vietbao

Những ngày cuối cùng của nhà thơ Phạm Tiến Duật

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhung ngay cuoi cung cua nha tho Pham Tien Duat
Nhà thơ Phạm Tiến Duật.
Cuối cùng tôi vẫn đủ can đảm để ấn vào số điện thoại của nhà thơ Phạm Tiến Duật sau khi anh mất đã 20 ngày. Không ai hình dung được tâm trạng của tôi lúc đó, tôi vừa run, vừa sợ, một nỗi sợ mơ hồ không lý giải. Cuối cùng ơn trời, vẫn có người nhấc máy để cho tôi hy vọng.
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>Tôi trở lại căn nhà nơi Phạm Tiến Duật đã hẹn gặp tôi trong cái hẹn đầu tiên giữa những ngày bạo bệnh. Chú chó Tun vẫn còn đó, ngơ ngác và ưu phiền.

Căn phòng trống lạnh đi nhiều, cho dù đã có thêm chiếc bàn kê ở nơi trang trọng của phòng khách trầm hương thả khói. Và áo đỏ quần đen, áo trắng quần trắng, mái tóc bóng mượt, dáng đi điệu đàng, nụ cười điệu đàng, giờ này đã ở đâu, tiêu tao nơi nào trong mùi trầm thơm lặng lẽ kia?

Định mệnh thứ nhất

Anh Duật đã mất. Mọi chuyện thảng thốt như một cơn ác mộng. Cuộc sống ngắn, và đời người quá ư mong manh. Chị Phạm Thanh Bình, người sống cùng anh Duật những năm tháng cuối đời nhớ lại.

Giao thừa năm nào, gia đình chị Bình và anh Duật cũng dắt nhau đi lễ chùa hái lộc đầu năm, đến canh 1, canh 2 mới trở về nhà. Giao thừa Tết Đinh Hợi, năm 2007, cả gia đình chị Bình và anh Duật lễ chùa Quán Sứ, sau đó quay về chùa Quan Hoa và Thuyền Quang ở ngay hồ Thuyền Quang lễ. Hai người hẹn nhau mỗi người tự lễ, đến lúc nào xong thì ra gặp nhau trước cổng chùa.

Lúc chị Bình ra đợi một lúc mới thấy anh Duật ra. Anh Duật bảo: "Bình này, anh ra trước đợi em mãi chẳng thấy, anh quay vào phía trong ban Mẫu lễ. Anh cầu trước ban Mẫu năm nay anh làm ăn suôn sẻ, kiếm được ít tiền để in tổng tập".

Chị Bình ngạc nhiên: "Sao anh xin làm tổng tập, anh đã già đâu mà làm tổng tập. Kể cả không đủ tiền thì anh yên tâm, em hứa với anh nếu anh muốn làm, mình bỏ tiền nhà ra cho anh in. Anh đừng lăn tăn nghĩ ngợi gì".

Anh Duật buồn: "Ừ không hiểu sao anh lại cầu thế chứ lỵ. Người ta già yếu, ốm đau sắp chết mới lo làm tổng tập, anh đang khỏe mạnh thế này mà cầu gở làm gì, chả nhẽ mình lại sắp chết à. Thủi thui cái mồm anh".

Nói rồi anh Duật tát vào miệng anh ba cái. Sau đó trên đường về nhà, anh Duật buồn lặng người đi. Anh cứ lăn tăn mãi vì sao năm mới, phút giao thừa anh lại đi, câu chuyện chẳng đâu vào đâu.

Về đến nhà, anh nhất quyết không chịu vào xông nhà trước. Anh bảo với tôi, anh cầu linh ta linh tinh, cứ thấy gở mồm thế nào ấy, anh không vào xông nhà đâu, em để Mít vào xông nhà đi, cháu nó là trẻ con, vía nó nhẹ nhõm.

Ra giêng, hai chúng tôi dắt nhau đi dâng sao giải hạn, năm Đinh Hợi, anh Duật sao Thái Dương, cả anh và tôi đều nhẹ lòng.

