vietbao

Mười năm vẫn... một cô gái đẹp

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Muoi nam van mot co gai dep
NSƯT Lan Hương

Những diễn viên, dù không còn trẻ nữa, nhưng vẫn phải diễn những vai diễn phơi phới xuân tươi. Những diễn viên mười năm diễn một vai cô gái đẹp, dù rất lâu rồi họ trở thành một bà mẹ với những nếp lo toan lộ diện trên khoé mắt... Đó là một thực tế ảm đạm mà không ít nhà hát, dù đóng quân giữa một cái nôi oanh liệt của sân khấu Việt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nam, phải chấp nhận. Hay đó còn là một góc khác của sân khấu, một góc sân khấu buồn bã khô không có được sự tiếp sức của khán giả, khi tư duy của người làm nghề chưa đủ tươi mới...

Phải mất không dưới 10 năm, Ngân Hoa mới có được một vai diễn để lại chút ấn tượng cho mình ở Nhà hát Kịch Việt Nam. Người ta nhớ đến cô với vai chính của một phim truyền hình thời mới có Văn nghệ chủ nhật: "Tiếng chim thổ đồng". Mười năm ấy, cô miệt mài chờ đợi và vào những vai rất phụ ở Nhà hát của mình. Những vai chính trong kịch mục hàng năm của Nhà hát (vốn không nhiều nhặn gì, thường một vở đầu năm, một vở cuối năm), thường vẫn được giao cho NSƯT Lan Hương (Hương bông). Diễn kèm với Lan Hương sẽ là Trung Anh, Trần Thạch, Quốc Khánh..., những diễn viên gần ba chục năm gắn bó vớ nghề, gắn bó với nhà hát của mình. Lan Hương vẫn giữ vị trí số một.

Ngay cả vừa rồi, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Viện Goethe Hà Nội dựng vở "Bà tỉ phú về thăm quê" thì vai quan trọng nhất vẫn được giao cho chị. Nhưng sau một tháng làm việc, đạo diễn và chị không tìm được tiếng nói chung, nên vai bà tỉ phú đã được giao cho nghệ sĩ Thu Hà, người có ba chục năm gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam! Thế hệ các nghệ sĩ như Lan Hương đã có không ít vai diễn ấn tượng và để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng. Nhưng, năm trước, khi đi xem "Hedda Gabler của Ibsen, thấy rõ chị không còn đủ độ trẻ để vào một vai như thế nữa. Nhưng không chỉ riêng chị, mà cá kíp diễn viên ấy, những Trần Thạch, Quốc Khánh, Trung Anh, Quế Hằng... đều tràn đầy kinh nghiệm và họ không mắc bất cứ lỗi diễn xuất nào, chỉ có điều đã thực sự thiếu vắng sự tươi mới trên sàn gỗ.

Sân khấu hay bất cứ loại hình nghệ thuật trình diễn nào cũng vậy, nếu thiếu đi sự tươi mới thì đã giảm đi hơn một nửa của sự cuốn hút. Trong trường hợp này, câu "thầy già, con hát trẻ" vẫn không bao giờ sai. Trở lại với Ngân Hoa, sau 10 năm lăn lộn với sàn diễn cùng những vai nhỏ, khi gặp lại chị, khán giá đã bất ngờ ngậm ngùi, thời xuân sắc nhất của đời diễn viên đã không còn ở lại cùng chị nữa. Chị giờ đã là mẹ của một cô con gái, là người phụ nữ ngoài ba mươi với những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.

Đặt ra một trường hợp, giả sử như 10 năm cho Ngân Hoa vật lộn đề tìm đến sự trưởng thành với nhiều kinh nghiệm diễn xuất, thì chị cũng đã không còn đủ tự tin để xuất hiện trong vai một nhân vật 18 tuổi. Và nếu chị tiếp tục được giao những vai trẻ trung trong những năm tiếp theo của Nhà hát Kịch, chị sẽ lại rơi vào vòng xoáy chung của không ít nghệ sĩ kịch Hà Nội, phải chờ đợi nhiều năm, phải đợi đến khi không còn trẻ nữa mới được vào vai những cô gái trẻ.

Một nhà phê bình sân khấu khi đi xem vở diễn của đoàn kịch Thanh Hóa (diễn tại rạp Công nhân, Hà Nội) về đã phải thốt lên rằng, vào những ngày tháng năm này, người ta vẫn còn dựng một vở diễn với một kíp diễn viên như thế thì làm sao hy vọng khán giá sẽ đi xem. Đề tài là những bất cập trong việc sản xuất mía đường. Các nhân vật đều không còn trẻ nữa, hoặc chính diễn viên không đủ trẻ để làm cho vai diễn của mình mới mẻ hơn. Và vở diễn đã trôi qua trong sự kiên nhẫn đặc biệt của khán giả, bởi người ta biết trước kết cục và người ta không còn mong chờ điều gì có thể xảy ra với một câu chuyện như thế, một kíp nhân vật như thế.

