vietbao

Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trò chuyện với VTC News chiều 16/10, bà Thúy Nga, giám đốc điều hành Elite VN khẳng định thí sinh đại diện cho VN tham dự hoa hậu Trái Đất 2007 (Miss Earth, chỉ còn ít ngày nữa là khai mạc tại Philippines) không phải là Vũ Thu Phương như một số tờ báo đưa tin.

- Với tư cách đơn vị giữ bản quyền cử người tham dự Hoa hậu (HH) Trái đất, xin bà cho biết, hiện tại đã có quyết định chính thức cử Vũ Thu Phương đi dự cuộc thi năm nay chưa?

- Elite chưa có thông báo chính thức. Nhưng có thể khẳng định rằng thí sinh mà chúng tôi cử đi dự thi HH Trái đất lần này không phải là Vũ Thu Phương.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon
"Thực tế, Vũ Thu Phương (trong ảnh) chưa hề được cử đi thi Hoa hậu Trái đất năm nay" - Elite VN khẳng định.
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Vậy phải giải thích ra sao về việc hình của Thu Phương được đăng trên trang web của cuộc thi với tư cách là thí sinh đại diện VN?

- Ban đầu, Phương là một trong những ứng cử viên chúng tôi gửi sang cho BTC bên đó để cùng lựa chọn, chắc họ chọn một tấm hình đại diện để đưa lên thôi.

- Khi nào Elite chính thức quyết định chọn người?

- Có lẽ chỉ một, hai ngày nữa chúng tôi sẽ công bố chọn ai, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tập huấn với thí sinh từ khá lâu rồi.

- Cuộc thi chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa là diễn ra, vậy là lại thêm một lần quá muộn? Có phải đó là do Elite yêu cầu quá khắt khe, hay khó chọn được người đẹp tài sắc vẹn toàn để không xấu mặt khi cô ấy là đại diện sắc đẹp cho cả một quốc gia?

- VN có nhiều người đẹp xứng đáng, nhưng chúng tôi cần có thời gian chọn lựa và chuẩn bị kinh nghiệm để đảm bảo tốt nhất cho thí sinh. Đây cũng chính là hành trang lớn nhất mà Elite chuẩn bị cho họ.

- Bà có nghĩ rằng, việc cử thí sinh đi thi vào những thời điểm sát nút thế này sẽ làm cho họ lúng túng và việc không có thời gian chuẩn bị là một trong những lý do làm cho các người đẹp Việt Nam thường không có vị trí cao trong các cuộc thi quốc tế?

- Rất khó có thể nói thiếu hay đủ thời gian. Tôi nghĩ rằng có quyết định trước 10 ngày, một tháng hay 3 tháng thì cũng thế cả thôi vì trong vài tháng đó, người ta không thể học để trở thành hoa hậu. Các người đẹp cần trang bị cho mình kiến thức, tài năng, vẻ đẹp từ nhiều năm trước đó. Nó phải trở thành “phông”, thành “nền”, thành “nét” của người đó rồi. Điều này không chỉ có ở vài lớp tập hình thể, tập làm hoa hậu mà nó còn phải bắt nguồn ở cả nền tảng gia đình và văn hóa, tri thức của người đó nữa.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon

Minh Thu sẽ thi HH Thế giới vào tháng 11 tới.

- Như vậy theo bà những "lò luyện” hoa hậu ở đây là vô nghĩa?

- Đó chỉ là điều kiện cần.

- Nhưng rõ ràng nếu đi thi sát nút như thế, các thí sinh sẽ ít có cơ hội thể hiện mình trước ban giám khảo hơn, tâm lí cũng không thể tốt như thường được...

- Khi nào cuộc thi chính thức diễn ra, chúng tôi đều có mặt và không hề chậm.

- Không chỉ gấp gáp mà chính các người đẹp - những người trong cuộc, đôi khi cũng hoàn toàn bất ngờ với việc được cử đi thi, như trường hợp của Á hậu Thế giới người Việt Minh Thu...

- Minh Thu bất ngờ vì cách chọn của Elite chứ không phải bất ngờ về việc Thu được chọn. Thu nghĩ nếu Ngô Phương Lan không dự thi thì đến lượt Teressa Sam được chọn, nhưng chúng tôi đã căn cứ trên một số tiêu chuẩn và thấy Thu hoàn toàn phù hợp. Gương mặt của Thu khi lên sân khấu rất sáng và mang đậm vẻ đẹp của Á Đông.

"Trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn, tiêu chí đầu tiên bao giờ cũng là bình đẳng và ngoại ngữ không có trong thang điểm chấm. Trong cuộc thi HH Thế giới 2004, HH Ba Lan không nói được một câu tiếng Anh nào và hoàn toàn nhờ người phiên dịch, vậy mà cô ấy vẫn đoạt Á hậu 2".

- Chứ không phải vì Minh Thu là người mẫu độc quyền của Elite còn Teresa Sam thì không, như dư luận có lúc đặt dấu hỏi?

- Có nhiều ý kiến khác nhau về Minh Thu và Teresa Sam. Nhưng tôi biết những người khen Sam thì hầu hết đều vì cô ấy nói tiếng Anh tốt và mọi người cho rằng đó là một lợi thế lớn. Nhưng thực ra đó chỉ là một yếu tố.

Trong khi những người đánh giá cao Thu thì đều đồng ý là gương mặt cô ấy khi lên sân khấu rất bắt ánh đèn; tức là về mặt nhan sắc thì Thu được rồi, còn về ứng xử thì cô ấy khá chững chạc, có lẽ vì hoàn cảnh sống của gia đình. Hơn nữa Thu cũng đang là sinh viên khoa tiếng Anh năm thứ hai (Thu học Đại học Mở Hà Nội - PV). Nói tóm lại, Thu và Sam mỗi người đều có mặt mạnh khác nhau, tiếc là Sam lại mang quốc tịch Anh.

Còn về dư luận như bạn nói, tôi xin khẳng định rằng Minh Thu đúng là người mẫu độc quyền của Elite, nhưng không phải vì thế mà cô ấy được chọn đi thi HH Thế giới.

- Vậy bà cho rằng ngoại ngữ không phải là yếu tố có tác động lớn đối với sự thất bại của các thí sinh VN?

- Cần phải nói rõ rằng, trong những cuộc thi quốc tế thế này, ngoại ngữ không có vai trò gì cả. Nếu ngoại ngữ có vai trò thì hoá ra đương nhiên những nước nói tiếng Anh đã nắm phần lợi thế hay sao!? Ở những cuộc thi lớn, tiêu chí đầu tiên bao giờ cũng là bình đẳng và ngoại ngữ không có trong thang điểm chấm. Khi ban tổ chức gửi lời mời, bao giờ cũng có một yêu cầu đối với đơn vị nắm giữ bản quyền của từng nước xem có cần người phiên dịch cho thí sinh đó không.

Tôi lấy ví dụ trong cuộc thi HH Thế giới năm 2004, hoa hậu Ba Lan không nói được một câu tiếng Anh nào và hoàn toàn nhờ người phiên dịch, vậy mà cô ấy vẫn đoạt giải Á hậu 2 do thể hiện được tư chất và khả năng của mình. So với HH Nguyễn Thị Huyền của VN lúc đó về ngoại ngữ, cô ấy còn kém hơn rất nhiều.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon

Hương Giang là thí sinh tham dự HH Châu Á 2007.

- Với 6 lần đưa thí sinh đi thi Hoa hậu thế giới, 4 lần thi HH Quốc tế và 4 lần thi HH Trái đất, liệu có thể khẳng định kinh nghiệm là hành trang lớn nhất mà Elite trang bị cho các thí sinh như bà vừa nói?

- Bạn vừa kể đó là những cuộc thi lớn nhất, còn những cuộc thi nhỏ thì con số lớn hơn rất nhiều. Những kinh nghiệm nho nhỏ tích lũy được cũng không thể nói là ít.

- Những kinh nghiệm đó là gì, thưa bà?

- Tôi lấy ví dụ, trong một lần người đẹp Ngọc Oanh đi thi, một người đẹp nước ngoài đã mượn cái váy của cô ấy sau đó thì báo là làm hỏng. Kết quả Ngọc Oanh đã không thể dùng nó trong đêm diễn quan trọng.

Khi đi thi, người đẹp các nước thường ở cùng một nhóm mấy người với nhau, và những "tiểu xảo" đã được triệt để sử dụng ở những người đẹp "xấu tính" như việc lấy đồ đạc, giữ toilet lâu để cho người khác không vào trang điểm được dẫn đến tình trạng muộn giờ, hay tạo ra những tình huống xấu cho người khác để ban tổ chức thấy được như là hút thuốc, uống rượu... Đấy là một số kinh nghiệm nhỏ mà phải trải qua nhiều cuộc thi thực tế mới có được.