Dẫu không cần phải làm hình nhân thế mạng song vì chuyện lăn tăn trước bàn thờ Mẫu của anh, tôi vẫn quyết tâm làm hình nhân cho anh. Vậy mà cuối cùng tổng tập của anh lỡ cầu trước ban thờ Mẫu cuối cùng dù biết dại mồm nhưng vẫn ra được. Nhưng số mệnh anh thì lại đứt đoạn ra đi.

Định mệnh thứ hai

Tại sao lại có sự trùng hợp kỳ lạ. Một sự sắp đặt ngẫu nhiên đến thế. Tôi nhớ hôm đó là một buổi sáng của cữ tháng 7 nắng gay gắt. Tôi sang phòng Tổng Biên tập Hữu Ước để nhận quà mà sếp tôi gửi thăm nhà văn Trịnh Thanh Sơn nhân tiện tôi đến viết bài.

Nhà văn Trịnh Thanh Sơn lúc đó đã rất yếu, căn bệnh ung thư giai đoạn cuối đang giày vò những phút sống mong manh của anh. Nói chung, cứ nhà văn nào bị hoàn cảnh éo le, số phận gặp phải điều đau buồn, sếp thường cử tôi đi viết về họ, như một sự chia sẻ dịu lòng nhất của sếp, của tòa soạn Báo đối với những người nghệ sỹ mà ông yêu quý.

Chuẩn bị xong tất cả cho một cuộc phỏng vấn, tôi vào phòng Tổng Biên tập để lấy quà ông gửi nhà thơ Trịnh Thanh Sơn, đã thấy nhà thơ Phạm Tiến Duật ngồi đó.

Áo trắng, quần trắng, mái tóc rẽ ngôi bóng mượt, gương mặt thanh tú mang vẻ đẹp thanh thoát của một người đàn ông châu Âu bởi chiếc mũi cao và dài, đôi mắt sâu và sáng, Phạm Tiến Duật ngồi yên lặng nghe Tổng Biên tập dặn dò tôi công việc.

Sếp Ước nói với tôi, cũng là nói với nhà thơ Phạm Tiến Duật, và nói cho cả chính lòng mình: "Em nói với Sơn anh bận quá, khi mai mốt vãn việc anh lại vào. Đời sao bắt tội mấy cái thằng nhà văn, đã viết lách khổ sở rồi, đến chết cũng chết đau đớn. Ông ạ, tôi cứ mỗi ngày nhìn thấy bạn bè của mình dần dần rơi rụng hết vì căn bệnh ung thư mà tôi đứt cả ruột, buồn ghê ông ạ".

Phạm Tiến Duật gật gật, vẫn không nói gì. Tôi thấy anh Duật rướn người lên nuốt khan, cục yết hầu trên chiếc cổ dài và gầy ngoẵng của ông chạy lên chạy xuống. Anh muốn nói gì đó, rồi lại thôi, ngọ nguậy trên ghế và nhìn tôi cười.

Cuối cùng anh cũng nói được điều muốn nói: "Như Bình ơi, em nói hộ anh với Thanh Sơn rằng dạo này Duật đang bị viêm họng, Duật cũng đang bị ốm phải uống thuốc, nói năng khó khăn, Duật không đến thăm Sơn được. Chờ vài bữa khỏe, Duật đến thăm Sơn nhé". Rồi rất điệu, anh mỉm cười với tôi, gương mặt nghiêng nghiêng.

Hôm đó, tôi kể lại chuyện nhà thơ Phạm Tiến Duật gửi lời hỏi thăm nhà thơ Trịnh Thanh Sơn và anh Duật xưng Duật với Sơn. Anh Sơn đang đau quá, thở dốc giữa câu chuyện với tôi, nghe tôi nhại lại giọng anh Duật, anh Sơn cười phá lên. Tôi còn đùa: "Anh Duật làm sao ấy, lúc nào cũng xưng tên, điệu ơi là điệu, chẳng giống một thi sỹ Trường Sơn như em tưởng tượng gì cả". Hôm đó nhà thơ Trịnh Thanh Sơn đã bật cười buông một câu: "Tính lão vậy, cũng điệu đàng lắm, nhất là trước phụ nữ".

