vietbao

Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Đã 10 năm nay, tôi cũng có một cuộc sống riêng, một hạnh phúc riêng cho mình. Nhưng tôi không muốn ai chạm tới điều đó. Người sống bên tôi cũng bị ảnh hưởng từ tôi, đó là sống vì mọi người...", ca sĩ Phương Uyên chia sẻ về hạnh phúc riêng.

Sau khi phát hành album Memorize (Ký ức) cùng ca sĩ Lê Minh, thời gian làm việc Phương Uyên cũng dày hơn với các hoạt động giới thiệu album. Buổi phỏng vấn diễn ra ở "đại bản doanh" của Ba Con Mèo, khi ca sĩ Phương Uyên không vội vàng, đủ thời gian dành riêng cho chúng tôi một cuộc trò chuyện dài...

Yếu đuối trong tình cảm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sự dịu dàng, nữ tính của ca sĩ Phương Uyên ngoài đời thường trái ngược với sự mạnh mẽ đến độ hơi nam tính của cô trên sân khấu. “Thoải mái trong cách sống tạo nên nét duyên dáng của tôi. Tôi chưa bao giờ cố tạo hay sống không thật với bản thân. Ăn mặc, nói năng… tự nhiên, thoải mái sẽ trở nên thân thiện. Trước đây tôi ít giao tiếp với mọi người, ai cũng nghĩ tôi là người khó tính. Nhưng khi đã chia sẻ, họ nhận ra tôi cũng vui vẻ và cởi mở, còn tôi cũng biết thì ra vẻ bề ngoài của mình đã khiến mọi người nhầm tưởng”.

- Lâu rồi chị mới trở lại làng nhạc bằng album song ca với Lê Minh. Chị mong muốn hình ảnh của mình trong lần tái xuất này ra sao?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mỗi thời điểm lại phải mang một hình ảnh khác nhau. Tôi cứ đi theo con đường của mình. Cá tính tự bộc lộ, theo bản năng sẽ có cái riêng. Nếu tôi hướng mình theo nhiều hình ảnh, phong cách âm nhạc của tôi cũng theo đó mà bị “rối”. Tôi sống theo cảm tính, không tính toán lời lỗ, chứ nếu không có lẽ giờ đã khác nhiều rồi.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

- Sống cảm tính, điều đó sẽ gây khó khăn cho chị trong công việc kinh doanh?

Tôi có trợ lý giúp đỡ. Cũng nhiều người khuyên tôi, sống theo cảm tính nghệ sĩ sẽ không thể kinh doanh được. Tôi lại khác. Tuy sống cảm tính, nhưng mọi tình huống xảy ra tôi đều có thể xử lý.

- Mang vẻ ngoài khá mạnh mẽ mỗi khi bước lên sân khấu, còn cuộc sống đời thường của chị thì sao?

Nếu không chơi rock, chắc tôi không được mạnh mẽ như vậy. Chơi rock, phong cách của tôi cũng định hình ngay từ bé, bởi tôi không thể thùy mị khi đánh đàn. Từ bé, bố đã hướng chị em chúng tôi cứng cỏi, “đừng nghĩ con gái là thua con trai”. Bố tập cho chúng tôi chơi rock là chơi hết mình, nhắm mắt mà hát dù có bị cho là khùng điên. Từ nhỏ chúng tôi đã đeo kính đen để không thấy mọi thứ bên ngoài, tập trong phòng đèn vàng… Những điều đó tạo nên hình ảnh của tôi. Đến bây giờ, tôi lại làm "cây tùng - cây bách" cho quá nhiều người, vì vậy càng không được phép ngã trong cuộc sống và sự nghiệp. Trong gia đình, bạn bè, công ty… ai có điều gì cũng nhờ tôi tư vấn. Điều đó khiến tôi phải chững chạc.

Tính tôi hay nổi nóng, nhưng không giận ai lâu. Lúc nào tôi cũng nghĩ và lo lắng cho những đứa em, nhưng thực sự trong gia đình, tôi là người yếu đuối tình cảm nhất. Tôi mềm yếu và có thể rơi nước mắt bất cứ lúc nào… Những lúc xuống tinh thần, bị stress, tôi lại ôm các cháu - những đứa cháu mà tôi coi như con mình - vào lòng, nói chuyện với chúng tôi thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

- Hình ảnh của chị ngoài đời thường và sân khấu rất mâu thuẫn. Đó là tính cách của chị, hay chị đang cố gắng gồng mình để đáp ứng sự mong đợi của những người quen coi chị là "cây tùng, cây bách"?
 
Ai cũng có sự mâu thuẫn trong chính con người mình. Bản thân tôi cũng vậy. Có thể tính cách ngoài đời của tôi khiến mọi người nghĩ tôi rất “manly”, nhưng thực sự tôi vô cùng dịu dàng. Tất nhiên có đ ôi khi tôi không được làm những điều nhỏ nhoi mà một người bình thường mong muốn. Tôi không những phải có trách nhiệm với người xung quanh, mà còn cả một thế hệ công chúng yêu mến mình. Là thần tượng của họ, tôi phải sống thế nào để không bị chê cười. Tôi muốn mình nói được làm được, chứ chỉ nói mà không làm, chắc chắn tôi sẽ không còn được coi trọng. Dù nặng nề, nhưng chính những áp lực đó khiến tôi sống tốt.

