vietbao

Thanh Lam ""trở về"" với Quốc Trung

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đã lâu rồi, bộ đôi No.1 của nhạc Việt mới lại đứng cùng nhau. Mọi người đều đang chờ đợi một cuộc "bùng nổ" mới khi cả hai cùng đi "ngắm trăng" ở xứ người...

Thanh Lam tro ve voi Quoc Trung
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Quốc Trung nội và ngoại

Anh đã chuẩn bị những gì cho cuộc "Tây tiến" rất quan trọng này?

Những gì chúng tôi mang theo đã được giới thiệu trong 2 đêm nhạc tại Hà Nội và TP. HCM (ngày 18 và 20.6) rồi, và chắc khán giả của "Vọng Nguyệt" đã hình dung âm nhạc của chúng tôi sẽ hiện diện ra sao giữa một Liên hoan lớn như Roskilde. Tuy nhiên, không phải đến khi có lời mời chúng tôi mới chuẩn bị để đi.

Dự án Đường xa vạn dặm của tôi, cả album và trình diễn, có mục tiêu quan trọng là nhắm đến thị trường nước ngoài. Trước nay, nhiều dự án âm nhạc Việt Nam, không chỉ của chúng tôi, cũng được thể hiện khá công phu, nhưng thường không hấp dẫn được các nhà sản xuất nước ngoài vì thế mà khó chen chân được vào thị trường ngoại.

Chúng ta không nên hiểu lầm rằng cứ làm băng đĩa đi rồi xuất khẩu sang xứ người. Rất nhiều sản phẩm âm nhạc, điện ảnh châu Á muốn lọt vào thương trường Âu - Mỹ đều phải dựa vào uy tín của một nhà sản xuất danh tiếng nào đó giới thiệu, có vậy công chúng sở tại mới... tin!

Vậy lần này những "đối tác" quốc tế của anh đã tin vào "Đường xa vạn dặm" ra sao để đưa ra cho các anh một cơ hội hiếm có là Liên hoan Roskilde này?

Họ nghe đĩa "Đường xa vạn dặm" và thấy ở đó tính Việt Nam rất đậm nhưng được thể hiện bằng ngôn ngữ âm nhạc hiện đại. Âm nhạc ấy Việt Nam nhưng không quá xa lạ với họ. Dòng world music dựa vào dàn nhạc trên thế giới hiện nay đều theo xu hướng này. Tất nhiên trong cơ hội này có những sự may mắn, người ta có thể nghĩ do chúng tôi có quan hệ khăng khít với anh em nhà Doky mà được tham gia, nhưng thực sự đó là kết quả của một cuộc hợp tác lâu dài, và sự tiếp thị bản thân cùng âm nhạc không mệt mỏi của chúng tôi.

Việc say sưa với những dự án ngoài biên giới kiểu này có phải là nguyên nhân cho sự vắng bóng của anh trên thị trường ca nhạc thời gian qua, trong khi Thanh Lam luôn là tâm điểm của dư luận từ hơn hai năm nay?

Tôi có cách làm việc của mình và tôi không thích ồn ào. Tôi cũng tất bật với nhiều dự án "nội" đấy chứ, như album Tùng Dương chẳng hạn, hay sắp tới là album của Hồng Nhung. Công việc của những người như tôi là đứng đằng sau các ca sĩ, đứng đằng sau âm nhạc của chính mình chứ không cần phải tuyên ngôn nhiều. Tôi đang rất muốn làm một album jazz với Quyền Thiện Đắc, nhưng với điều kiện hiện tại, việc ấy rất khó được như chúng tôi mong muốn, còn nếu làm đại khái, cho xong thì... miễn bàn, đó không phải là suy nghĩ của tôi!

Từ thành công, ít nhất là về uy tín nghệ thuật của "Đường xa vạn dặm, anh rút được những kinh nghiệm gì cho công việc sáng tạo của mình?

"Đường xa vạn dặm" không phải là một album ca khúc theo "thông lệ" như phần lớn album trong thị trường nhạc Việt, vậy mà nó được yêu thích, chứng tỏ công chúng âm nhạc không phải là... một bề. Tôi đã có sự thăm dò khá kỹ trước khi cho phát hành album này và thành công của nó khiến tôi yên tâm tiếp tục làm khí nhạc theo phong cách của mình. Tôi không bao giờ quan tâm đến ranh giới giữa viết ca khúc và viết khí nhạc. Cũng có người chê tôi không viết được ca khúc, nhưng tôi không tự ái, bởi ca khúc không phải là cái đích cuối cùng tôi hướng đến. Tôi thích viết nhạc, thích làm hòa âm và khả năng làm khí nhạc của tôi tốt hơn thì tội gì tôi không phát triển.