Thế rồi bài viết về nhà thơ Trịnh Thanh Sơn đăng trang trọng lên Báo ANTG Cuối tháng chưa ráo mực. Một buổi sáng, Tổng Biên tập sang phòng anh Hồng Thanh Quang và gọi tôi lên. Tôi thấy sếp rất buồn, mắt ông đỏ mọng, ông nói với mấy anh em tôi: "Phạm Tiến Duật bị ung thư phổi rồi, đau đớn quá". Tôi giật mình bàng hoàng.

Định mệnh thứ ba

Theo kế hoạch, ngày 1/7/2007, nhà thơ Phạm Tiến Duật sẽ đi nghỉ ở Cửa Lò cùng với bạn bè và một số người thân. Chị Phạm Thanh Bình, người phụ nữ sống cùng với nhà thơ trong quãng thời gian gần 10 năm cuối cùng tại căn nhà riêng của chị ở ngõ Văn Chương (đây cũng chính là nơi mà anh Duật tiếp tôi trong cuộc phỏng vấn đầu tiên và cuối cùng sau ngày ông bị bệnh nặng) đã kể lại trong rưng rưng nước mắt.

Sáng 30/6, anh Duật lay gọi tôi dậy: "Em ơi, dậy để còn đi siêu thị mua sắm đồ chuẩn bị cho kỳ nghỉ vào sáng mai ở biển". Đang ngái ngủ, tôi bật dậy vì thấy tự dưng giọng nói của anh Duật khàn đi một cách lạ lùng, gần như phải khó khăn lắm anh mới nói được chừng ấy câu.

Tôi thảng thốt: "Ôi, em thấy anh nói khó khăn làm sao ấy, giọng của anh lạ thế". Anh Duật trả lời: "Anh cũng lạ quá, phải gắng sức nói rất to thế mà tiếng phát ra vẫn như thì thầm, chắc anh bị viêm dây thanh quản".

Đến trưa, sau 4 giờ đồng hồ, anh Duật hoàn toàn mất tiếng hẳn. Tôi quáng quàng ra hiệu thuốc mua một đống các thứ thuốc về họng và thanh quản về bắt anh uống ngay. Sau khi uống thuốc đến chiều anh có tiếng trở lại.

Chuyến đi biển Cửa Lò vẫn tiếp tục như đã định. Chỉ có điều anh Duật bắt tôi gọi điện vào trong kia với bạn bè bằng hữu của anh báo hoãn chuyến đi. Anh bảo với tôi: "Em ạ, anh vào là để giao lưu bạn bè, nói chuyện, đọc thơ. Giờ mất tiếng thế này vào không giao lưu được, để người ta chuẩn bị đón tiếp thì ngại lắm. Nhỡ họ nghĩ mình lợi dụng. Thôi, mình đi mà không báo cho ai vậy".

Chuyến đi vẫn diễn ra bình thường và tôi kèm anh Duật uống thuốc rất nghiêm ngặt. Đến ngày thuốc thứ hai anh Duật lại bị mất tiếng hẳn. Sang ngày thuốc thứ 3 lại lào phào, mỗi lúc tiếng mỗi yếu và khó nghe. Đến ngày thứ 4, tôi đưa thuốc anh Duật nhất định không chịu uống. Anh nói: "Không uống nữa, uống không đỡ chứng tỏ không đúng bệnh, không khỏi được".

Đêm hôm sau, cả gia đình tôi, anh Duật và bạn bè thân hữu lên tàu trở về nhà. Tôi nhớ, cả đêm trên tàu, anh Duật thức không ngủ.

Ảnh minh họa

Nhà thơ Phạm Tiến Duật trên giường bệnh.

Gương mặt anh buồn lắm, anh kéo đầu tôi ngả vào vai anh rồi cất tiếng thì thầm: "Bình ơi, em ngủ một chút đi. Chuyến đi này trở về, anh quyết định không đi Lào nữa. Anh phải ở nhà để chữa bệnh cho khỏi. Em đừng buồn nhé, nếu nhỡ ra có chuyện gì mà anh phải cắt bỏ dây thanh quản, mất tiếng hẳn, không làm MC được nữa, không kiếm tiền bằng mồm được nữa thì anh sẽ kiếm tiền bằng tay. Em đừng lo".

