vietbao

Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trò chuyện với VTC News chiều 16/10, bà Thúy Nga, giám đốc điều hành Elite VN khẳng định thí sinh đại diện cho VN tham dự hoa hậu Trái Đất 2007 (Miss Earth, chỉ còn ít ngày nữa là khai mạc tại Philippines) không phải là Vũ Thu Phương như một số tờ báo đưa tin.

- Với tư cách đơn vị giữ bản quyền cử người tham dự Hoa hậu (HH) Trái đất, xin bà cho biết, hiện tại đã có quyết định chính thức cử Vũ Thu Phương đi dự cuộc thi năm nay chưa?

- Elite chưa có thông báo chính thức. Nhưng có thể khẳng định rằng thí sinh mà chúng tôi cử đi dự thi HH Trái đất lần này không phải là Vũ Thu Phương.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon
"Thực tế, Vũ Thu Phương (trong ảnh) chưa hề được cử đi thi Hoa hậu Trái đất năm nay" - Elite VN khẳng định.
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Vậy phải giải thích ra sao về việc hình của Thu Phương được đăng trên trang web của cuộc thi với tư cách là thí sinh đại diện VN?

- Ban đầu, Phương là một trong những ứng cử viên chúng tôi gửi sang cho BTC bên đó để cùng lựa chọn, chắc họ chọn một tấm hình đại diện để đưa lên thôi.

- Khi nào Elite chính thức quyết định chọn người?

- Có lẽ chỉ một, hai ngày nữa chúng tôi sẽ công bố chọn ai, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tập huấn với thí sinh từ khá lâu rồi.

- Cuộc thi chỉ còn khoảng hơn một tuần nữa là diễn ra, vậy là lại thêm một lần quá muộn? Có phải đó là do Elite yêu cầu quá khắt khe, hay khó chọn được người đẹp tài sắc vẹn toàn để không xấu mặt khi cô ấy là đại diện sắc đẹp cho cả một quốc gia?

- VN có nhiều người đẹp xứng đáng, nhưng chúng tôi cần có thời gian chọn lựa và chuẩn bị kinh nghiệm để đảm bảo tốt nhất cho thí sinh. Đây cũng chính là hành trang lớn nhất mà Elite chuẩn bị cho họ.

- Bà có nghĩ rằng, việc cử thí sinh đi thi vào những thời điểm sát nút thế này sẽ làm cho họ lúng túng và việc không có thời gian chuẩn bị là một trong những lý do làm cho các người đẹp Việt Nam thường không có vị trí cao trong các cuộc thi quốc tế?

- Rất khó có thể nói thiếu hay đủ thời gian. Tôi nghĩ rằng có quyết định trước 10 ngày, một tháng hay 3 tháng thì cũng thế cả thôi vì trong vài tháng đó, người ta không thể học để trở thành hoa hậu. Các người đẹp cần trang bị cho mình kiến thức, tài năng, vẻ đẹp từ nhiều năm trước đó. Nó phải trở thành “phông”, thành “nền”, thành “nét” của người đó rồi. Điều này không chỉ có ở vài lớp tập hình thể, tập làm hoa hậu mà nó còn phải bắt nguồn ở cả nền tảng gia đình và văn hóa, tri thức của người đó nữa.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon

Minh Thu sẽ thi HH Thế giới vào tháng 11 tới.

- Như vậy theo bà những "lò luyện” hoa hậu ở đây là vô nghĩa?

- Đó chỉ là điều kiện cần.

- Nhưng rõ ràng nếu đi thi sát nút như thế, các thí sinh sẽ ít có cơ hội thể hiện mình trước ban giám khảo hơn, tâm lí cũng không thể tốt như thường được...

- Khi nào cuộc thi chính thức diễn ra, chúng tôi đều có mặt và không hề chậm.

- Không chỉ gấp gáp mà chính các người đẹp - những người trong cuộc, đôi khi cũng hoàn toàn bất ngờ với việc được cử đi thi, như trường hợp của Á hậu Thế giới người Việt Minh Thu...

- Minh Thu bất ngờ vì cách chọn của Elite chứ không phải bất ngờ về việc Thu được chọn. Thu nghĩ nếu Ngô Phương Lan không dự thi thì đến lượt Teressa Sam được chọn, nhưng chúng tôi đã căn cứ trên một số tiêu chuẩn và thấy Thu hoàn toàn phù hợp. Gương mặt của Thu khi lên sân khấu rất sáng và mang đậm vẻ đẹp của Á Đông.

"Trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn, tiêu chí đầu tiên bao giờ cũng là bình đẳng và ngoại ngữ không có trong thang điểm chấm. Trong cuộc thi HH Thế giới 2004, HH Ba Lan không nói được một câu tiếng Anh nào và hoàn toàn nhờ người phiên dịch, vậy mà cô ấy vẫn đoạt Á hậu 2".

- Chứ không phải vì Minh Thu là người mẫu độc quyền của Elite còn Teresa Sam thì không, như dư luận có lúc đặt dấu hỏi?

- Có nhiều ý kiến khác nhau về Minh Thu và Teresa Sam. Nhưng tôi biết những người khen Sam thì hầu hết đều vì cô ấy nói tiếng Anh tốt và mọi người cho rằng đó là một lợi thế lớn. Nhưng thực ra đó chỉ là một yếu tố.

Trong khi những người đánh giá cao Thu thì đều đồng ý là gương mặt cô ấy khi lên sân khấu rất bắt ánh đèn; tức là về mặt nhan sắc thì Thu được rồi, còn về ứng xử thì cô ấy khá chững chạc, có lẽ vì hoàn cảnh sống của gia đình. Hơn nữa Thu cũng đang là sinh viên khoa tiếng Anh năm thứ hai (Thu học Đại học Mở Hà Nội - PV). Nói tóm lại, Thu và Sam mỗi người đều có mặt mạnh khác nhau, tiếc là Sam lại mang quốc tịch Anh.

Còn về dư luận như bạn nói, tôi xin khẳng định rằng Minh Thu đúng là người mẫu độc quyền của Elite, nhưng không phải vì thế mà cô ấy được chọn đi thi HH Thế giới.

- Vậy bà cho rằng ngoại ngữ không phải là yếu tố có tác động lớn đối với sự thất bại của các thí sinh VN?

- Cần phải nói rõ rằng, trong những cuộc thi quốc tế thế này, ngoại ngữ không có vai trò gì cả. Nếu ngoại ngữ có vai trò thì hoá ra đương nhiên những nước nói tiếng Anh đã nắm phần lợi thế hay sao!? Ở những cuộc thi lớn, tiêu chí đầu tiên bao giờ cũng là bình đẳng và ngoại ngữ không có trong thang điểm chấm. Khi ban tổ chức gửi lời mời, bao giờ cũng có một yêu cầu đối với đơn vị nắm giữ bản quyền của từng nước xem có cần người phiên dịch cho thí sinh đó không.

Tôi lấy ví dụ trong cuộc thi HH Thế giới năm 2004, hoa hậu Ba Lan không nói được một câu tiếng Anh nào và hoàn toàn nhờ người phiên dịch, vậy mà cô ấy vẫn đoạt giải Á hậu 2 do thể hiện được tư chất và khả năng của mình. So với HH Nguyễn Thị Huyền của VN lúc đó về ngoại ngữ, cô ấy còn kém hơn rất nhiều.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon

Hương Giang là thí sinh tham dự HH Châu Á 2007.

- Với 6 lần đưa thí sinh đi thi Hoa hậu thế giới, 4 lần thi HH Quốc tế và 4 lần thi HH Trái đất, liệu có thể khẳng định kinh nghiệm là hành trang lớn nhất mà Elite trang bị cho các thí sinh như bà vừa nói?

- Bạn vừa kể đó là những cuộc thi lớn nhất, còn những cuộc thi nhỏ thì con số lớn hơn rất nhiều. Những kinh nghiệm nho nhỏ tích lũy được cũng không thể nói là ít.

- Những kinh nghiệm đó là gì, thưa bà?

- Tôi lấy ví dụ, trong một lần người đẹp Ngọc Oanh đi thi, một người đẹp nước ngoài đã mượn cái váy của cô ấy sau đó thì báo là làm hỏng. Kết quả Ngọc Oanh đã không thể dùng nó trong đêm diễn quan trọng.

Khi đi thi, người đẹp các nước thường ở cùng một nhóm mấy người với nhau, và những "tiểu xảo" đã được triệt để sử dụng ở những người đẹp "xấu tính" như việc lấy đồ đạc, giữ toilet lâu để cho người khác không vào trang điểm được dẫn đến tình trạng muộn giờ, hay tạo ra những tình huống xấu cho người khác để ban tổ chức thấy được như là hút thuốc, uống rượu... Đấy là một số kinh nghiệm nhỏ mà phải trải qua nhiều cuộc thi thực tế mới có được.

- Gần đây có ý kiến cho rằng, Elite được trao quyền (gần như độc quyền) cử nhiều thí sinh tham gia các cuộc thi người sắc đẹp quốc tế, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng không chuẩn bị kịp và chất lượng thấp, bà nghĩ sao?

