vietbao

Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Đã 10 năm nay, tôi cũng có một cuộc sống riêng, một hạnh phúc riêng cho mình. Nhưng tôi không muốn ai chạm tới điều đó. Người sống bên tôi cũng bị ảnh hưởng từ tôi, đó là sống vì mọi người...", ca sĩ Phương Uyên chia sẻ về hạnh phúc riêng.

Sau khi phát hành album Memorize (Ký ức) cùng ca sĩ Lê Minh, thời gian làm việc Phương Uyên cũng dày hơn với các hoạt động giới thiệu album. Buổi phỏng vấn diễn ra ở "đại bản doanh" của Ba Con Mèo, khi ca sĩ Phương Uyên không vội vàng, đủ thời gian dành riêng cho chúng tôi một cuộc trò chuyện dài...

Yếu đuối trong tình cảm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sự dịu dàng, nữ tính của ca sĩ Phương Uyên ngoài đời thường trái ngược với sự mạnh mẽ đến độ hơi nam tính của cô trên sân khấu. “Thoải mái trong cách sống tạo nên nét duyên dáng của tôi. Tôi chưa bao giờ cố tạo hay sống không thật với bản thân. Ăn mặc, nói năng… tự nhiên, thoải mái sẽ trở nên thân thiện. Trước đây tôi ít giao tiếp với mọi người, ai cũng nghĩ tôi là người khó tính. Nhưng khi đã chia sẻ, họ nhận ra tôi cũng vui vẻ và cởi mở, còn tôi cũng biết thì ra vẻ bề ngoài của mình đã khiến mọi người nhầm tưởng”.

- Lâu rồi chị mới trở lại làng nhạc bằng album song ca với Lê Minh. Chị mong muốn hình ảnh của mình trong lần tái xuất này ra sao?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mỗi thời điểm lại phải mang một hình ảnh khác nhau. Tôi cứ đi theo con đường của mình. Cá tính tự bộc lộ, theo bản năng sẽ có cái riêng. Nếu tôi hướng mình theo nhiều hình ảnh, phong cách âm nhạc của tôi cũng theo đó mà bị “rối”. Tôi sống theo cảm tính, không tính toán lời lỗ, chứ nếu không có lẽ giờ đã khác nhiều rồi.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

- Sống cảm tính, điều đó sẽ gây khó khăn cho chị trong công việc kinh doanh?

Tôi có trợ lý giúp đỡ. Cũng nhiều người khuyên tôi, sống theo cảm tính nghệ sĩ sẽ không thể kinh doanh được. Tôi lại khác. Tuy sống cảm tính, nhưng mọi tình huống xảy ra tôi đều có thể xử lý.

- Mang vẻ ngoài khá mạnh mẽ mỗi khi bước lên sân khấu, còn cuộc sống đời thường của chị thì sao?

Nếu không chơi rock, chắc tôi không được mạnh mẽ như vậy. Chơi rock, phong cách của tôi cũng định hình ngay từ bé, bởi tôi không thể thùy mị khi đánh đàn. Từ bé, bố đã hướng chị em chúng tôi cứng cỏi, “đừng nghĩ con gái là thua con trai”. Bố tập cho chúng tôi chơi rock là chơi hết mình, nhắm mắt mà hát dù có bị cho là khùng điên. Từ nhỏ chúng tôi đã đeo kính đen để không thấy mọi thứ bên ngoài, tập trong phòng đèn vàng… Những điều đó tạo nên hình ảnh của tôi. Đến bây giờ, tôi lại làm "cây tùng - cây bách" cho quá nhiều người, vì vậy càng không được phép ngã trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong gia đình, bạn bè, công ty… ai có điều gì cũng nhờ tôi tư vấn. Điều đó khiến tôi phải chững chạc.

Tính tôi hay nổi nóng, nhưng không giận ai lâu. Lúc nào tôi cũng nghĩ và lo lắng cho những đứa em, nhưng thực sự trong gia đình, tôi là người yếu đuối tình cảm nhất. Tôi mềm yếu và có thể rơi nước mắt bất cứ lúc nào… Những lúc xuống tinh thần, bị stress, tôi lại ôm các cháu - những đứa cháu mà tôi coi như con mình - vào lòng, nói chuyện với chúng tôi thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

- Hình ảnh của chị ngoài đời thường và sân khấu rất mâu thuẫn. Đó là tính cách của chị, hay chị đang cố gắng gồng mình để đáp ứng sự mong đợi của những người quen coi chị là "cây tùng, cây bách"?
 
Ai cũng có sự mâu thuẫn trong chính con người mình. Bản thân tôi cũng vậy. Có thể tính cách ngoài đời của tôi khiến mọi người nghĩ tôi rất “manly”, nhưng thực sự tôi vô cùng dịu dàng. Tất nhiên có đ ôi khi tôi không được làm những điều nhỏ nhoi mà một người bình thường mong muốn. Tôi không những phải có trách nhiệm với người xung quanh, mà còn cả một thế hệ công chúng yêu mến mình. Là thần tượng của họ, tôi phải sống thế nào để không bị chê cười. Tôi muốn mình nói được làm được, chứ chỉ nói mà không làm, chắc chắn tôi sẽ không còn được coi trọng. Dù nặng nề, nhưng chính những áp lực đó khiến tôi sống tốt.

