vietbao

Những drama Hàn Quốc "hút fans" nhất trong lịch sử

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hãy cùng khám phá những "ông vua rating" của màn ảnh Hàn Quốc nhé, đều là những bộ phim nổi tiếng cả đấy.

 Rating luôn là một trong những chỉ số nhằm đánh giá sự thành công của một bộ phim truyền hình ở Hàn Quốc. Chỉ số rating cao hay thấp phản ánh rất rõ việc bộ phim có được khán giả đón nhận nhiệt tình hay không. Mặc dù còn nhiều tiêu chí khác như lượng download trên mạng hay nhận xét của các nhà chuyên môn, nhưng không thể phủ nhận một điều: cuộc chiến giành rating là cuộc chiến nóng bỏng nhất trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Vậy những “ông vua rating” của màn ảnh Hàn Quốc là ai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

10.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dae Jang Geum (9/2003 – 3/2004) - 57.8%


Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 54 tập
Diễn viên chính: Lee Young Ae, Ji Jin Hee


Bộ phim kể về cuộc đời của Seo Jang Geum - một nhân vật lịch sử có thật tại Hàn Quốc, sống dưới triều đại vua Jung Jong. Từ một đứa trẻ mồ côi, Jang Geum đã vượt qua nhiều khó khăn, đố kị của Choi Geum Young để được nhận vào làm việc tại gian bếp chính trong cung, rồi trở thành một y nữ - người phụ việc cho thái y. Sau một thời gian dài phấn đấu, Jang Geum đã biết kết hợp giữa các món ăn và vị thuốc, đem tinh hoa ẩm thực vận dụng vào Y học. Bà không chỉ được vua sủng ái mà còn là người phụ nữ đầu tiên được phong tước Dae, trở thành một Dae Jang Geum lừng lẫy trong lịch sử.

9. The eye of Dawn (10/1991 – 2/1992) – 58.4%


Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 36 tập
Diễn viên chính: Chae Si Ra, Park Sang Won, Go Huyn Jung


Dựa trên một cuốn sách best-seller của Kim Seong Jong năm 1981, The eye of Dawm là câu chuyện của ba thanh niên Hàn Quốc trong giai đoạn rối loạn của lịch sử dân tộc. Trải dài từ thời kỳ thuộc địa đến chiến tranh Triều Tiên, bộ phim đã khắc hoạ sinh động các vấn đề hết sức nhạy cảm như tội ác chiến tranh của quân đội Nhật Bản (đặc biệt là sự tồn tại của tình trạng những phụ nữ Triều Tiên bị xem như “phụ nữ mua vui”) và những bi kịch xảy ra khi bán đảo bị chia cắt.

8. Taejo Wang Geon (4/2000 – 2/2002) – 60.2%


Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 200 tập
Diễn viên chính: Choi Soo Jung, Kim Young Chul, Kim Hyeo Ri, Suh In Suk


Bộ phim kể về cuộc đời của Vua Wang Geon - người sáng lập ra vương triều Goryo. Phim đã khắc họạ chi tiết hình ảnh của vua Wang Geon từ khi còn trẻ đến lúc đã gây dựng đất nước trở nên hùng mạnh. Với nội dung hấp dẫn cùng những cảnh phim được dàn dựng công phu và hoành tráng, không khó để lí giải vì sao Taejo Wang Geon lại có thể thu hút được một lượng lớn khán giả đến vậy.

7. Son and daughter (10/1992 – 5/1993) – 61.1%

Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 64 tập
Diễn viên chính: Kim Hee Ae, Choi Soo Jong, Chae Si Ra, Oh Yun Soo


Son and daughter là câu chuyện về hai anh em sinh đôi Lee Kwi NamLee Ho Nam. Là anh em sinh đôi nhưng họ lại được đối xử khác nhau, thậm chí từ chính người mẹ của mình, chỉ vì Kwi Nam là con trai còn Ho Nam là con gái. Bộ phim đã cho thấy sự bất bình đẳng giới tính - điều tồn tại không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều đất nước châu Á khác cũng như sự nỗ lực vươn lên của Ho Nam để thay đổi những định kiến của xã hội cũ về phụ nữ. Bộ phim ra mắt đã nhận được sự đồng cảm và ủng hộ mạnh mẽ từ phía khán giả Hàn Quốc và châu Á.