- Như vậy có lẽ chị sẽ không tránh khỏi sự mệt mỏi khi luôn phải điều chỉnh bản thân cho đúng với yêu cầu của một thần tượng?

Tôi sống thật, chưa bao giờ phải cố gắng đóng giả nên tôi không thấy mệt. Gia đình từ nhỏ đã dạy chúng tôi cách sống tốt, sống vì mọi người. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ, mình có chỗ đứng rồi thì có quyền làm điều này điều nọ. Tôi cũng chưa bao giờ hài lòng với bản thân, nên còn khá nhiều mục đích để vươn lên.

- Nhưng nếu sống cho mọi người quá, chị sẽ không còn thời gian mà sống cho chính mình?
 
Nếu nói tôi không có cuộc sống riêng cũng không đúng. Đã 10 năm nay, tôi có một cuộc sống riêng, hạnh phúc riêng cho mình, nhưng tôi không muốn ai chạm tới điều đó. Người sống bên tôi cũng bị ảnh hưởng từ tôi là phải sống vì mọi người. Chúng tôi sống tốt để trở thành chỗ dựa, là hình ảnh cho người thân sống theo. Chúng tôi đã hy sinh nhiều thứ để làm điều đó, nhưng chúng tôi không hối tiếc.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

Cho ‘gà’ chọn hai con đường

Ca sĩ Phương Uyên chia sẻ, đôi lúc chị cũng cảm thấy bất mãn với thị trường âm nhạc hiện nay. Đó cũng là sự lý giải của chị về những hoạt động khá "im ắng" của công ty Ba Con Mèo trong thời gian vừa qua. Nhưng những hoạt động của chị vẫn diễn ra nhằm giữ tên tuổi cho "gà" của mình.

“Thị trường âm nhạc đang hỗn độn. Tôi đang chờ, không mong nó tốt đẹp hơn, chỉ muốn nó trở lại như ngày xưa. Hiện nay, bất kỳ hoạt động nào cũng đều khó khăn. Ngày trước khán giả dễ nhận ra giọng hát và phong cách của từng ca sĩ, còn bây giờ, ca sĩ nhiều nhưng không mấy ai được nhớ tên. Tôi muốn có một thị trường đúng nghĩa âm nhạc chuyên nghiệp. Bạn mời mọi người ăn, rồi sẽ đến lúc họ bị bội thực cho dù được ăn miễn phí.

Tôi thích được chứng kiến một thị trường âm nhạc mà khán giả tự bỏ tiền túi ra, chọn ăn món gì họ thấy vừa khẩu vị. Tình cảnh hổn độn trong âm nhạc sẽ kéo dài lâu, nhưng rồi cũng qua đi. Có những người có khả năng thực sự nhưng con đường họ đi chưa chắc đúng… Người làm nghề này cần phải có “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, có nhiệt huyết nhưng không bị hoang mang.

- Là người có kinh nghiệm, chị có thể kiên nhẫn chờ đợi thời gian trôi qua và thành công đi tới, nhưng "gà" của chị, cụ thể là ca sĩ trẻ Thanh Duy - liệu cậu ấy có đủ kiên nhẫn để chờ đợi theo chị?

Tôi cũng biết điều này. Tôi nói với Duy, nếu theo tôi thì phải không có scandal, đi lên bằng chính đôi chân của mình. Ngày hôm nay, mọi người biết mình có tài năng là được, không cần phải chạy theo những điều không hay để nổi tiếng. Thà mình có tên trong đội ngũ ca sĩ thực sự, còn hơn nhiều người nổi tiếng nhưng không ai liệt vào hàng ca sĩ. Tôi thấy “ca sĩ” trên mạng nổi lên quá trời, nhưng không ai xem đó là ca sĩ. Ngày hôm nay có thể Thanh Duy đi chậm, đó là bước tiến vững chắc. Nhưng nếu nóng lòng với sự nổi tiếng, Duy có thể sang một công ty khác. Và tôi sẽ là người giới thiệu cho Duy đến nơi khác.

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

Tôi thương ca sĩ của mình bằng cách đáp ứng nguyện vọng của họ, chứ không bằng cách cố giữ lại. Tôi luôn mở hai con đường, nếu họ ở lại là như vậy, nếu không thì có thể vui vẻ ra đi. Không phải vì tôi không có khả năng lăng-xê, nhưng tôi không thể vượt qua bản thân mình để làm điều giống người ta. Nếu tôi làm giống người khác ai sẽ nể tôi, ai sẽ gọi tên tôi là Phương Uyên? Và Thanh Duy vẫn theo tôi.

- Nhưng với ngay cả đồng nghiệp - ca sĩ Lê Minh - chị vẫn có vẻ đứng trên cậu ấy khi trong album song ca mới ra, phong cách của chị “lấn áp” Lê Minh?

