vietbao

Red Cliff - Đại chiến Xích Bích: Hoành tráng và hấp dẫn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trận đánh Xích Bích lừng danh đã được đạo diễn tài năng Ngô Vũ Sâm tái hiện tài tình, tạo nên một bộ phim hấp dẫn và đầy cuốn hút.

Red Cliff - Đại chiến Xích Bích

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm
Tác giả kịch bản Ngô Vũ Sâm, Quách Trường, Thường Hạ Vũ
Sản xuất Trương Gia Trấn và Ngô Vũ Sâm
Thể loại Dã sử, Chiến tranh
Thời lượng 126 phút
Các diễn viên chính
Lương Triều Vỹ Chu Du
Kim Thành Vũ Gia Cát Lượng
Trương Phong Nghị Tào Tháo
Trương Chấn Tôn Quyền
Triệu Vy Tôn Thượng Hương
Hồ Quân Triệu Vân
Lâm Chí Linh Tiểu Kiều
Trung Thôn Sử Đổng Cam Hưng
Khởi chiếu: 18/7/2008

Tại:

Hà Nội: MegaStar Cineplex – Vincom City Tower, TTCP Quốc Gia, Ngọc Khánh Hải Phòng: MegaStar Cineplex – TD Plaza Đà Nẵng: MegaStar Cineplex – Vĩnh Trung Plaza
Biên Hoà: MegaStar Cineplex – Co.op Mart

Câu chuyện Xích Bích xảy ra vào triều đại nhà Hán ở Trung Hoa năm 208 sau Công nguyên. Trung Hoa thời bấy giờ bị chia cắt thành nhiều lãnh thổ cát cứ, Hán Hiến Đế chỉ còn là vua bù nhìn. Lấy Hoàng đế làm bình phong, Thừa tướng Tào Tháo gây hấn với nước Thục ở phía Tây, do hoàng thúc Lưu Bị cai quản. Tào Tháo mang dã tâm cực lớn: thâu tóm tất cả các nước và trở thành hoàng đế của Trung Hoa thống nhất.

Lưu Bị phái quân sư Gia Cát Lượng đi sứ đến Đông Ngô nhằm thuyết phục chủ công Tôn Quyền liên minh lực lượng kháng Tào. Tại đây, ông gặp đô đốc Chu Du lừng danh Đông Ngô, hai người giao kết thành bạn thân.

Hay tin Ngô – Thục liên minh, Tào Tháo giận dữ phái 80 vạn tinh binh cùng hai ngàn chiến thuyền Nam tiến, quyết một phen “nhất tiễn song điêu”, tiêu diệt hai thế lực chống đối. Đại quân Tào đồn binh hạ trại bên bờ Trường Giang.

Tào Tháo

Thiếu thốn lương thực, lại bối rối trước lực lượng hùng mạnh của quân Tào, liên quân Ngô – Thục tưởng có lúc nản lòng. Nhưng nhờ tài năng và mưu lược của đô đốc Chu Du cùng quân sư Gia Cát Lượng, liên quân kháng Tào đã dần xoay chuyển được tình thế. Sau vô số trận giao tranh trên thủy dưới bộ cùng nhiều mưu lược địch vận, chiến sự được giải quyết trong trận đánh vào hàng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa, kết quả hai ngàn chiến thuyền Bắc Ngụy bị thiêu rụi, làm xoay chuyển bánh xe lịch sử Trung Hoa. Đó chính là Đại chiến Xích Bích.

Dưới ngòi bút thiên tài của Đại văn hào La Quán Trung, trận Xích Bích được tái hiện hào hùng trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ra đời cách nay đã 700 năm nhưng bộ trường thiên tiểu thuyết này vẫn thu hút lượng lớn độc giả khắp châu Á, và là đề tài chuyển thể của hàng loạt video game cùng vô số truyện tranh.

Đạo diễn nổi tiếng Ngô Vũ Sâm đã ấp ủ kịch bản Đại Chiến Xích Bích từ hơn 20 năm qua, nhưng vì chưa tìm đủ kinh phí và đội ngũ thực hiện kỹ xảo khả dĩ có thể tái hiện trận chiến quy mô cực lớn này nên dự án của ông vẫn còn nằm mãi trên giấy. Mùa hè năm 2004, nhân dịp nhà sản xuất Trương Gia Trấn đến Bắc Kinh lần đầu tiên, Ngô Vũ Sâm đã thuyết phục ông đầu tư sản xuất thực hiện dự án điện ảnh hấp dẫn này.