Tình trạng của đoàn kịch Thanh Hóa là vấn đề chung của các đoàn hát địa phương. Hầu như các vớ diễn được dựng đi dựng lại, những vấn đề cũ mòn, những diễn viên trẻ thì đã già nhưng chưa đến tuổi về hưu, lâu năm kinh nghiệm nhiều nên cứ vào vai chính. Điểm mặt các kỳ hội diễn, thật hiếm hoi mới có một diễn viên trẻ xuất hiện trong vai chính và tạo thành công. Họ xuất hiện mờ nhạt. Và các đoàn hát vẫn sẵn sàng đưa những diễn viên đầu đã bắt đầu hói và bụng phệ để đóng vai anh giải phóng quân. Chính những sự tềnh toàng ấy đã dần mòn biến sân khấu thành nơi vắng lặng.

NSƯT Lan Hương (Nhà hát Tuổi trẻ) tâm sự, thời gian sau này, chị cố gắng từ chối những vai diễn chính là những cô gái trẻ. Một là tạo điều kiện cho các diễn viên trẻ, bởi nhiều người trong số họ cũng có tài năng, nhưng không phải ai cũng có cơ hội. Hai là, để khán giả đỡ nhàm chán cái mặt mình. Lan Hương hì hụi đi học đạo diễn, đi dựng đoàn kịch hình thể của Nhà hát Tuổi trẻ. Thực ra không khán giả nào nói rằng, họ chán chị diễn. Nhưng "phải tiết kiệm cái mặt mình". Phải tiết kiệm cái mặt là bởi không thể cứ hồn nhiên đóng vai cô gái trẻ trong khi thực tế mình đã là bà ngoại.

Lan Hương đóng vai trẻ không dưới 20 năm, vai nào cũng để lại ấn tượng. Chị được trời phú cho một vẻ đẹp lâu tàn, nét mặt tròn, đôi mắt to sáng và vóc dáng "mi nhon" nên có lẽ là người... trẻ nhất trong lứa những diễn viên tạo nên thương hiệu Nhà hát Tuổi trẻ như Chí Trung, Anh Tú, Ngọc Huyền, Minh Hằng, Lê Khanh... Thế nhưng, không ai trẻ mãi, không ai có thể ngây thơ, hồn nhiên mãi.

Lan Hương bảo, khán giả có thể quí mến mình quá mà họ thể tất cho những dấu vết thời gian trên mặt mình thôi. Hoặc họ đã có thói quen là đi xem Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có Lê Khanh, Lan Hương, Minh Hằng... mà quên đi rằng, những diễn viên lứa chúng tôi không còn trẻ nữa.

Sân khấu vẫn chưa tìm được một lối đi. Và khi các nhà hát vẫn trong tình trạng cầm chừng dựng vở cho đú kế hoạch hàng năm, khi các đạo diễn nhắm mắt vẫn chọn được diễn viên, thì tất yếu còn gặp những "nghịch cánh éo le" cho nhân vật. Các đạo diễn luôn chê trách các diễn viên trẻ thiếu kinh nghiệm và không tập trung làm nghề. Điều này - có thể đúng. Nhưng ngay cả khi họ tâm huyết và có tài thì cơ hội chưa hẳn đã đến với họ. Bởi đạo diễn không đủ tâm huyết để gây dựng một gương mặt mới, không đủ thời gian để đẽo gọt vai diễn cho một diễn viên trẻ.

Ông Trương Nhuận, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho rằng, sở dĩ có tình trạng các nghệ sĩ cứng tuổi vào vai non tơ là bởi hầu hết các đoàn hát thuộc biên chế Nhà nước đang trong buổi quá độ, chế độ về hưu rất cứng nhắc, phải đủ tuổi, đủ năm thâm niên mới được giải quyết. Thành thử các diễn viên cũng phải sống một đời sống công chức. Họ là công chức diễn! Và khi họ chưa về hưu, họ sẽ phải làm việc và họ là diễn viên chính của nhà hát và họ sẽ được nhận vai. Nhà hát phải có trách nhiệm về điều đó, dù biết rằng, còn rất nhiều nghệ sĩ trẻ đang đợi chờ.

Ngay như Nhà hát Tuổi trẻ, dù đã có cơ chế mở, đã tự trả lương cho hơn 50 diễn viên không thuộc biên chế của Nhà hát, thì vẫn phải chấp nhận bố trí công việc cho những diễn viên lớn tuổi mà chưa đến ngày nhận sổ hưu. "Nhưng chắc chắn họ không có tên trong những vai chính" - ông Nhuận khẳng định. Bởi quan điểm của Nhà hát Tuổi trẻ là luôn cần có những diễn viên có sức hút khán giả để bán được vé, chứ không phải là sự cào bằng.