- Gần đây có ý kiến cho rằng, Elite được trao quyền (gần như độc quyền) cử nhiều thí sinh tham gia các cuộc thi người sắc đẹp quốc tế, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng không chuẩn bị kịp và chất lượng thấp, bà nghĩ sao?

- Cần phải hiểu đúng nghĩa từ "trao quyền" này. Elite là công ty duy nhất ở Việt Nam có bản quyền của các cuộc thi lớn trên Thế giới, tức là Elite có quyền đề cử người đẹp đi thi HH Thế giới, HH Quốc tế, HH Châu Á... và rất nhiều các cuộc thi khác. Nhưng không có nghĩa là Elite muốn chọn ai thì chọn, cần phải có sự thẩm định và phê chuẩn của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ngược lại, nếu các người đẹp được chọn mà không có sự đồng ý của Elite thì cũng không được đi thi vì chúng tôi là người giữ bản quyền.

Nói thế để chứng minh rằng, cử một người đi thi cũng không phải là chuyện dễ dàng. Chúng tôi phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Và nếu chẳng may lần nào cử người đẹp đi thi mà không tìm được tài trợ, Elite hoàn toàn phải bỏ tiền ra. Điều này các người đẹp biết rất rõ.

- Sàng lọc khá kỹ càng, vậy mà các người đẹp VN vẫn chưa thể có được thứ hạng cao, thật đáng tiếc...

- Chúng ta mới ra với thế giới một thời gian rất ngắn, cụ thể là HH Thế giới lần này ta tham dự mới là lần thứ 6 so với lịch sử 57 năm của cuộc thi này. Nhật Bản đã đi thi tới 50 lần vừa rồi họ mới có được giải HH Hoàn vũ trong khi sự đầu tư là vô cùng lớn, chuẩn bị hết sức kỹ càng.

Cứ ra ngoài nhìn họ rồi sẽ thấy, các người đẹp được "trang bị" mọi thứ đến tận răng từ sự hiểu biết, cách biểu diễn đến trang phục. Làm sao mà ta có được một bộ váy dạ hội trị giá vài chục ngàn đô cho các thí sinh dự thi?!

Phải nhìn nhận đúng đắn vấn đề và khả năng thực lực của mình, rằng trình độ và khả năng cọ xát của các thí sinh vẫn còn chưa cao. Đầu tư sắc đẹp là một cuộc đầu tư lâu dài và tốn kém. Chúng ta không thể trở thành Phù Đổng chỉ với vài lần ra với thế giới được.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon

Thuỳ Dương tham dự HH Quốc tế 2007.

- Có nghĩa là chúng ta còn phải chờ đợi lâu nữa?

- Về thời gian thì tôi không thể khẳng định chắc chắn nhưng rõ ràng, các thí sinh của chúng ta ngày càng tự tin hơn và giành được thứ hạng cao hơn. Nguyễn Thị Huyền trong top 15 người đẹp HH Thế giới 2004, Mai Phương Thuý nằm trong top 17 người đẹp HH Thế giới 2006, Hà Anh giải Á hậu Tài năng HH Trái đất và được ban tổ chức đánh giá rất cao nên đã mời tham dự hoạt động của các cuộc thi sau, Thùy Dương giành giải Miss Intenational Image tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2007 vừa diễn ra...

Cá nhân tôi đến giờ phút này, tôi khá hài lòng với những gì các thí sinh của chúng ta đã đạt được.

- Sắp tới Elite có định làm gì để cải thiện tình trạng người đẹp VN thường đến trễ các cuộc thi?

- Chúng tôi cố gắng tổng kết những cuộc thi sẽ cử thí sinh tham dự và lên một danh sách ứng cử viên để chuẩn bị xin phép sớm. Đồng thời, chúng tôi sẽ thu xếp để tổ chức được một lớp tập huấn chuyên nghiệp cho các thí sinh, với một giáo trình có sự tham khảo chặt chẽ của quốc tế.

- Cám ơn bà về cuộc trò chuyện.

Thanh Hiền (thực hiện)

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon
Việt Báo
Comment :Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau Trai Dat VN lai den muon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Miss Earth: VN back to late?
Miss World, Vu Thu Phuong, Minh Thu, Elite VN, Miss International, Miss Earth, Miss Earth 2007, Executive Director, is not, be affirmed, beauty contests, interpreter, candidate, contest, beauty, celebration
Chat with VTC-way 16/10, Ms. Thuy Nga, CEO of Elite VN candidates claim to represent VN attend Miss Earth 2007 (Miss Earth, only a few days another is opening in the Philippines) Vu Thu Phuong is not like some newspaper ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.