Tôn Thượng Hương - em gái Tôn Quyền

Kịch bản

Xây dựng được một kịch bản hoàn chỉnh cho trận đánh lừng danh Xích Bích không hề là một công việc đơn giản. Câu chuyện diễn ra vào năm 208, nhưng phải đến khi La Quán Trung thuật lại trong Tam Quốc diễn nghĩa ở thế kỷ thứ 13 thì mọi người mới biết nhiều đến Xích Bích. Và dĩ nhiên trong tiểu thuyết thì nhiều chi tiết lịch sử đã được li kì hóa để thu hút người đọc chứ không còn bám sát chính sử.

Chẳng hạn, nhân vật Gia Cát Lượng, vị quân sư tài ba của Lưu Bị đã được “huyền thoại hóa” với nhiều phép thuật quỷ dị, đặc biệt là tài hô phong hoán vũ “mượn gió Đông” phá thủy quân Tào ở trận Xích Bích. Nhưng theo chính sử, khi trận Xích Bích diễn ra thì Gia Cát Lượng chỉ mới 27 tuổi. Ông là một bậc danh túc được Lưu Bị mời về giúp sức việc quân. Ông chỉ đơn giản dùng kiến thức về tự nhiên và chiêm tinh học để dự đoán những biến đổi về thời tiết mà thôi.

Gia Cát Lượng

La Quán Trung viết Tam Quốc diễn nghĩa để ca ngợi nhà Thục Hán nên vô tình đ㠓thần thánh hóa” Gia Cát Lượng, biến Chu Du thành con tốt trong tay Khổng Minh. Những chuyện như "thuyền cỏ mượn tên" được các nhà sử học sau này cho là cực kỳ hoang đường; bởi vì trong đêm, thủy chiến thường dùng tên lửa tẩm dầu để bắn nhau, chỉ cần một mũi tên trúng đích là thuyền bắt lửa, ánh sáng sẽ biến nó thành mục tiêu.

Người hùng thực sự của đại chiến Xích Bích chính là đại đô đốc Chu Du, một nhà quân sự tài ba, tinh thông âm luật nhưng trong tiểu thuyết lại bị mô tả như một kẻ đầu óc nông cạn, hẹp hòi, vì ghen tài với Khổng Minh mà uất ức đến chết.

Chu Du

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm khi dựng phim đã quyết định bám sát theo các cứ liệu lịch sử nhưng vẫn bảo đảm giữ lại các tình tiết cao trào trong tiểu thuyết để làm hài lòng lượng độc giả đông đảo của danh tác này. “Thuyền cỏ mượn tên” chính là một chi tiết lấy từ tiểu thuyết, cách làm này đảm bảo sự quân bình giữa chính sử và dã sử trong phim.

Gia Cát Lượng với "thuyền cỏ mượn tên"

Thứ nữa, đây là bộ phim không phải chỉ dành cho khán giả châu Á, mà mục tiêu của nó là hướng đến khán giả toàn cầu. Làm phim về Tam Quốc Chí, nhất định phải đưa vào những nhân vật như Triệu Vân, Trương Phi, đặc biệt là Quan Vũ, vị danh tướng được nhiều nước châu Á tôn xưng như hiển thánh. Nhưng khán giả phương Tây thì hơi “bối rối” khi phải làm quen với quá nhiều nhân vật có những cái tên na ná nhau như vậy.

Một vị lãnh đạo hãng phim Hollywood từng đề nghị biên kịch… gộp một số tướng quân của liên minh Ngô – Thục lại thành một người cho dễ nắm bắt. Điều này nghe ra cũng hệt như kiểu gom Roosevelt, Churchill và Galle thành một khi làm phim về Thế chiến 2 vậy.

Hồ Quân trong vai Triệu Vân

Vì số lượng nhân vật quá nhiều, lại thêm vô số biến cố mới dẫn đến trận đánh Xích Bích, nên phác thảo kịch bản đầu tiên cực kỳ dài. Với kịch bản ấy, thật khó tưởng tượng một khán giả phương Tây có thể ngồi xem một bộ phim tiếng Hoa được chạy phụ đề suốt 4 tiếng liền. Giải pháp được chọn là khán giả châu Á sẽ được xem phiên bản Xích Bích “đầy đủ” gồm 2 phần (phần 2 sẽ được phát hành tại Việt Nam vào dịp Tết 2009), trên cơ sở đó sẽ “cắt cúp” lại thành một bản phim “giản lược” gắn mác “phim hành động của Ngô Vũ Sâm” dành cho khán giả quốc tế.

