vietbao

Nhạc sĩ Quốc Bảo: "Người yêu tôi 18 tuổi"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhac si Quoc Bao Nguoi yeu toi 18 tuoi
Nhạc sĩ Quốc Bảo.

"Tôi không phải mẫu người nhảy bổ vào tình yêu để chịu khổ. Không khổ thì mới yêu chứ. Người yêu tôi 18 tuổi, đẹp, thông minh, nhạy cảm, giàu lòng nhân ái..." - Nhạc sĩ Quốc Bảo bật mí.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Với âm nhạc

- Trong âm nhạc, người ta gọi Quốc Bảo là phù thủy của con chữ với những món ăn tinh túy. Để làm được "Thầy phù thủy" như thế, anh cần đến "phép thuật" gì?

- Tiếng Việt là ngôn ngữ nhiều nhạc tính, giàu hình ảnh và đa nghĩa. Những phẩm chất như thế không dễ tìm, trong khi ta có sẵn. Để viết lời đẹp, chỉ cần trau dồi tiếng Việt. Tôi đã làm điều đó cả một quá trình dài, từ khi học cấp II đến tận giờ, và còn tiếp tục làm để khai thác tận cùng khả năng diễn đạt của tiếng Việt. Chỉ thế thôi, cũng chẳng gọi là bí quyết.

- Ca từ đẹp, bay bổng và trong sáng, nguồn chất liệu đó anh lấy ở đâu?

- Với tôi, chắc là dùng tiếng Việt xấu, ì ạch và đen tối khó hơn nhiều!

- Hình như anh cũng cho rằng, chúng ta không có nam ca sĩ?

- Chúng ta quá thiếu những người hát đủ nam tính. Thậm chí, người ta còn có xu hướng nữ tính hóa để thu hút các fan nữa kia.

- Sau scandal đạo nhạc mọi người đến giờ vẫn còn hỏi anh chuyện này, anh có cảm giác thế nào?

- Chẳng thế nào, ngốc.

- Mảng phê bình âm nhạc của anh được coi là sắc sảo, người ta cũng nói anh có những luận chứng, luận cứ xác đáng nhưng liệu có là nhẫn tâm, thậm chí là cay nghiệt không nếu phê bình đồng nghiệp của mình?

- Chúng ta hay cố tình đánh tráo khái niệm. Đồng nghiệp của tôi, khi tôi làm phê bình, là các nhà phê bình khác, không phải là nhạc sĩ. Điều này dễ hiểu như thế hàng xóm của tôi là ông xích lô nhà bên cạnh chứ không phải cô ca sĩ tôi gặp trong phòng thu. Rõ như ban ngày, bạn thấy không?

- Anh có nghĩ cái đầu mình lạnh?

- Đầu của tôi lạnh vừa. Nóng đầu là có vấn đề đấy.

- Nhiều ca sĩ trẻ chọn nhạc Quốc Bảo với ước mơ thành danh, còn anh chọn học trò với tiêu chí nào?

- Tôi không nhận học trò nữa vì quá mất thì giờ, vả lại không nhìn thấy những tố chất mong muốn. Tố chất ấy là gì? Thông minh, có năng lực, được giáo dục cẩn thận và có lòng tin.

- Nhưng những người học trò của anh đều đã nổi tiếng dưới sự đào tạo và giới thiệu của anh, chẳng lẽ anh không thấy mình được gì?

- Tôi đã ngừng công việc ấy và không muốn nói về nó nữa. Dù sao, tôi cũng đã giúp được một số người. Thế là vui rồi.

- Viết nhạc phim, nhạc quảng cáo, làm album cho ca sĩ... trong tất cả những thứ anh đang tham gia thì ở đâu anh tìm thấy niềm vui lớn nhất và đâu mang lại nguồn thu nhập chính cho anh?

- Việc thứ 3 tốn nhiều thời gian và ít tiền nhất. Việc đầu thì vui, thay đổi không khí. Viết quảng cáo có hiệu quả tài chính tốt nhất. Còn vui thích? Tôi luôn vui khi làm việc, bất cứ việc gì.

- Những dự định âm nhạc mới của anh?

- Tôi đang viết nhạc cho đĩa thứ 6 của mình, tựa đặt tạm là "Khác". Ý là khác đi, khác hết, khác hoàn toàn. Cách viết nhạc khác, ca sĩ khác, ý thức khác, nội dung khác, cả thiết kế bìa cũng khác.

Với phụ nữ và hôn nhân

- Luôn nhẹ nhàng và dịu dàng với phụ nữ, tôn trọng hôn nhân, tại sao vẫn không giữ được một cuộc hôn nhân bền chặt?

- Ý thức giữ gìn hôn nhân phải có từ cả 2 vợ chồng. Một mình tôi làm sao giữ được khi người kia muốn phá?