Khi "Đường xa vạn dặm" ra đời, cũng có những ý kiến phủ nhận sự sáng tạo của anh mà cho rằng anh chỉ... ăn sẵn trên cái vốn dân gian vô tận, đến giờ anh có còn... tức không?

(Cười). Tôi chưa bao giờ tức cả. Là người nghệ sĩ, đã đủ tự tin thì không việc gì phải lo thanh minh!

Luôn bị coi là kín tiếng, là "lười" nhưng cuối cùng chính anh lại có được những "liveshow" cho riêng mình mà không cần tới truyền hình làm giúp, mà còn có cả chương trình riêng ở Nhật và lần này là Đan Mạch. Anh nghĩ sao về sự sung sức có vẻ... bất thường này của mình?

Điều này cho thấy nhiều hơn những gì người ta thường nghĩ về live show hay về nhạc sĩ. Với tôi, những buổi biểu diễn ấy không phải là "live show Quốc Trung" mà là những buổi diễn "âm nhạc của Quốc Trung". Cái này khác nhau đó.

Nghệ sĩ sáng tác thì phải biết đứng sau tác phẩm. Một bài hát trở thành "hit", thì 90% người nghe quan tâm đến người hát, cô Mỹ Tâm chẳng hạn, nếu tôi là tác giả bài "hit" đó thì sẽ có ca sĩ khác tìm đến tôi, tôi sẽ luôn là người đứng sau.

Với một show tác giả, bài hát, bản nhạc đưa ra phải thật đặc sắc, ai phối khí cũng được nhưng phải ra được hồn vía âm nhạc của người sáng tác. Chủ quan tôi thích album và chương trình Nhật Thực vì phong cách âm nhạc đồng nhất do được giao cho một tay Đỗ Bảo hòa âm. Trong những chương trình của tôi, âm nhạc của tôi được đẩy lên vị trí "mặt tiền" mà người xem thưởng thức âm nhạc ấy chứ không nhất thiết phải biết mặt tôi.

Vậy tới đây, nếu "Vọng Nguyệt" tạo được tiếng vang tại Rosklde, và xa hơn, biết đâu nó mở được đường cho anh và các cộng sự tiến xa hơn nữa, anh sẽ có thêm những gì đặc biệt để... thi thố?

Cái mới không phải cứ muốn là có, nhưng công thức cho việc "xâm nhập" thị trường ngoại là có. Đó là chúng ta không thể cứ trông chờ vào những cái lạ tai kiểu độc nhất vô nhị chỉ mình ta có. Đàn bầu một dây thì cũng đủ làm tò mò đấy, nhưng chỉ dừng ở đó thôi, vấn đề là làm sao đưa được đàn bầu vào không gian âm nhạc đương đại chung với cả thế giới.

Với nhạc Pop, không phải chỉ cứ hát bằng tiếng Anh là xong, cần phải biết thế giới họ thích phong cách gì, họ đang cần cái gì và mình có thể làm được gì để đáp lại. Thế giới âm nhạc không dừng lại để chiếu cố chờ đợi chúng ta, tự ta phải vận sức mà đuổi theo nó thôi!

Câu hỏi cuối, anh có thể nói gì về cuộc "tái hợp" với Thanh Lam lần này?

Không gian âm nhạc của "Vọng Nguyệt" đã từng thuộc về Thanh Lam, ngày trước và bây giờ, với cô ấy, đó là một cuộc trở về. Tôi tin là Lam sẽ làm nên chuyện!

Thanh Lam - đi và về

Cuối cùng thì Thanh Lam lại đứng cạnh Quốc Trung, tin ấy có vẻ khiến nhiều người mừng vui. Họ lại đứng cùng nhau trong một cuộc "Tây tiến" đầy thách thức. Thách thức lớn nhất là phải chứng tỏ được tài năng của mình cũng như bản sắc âm nhạc Việt tại một sân chơi âm nhạc lớn hàng đầu thế giới, nơi không có sự xuề xòa hữu nghị kiểu ngoại giao; thách thức khác, họ phải cho khán giả trong nước, những người từng quan tâm tới cuộc hôn nhân của họ hơn là âm nhạc mà họ tạo nên, thấy rằng việc "riêng" không cản trở sự cộng hưởng "chung" của họ trên sân khấu nói riêng và sáng tạo âm nhạc nói chung...

