vietbao

"Sao" làm gì trong "Ngày của mẹ"?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cũng như bao người khác, các minh tinh dù có nổi danh đến đâu, khi trở về dưới mái nhà, họ đều trở nên bé nhỏ trong mắt cha mẹ. Hôm nay (11/5) là Ngày của mẹ mà mỗi người con đều lựa chọn một cách riêng để bày tỏ tấm lòng với người mẹ kính yêu. Vậy, các sao của chúng ta - họ nghĩ gì và làm gì cho mẹ trong ngày lễ này?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>Châu Kiệt Luân: Tặng mẹ những điều tốt đẹp nhất

Nhiều người có thể không biết, chàng ca sĩ hào hoa, thiên vương của xứ Đài Châu Kiệt Luân trưởng thành trong một gia đình đơn thân. Một tay mẹ và bà ngoại nuôi anh lớn, bởi vậy, với Châu Kiệt Luân, bà và mẹ là hai người phụ nữ anh yêu thương và kính trọng nhất.

Thế nên, ngày các bà mẹ hàng năm, dù bận rộn cách mấy, Châu Kiệt Luân vẫn tạm gác lại công việc, dành thời gian cho bà và mẹ. Anh tâm sự, lúc đầu, anh dự tính sẽ mua tặng bà và mẹ một món quà mang ý nghĩa lưu niệm, như một sợi dây chuyền chẳng hạn. Nhưng cuối cùng, anh nói, anh muốn dành cho họ những bất ngờ lớn, nên chia sẻ: "Tôi sẽ đi dạo phố, xem xem có mòn nào thích hợp hơn dây chuyền để tặng bà và mẹ".


Châu Kiệt Luân và mẹ

Anh còn tâm sự, điều anh muốn dành tặng cho những người phụ nữ quan trọng nhất đời anh những điều tốt đẹp nhất. Bài hát nổi tiếng của anh - "Hãy nghe lời của mẹ" - là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà anh đã tặng cho mẹ mình.

Châu Tinh Trì: Tặng mẹ bất cứ điều gì

Vua hài của màn ảnh Hồng Kông bây giờ đã trải qua một tuổi thơ không may mắn cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi anh lên 7, cha mẹ ly hôn, người cha bỏ đi và gánh nặng gia đình cùng việc chăm sóc 3 chị em Châu Tinh Trì đè lên vai người mẹ.

Qua đi những sóng gió, đến nay, Châu Tinh Trì đã trở thành ngôi sao lớn - một nhân vật có quyền lực trong làng giải trí Hồng Kông. Sự nghiệp thành đạt và tài sản không thiếu, ông vua của những bộ phim hài này dành tất cả tình yêu và lòng ngưỡng mộ cho mẹ mình. Anh từng nói, chỉ cần bà muốn gì, thích gì, chỉ cần có thể làm được, anh sẽ không ngại tốn tiền hay khó khăn, vất vả.

Mẹ của Châu Tinh Trì.

Nhắc đến Châu Tinh Trì, mẹ anh cười nói: "Tinh Trì nói với tôi, mẹ thích gì thì cứ mua cái đó, hoặc bảo con mua cho mẹ. Nhưng tôi đi nhiều, xem nhiều, cuối cùng cũng không nghĩ ra là mua cái gì. Tôi không phải là người thích tiêu xài phung phí, trải qua những tháng năm cơ cực, điều mà tôi luôn nói với các con tôi, là phải biết trân trọng những đồng tiền mình làm ra.

Người già như tôi thường thích ngọc phỉ thuý và đồng hồ, mấy năm qua, ngày lễ mẫu thân nào Tinh Trì cũng tặng tôi những món quà rất giá trị. Nó là người con rất hiều thuận, chỉ cần vậy thôi, tôi cũng không cần con cái phải tặng gì cả. Những ngày như thế này, con cái tề tựu, quây quần trong nhà là tôi vui rồi".

