Tôi làm không có thời gian để yêu! Mỗi ngày có bốn vệ sĩ đi cùng, tối đến họ ngủ trong phòng, tôi ngủ ở ghế sofa. Có ai thích yêu một người như vậy không?”.

Lâm Phụng Kiều đáp: “Giữa nam, nữ còn cần có duyên phận nữa”. Nhân lúc Lâm Phụng Kiều đi rửa tay, Thành Long nói với nhà báo: “Cô ấy đẹp và dịu dàng hơn so với những gì tôi tưởng tượng”. Còn trả lời câu hỏi có ấn tượng gì về Thành Long, Phụng Kiều nói: “Anh ấy là một người rất tốt, rất chín chắn, không kiêu ngạo, giỏi võ thuật mà lại còn say mê điện ảnh. Thật là rất khó có người như vậy”.

Tháng 7/1982, tin Lâm Phụng Kiều đang mang thai được truyền đi. Tháng 12 năm đó, con trai của Thành Long - Tổ Minh ra đời nhưng Thành Long giấu kín sự việc này. Tháng 4/1986, phóng viên tạp chí Minh Châu vô tình gặp Lâm Phụng Kiều tại một quán ăn trong Công viên Hải Dương đang ngồi cùng hai người phụ nữ và hai đứa bé, trong đó một bé giống Thành Long như đúc. Khi biết được phóng viên báo chí đang giữ những tấm ảnh này, Thành Long yêu cầu không đăng báo, lo việc công khai sẽ ảnh hưởng đến Tổ Minh.

Thanh Long Cuoc doi va ai tinh

Thành Long nổi tiếng là đa tài và đa tình!

Về chuyện này, Thành Long thú nhận: “Khi bạn gái tôi (Lâm Phụng Kiều) có thai, tôi nghĩ mình chưa kết hôn thì sao để cô ấy trở thành một bà mẹ được. Tôi lại thường xuyên đi đóng phim, không thể chăm sóc cho gia đình mà công việc lại khá nguy hiểm. Vì thế, tôi đề nghị cô ấy phá thai nhưng…”.

Nghe người khác nói rằng Tổ Minh rất muốn anh đến đón nó sau giờ tan học, một hôm Thành Long dành một chút thời gian rảnh rỗi đến trường để đón con, nhưng đến khi tất cả học sinh ở trong trường ra về hết mà vẫn không thấy Tổ Minh đâu. Về sau khi hỏi Tổ Minh, cậu bé trả lời rằng: “Bố ơi, trường mà bố đợi là trường tiểu học, nhưng con đã lên trung học rồi mà”.

Những mối tình tai tiếng

Thành Long từng nói: “Tôi phong lưu, nhưng không phải là kẻ hạ lưu” hoặc “Tôi đa tình nhưng không phải là kẻ gạt tình”. Những người con gái xuất hiện trong cuộc đời của Thành Long có thể nói… vô số kể!

Một lần, Thành Long chỉ vào tấm hình chụp một cô gái và cho phóng viên biết: “Đây là bạn gái đầu tiên của tôi”. Đó là một cô gái khoảng 15 tuổi, tết bím nhỏ, mắt to, khuôn mặt tròn trịa, có một vẻ đẹp thuần khiết. Anh chỉ vào một bức hình khác: “Đây là bạn gái thứ hai của tôi”. Anh thú nhận: “Các cô gái tự động đánh nhau vì tôi”.

Anh cũng bộc lộ rằng: đã từng có vị hôn thê là người Hàn Quốc, sắp kết hôn nhưng… vì Thành Long ngày càng nổi tiếng nên cuộc tình này cũng theo gió bay đi.

Thanh Long Cuoc doi va ai tinh

Thành Long và Chương Tử Di

Tiếp đến, anh quen với một cô gái người Mỹ. Để Thành Long có thể nói tiếng Anh một cách sành sỏi, cô ấy không cho người khác nói tiếng Hoa với anh, còn xen cả vào việc của anh. Anh không còn nhẫn nại với cách xử sự của cô ấy và hai người đã chia tay nhau.

Đến tháng 12/1978, anh đã yêu một diễn viên tên là Mễ Tuyết, người đóng vai Hoàng Dung trong bộ phim ăn khách Thần điêu đại hiệp. Hồi đó, phải sang Đài Loan đóng phim, hầu như ngày nào anh cũng gọi điện thoại về để nói chuyện với Mễ Tuyết. Khi có người trở về Hồng Kông anh đều nhờ gửi cho Mễ Tuyết hai gói đậu đỏ ngào đường - thứ quà vặt Mễ Tuyết rất thích ăn.

Mãi 27 năm sau, trong một lần phỏng vấn, Thành Long mới thẳng thắn nói rằng: “Nếu trước đây biết suy nghĩ thì tôi đã lấy Mễ Tuyết, Đằng Lệ Quân hay rất nhiều người khác rồi. Tiếc là tôi chỉ biết ngoảnh mặt bỏ chạy thôi”.

Thành Long và Đằng Lệ Quân yêu nhau năm 1979. Tháng 2 năm đó, Đằng Lệ Quân dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Nhật nên bị trục xuất. Cô liền bay sang Los Angeles học tập! Tháng 12 cùng năm, Thành Long đến đó quay phim và gặp Đằng Lệ Quân.