Anh Duật nói khó khăn quá, diễn đạt bằng mấy ngón tay, ý như bảo sẽ viết bài trên máy tính. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản chắc anh uống nhiều bia lạnh từ mấy bữa trước, nên viêm họng, cùng lắm là viêm dây thanh quản.

Nhưng thấy anh buồn buồn, anh nói gở, tự dưng tôi thấy lo. Thoáng qua một dự cảm mơ hồ, nhưng tôi gạt đi ngay. "Anh hút thuốc nhiều nên bị mất tiếng. Bỏ thuốc đi là khỏe ngay mà, đừng nghĩ vớ nghĩ vẩn".

Suốt chuyến đi đó, có những lúc anh Duật ngồi thần ra, do không nói năng được, không hoạt bát được nên anh cứ đăm chiêu một mình. Một lần tôi nhìn thấy anh như vậy đã chụp được bức ảnh tâm trạng của anh rất buồn. Về đến nhà, lúc 6h30 sáng, không chờ đợi thêm nữa, anh và tôi đèo nhau vào Viện 354 khám ngay.

Bác sỹ khám kỹ, cho siêu âm và kết luận không có u, chỉ là viêm dây thanh quản cấp. Bác sỹ kê thuốc uống đúng hai ngày là đỡ ngay, nhưng sang đến ngày thứ 3 lại mất tiếng. Chúng tôi lại lọc cọc đèo nhau đến bệnh viện khám lại, vẫn không có gì mới, lại tiếp tục uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ là thay loại thuốc khác.

Thế nhưng suốt cả ba tuần sau đó, dù tôi kèm anh Duật tích cực uống thuốc nhưng vẫn không đỡ, tiếng lúc được lúc không, anh nói năng rất khó, ăn uống rất hay bị sặc, nhất là uống nước. Hễ cứ uống vào một ngụm nước nhỏ là sặc ra ngay.

Định mệnh thứ tư

Đêm trước khi diễn ra lễ tang của nhà văn Kim Lân, anh Duật khó ngủ. Hầu như anh trăn trở suốt đêm. Anh nói với tôi anh phải viết bài viếng bác Kim Lân coi như nén nhang ân tình thắp cho linh hồn người đã khuất. Anh Duật thức dậy từ 4h sáng để viết bài về nhà văn Kim Lân đăng trên tờ Văn nghệ Công an. Xong xuôi anh gọi tôi dậy và bảo: "Em ơi, dậy đi đám ma bác Kim Lân rồi đưa anh vào viện".

Nghe anh nói một câu lạnh te như vậy, tôi lạnh hết cả người. Bình thường anh Duật rất khỏe, nhanh nhẹn và rất ít khi ốm vặt. Nghe anh nói đưa anh đi viện là tôi đã sợ. Tôi đã cảm thấy có gì đó rất bất ổn, và anh Duật có biết bệnh làm sao thì anh mới nói thế. Bình thường, anh Duật hãi bệnh viện lắm. Tôi chuẩn bị xong, đứng đợi anh uống nước.

Vừa nhấp một ngụm nhỏ, anh Duật đã bị sặc ra hết ở giữa nhà, mặt mũi đỏ gay lên. Tôi cuống cuồng: "Thôi anh chở em đến Bệnh viện Bạch Mai ngay đi, khám xong rồi hẵng qua viếng bác Kim Lân chứ em lo lắm". Anh Duật đồng ý, hai chúng tôi đèo nhau đến Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương khám ngay.

Chúng tôi đến bệnh viện từ sáng sớm nhưng xếp được số thì đã thấy người đợi bạt ngàn trước phòng khám. Lại phải gọi cho người quen và nhờ dẫn đi khám.

Sau khi nhờ khám xong, có kết quả nội soi cả tôi và anh Duật đứng bên ngoài cửa kính còn nghe rõ bác sỹ đọc to cho người phụ tá bên cạnh ghi chép: "Liệt dây thanh quản trái, liệt nhẹ dây thanh quản phải, không u không hạch".