Câu chuyện Xích Bích không mấy ai chưa từng biết qua, mỗi người đều có cảm nhận riêng của mình về trận chiến này. Từ năm 2004 đến 2007, đội ngũ biên kịch phim đã phải sửa đi sửa lại kịch bản đến lần thứ 10 mà đạo diễn Ngô Vũ Sâm vẫn chưa ưng ý. Ông đích thân bắt tay làm công việc khó khăn này, với sự trợ giúp của nhà biên kịch Quách Trường. Hai người cực kỳ chăm chút cho kịch bản phim, chỉnh sửa từng câu thoại trong suốt quá trình quay. Thật là một công việc không đơn giản.

Lâm Chí Linh trong vai Tiểu Kiều

Diễn viên

Lương Triều Vỹ

Là một trong số tài tử hàng đầu thế giới, Lương Triều Vỹ từng nhận nhiều giải thưởng và ngợi khen của các nhà phê bình cho diễn xuất tuyệt vời của anh trong các phim như “Sắc Giới”, “Vô Gian Đạo”, “Hoa Dạng Niên Hoa” và “Xuân Quang Xạ Tiết”... Năm 2000, anh giành giải Ảnh đế Liên hoan phim Cannes với vai Châu Mộ Văn trong “Hoa Dạng Niên Hoa” và có tên trong Top 10 nhân vật hấp dẫn nhất thế giới của tạp chí Time. Ở quê nhà, Lương khẳng định vị trí đàn anh của mình với 6 tượng vàng Ảnh đế giải Kim Tượng danh giá.

Lương Triều Vỹ trong vai Chu Du

Chỉ một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp lớp diễn xuất của đài TVB Hongkong, Lương Triều Vỹ được lăng xê liên tục trong các bộ phim truyền hình kinh điển như “Lộc Đỉnh Ký”, “Tân Trát Sư Huynh”, “Cô Gái Đồ Long”, “Dương Gia Tướng”… và nhanh chóng nhận được cảm tình của đông đảo khán giả. Năm 1987, vinh quang đến với Lương khi anh được trao giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP Kim Tượng với vai diễn trong phim điện ảnh “Anh Hùng Nhân Dân” của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng.

Năm 1990, Lương Triều Vỹ được khán giả quốc tế biết đến khi góp mặt trong phim “Điệp Huyết Nhai Đầu” của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Bộ phim tiếp theo anh cộng tác cùng đạo diễn Ngô – “Lạt Thủ Thần Thám” – nay cũng đã trở thành kinh điển.

Giữa thập niên 90, Lương Triều Vỹ quyết định làm mới hình ảnh bằng cách lựa chọn những vai diễn giúp anh thể hiện hết khả năng diễn xuất nội tâm tuyệt vời của mình. Loạt 6 phim của Vương Gia Vệ gồm “A Phi chính truyện”, “Trùng Khánh Sâm Lâm”, “Đông Tà Tây Độc”, “Xuân Quang Xạ Tiết”, “Hoa Dạng Niên Hoa” và “2046” chính thức đưa anh lên hàng ngũ diễn viên ngôi sao quốc tế.

Những năm trở lại đây, khán giả thế giới tiếp tục được xem diễn xuất hút hồn của Lương Triều Vỹ trong các phim bom tấn như “Anh Hùng” của Trương Nghệ mưu, series “Vô Gián Đạo” của Lưu Vỹ Cường và đặc biệt là trong bộ phim đầy tranh cãi của đạo diễn lừng danh Lý An – “Sắc Giới”. Một lần nữa hãy cùng cảm nhận Lương Triều Vỹ trong Đại chiến Xích Bích.

Kim Thành Vũ

Sinh ra ở Đài Loan, có cha người Nhật và mẹ người Hoa, Kim Thành Vũ được cha mẹ cho theo học một trường tiếng Anh quốc tế. Bước vào làng giải trí với những vai diễn kiểu thư sinh nhưng dần dà Kim Thành Vũ khẳng định thương hiệu với vẻ phong trần lãng tử và tính cách trầm tĩnh của mình.

Kim Thành Vũ trong vai Gia Cát Lượng

Phim điện ảnh đầu tiên Kim Thành Vũ tham gia là một phim của đạo diễn Đồ Kỳ Phong – “Song Hùng 2”. Anh thực sự có bước đột phá khi nhận lời đạo diễn Vương Gia Vệ diễn xuất trong “Trùng Khánh Sâm Lâm” (1994), trong đó anh thể hiện khả năng chinh phục đàn chị Lâm Thanh Hà bằng nhiều thứ tiếng và nhất là cảnh anh dùng cà vạt lau giày cho cô. Một cảnh quay nhiều cảm xúc. Diễn xuất của Kim Thành Vũ hoàn toàn chinh phục đạo diễn Vương, ông quyết định thử thách khả năng diễn xuất của anh một lần nữa. Trong “Đọa Lạc Thiên Sứ” (1995), Kim Thành Vũ vào vai một người câm.