6. You and Me (10/1997 – 4/1998) – 62.4%


Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 58 tập
Diễn viên chính: Choi Jin Shil, Cha In Pyo, Song Seung Hun


Chuyện phim xoay quanh 4 anh em xuất thân trong một gia đình đánh cá nghèo. Sinh ra trong một hoàn cảnh sống khắc nghiệt như vậy nên mỗi người đều phải tìm cách tự vượt lên khó khăn. 4 anh em có 4 tính cách, 4 con đường, 4 số phận, nhưng trong họ vẫn luôn mang trong mình một tình yêu gia đình, tình cảm anh em gắn bó máu thịt. Có người vì tiền tài, danh vọng mà lầm đường lạc lối nhưng nhờ tình yêu thương và lòng vị tha của mọi người, họ đã được quay về con đường lương thiện, làm lại từ đầu.

5. A sunny place of the Young (1995) – 62.7%

Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 56 tập
Diễn viên chính: Bae Yong Joon, Lee Jong Won


Nội dung phim kể về một thanh niên nông thôn lên thành phố lập nghiệp (Bae Yong Joon). Ra đi với khát vọng và niềm đam mê, nhưng thành phố lại là nơi đầy khắc nghiệt và tàn nhẫn, khiến cho những thanh niên mới vào đời phải phá bỏ những giá trị đạo đức, làm vấy bẩn lên nhân phẩm của mình. Từ bi kịch câu chuyện lập nghiệp của người thanh niên, chúng ta thấy được sự thèm khát, tham vọng vô tận của con người - điều đã khiến họ phải tự huỷ hoại nhân cách của mình.

Thông qua câu chuyện rất đỗi đời thường kia, các nhà làm phim đã đặt chúng ta đứng trước một câu hỏi: Chúng ta đã học được gì từ cuộc sống đầy tàn nhẫn này? Thực sự thế nào mới là thành công và hạnh phúc? Ý nghĩa của thành công với chúng ta là gì? Bằng một cốt truyện giản dị nhưng sâu sắc, bộ phim như một tấm gương mà mỗi chúng ta khi xem phải giật mình vì dường như thấy được bản thân mình trong đó…


4. Đồng hồ cát (1995) – 64.5%


Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 24 tập
Diễn viên chính: Choi Min Soo, Go Huyn Jung, Park Sang Won


Đồng hồ cát kể về 3 thanh niên Hàn Quốc sống trong thời kì đầy biến động của đất nước Hàn Quốc – khi mà Hàn Quốc bị điều khiển bởi một hệ thống chính trị tham nhũng và không có dân chủ. Họ là Tae Jo (Choi Min Soo) - một gangster trung thành, Woo Suk (Park Sang Won) - một công tố viên mẫu mực và Hye Rin (Go Huyn Jung) - con gái một chủ sòng bạc, bạn học của Woo Suk và là người yêu của Tae Jo.

Bối cảnh phim được đặt trong thời kỳ những năm 80, khi mà tỉnh Gwang Ju nổi loạn chống chế độ quân sự của tướng Chun Doo Hwan- người đã ám sát Tổng thống Park Chung Hee để cướp chính quyền. Tướng Chun Doo Hwan đã cử một đơn vị lính nhảy dù đổ bộ vào Gwang Ju, gây ra một vụ thảm sát kinh hoàng, giết chết hàng trăm người vô tội - nỗi ám ảnh trong tâm trí mọi người dân Hàn Quốc khi đó. Bằng những hình ảnh chân thực về quá khứ đau thương đó, Đồng hồ cát đã khiến cả đất nước Hàn Quốc như sôi sục và dấy lên làn sóng dư luận buộc Tướng Chun Doo Hwan phải ra hầu toà, chịu trách nhiệm về những tội ác trong quá khứ của mình.