Tôi mừng quýnh, động viên anh: "Anh thấy chưa, yên tâm nhé, họng anh không có u, không có hạch gì đâu, anh yên tâm mà chữa bệnh, không phải bệnh nguy hiểm là được rồi", anh Duật phấn khởi lắm, anh vui vẻ vững tin bước sang phòng X quang chụp phổi.

Tại đây sau khi chụp X quang, bác sỹ cầm kết quả trên tay, thay vì đọc kết quả lên, bác sỹ đã nói với anh Duật rằng: "Cháu khuyên chú nên về đúng tuyến bảo hiểm để khám chữa vì cháu tin sắp tới đây chú sẽ phải làm rất nhiều các xét nghiệm, trị liệu rất tốn kém chú ạ. Chú không về đúng tuyến bảo hiểm, đi làm dịch vụ ngoài tốn lắm. Sắp tới cháu chắc chắn chú phải vào viện điều trị đấy". Bác sỹ chỉ nói như vậy rồi khoanh vào vài vết mờ trắng trên phim chụp.

Ngay lúc đó tôi thấy anh Duật như bị choáng, hoa mắt, mặt mũi tối sầm, người trôi đi trong mấy giây như không có trọng lượng. Anh đứng không vững, tôi phải nắm chặt lấy lưng áo anh níu anh lại cho khỏi ngã. Anh Duật bị sốc và mất bình tĩnh.

Tôi dìu anh ra khỏi Bệnh viện Bạch Mai. Anh không chạy xe máy được nữa, tôi đèo anh trở về nơi tang lễ của bác Kim Lân. Chúng tôi vào thắp hương cho bác Kim Lân xong anh ở lại đám tang, tôi về nhà trước. Anh Duật nói với tôi: "Em đừng lo, từ nay anh sẽ không ăn cơm chan nữa cho khỏi sặc là được. Chắc bệnh không sao đâu". Tôi chạy xe mà nước mắt trào ra giàn giụa.

Tôi làm cơm nhanh giục anh ăn lấy một bát cơm. Bình thường anh rất hay ăn cơm chan, nhưng hôm đó anh ăn khô. Suốt cả trưa, không ai ngủ, đúng 1h, chúng tôi đèo nhau vào Bệnh viện Việt Xô chụp city. Kết quả chụp city cho thấy anh Duật bị ung thư phổi.

Ngày 22/7/2007 anh nhập viện điều trị nội trú ở Bệnh viện Việt Xô. Bác sỹ điều trị cho anh nói rằng, bệnh anh mới chỉ ở giai đoạn đầu, khuyên anh mổ cắt bỏ khối u, rồi truyền hóa chất xạ trị, có thể mọi chuyện sẽ khả quan hơn.

Những ngày đó anh buồn lắm, anh tâm sự với tôi: "Bình ạ, nếu bây giờ mổ, anh nghe nói phải cắt mất hai dẻ sườn, phải mở lồng ngực cắt bỏ khối u và 1 lá phổi. Anh ngoài 60 rồi, sức khỏe giờ không như ngày xưa nữa, anh sợ không chịu đựng được. Thôi, anh không mổ mà cũng không điều trị thuốc tây nữa. Em cho anh trở về nhà, tìm thầy thuốc nam chữa. Có chết cũng chết ở nhà chứ không mổ, không đi đâu cả". Sau đó, nói năng đỡ hơn, anh nằng nặc đòi về nhà.

Theo Như Bình (CAND Online)

Comment :Những ngày cuối cùng của nhà thơ Phạm Tiến Duật
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những ngày cuối cùng của nhà thơ Phạm Tiến Duật bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung ngay cuoi cung cua nha tho Pham Tien Duat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những ngày cuối cùng của nhà thơ Phạm Tiến Duật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
The last days of the poet Pham Tien Duat
Pham Tien Duat, England Duat, Kim Lan Trinh Thanh Son, the last day, editor, inflammation of the vocal cords, come home, poets, doctors , hospital, told, of England, the home, the
more room space cooling, despite the table is in place more formal room of incense smoke release. The red shirt black pants, white shirt and white pants, shiny hair, gait flamboyant personality, smile flamboyant personality was now where, where do I target ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