- Như vậy có lẽ chị sẽ không tránh khỏi sự mệt mỏi khi luôn phải điều chỉnh bản thân cho đúng với yêu cầu của một thần tượng?

Tôi sống thật, chưa bao giờ phải cố gắng đóng giả nên tôi không thấy mệt. Gia đình từ nhỏ đã dạy chúng tôi cách sống tốt, sống vì mọi người. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ, mình có chỗ đứng rồi thì có quyền làm điều này điều nọ. Tôi cũng chưa bao giờ hài lòng với bản thân, nên còn khá nhiều mục đích để vươn lên.

- Nhưng nếu sống cho mọi người quá, chị sẽ không còn thời gian mà sống cho chính mình?
 
Nếu nói tôi không có cuộc sống riêng cũng không đúng. Đã 10 năm nay, tôi có một cuộc sống riêng, hạnh phúc riêng cho mình, nhưng tôi không muốn ai chạm tới điều đó. Người sống bên tôi cũng bị ảnh hưởng từ tôi là phải sống vì mọi người. Chúng tôi sống tốt để trở thành chỗ dựa, là hình ảnh cho người thân sống theo. Chúng tôi đã hy sinh nhiều thứ để làm điều đó, nhưng chúng tôi không hối tiếc.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

Cho ‘gà’ chọn hai con đường

Ca sĩ Phương Uyên chia sẻ, đôi lúc chị cũng cảm thấy bất mãn với thị trường âm nhạc hiện nay. Đó cũng là sự lý giải của chị về những hoạt động khá "im ắng" của công ty Ba Con Mèo trong thời gian vừa qua. Nhưng những hoạt động của chị vẫn diễn ra nhằm giữ tên tuổi cho "gà" của mình.

“Thị trường âm nhạc đang hỗn độn. Tôi đang chờ, không mong nó tốt đẹp hơn, chỉ muốn nó trở lại như ngày xưa. Hiện nay, bất kỳ hoạt động nào cũng đều khó khăn. Ngày trước khán giả dễ nhận ra giọng hát và phong cách của từng ca sĩ, còn bây giờ, ca sĩ nhiều nhưng không mấy ai được nhớ tên. Tôi muốn có một thị trường đúng nghĩa âm nhạc chuyên nghiệp. Bạn mời mọi người ăn, rồi sẽ đến lúc họ bị bội thực cho dù được ăn miễn phí.

Tôi thích được chứng kiến một thị trường âm nhạc mà khán giả tự bỏ tiền túi ra, chọn ăn món gì họ thấy vừa khẩu vị. Tình cảnh hổn độn trong âm nhạc sẽ kéo dài lâu, nhưng rồi cũng qua đi. Có những người có khả năng thực sự nhưng con đường họ đi chưa chắc đúng… Người làm nghề này cần phải có “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, có nhiệt huyết nhưng không bị hoang mang.

- Là người có kinh nghiệm, chị có thể kiên nhẫn chờ đợi thời gian trôi qua và thành công đi tới, nhưng "gà" của chị, cụ thể là ca sĩ trẻ Thanh Duy - liệu cậu ấy có đủ kiên nhẫn để chờ đợi theo chị?

Tôi cũng biết điều này. Tôi nói với Duy, nếu theo tôi thì phải không có scandal, đi lên bằng chính đôi chân của mình. Ngày hôm nay, mọi người biết mình có tài năng là được, không cần phải chạy theo những điều không hay để nổi tiếng. Thà mình có tên trong đội ngũ ca sĩ thực sự, còn hơn nhiều người nổi tiếng nhưng không ai liệt vào hàng ca sĩ. Tôi thấy “ca sĩ” trên mạng nổi lên quá trời, nhưng không ai xem đó là ca sĩ. Ngày hôm nay có thể Thanh Duy đi chậm, đó là bước tiến vững chắc. Nhưng nếu nóng lòng với sự nổi tiếng, Duy có thể sang một công ty khác. Và tôi sẽ là người giới thiệu cho Duy đến nơi khác.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

Tôi thương ca sĩ của mình bằng cách đáp ứng nguyện vọng của họ, chứ không bằng cách cố giữ lại. Tôi luôn mở hai con đường, nếu họ ở lại là như vậy, nếu không thì có thể vui vẻ ra đi. Không phải vì tôi không có khả năng lăng-xê, nhưng tôi không thể vượt qua bản thân mình để làm điều giống người ta. Nếu tôi làm giống người khác ai sẽ nể tôi, ai sẽ gọi tên tôi là Phương Uyên? Và Thanh Duy vẫn theo tôi.

- Nhưng với ngay cả đồng nghiệp - ca sĩ Lê Minh - chị vẫn có vẻ đứng trên cậu ấy khi trong album song ca mới ra, phong cách của chị “lấn áp” Lê Minh?