Thanh Lam tro ve voi Quoc Trung

Ở "Vọng Nguyệt", Thanh Lam sẽ hát những bài hát mới của Quốc Trung (chẳng hạn song ca cùng Tùng Dương bài "Đôi bời xa cách") cùng bài "tủ" của chị từ khi hợp tác với Lê Minh Sơn , "Đá trông chồng". Như vậy là không có sự tị hiềm mang tính phe phái nào trong cuộc trình diễn quan trọng như thế này. Thanh Lam sẽ vẫn là Thanh Lam, đầy cá tính và bất phục.

Khi Thanh Lam xa rời cái không gian "Mây trắng đi về", nhiều người đã tiếc, thực ra cũng chẳng rõ họ tiếc cho chính họ không được nghe tiếp một "Lam cũ" hay tiếc cho một "Lam mới" không như họ đã quen. Dù sao mặc lòng, Thanh Lam đã có một cuộc thăng hoa mới, cả tên tuổi và ảnh hưởng trong âm nhạc. Đẳng cấp diva đã được xác lập và càng được củng cố bắt chấp những lời lẽ chê bai dè bỉu đôi khi ác ý.

Trong một cuộc trò chuyện đã lâu, Thanh Lam có hé mở ề một dự án âm nhạc quốc tế mà chị vẫn theo đuổi. Những người bạn những cộng sự quốc tế vẫn đánh giá cao tài năng của chị và không vì sự đổi hướng ở thị trường trong nước của chị mà họ nản lòng. Họ vẫn muốn tiếng hát Thanh Lam phải vang xa hơn, dù có thể không lên tới đỉnh này đỉnh kia, nhưng tiếng hát ấy xứng đáng có thêm nhiều "fan" đa quốc tịch.

Và lần này thực sự là một cơ hội lớn cho Thanh Lam chứng tỏ đẳng cấp ca hát đã chín muồi của mình trước một không gian âm nhạc có tính quốc tế đậm đặc. 17 năm trước khi mới tròn 20 tuổi, Thanh Lam đã có thành công quốc tế đầu tiên khi giật giải nhì tại cuộc thi ca nhạc nhẹ quốc tế ở Cu Ba, cùng với giải ca sĩ được khán giả yêu thích nhất. Giải thưởng ngày ấy không khiến chị thành sao thế giới, nhưng đã là "điềm" báo trước rằng tiếng hát của Thanh Lam hoàn toàn có thể bay xa hơn biên giới Việt Nam.

Và cuối cùng về "Vọng Nguyệt"

Đêm diễn "Vọng Nguyệt", tên chính thức tại Liên hoan Roskilde là "Wishing upon the moon", sẽ gồm Quốc Trung, Thanh Lam, Tùng Dương và các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc dân tộc, trình diễn tại Nhà hát Pumpehuset (thủ đô Copenhagen - Đan Mạch). Đây được coi là cơ hội lớn cho các nghệ sĩ âm nhạc Việt Nam đương đại trên "sân chơi" quốc tế. Năm nay các "đối thủ" của họ toàn những cao thủ như Kanya West, Guns"n Roser, Goldfrapp, Rufus Wainwright... những gương mặt đáng nể của các trào lưu âm nhạc đầy tính cách tân.

Hoàn toàn không phải là cuộc giao lưu có tính hữu nghị, cũng không phải là một cuộc thi, Liên hoan Roskilde là nơi tập hợp những cái tên lớn của nhiều dòng âm nhạc thế giới đương thời, và ai tới đây cũng muốn chứng tỏ tài năng của mình, như một cơ hội hiếm hoi để học hỏi đồng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ những quốc gia có nền âm nhạc phát triển cao tới những nước mà âm nhạc đại chúng còn là một ý niệm mơ hồ! "Vọng Nguyệt" sẽ tạo được ấn tượng ra sao hay vẫn chỉ là "ước mơ", như tên gọi của nó: "Wishing upon the moon".

 • NetMode (Theo ĐAKT)
Comment :Thanh Lam ""trở về"" với Quốc Trung
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh Lam ""trở về"" với Quốc Trung bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh Lam tro ve voi Quoc Trung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh Lam ""trở về"" với Quốc Trung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Thanh Lam "" return "" with the National Center
Thanh Lam, Quoc Trung, Vong Nguyet u0026 quot, Vietnam, Tung Duong, not the music, world, international, returning to the market, we, the new, making, singing
been a long time, Vietnamese music duo's new No.1 standing together. Everybody is waiting for an "explosion" when both were new to "Moonlight" at the original home ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