Tạ Đình Phong: Tình yêu của mẹ vĩ đại nhất

Tạ Đình Phong

Tuy không phải chịu những gánh nặng về vật chất, nhưng tuổi thơ của ngôi sao trẻ này cũng không thực sự êm đềm. Cuộc hôn nhân của cha mẹ anh - của những người nghệ sĩ nổi tiếng là Tạ Hiền và Địch Ba Lạp đã rạn nứt ngay từ khi anh còn nhỏ. Nhưng vì thương con còn bé đã phải gia đình tan vỡ, nên dù cả hai đã có những hạnh phúc riêng, hai người vẫn không chính thức ly dị cho đến khi anh trưởng thành.

Tạ Đình Phong hồi nhỏ và mẹ

Nhưng sau nhiều năm tự lực phấn đầu, Tạ Đình Phong đã trở thành một diễn viên - ca sĩ thực lực, tài năng của showbiz Hồng Kông.

Trong nghệ thuật, Tạ Đình Phong đã thoát khỏi cái bóng lớn của cha mẹ, nhưng trong cuộc sống, anh mãi là một đứa con ngoan. Nhớ lại chuyện xưa, Tạ Đình Phong nói: "Nếu như cha và mẹ có thể hạnh phúc hơn nếu chia tay, là kẻ làm con, tôi thấy mừng cho cả hai người, hơn nữa, từ đó, tôi không cần phải trốn tránh những câu hỏi của giới báo chí, hay phải giả vờ có một gia đình hạnh phúc, đối với tôi, cũng đỡ được một phần áp lực".

Gia đình Tạ Đình Phong

Anh còn nói, tình yêu của người mẹ dành cho con là vĩ đại, to lớn nhất. Điều anh muốn tặng mẹ trong ngày lễ mẫu thân và những bó hoa tươi, những điều tốt đẹp nhất và để mẹ thấy, anh đã thực sự trưởng thành, chững chạc trong cuộc sống.

Cổ Thiên Lạc: Muốn... trông nhà để mẹ đi du lịch

Có lẽ những ai yêu mến Cổ Thiên Lạc đều biết, anh đã từng có một quá khứ không mấy tốt đẹp. Những năm mới lớn, ở cái tuổi "trẻ chưa qua, già chưa tới", Cổ Thiên Lạc đã từng nhiều lần phải ngồi ở trại cải tạo dành cho thanh thiếu niên ở Hồng Kông.

Sau này, có cơ hội trở thành diễn viên, anh đã nổ lực không ngừng. Từ một chàng công tử "trắng như cục bột", thay đổi hình tượng để trở thành "thỏi socola đen", Cổ Thiên Lạc đã phấn đấu và được công nhận là một diễn viên thực lực. Anh từng tâm sự, anh quyết tâm như vậy, phần nhiều là vì mẹ, muốn mẹ được yên tâm và chứng tỏ rằng "con của mẹ đã thực sự trưởng thành".

Ngày lễ các bà mẹ năm nay, Cổ Thiên Lạc nói, nếu như có thể, anh muốn bỏ qua tất cả những bận rộn để cùng mẹ đi du lịch, đặc biệt là đến Đông Nam Á, vì mẹ anh chưa từng đến những quốc gia ở khu vực này bao giờ.

"Mẹ tôi là người rất dễ thoả mãn. Bây giờ, cuộc sống đã khá hơn, nhà có người làm để mẹ đỡ vất vả, vậy nên mỗi ngày, để mẹ nấu một bữa cơm, mẹ cũng cảm thấy vui. Tôi muốn đưa mẹ đi du lịch, nhưng mẹ lại lo chú chó cưng của mẹ ở nhà không có ai đích thân chăm nom, thế nên lại thôi. Bởi vậy, tôi hy vọng, đến một lúc nào đó sẽ thực sự rảnh rồi, ở nhà chăm sóc "em chó" yêu của tôi, để mẹ có thể thoải mái đi du lịch mà không phải lo lắng gì".