Các khâu sản xuất từ hòa âm, lúc nào tôi cũng nhường nhịn để Minh nổi bật như một ca sĩ hát solo. Lê Minh là người có bản tính nhu, và âm nhạc của Minh cũng thể hiện điều đó. Song ca, tôi đã “kéo” Lê Minh mạnh hơn, chứ một mình Minh hát rất hiền. Tôi luôn hướng dẫn Minh tập cá tính mạnh, có thể không phải là một ngôi sao trong gia đình, nhưng phải là ngôi sao trên sân khấu. Ngôi sao ở đây là làm sao cho khán giả luôn hướng mắt về mình, luôn lắng nghe mình hát… Ngày trước, tôi hát nhóm vẫn theo kiểu hát chính, nên tạo được cho mình cá tính riêng. Nhưng Lê Minh thì khác. Cậu ấy hát trong nhóm nhạc mà các thành viên không phải gia đình, nên mặc định Minh hình thành thói quen nhường nhịn bởi không muốn bị coi là cố tình tạo phong cách riêng. Chính vì vậy, tôi muốn khơi dậy ở Minh một cá tính.

- Cộng tác cùng Lê Minh và Thanh Duy, song có vẻ chị mặn mà hơn với Lê Minh bởi dù sao Lê Minh cũng đã có thành công nhất định, trong khi Thanh Duy sau một vài dự án thì hình ảnh cậu ấy dường như đang chìm dần?
 
Khi Duy mới về công ty, chúng tôi đã thực hiện cho Duy album Chàng trai dễ thương. Đến đĩa đơn tiếp theo, tôi muốn Duy có hình ảnh mới, nối tóc rồi uốn lên để đầu xù. Khi nối tóc xong, Duy thấy thích bộ tóc đó và không muốn uốn. Tôi luôn tôn trọng ý kiến của mọi người. Tự bản thân Duy thấy thích thì tôi ủng hộ. Nhưng tôi nghe nói mọi người không thích hình ảnh Duy trong bộ tóc mới. Đã có phản ứng ngược từ việc thay đổi hình ảnh này.

- Và sau lần tự thay đổi hình ảnh không thành của Duy, chị bắt đầu thực hiện cách áp đặt nhiều thứ lên cậu ấy?

Trong album vol.3 của Duy, tôi mời Siu Black, Phương Thanh, Minh Thư… cùng song ca. Nếu album này Duy không thể đột phát nữa, thì đó là ý trời. Tôi đã hết lòng với Duy. Cho dù sau này không còn ở công ty tôi nữa, tôi vẫn mong Duy tự đứng trên đôi chân của mình...

Phương Uyên - Yếu đuối trong tình cảm, Ca nhạc - MTV, Phuong Uyen, ca si, nhac si, Le Minh, Thanh Duy

Tôi không áp đặt bất cứ điều gì lên Duy. Tôi chỉ là người định hướng. Duy có thể tự chọn bài hát trong album, thiết kế hình ảnh… Nhưng tôi muốn tự Duy cảm nhận ý kiến của những người đi trước. Qua những chuyện đã qua, tôi hy vọng suy nghĩ của Duy trưởng thành hơn. Album sắp tới đây, Thanh Duy muốn trở lại hình ảnh của chàng trai hồn nhiên như trước. Tôi thì muốn Duy phải nam tính và chững chạc hơn.

- Nhiều nam ca sĩ hiện nay đặt ra hướng xây dựng hình ảnh “nam tính”, nhưng có vẻ điều này hơi “quá sức” so với thực lực họ có. Chị nghĩ sao?

Âm vực của Duy là giọng nữ, không thể hát giọng nam. Duy có thể hát cover nhạc nước ngoài của các nữ ca sĩ, hoặc hát song ca với ca sĩ nữ cùng tông giọng. Tôi luôn nhắc Duy, giọng hát trời cho không thể thay đổi, nhưng cách hát luôn phải nam tính. Nhiều ca sĩ nam xây dựng hình ảnh nam tính, nhưng quan trọng là bản chất trong họ. Thanh Duy khi thu âm bị tôi la mắng rất nhiều, có thể điệu nhưng phải thể hiện sự nam tính trong cách thể hiện bài hát.

Thời bây giờ, nhiều ca sĩ trẻ bị xu hướng nữ hóa phong cách, khiến khán giả khó chịu. Dù thế nào cũng không được quá đà, phải có mức độ. Cuộc sống của mình thế nào cũng được, nhưng khi bước lên sân khấu, trở thành người của công chúng thì phải làm sao để họ yêu thích mới là thành công.

Việt Báo (Theo Xzone)
Comment :Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuong Uyen Yeu duoi trong tinh cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phương Uyên: Yếu đuối trong tình cảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Phuong Uyen: Weakness in love
Uyen Phuong, Le Minh, Thanh Duy, never, singer, images, people, can we, life, his, she, it, sing, do
"It has been 10 years now, I also have a private life, your own happiness. But I do not want anyone to touch it. People living with me since I was affected, it is because people live ... ", singer Phuong Uyen own share of happiness. .
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