Nhìn từ một nguyên nhân khác, ông Nhuận còn cho rằng, tình trạng "đào già đóng vai trẻ" là bởi các nhà hát bị hẫng nhịp sau nhiều năm không tuyển người. Dàn diễn viên trẻ có thực tài không nhiều, thêm vào đó phần đài từ sân khấu lại quá yếu. Họ chưa có kinh nghiệm biểu diễn và thường phải mất vài năm để nhà hát đào tạo lạt, theo cải cách mà các nhà hát mong muốn.

Chia sẻ điều này với ông Nhuận, nghệ sỹ Hữu Châu tâm sự mỗi thời sẽ sinh ra những diễn viên ngôi sao. Nhưng với kịch TP Hồ Chí Minh, để có thêm một Hồng Vân, Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Thúy... thì không bao giờ có. Khi đã có tuổi mà vẫn phải đứng trên sân khấu diễn lại những vai diễn của mình, Hữu Châu thực sự ngậm ngùi. Bở phía sau những người thành công đang ngày một thêm tuổi và gánh trên vai đôi phần mệt mỏi, vẫn là một khoảng trống không có lớp người tài năng kế cận.

Được khán giá nhớ đến và đón chờ từng vai diễn là niềm hạnh phúc lớn của diễn viên. Nhưng nghĩ về cái chung, với Hữu Châu, thì đó là một tín hiệu buồn của cả nền sân khấu. Một điều mà ai cũng nhìn thấy, rằng thời vàng son của kịch nghệ đã qua đi. Lý giải đến tận cùng của những điều ấy Hữu Châu cho rằng, thời của anh, để khán giả công nhận, các nghệ sĩ đã phải vật lộn không ngừng với từng vai diễn, phái bồi đắp tâm hồn mình mỗi ngày.

Thời của anh, các nghệ sĩ coi sách là bầu bạn. Còn bây giờ, các diễn viên trẻ chỉ muốn mau lẹ cho danh tiếng, xa lạ với văn hóa đọc và thường không nghĩ đến một con đường dài. Tất nhiên, lứa trẻ nhiều tài năng. Nhưng những người quản lý sân khấu chưa có được những động thái tích cực để giúp họ thực sự chín với nghề.

Thế nên, các sân khấu đã phải lấp đầy những hàng ghế bằng việc ồ ạt đưa các ca sỹ, người mẫu lên sàn diễn. Giống như một giải pháp ăn đong trong buổi khó khăn. Còn làm sao có thể trông chờ vào những diễn viên không chuyện ấy. "Họ chỉ là người mang đến chút vị lạ, chứ ngàn đời không thể là diễn viên kịch được. Bởi nếu được thì thực sự tôi thấy đau xót lắm, vì hóa ra làm sân khấu dễ dàng quá, ai cũng làm được. Còn tôi, đến tuổi này rồi, nhưng mỗi khi vào một vai xong là tôi phải thở dốc, vì mình đã phải trăn trở cho nó trong từng chi tiết" - Hữu Châu bộc bạch.

Đã có rất nhiều cuộc hội thảo, đã qua nhiều kỳ liên hoan, người ta nói nhiều đến sân khấu xã hội hóa, nói nhiều đến những cách tân. Có điểm chung của những kỳ cuộc ấy là mong muốn tìm lại những khán giả đã mất, những khán giả mà vài chục năm trước luôn xếp hàng chờ mua vé để được xem các vở kịch mới dựng. Nhưng mọi sự đã diễn ra theo một con đường khác.

Đạo diễn còn bận chạy show. Và nếu trước đây, người ta nhắc đến diễn viên nào thì sẽ nhớ ngay vở diễn của đạo diễn ấy thì nay người ta chỉ nhớ tên diễn viên mà thôi. Thế nên, có thể, những diễn viên không còn trẻ đều ý thức rõ về tuổi tác của mình. Nhưng họ là công chức diễn, họ phải làm việc vì họ cũng đã có một chỉ tiêu đăng ký trong kế hoạch đầu năm. Họ cần hoàn thành nhiệm vụ! Và họ chỉ còn cách diễn thật tốt từng vai. Như thế họ không phải là người đáng trách. Người đáng trách là người chỉ nhắm mắt chọn họ, dù biết họ đã không còn phù hợp nữa...

P.H - (Theo ANTG Cuối tháng)

Việt Báo
Comment :Mười năm vẫn... một cô gái đẹp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mười năm vẫn... một cô gái đẹp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Muoi nam van mot co gai dep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mười năm vẫn... một cô gái đẹp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Ten years is a pretty girl ...
Lan Huong, Huu Chau, Bank United, Meritorious Artist Lan Huong, Vietnam Drama Theatre, actor, stage, no audience, she, her role, to, you
The actors, though no longer young, but still took the MOT role springtime sun. The actor plays a role ten years of pretty girls, though they long ago became a mother with worries folds show up in the corner of the eye ... It is a fact ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.