Năm 1998, Kim Thành Vũ xuất hiện trong tác phẩm hợp tác quốc tế “Too Tired Too Die” của đạo diễn Chin Wonsuk, diễn chung với đàn chị Mira Sorvino. Những năm gần đây, người xem bị nét quyến rũ của chàng lãng tử Kim Thành Vũ chinh phục qua “Thập Diện Mai Phục” (2004) của Trương Nghệ Mưu, “Có Lẽ Yêu” (2006) và “Thống Lĩnh” (2007) của đạo diễn Trần Khả Tân. Hiếm thấy một diễn viên nào đa năng như Kim Thành Vũ, anh đóng rất nhiều phim ở cả Đài Loan, Nhật Bản và Hongkong nhờ khả năng ngoại ngữ lưu loát của mình. Với vai Gia Cát Lượng trong Đại Chiến Xích Bích, Kim Thành Vũ đã thỏa nguyện ước mơ được hợp tác với đạo diễn tài danh Ngô Vũ Sâm.

Trương Phong Nghị

Rất nổi tiếng với vai nam chính trong “Bá Vương Biệt Cơ”, có thể nói Trương Phong Nghị là diễn viên Trung Quốc xuất sắc nhất trong số lớp bạn bè cùng thế hệ. Lớn lên ở Hồ Nam, sau khi tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Trương Phong Nghị bước ngay vào diễn xuất và trở thành ngôi sao “chỉ sau một đêm” như cách mọi người thường nói với vai diễn trong “Cậu Bé Kéo Xe”, bộ phim Trung Quốc đầu tiên được trình chiếu ở Mỹ.

Trương Phong Nghị trong vai Tào Tháo

Trương Phong Nghị được đánh giá cao về khả năng hóa thân đa dạng vào các phim cả cổ trang lẫn hiện đại. Vai diễn nổi tiếng nhất của ông chính là trong “Bá Vương Biệt Cơ” (1993), bên cạnh huyền thọai Trương Quốc Vinh và Củng Lợi. Năm 1998, ông một lần nữa diễn chung với Củng Lợi trong một phim khác của Trần Khải Ca – “Kinh Kha thích Tần Vương”. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Trương Phong Nghị từng 3 lần được trao giải thưởng của Hiệp hội diễn xuất Trung Hoa. Từ năm 1998, Trương Phong Nghị rất ít nhận phim mới nhưng đã bị thuyết phục khi đọc kịch bản Xích Bích của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Triệu Vy

Sinh ra ở Vu Hồ, thuộc tỉnh An Huy, Triệu Vy làm khán giả phải nhớ đến cô với ánh mắt to tròn nghịch ngợm. Năm 1998, cô sinh viên Học viện điện ảnh Bắc Kinh này làm khán giả màn ảnh nhỏ sững sờ với vai diễn quá ấn tượng trong series “Hoàn Châu Cách Cách” của nhà chế tác Quỳnh Dao. Triệu Vy lập tức được liệt vào hàng tứ đại danh đán làng nghệ Trung Hoa, bên cạnh những tên tuổi như Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi, Châu Tấn.

Tiếp nối thành công trên màn ảnh nhỏ, Triệu Vy liên tiếp đột phá trên màn ảnh rộng với các phim như “Thiếu Lâm Túc Cầu” (2001) của Châu tinh Trì, “Thiên Hạ Vô Song” (2002) của Lưu Trấn Vỹ (cô nhận một đề cử Kim Mã với phim này), rồi đến năm 2003 là “Tịch Dương Thiên Sứ” của Viên Hòa Bình và “Ngọc Quan Âm” của Hứa An Hoa.

Triệu Vy trong vai Tôn Thượng Hương

Ngoài đóng phim, Triệu Vy còn là một ca sĩ nổi tiếng ở Trung Hoa đại lục với nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích. Cô còn là một thương hiệu quảng cáo đắt giá, được các hãng sản phẩm săn đón. Triệu Vy chinh phục tình cảm của khán gỉa hâm mộ nhờ những hoạt động từ thiện không mệt mỏi, điển hình là Quỹ học bổng dành cho trẻ em hiếu học ở quê hương vu Hồ. Các bộ phim Triệu Vy tham gia diễn xuất gần đây gồm “Đêm Thượng Hải”, “Thiên Địa Anh Hùng”, “Họa Bì” và “Cuộc Sống Sau Này Của Dì”, phim này cũng đem lại cho cô một đề cử ở giải Kim Mã.