Lưu Gia Linh, Lương Triều Vỹ: Mỗi ngày đều là ngày của mẹ

Trưởng thành trong sự yêu thương, chăm sóc của một mình mẹ, đến hôm nay, trong lòng của chàng ảnh đế nổi tiếng Lương Triều Vỹ, mẹ anh là người vĩ đại nhất. Với anh, mẹ chính là người hùng, là "nữ nhân hào kiệt", đã hy sinh, vất cả một đời để nuôi các anh chị em của anh khôn lớn.


Lương Triều Vỹ và "người hùng" của anh.

Thế nên, vào mỗi năm, khi ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 đến, ký giả hỏi anh có cảm giác gì vào ngày lễ mẫu thân, Lương Triều Vỹ đều trả lời: "Với tôi, ngày nào cũng là ngày lễ các bà mẹ". Những hy sinh của mẹ, anh luôn ghi nhớ, bởi vậy, chỉ cần mẹ thích gì, cần gì, anh đều làm cho mẹ.

Cũng như bạn trai của mình, với Lưu Gia Linh, ngày nào cũng là ngày lễ mẫu thân. Cô cho biết, người nào còn có mẹ trên đời, thì người đó sẽ còn hạnh phúc. Lưu Gia Linh vẫn thường nhắc lại, 19 năm trước, mẹ cô đã đưa hai chị em cô từ Tô Châu đến Hồng Kông, và đã làm lụng vất vả để nuôi hai chị em cô khôn lớn. "Thỉnh thoảng, tôi và mẹ vẫn xảy ra những bất đồng, nhưng tôi biết, những gì mẹ làm và nói, đều là vì con cái, muốn con cái được hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn".

Lưu Đức Hoa: Lòng thấy nhẹ nhàng khi nghe tiếng mẹ

Cha và mẹ của Lưu Đức Hoa - chàng thiên vương - ảnh đế tài năng này xuất thân là nông dân. Để nuôi lớn Lưu Đức Hoa và anh chị em, cha mẹ anh, đặc biệt là mẹ đã gặp không ít vất vả. "Ngoài công việc đồng áng, mẹ còn phải lo cho những đứa con tuổi ăn, tuổi lớn..." - nên bây giờ, Lưu Đức Hoa luôn làm hết sức để tạo cho cha mẹ một cuộc sống ấm êm nhất.

Lưu Đức Hoa và cha mẹ

Lưu Đức Hoa cho biết, công việc bận rộn khiến anh luôn phải nay đây mai đó, nhưng chỉ cần có thời gian rảnh, anh sẽ quay về Hồng Kông để ở bên gia đình. Mỗi lúc đi xa, làm việc mệt mỏi, chỉ cần gọi điện về và nghe tiếng của mẹ, anh sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thư giãn và thoải mái.

Dù rất yêu mẹ, nhưng đến giờ, món quà mà mẹ anh mong muốn nhất, là chén trà con dâu và những đứa cháu, anh vẫn chưa thể "tặng" mẹ!

Châu Nhuận Phát: Hay... cãi nhau với mẹ

Châu Nhuận Phát và mẹ anh (mặc áo xanh, thứ 3 từ phải sang)

Châu Nhuận Phát được biết đến là người con rất có hiếu. Từ hồi còn trẻ, anh đã tuyên bố, anh sẽ chọn vợ theo tiêu chuẩn của mẹ. Bạn đời của anh nhất định phải là người biết yêu quý và hiếu thuận với mẹ anh, nếu không, không xứng đáng để anh yêu thương và tiến đến hôn nhân.

"Mẹ tôi tuy lớn tuổi, nhưng về già thì càng giống trẻ con, rất thích tranh cãi với tôi, bây giờ, có thời gian, tôi thường... giả vờ cãi nhau những chuyện nho nhỏ với mẹ, để mẹ cảm thấy mẹ không cô đơn".