- Sau hôn nhân anh có nghĩ khác đi về phụ nữ, sự thất vọng và hoài nghi chẳng hạn?

- À không. Nếu tôi thất vọng hay hoài nghi thì chỉ đặt vào một người thôi chứ. Phụ nữ thì đông cơ mà!

Ảnh minh họa

Nhạc sĩ Quốc Bảo. Ảnh: VieTimes

- Anh mong đợi gì ở người phụ nữ của mình?

- Nhạy cảm, giàu lòng nhân ái và thông minh.

- Anh nói, Ngô Thanh Vân là người phụ nữ đẹp nhất với anh, bây giờ anh còn giữ ý kiến?

- Dĩ nhiên.

- Xem ra Quốc Bảo đang yêu. "Người ấy" như thế nào, có làm anh đau khổ?

- Tôi không phải mẫu người nhảy bổ vào tình yêu để chịu khổ. Không khổ thì mới yêu chứ. Người yêu tôi 18 tuổi, đẹp, thông minh, nhạy cảm, giàu lòng nhân ái.

- Bây giờ, anh nghĩ gì về hôn nhân?

- Tôi không phản đối hôn nhân. Tôi chỉ chống những tình trạng hôn nhân tan nát mà không dám hủy bỏ nó đi.

- Nghệ sĩ và nhất là người sáng tác nhạc như anh liệu có thể chỉ có một tình yêu với một người phụ nữ hay phải đa tình mới sáng tác được nhạc?

- Tôi đã từng viết rất nhiều khi không có hôn nhân, không có tình yêu, không có ai. Tình yêu không phải là cái cớ cho người ta vin vào để tỏ ra mình có ích, hoặc vin vào để lăng nhăng. Tôi trọng sự chung thủy.

- Cô "công chúa giấu mặt" của anh giờ còn là cô công chúa ấy. Hay nàng giấu mặt vì nàng dễ biến từ người này sang người khác?

- Tôi không nói vì không muốn tình yêu của mình thành tình yêu chung của báo chí. Người yêu của tôi hiểu lý do, và dĩ nhiên hiểu cô công chúa mà tôi muốn nói đến là ai.

- Từ kinh nghiệm bản thân anh thì điều gì ở người đàn ông sẽ hấp dẫn phụ nữ?

- Đàn ông phải đầy nhiệt tâm, độ lượng và phải biết quý nhân cách của mình. Nhiều người khi lao vào tình yêu dễ đánh rơi nhân cách, biến thành thứ dở hơi, chắc là phụ nữ sợ lắm.

- "Làng nhạc" loanh quanh cũng là chuyện hợp tan của các cặp ca sĩ - nhạc sĩ, những tin tức tình yêu mới, chuyện đính hôn, ly hôn... Khai thác đời tư nghệ sĩ còn nhiều hơn công việc và chuyên môn của họ ở bài phỏng vấn trên các mặt báo. Đứng dưới tư cách người "bị phỏng vấn" anh nghĩ thế nào?

- Thỉnh thoảng chia sẻ nhu cầu biết chuyện bên lề của người nổi tiếng cho độc giả thì cũng không sao. Hơn nữa, báo chí phổ thông không có đất cho chuyện chuyên môn sâu.

Với những thú chơi

- Bận rộn như thế, anh giải trí bằng cách nào và hình thức ra sao?

- Tôi đọc, đọc rất nhiều và chưa từng bỏ bẵng đi lúc nào. Tôi giải trí bằng bạn thân, gia đình. Tôi tập yoga đều đặn.

- Say mê rất nhiều thứ: nước hoa, hàng công nghệ cao, máy ảnh, ipod, điện thoại, hàng hiệu... người ta nghĩ anh là người đàn ông hiện đại và hợp thời trang cũng như có gu thẩm mỹ tinh tế. Anh nói gì về những đam mê có tính giải trí của mình?

- Thực ra tôi yêu những thứ ấy vì ý nghĩa văn hóa và tính tiện dụng của nó, chứ không đơn thuần vì thú sưu tập. Một chiếc máy ảnh có câu chuyện dài và thú vị hơn hẳn một cuốn sách hướng dẫn du lịch. Một mùi hương phản ánh nhân cách, tính tình, trình độ xã hội của một người hơn cả một bản sơ yếu lý lịch. Sở hữu và sử dụng những món xinh xắn, tinh tế ấy, ta thấy tâm hồn ta phong phú hơn lên.

- Anh có thay đổi chúng thường xuyên cho hợp mốt không và vật nào gắn bó với anh nhất?