- Cần phải hiểu đúng nghĩa từ "trao quyền" này. Elite là công ty duy nhất ở Việt Nam có bản quyền của các cuộc thi lớn trên Thế giới, tức là Elite có quyền đề cử người đẹp đi thi HH Thế giới, HH Quốc tế, HH Châu Á... và rất nhiều các cuộc thi khác. Nhưng không có nghĩa là Elite muốn chọn ai thì chọn, cần phải có sự thẩm định và phê chuẩn của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ngược lại, nếu các người đẹp được chọn mà không có sự đồng ý của Elite thì cũng không được đi thi vì chúng tôi là người giữ bản quyền.

Nói thế để chứng minh rằng, cử một người đi thi cũng không phải là chuyện dễ dàng. Chúng tôi phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Và nếu chẳng may lần nào cử người đẹp đi thi mà không tìm được tài trợ, Elite hoàn toàn phải bỏ tiền ra. Điều này các người đẹp biết rất rõ.

- Sàng lọc khá kỹ càng, vậy mà các người đẹp VN vẫn chưa thể có được thứ hạng cao, thật đáng tiếc...

- Chúng ta mới ra với thế giới một thời gian rất ngắn, cụ thể là HH Thế giới lần này ta tham dự mới là lần thứ 6 so với lịch sử 57 năm của cuộc thi này. Nhật Bản đã đi thi tới 50 lần vừa rồi họ mới có được giải HH Hoàn vũ trong khi sự đầu tư là vô cùng lớn, chuẩn bị hết sức kỹ càng.

Cứ ra ngoài nhìn họ rồi sẽ thấy, các người đẹp được "trang bị" mọi thứ đến tận răng từ sự hiểu biết, cách biểu diễn đến trang phục. Làm sao mà ta có được một bộ váy dạ hội trị giá vài chục ngàn đô cho các thí sinh dự thi?!

Phải nhìn nhận đúng đắn vấn đề và khả năng thực lực của mình, rằng trình độ và khả năng cọ xát của các thí sinh vẫn còn chưa cao. Đầu tư sắc đẹp là một cuộc đầu tư lâu dài và tốn kém. Chúng ta không thể trở thành Phù Đổng chỉ với vài lần ra với thế giới được.

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon

Thuỳ Dương tham dự HH Quốc tế 2007.

- Có nghĩa là chúng ta còn phải chờ đợi lâu nữa?

- Về thời gian thì tôi không thể khẳng định chắc chắn nhưng rõ ràng, các thí sinh của chúng ta ngày càng tự tin hơn và giành được thứ hạng cao hơn. Nguyễn Thị Huyền trong top 15 người đẹp HH Thế giới 2004, Mai Phương Thuý nằm trong top 17 người đẹp HH Thế giới 2006, Hà Anh giải Á hậu Tài năng HH Trái đất và được ban tổ chức đánh giá rất cao nên đã mời tham dự hoạt động của các cuộc thi sau, Thùy Dương giành giải Miss Intenational Image tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2007 vừa diễn ra...

Cá nhân tôi đến giờ phút này, tôi khá hài lòng với những gì các thí sinh của chúng ta đã đạt được.

- Sắp tới Elite có định làm gì để cải thiện tình trạng người đẹp VN thường đến trễ các cuộc thi?

- Chúng tôi cố gắng tổng kết những cuộc thi sẽ cử thí sinh tham dự và lên một danh sách ứng cử viên để chuẩn bị xin phép sớm. Đồng thời, chúng tôi sẽ thu xếp để tổ chức được một lớp tập huấn chuyên nghiệp cho các thí sinh, với một giáo trình có sự tham khảo chặt chẽ của quốc tế.

- Cám ơn bà về cuộc trò chuyện.

Thanh Hiền (thực hiện)

Hoa hau Trai Dat VN lai den muon
Việt Báo
Hành động đẹp của ca sĩ Phi Nhung khiến người Trung Quốc sững sờ
Comment :Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau Trai Dat VN lai den muon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu Trái Đất: VN lại đến muộn? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Miss Earth: VN back to late?
Miss World, Vu Thu Phuong, Minh Thu, Elite VN, Miss International, Miss Earth, Miss Earth 2007, Executive Director, is not, be affirmed, beauty contests, interpreter, candidate, contest, beauty, celebration
Chat with VTC-way 16/10, Ms. Thuy Nga, CEO of Elite VN candidates claim to represent VN attend Miss Earth 2007 (Miss Earth, only a few days another is opening in the Philippines) Vu Thu Phuong is not like some newspaper ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t