Thành Long: Mẹ là động lực để tôi phấn đấu

Dù là "con rồng châu Á" của thể loại phim hành động, một ngôi sao tầm cỡ quốc tế, thì Thành Long vẫn là con trai bé nhỏ của mẹ anh. Năm 2002, bà ra đi sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, đã để lại trong lòng Thành Long nỗi đau khôn nguôi. Mỗi lần nhắc đến mẹ, ngôi sao này đều rơm rớm nước mắt: "Tôi tin rằng, mẹ tôi là người mẹ vĩ đại nhất trên thế gian này. Cả một đời mẹ đều dành cho chồng, cho con".

Còn nhớ những năm còn nghèo khổ, gia đình anh di dân đến Australia. Cha anh làm đầu bếp, còn mẹ anh phụ trách việc giặt giũ cho đại sứ quan ở Australia, công việc vô cùng khó khăn, vất vả. Cuộc sống luôn phải dè xẻn, tằn tiện. "Nên ngay cả đến khi tôi đã có thể mua quà tặng mẹ, mẹ cũng không nỡ dùng, vẫn dùng lại những đồ của hàng chục năm về trước. Tôi nói mẹ không cần làm việc nữa, tôi có thể nuôi mẹ, nhưng mẹ vẫn không đồng ý, vì với mẹ, lao động là niềm vui. Chỉ đến lúc tuổi đã cao, mẹ mới đồng ý ngưng công việc. Sự hiện diện của mẹ luôn là động lực để tôi tiến lên phía trước".

Đến giờ, mẹ anh đã ra đi được nhiều năm. Ngày lễ mẫu thân, anh không còn cơ cơ hội để bày tỏ lòng hiếu thuận với mẹ, nhưng Thành Long cho biết, việc anh có thể làm là không ngừng làm việc thiện, vì đây cũng là điều mà mẹ anh rất muốn làm khi còn sống.

Từ Hy Viên, Từ Hy Đệ: Mẹ là trợ lý đắc lực

Hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ

Tại Đài Loan, ba chữ "Từ má má" xuất hiện thường xuyên trên mặt báo, là chỉ người đã sinh thành và nuôi nấng nên hai nữ nghệ sĩ xinh đẹp của xứ Đài: Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ. Ngoài chăm sóc cho hai cô với tư cách là người mẹ, bà còn là trợ lý đắc lực, luôn theo sát hai cô con gái cưng trên từng chặng đường của sự nghiệp. Không những vậy, bà còn là phát ngôn viên chính thức của Hy Viên, Hy Đệ. Giới báo chí muốn có thông tin xác thức về hai ngôi sao này, chỉ cần gọi điện đến cho "Từ má má" là được.


Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ cùng mẹ

Hai chị em ngôi sao họ Từ cho biết, không có mẹ, họ không có ngày hôm nay, nên trong lòng hai cô, mẹ luôn có một vị trí đặc biệt không thể thay thế. Món quà mà mẹ mong muốn nhất chính là sự sum vầy của cả nhà trong ngày lễ mẫu thân, bên cạnh hai con gái, con rể và những đứa cháu đáng yêu. Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ hy vọng có thể sắp xếp được thời gian và công việc để có thể tặng mẹ món quà ý nghĩa này.

(Theo Netlife)

Vin Diesel cưỡi mô-tô lướt sóng truy đuổi Chân Tử Đan
Comment :"Sao" làm gì trong "Ngày của mẹ"?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Sao" làm gì trong "Ngày của mẹ"? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sao lam gi trong Ngay cua me ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Sao" làm gì trong "Ngày của mẹ"? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
"Why" do in "Mother's Day"?
Nicholas Tse, Hong Kong, Chou, De Hsu, Louis Koo, Stephen Chow, Andy Lau, nice things, travel, separately, holidays, may, from Greece, he mothers do, I
Like many others, despite the known crystal smart he is, back in under the roof, they become small in the eyes of their parents. Today (11/5) Mother's Day is that each child will choose their own way to express his heart for the beloved mother. So ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t