Các khâu sản xuất từ hòa âm, lúc nào tôi cũng nhường nhịn để Minh nổi bật như một ca sĩ hát solo. Lê Minh là người có bản tính nhu, và âm nhạc của Minh cũng thể hiện điều đó. Song ca, tôi đã “kéo” Lê Minh mạnh hơn, chứ một mình Minh hát rất hiền. Tôi luôn hướng dẫn Minh tập cá tính mạnh, có thể không phải là một ngôi sao trong gia đình, nhưng phải là ngôi sao trên sân khấu. Ngôi sao ở đây là làm sao cho khán giả luôn hướng mắt về mình, luôn lắng nghe mình hát… Ngày trước, tôi hát nhóm vẫn theo kiểu hát chính, nên tạo được cho mình cá tính riêng. Nhưng Lê Minh thì khác. Cậu ấy hát trong nhóm nhạc mà các thành viên không phải gia đình, nên mặc định Minh hình thành thói quen nhường nhịn bởi không muốn bị coi là cố tình tạo phong cách riêng. Chính vì vậy, tôi muốn khơi dậy ở Minh một cá tính.

- Cộng tác cùng Lê Minh và Thanh Duy, song có vẻ chị mặn mà hơn với Lê Minh bởi dù sao Lê Minh cũng đã có thành công nhất định, trong khi Thanh Duy sau một vài dự án thì hình ảnh cậu ấy dường như đang chìm dần?
 
Khi Duy mới về công ty, chúng tôi đã thực hiện cho Duy album Chàng trai dễ thương. Đến đĩa đơn tiếp theo, tôi muốn Duy có hình ảnh mới, nối tóc rồi uốn lên để đầu xù. Khi nối tóc xong, Duy thấy thích bộ tóc đó và không muốn uốn. Tôi luôn tôn trọng ý kiến của mọi người. Tự bản thân Duy thấy thích thì tôi ủng hộ. Nhưng tôi nghe nói mọi người không thích hình ảnh Duy trong bộ tóc mới. Đã có phản ứng ngược từ việc thay đổi hình ảnh này.

- Và sau lần tự thay đổi hình ảnh không thành của Duy, chị bắt đầu thực hiện cách áp đặt nhiều thứ lên cậu ấy?

Trong album vol.3 của Duy, tôi mời Siu Black, Phương Thanh, Minh Thư… cùng song ca. Nếu album này Duy không thể đột phát nữa, thì đó là ý trời. Tôi đã hết lòng với Duy. Cho dù sau này không còn ở công ty tôi nữa, tôi vẫn mong Duy tự đứng trên đôi chân của mình...

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

Tôi không áp đặt bất cứ điều gì lên Duy. Tôi chỉ là người định hướng. Duy có thể tự chọn bài hát trong album, thiết kế hình ảnh… Nhưng tôi muốn tự Duy cảm nhận ý kiến của những người đi trước. Qua những chuyện đã qua, tôi hy vọng suy nghĩ của Duy trưởng thành hơn. Album sắp tới đây, Thanh Duy muốn trở lại hình ảnh của chàng trai hồn nhiên như trước. Tôi thì muốn Duy phải nam tính và chững chạc hơn.

- Nhiều nam ca sĩ hiện nay đặt ra hướng xây dựng hình ảnh “nam tính”, nhưng có vẻ điều này hơi “quá sức” so với thực lực họ có. Chị nghĩ sao?

Âm vực của Duy là giọng nữ, không thể hát giọng nam. Duy có thể hát cover nhạc nước ngoài của các nữ ca sĩ, hoặc hát song ca với ca sĩ nữ cùng tông giọng. Tôi luôn nhắc Duy, giọng hát trời cho không thể thay đổi, nhưng cách hát luôn phải nam tính. Nhiều ca sĩ nam xây dựng hình ảnh nam tính, nhưng quan trọng là bản chất trong họ. Thanh Duy khi thu âm bị tôi la mắng rất nhiều, có thể điệu nhưng phải thể hiện sự nam tính trong cách thể hiện bài hát.

Thời bây giờ, nhiều ca sĩ trẻ bị xu hướng nữ hóa phong cách, khiến khán giả khó chịu. Dù thế nào cũng không được quá đà, phải có mức độ. Cuộc sống của mình thế nào cũng được, nhưng khi bước lên sân khấu, trở thành người của công chúng thì phải làm sao để họ yêu thích mới là thành công.

Việt Báo (Theo Xzone)
Lễ hội đã thất truyền từ lâu: Chọi Gà trong truyền thuyết
Comment :Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuong Uyen Yeu duoi trong tinh cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Phuong Uyen: Weakness in love
Uyen Phuong, Le Minh, Thanh Duy, never, singer, images, people, can we, life, his, she, it, sing, do
"It has been 10 years now, I also have a private life, your own happiness. But I do not want anyone to touch it. People living with me since I was affected, it is because people live ... ", singer Phuong Uyen own share of happiness. .
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.