Anh hay đến công viên chạy bộ với Lệ Quân vào buổi sáng, khi rảnh thì đến ăn tối với cô. Nhưng Lệ Quân lại chỉ xem Thành Long như em trai vì anh thua cô hai tuổi. Tháng 5/1995, Đằng Lệ Quân tạ thế ở nơi đất khách quê người. Lúc đó Thành Long mới thẳng thắn thừa nhận rằng hai người đã từng yêu nhau.

Thanh Long Cuoc doi va ai tinh
Thành Long và người đẹp Hàn Quốc - Kim Hee Sun

Năm 1981, người con gái quan trọng nhất đời Thành Long là Lâm Phụng Kiều xuất hiện. Cô là người sống bên cạnh anh suốt đời, nhưng hoàn toàn không làm thay đổi được bản tính của anh.

Năm 1985, khi đóng phim Long huynh hổ đệ, Thành Long có tình cảm riêng với Quan Chi Lâm. Tháng 11 năm đó, có người tận mắt thấy Thành Long và Quan Chi Lâm hôn nhau trong xe. Đó là lần Thành Long lên máy bay bay từ Hồng Kông sang Philippines, Chi Lâm đi tiễn nên… có hôn một cái! Dù yêu Thành Long, cô vẫn khẳng định: “Tôi và anh ấy sẽ không có tương lai, không có kết quả”.

Tháng 10/1999, trong giới giải trí đồn hà rầm tin Ngô Ỷ Lợi chưa kết hôn đã có thai, mà Thành Long chính là cha của đứa nhỏ. Cuối cùng, Ỷ Lợi đã thừa nhận đứa con trong bụng là của Thành Long. Nhưng cùng với sự việc “con rơi của Thành Long” nổi lên, mối quan hệ của họ cũng chấm dứt.

Thừa nhận sai lầm

Có lần, từ Singapore về Hồng Kông, Thành Long đã mở một cuộc họp báo với giới truyền thông nhằm thanh minh với một thái độ nghiêm túc: “Tôi đã sai. Tôi đã làm sai một việc mà rất nhiều đàn ông trên thế giới hay làm sai. Tôi có thể nói đó là sự ham chơi nhất thời. Tôi xin lỗi gia đình tôi, nhưng tôi cũng đau khổ… Cô ấy (Lâm Phụng Kiều) luôn ủng hộ tôi suốt bao nhiêu năm nay và bây giờ cũng vẫn ủng hộ tôi. Vợ tôi đã tha thứ cho tôi, con trai cũng đã hiểu cho tôi. Xin mọi người tha thứ, xin đừng làm phiền họ… Nếu như đứa bé là con của tôi, tôi nhất định sẽ có trách nhiệm với nó. Sau khi đứa bé ra đời, cũng đừng quấy rối nó, hãy để cho nó có tuổi thơ êm đẹp…”.

Thanh Long Cuoc doi va ai tinh

Thành Long cùng Lưu Diệc Phi (ngoài cùng bên trái)

và Lý Băng Băng - hai nữ đồng nghiệp mới của anh

trong bộ phim đang quay "The Forbidden Kingdom".

Ngày 9/11/1999, “con gái của Thành Long” cất tiếng khóc chào đời, được đặt tên là Ngô Trác Lâm (Etta), do Ngô Ỷ Lợi tự nuôi dưỡng. Để con gái không phải sống trong cảnh bị làm phiền bởi giới săn tin, Ngô Ỷ Lợi đã chuyển đến Thượng Hải từ tháng 6/2002. Etta hoạt bát hiếu động, dù không được gặp cha nhưng tính cách lại giống Thành Long y hệt. Giờ Etta đã tám tuổi, năm học này lên lớp ba.

Sau đó, tin đồn thất thiệt về Thành Long đã giảm hẳn. Nhưng đến tháng 4/2001, khi đóng chung với Chương Tử Di trong bộ phim Giờ cao điểm II, lại có tin đồn anh đánh nhau với con trai Tổ Danh để tranh giành bạn gái. Thế rồi, vào ngày 7/4/2001, trong tiệc mừng sinh nhật lần thứ 47 của Thành Long, Chương Tử Di lại xuất hiện, tự tay đút nho cho Thành Long ăn. Hôm đó không ít người đã chúc mừng anh, kể cả đàn chị Mai Diễm Phương, nhưng mọi chú ý đều đổ dồn về phía Chương Tử Di…

Sang năm 2005, Thành Long lại vướng vào tin đồn tình cảm với nữ diễn viên được xem là biểu tượng sắc đẹp của điện ảnh Hàn Quốc - Kim Hee Sun khi hai người có dịp cùng cộng tác trong bộ phim Thần thoại. Sau đợt tuyên truyền cho bộ phim này, tin đồn về mối quan hệ trên mức tình bạn giữa hai người cũng lắng dần và cuối cùng là chìm vào quên lãng.

Theo Thu Trang

Sài Gòn doanh nhân CT/TTOL

Việt Báo
Comment :Thành Long: Cuộc đời và ái tình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành Long: Cuộc đời và ái tình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh Long Cuoc doi va ai tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành Long: Cuộc đời và ái tình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Jackie Chan: The Life and love
Jackie Chan, Lam Phung Kieu Dang Le Quan, Michelle Yim, The Minh, Hong Kong, who started, Zhang, martial arts, people, talent, girlfriend, film, unknown, May
1979, people have come to know a martial arts talents have small eyes and nose to named Chan. 28 years later, people are not only familiar with martial arts skills, but also a possibility that other guy's is ... know more ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