Đạo diễn - Biên kịch - Nhà sản xuất Ngô Vũ Sâm

Sự nghiệp lẫy lừng của đạo diễn Ngô Vũ Sâm khởi đi từ đất Hồng Kông, nơi ông cầm ống loa chỉ đạo 26 phim nhựa trong 2 thập niên hoàng kim của ngành công nghiệp điện ảnh xứ Hương Cảng. Cho đến giữa những năm 1980, Ngô Vũ Sâm vẫn còn chuyên sản xuất phim hài, nhưng sau đó ông đã thành công khi tạo nên một loạt phim tình cảm lẫn phim xã hội đen càn quét doanh thu phòng vé thời bấy giờ.

Ngô Vũ Sâm sinh ra ở Quảng Châu, Trung Quốc và theo gia đình sang Hongkong năm 4 tuổi. Ông theo học trường Matteo Ricci và năm lên 19 tuổi đã bắt đầu làm phim tài liệu. Năm 1985, ông hợp tác cùng ngôi sao Châu Nhuận Phát dựng bộ phim gangster “Anh Hùng Bản Sắc” và sau đó là phim hài “Tung Hoành Tứ Hải” (1991). Các bộ phim xã hội đen xuất sắc của Ngô Vũ Sâm giúp ông ghi tên mình vào lịch sử điện ảnh thế giới, trong đó phải kể đến những cái tên như “Điệp Huyết Song Hùng” (1989), “Lạt Thủ Thần Thám” (1991) hay “Điệp Huyết Nhai Đầu” (1990).

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm trong buổi ra mắt Đại chiến Xích Bích ở Hàn Quốc

Bộ phim Hollywood đầu tiên của Ngô Vũ Sâm là “Hard Target” (1992), do Jean-Claude Van Damme đóng vai chính. Năm 1994, ông thành lập công ty WCG Ent. Cùng người cộng sự thân thiết Trương Gia Trấn, dưới thương hiệu WCG, Ngô Vũ Sâm cho ra lò bộ phim hit đầu tiên ở Hollywood: “Mũi Tên Gãy” (1995) với hai ngôi sao John Travolta và Christian Slater. Cùng với Trương Gia Trấn, đạo diễn Ngô sản xuất thành công nhiều bộ phim kinh phí thấp như “The Big Hit” (1998) và “Sát Thủ thay thế (1998).

Bộ phim Hollywood thứ ba của Ngô Vũ Sâm – “Lật Mặt” (1997) với hai ngôi sao John Travolta và Nicolas Cage thực sự là một tác phẩm kinh điển được rất nhiều nhà phê bình khen ngợi. Sau đó ông có dịp hợp tác cùng nam tài tử Tom Cruise trong phần 2 của series “Điệp Vụ Bất Khả Thi” và thành công vang dội khi phim thu về hơn 555 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Năm 2005, Ngô Vũ Sâm bấm máy bộ phim ngắn “Tổng Tổng Và Chú Mèo Nhỏ” trong dự án “Những Đứa Trẻ Vô Hình” của UNICEF. Ông là một trong số 7 đạo diễn đương đại được vinh danh vì đã có tác phẩm gợi lên lòng quan tâm của mọi người đến cảnh ngộ của trẻ em cơ nhỡ trên khắp thế giới.

Đại Chiến Xích Bích là phim đầu tiên của Ngô Vũ Sâm được bấm máy ở Trung Hoa đại lục. Tiếp sau phim này, dự án mới nhất của đạo diễn Ngô sẽ là một phim sử thi nói tiếng Hoa có tên “1949” với sự góp mặt của ngôi sao Hàn Quốc Song Hye-Kyo và nam diễn viên Trương Chấn.

Việt Báo
Đỉnh Cao Nghệ Thuật Bắn Tên Hoa Vinh - Tân Thủy Hử
Comment :Red Cliff - Đại chiến Xích Bích: Hoành tráng và hấp dẫn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Red Cliff - Đại chiến Xích Bích: Hoành tráng và hấp dẫn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Red Cliff Dai chien Xich Bich Hoanh trang va hap dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Red Cliff - Đại chiến Xích Bích: Hoành tráng và hấp dẫn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Red Cliff - Red Cliff: colorful and attractive
John Woo, Kaneshiro, China, Zhao Wei, Tony Leung, Zhang Feng Yi, Three Kingdoms, Zhuge Liang, special especially, the Battle of Red Cliff, once again, director, film, great war, Kim Thanh, year
Battle of Red Cliff is renowned director John Woo talents reappear ingenious, creating a movie attractive and attractive ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t