- Không phải thay cho hợp mốt, vì tôi không chạy theo mốt. Máy ảnh chẳng hạn, tôi dùng máy phim thay vì máy số, và chỉ thích máy Âu châu, nhiều models đã ngưng sản xuất. Nước hoa thì phải nhiều, dĩ nhiên để thích hợp với khung cảnh và cả tâm trạng nữa. Điện thoại di động thì các tạp chí, các hãng nhờ tôi test với tư cách một experiencer (người dùng nhiều kinh nghiệm). Có những thứ tôi có nhiều, nhưng chỉ chọn ra một món yêu nhất. Mặt dây đeo có biểu tượng zodiac (cung hoàng đạo trong tử vi Tây) mà người yêu tôi tặng chẳng hạn. Bật lửa Ronson bố tôi để lại. Bút Caran d’Ache Ngô Thanh Vân tặng. Kính Oakley. Máy tính MacBook.

- Xem ra không quá trẻ trung nhưng Quốc Bảo có nhiều sở thích trẻ trung và hiện đại, như việc viết blog là một ví dụ. Anh có đang làm trẻ hóa mình?

- Tôi có quen nhiều bloggers Tây ngoài 60 tuổi. So với họ, tôi là đứa con nít. Tôi không cần trẻ hóa. Tôi trẻ.

- Về máy ảnh và niềm đam mê ảnh, cùng cuốn sách anh đã xuất bản, khi nào sẽ có một nhiếp ảnh gia thành danh Quốc Bảo?

- Thành danh ở môi trường nào? Thành hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh ư? Chắc là thôi! Tôi tham gia cộng đồng deviantArt và có ảnh được khen ngợi. Tôi cũng chơi với những nhiếp ảnh gia hàng đầu nước mình với tư cách bình đẳng. Tôi không làm điều gì dưới tiêu chuẩn cả. Thế là đủ.

Và tổng quan về cái tên Quốc Bảo

- Quốc Bảo tài năng, sắc sảo và cũng rất biết kiếm tiền. Mẫu người đàn ông như thế có khiến anh tự tin quá mà quên mất mình đang thiếu gì?

- Có. Tôi biết tôi thiếu cái gì: thời gian. Vừa rồi tôi sắp xếp lại nhiều việc trong cuộc sống để có thể làm trọn vẹn những gì cần làm.

- Liệu có khi nào anh bị mất lòng tin vào hiện tại mà không còn cảm giác ngưỡng mộ những thứ xung quanh mình? Có lúc nào anh muốn mình hiểu biết bớt đi một chút?

- Tôi tôn trọng mọi người. Tôi ngưỡng mộ những tài năng. Tôi yêu những nhân cách lớn. Hình như để làm được điều đó, cần phải hiểu biết hơn mới phải chứ?

- Có thể thấy rõ Quốc Bảo là người có phong cách, anh nghĩ mọi người sẽ nhận ra phong cách của anh bằng cách nào? Còn anh nhận ra phong cách người khác qua đâu?

- Tôi không cần nghĩ về điều đó, vì như bạn nói, tôi có phong cách rồi cơ mà? Còn với những người xung quanh, tôi cho rằng ai có style sẽ tự nhiên thấy được thôi.

- Tìm tên "Quốc Bảo" trên google cho ra khá nhiều kết quả. Anh nghĩ sự xuất hiện khá dày đặc cái tên Quốc Bảo, đặc biệt là ở thời điểm gần đây là do điều gì?

- Tôi làm sao biết được. Có bao giờ tôi google cái tên tôi đâu! Chắc các bạn Google nhầm lẫn gì đó!

- Còn điều gì anh chưa hài lòng về mình?

- Không hề.

- Cái thiếu của đàn ông nói chung hiện nay là gì?

- Do nhịp sống nhanh quá, nhiều người không còn thì giờ đọc, suy nghĩ, trau dồi văn hóa, bồi dưỡng lòng nhân. Đàn ông, đàn bà gì cũng thế. Thật tiếc.

- Nhạc sĩ biên tập tốt, hòa âm giỏi, viết báo hay, sáng tác tốt... sự đa năng này mang lại cho anh những gì và chúng có gây phiền phức nào không?

- Nó giúp tôi sống được bằng riêng nghề nhạc mà không phải chạy đôn đáo làm các nghề tay trái khác.

- Theo anh, nghề nghiệp cuối cùng sẽ tồn tại với anh? Liệu có ngày Quốc Bảo từ giã sự nghiệp sáng tác nhạc trước một công việc khác?

- Tôi chưa biết. Có thể tôi làm phim. Về già thì viết văn.

Theo Mỹ Thịnh (Đàn ông)

Comment :Nhạc sĩ Quốc Bảo: "Người yêu tôi 18 tuổi"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhạc sĩ Quốc Bảo: "Người yêu tôi 18 tuổi" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhac si Quoc Bao Nguoi yeu toi 18 tuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhạc sĩ Quốc Bảo: "Người yêu tôi 18 tuổi" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Musicians National Security "People love me 18 years"
National Security, man, woman, musician, love, lover, 18, married, no, I, do, think, write, work
"
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.