3. What’s love (11/1991 – 5/1992) – 64.9%

Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 55 tập
Diễn viên chính: Choi Min Soo, Yoon Yeo Jung, Ha Hae Ra


Bộ phim là câu chuyện về một gia đình Hàn Quốc, nơi mà lối sống giữa cha mẹ và con cái đang trở nên ngày càng xa cách, về những giá trị truyền thống và những thay đổi trong quan niệm sống của mỗi thành viên trong gia đình. Bộ phim giống như “câu chuyện của mọi nhà” này đã cuốn hút người xem không phải bởi những hình ảnh xa hoa, sang trọng, đẹp đẽ mà chính bởi những tình huống đời thường mà thấm đẫm giá trị nhân văn sâu sắc.

2. Thần y Huh Jun (11/1999 – 6/2000) – 65.6%Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 60 tập
Diễn viên chính:  Joon Gwang Ryul, Lee Soon Jae, Kim Bong Se


Còn được coi là phiên bảm nam của Dae Jang Geum, bộ phim kể về cuộc đời của Huh Jun - một vị thái y nổi tiếng vào triều đại Chosun, thế kỷ XVI. Dù xuất thân thấp kém (là con trai của một tì nữ), nhưng với sự thông minh chăm chỉ cùng sự say mê học tập, nghiên cứu, Huh Jun đã phấn đấu từ một người giúp việc trong nhà của một thầy lang nổi tiếng trở thành một thầy thuốc giỏi. Nhưng phẩm chất nổi bật nhất ở nhân vật này chính là y đức sáng chói. Vì người bệnh, Huh Jun không nề hà, không ngại hi sinh bất cứ điều gì, dù đó là tiền đồ, tương lai, hay thậm chí là cả mạng sống của chính mình.

Sức hấp dẫn của bộ phim không chỉ là câu chuyện thực về cuộc đời đầy gian truân, vất vả và nhiều thăng trầm của Huh Jun, mà còn cuốn hút khán giả khi đan xen vào số phận bi tráng của một con người truyền thuyết là những câu chuyện về tình yêu và danh vọng. Với tiết tấu chậm, dàn diễn viên không đẹp và nổi tiếng nhưng những chi tiết, tình huống đắt giá ẩn chứa những bài học thâm thúy về nghề y, về cuộc đời trong phim cứ nhẹ nhàng thấm dần vào lòng người xem...


1. Mối tình đầu (9/1996 – 4/1997) – 65.8%

Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su
Độ dài: 66 tập
Diễn viên chính: Choi Soo Jong, Lee Seung Yeon, Bae Yong Joon


Nội dung phim là mối tình tay ba giữa Chan Huyk – Hyo Kyung – Chan Woo. Chan Woo yêu cô bạn học Hyo Kyung nhưng đành chôn chặt tình cảm trong lòng vì biết Hyo Kyung yêu anh trai Chan Woo, và hết lòng vun đắp cho hạnh phúc của anh trai mình. Tuy nhiên, mối tình giữa Chan HuykHyo Kyung bị gia đình Hyo Kyung ngăn trở. Họ tìm mọi cách gây khó khăn cho gia đình Chan Hyuk, thậm chí còn gây tai nạn khiến cho Chan Hyuk mất đi đôi chân. Chan Woo đã quyết định nghỉ học đại học, từ bỏ khát vọng trở thành một luật sư và bắt đầu học kinh doanh casino. Anh dần dần lập kế hoạch trả thù những người đã gây bao đau khổ cho gia đình mình.


Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su


Mối tình đầu là một trong những bộ phim dẫn đầu làn sóng Hallyu vào những năm 90. Câu chuyện tình yêu cảm động, tình anh em đáng quý và những ân oán giữa hai gia đình đã thu hút và lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của hàng triệu người xem trên toàn châu Á. Bộ phim còn là bệ phóng tên tuổi cho một loạt các ngôi sao Hallyu sau này.

Việt Báo (Theo PLXH)

Comment :Những drama Hàn Quốc "hút fans" nhất trong lịch sử
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những drama Hàn Quốc "hút fans" nhất trong lịch sử bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung drama Han Quoc hut fans nhat trong lich su ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những drama Hàn Quốc "hút fans" nhất trong lịch sử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
The Korean drama "suction fans" in the history of
Korea, Huh Jun, Hyo Kyung, Chan Woo, Choi Min Soo, Bae Yong Joon, hourglass, movie, actor, sentence stories, family, history, famous people, the
Let's explore the "kings rating" of Korean screens mild, is the famous movie here ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.