vietbao

Chánh Tín và những “ván bài” triệu đô

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chanh Tin va nhung van bai trieu do
Nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín.

Ngôi nhà xây kiểu biệt thự rộng rãi, thoáng mát của Nguyễn Chánh Tín ở Cư xá Bắc Hải, Q.10. Hãng phim Chánh Phương đóng tại đây, nhiều món đồ cổ chủ nhân kỳ công sưu tầm cũng bày biện ở đây, nhưng nói tất cả đã đem đi cầm cố ngân hàng để vay tiền làm phim Dòng máu anh hùng!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chủ nhân xuất hiện trong sớm mai, dáng dấp khoan thai đĩnh đạc, giọng hào sảng, chỉ có cái bật lửa độc đáo to bằng bàn tay là tất bật, chốc chốc lại loè lửa. Chánh Tín hút thuốc nhiều, mấy năm trước nhà hàng vợ chồng anh mở cũng ngay khuôn viên này, nhưng rồi đóng cửa, không phải vì lỗ, mà bởi ông chủ phải uống nhiều đến suy gan…

Sau khi Dòng máu anh hùng khởi chiếu, nhiều người cho rằng Ngô Thanh Vân đã thực sự tạo được chú ý trong điện ảnh, còn anh, diễn viên lẫy lừng một thời hình như tên tuổi cũng được hâm nóng lại?

(Cười) Đó là thành công chung. Ban đầu các cháu tôi không chọn Vân mà chọn vận động viên wushu Thúy Hiền vào vai Thúy. Johnny Trí Nguyễn từng đi thi wushu quốc tế nên gặp Thúy Hiền và rất ấn tượng với cô gái này.

Mời Thúy Hiền đóng phim vì cô ấy cũng xinh và căn bản có sẵn võ rồi. Tiếc là lúc đó Thúy Hiền mới sinh con. Tôi giới thiệu Ngô Thanh Vân vì tôi từng làm MC chương trình ca nhạc, gặp Vân nhiều rồi. Khi ấy Vân còn rất dễ thương, cầu tiến…

Dự án làm phim 20 triệu đô tới đây cũng mời Ngô Thanh Vân?

Chưa chắc! Đơn giản là phía VN không làm đạo diễn phim này, có thể đối tác bên Hollywood sẽ mời những tên tuổi như Ngô Vũ Sâm, thậm chí Steven Spielberg không biết chừng. Đừng nghĩ mình đóng thành công một vài phim là cả thế giới biết đến mình.

Như tôi đây nổi tiếng cả nước nhưng ra ngoài có ai biết mình đâu. Đến dự LHP Việt Nam toàn thế giới ở California (Mỹ) hồi tháng 4 vừa rồi cũng chỉ cộng đồng người Việt biết tôi thôi, vì tôi nổi tiếng trước 1975, chứ còn người Mỹ ai biết tôi?

Mấy đứa cháu tôi cũng vậy, rất nhỏ bé ở Hollywood, Johnny Trí Nguyễn đóng thế vai Người nhện thì có gì đâu mà ghê gớm. Chỉ là con cọp giấy thôi! (cười). Các cháu chưa thành danh ở Mỹ nên về nước cả nhà xúm lại cùng nhau làm phim, nếu tên tuổi chúng nó nổi thật rồi thì cứ ở Hollywood chứ về đây sản xuất phim làm chi.

Nếu anh muốn đưa các cháu vào đóng mà phía đối tác Hollywood không đồng ý thì sao?

Không hợp vai thì làm sao đóng? Trong phim không có những màn đánh đấm thì lấy đâu chỗ cho Johnny Trí Nguyễn diễn? Trí Nguyễn từng đóng Sài Gòn nhật thực, rồi trước đó là Hồn Trương Ba da hàng thịt, có thực sự nổi đâu?

Trời sinh mỗi người một kiểu, nếu đi ngược sẽ không thành công. Tôi không bênh các cháu, cái nào đúng nói đúng, cái nào sai nói sai, không phải thành công từ một phim mà nghĩ mình đóng phim gì cũng được hết.

Dự án làm phim 20 triệu đô là đề tài của Ngân hàng Phương Nam đưa ra và Hãng phim Chánh Phương sẽ hợp tác với nhà sản xuất của Hollywood thực hiện, từ đạo diễn cho tới diễn viên là do họ chọn.

Tôi và nhà văn Bùi Chí Vinh đang hoàn thiện kịch bản để gửi sang. Đề tài chiến tranh VN nhưng đề cập sự xoá bỏ hận thù để xây dựng cuộc sống mới. Còn về diễn viên, theo tôi diễn viên giỏi nước mình không thiếu, không phải chỉ có một cô Ngô Thanh Vân.

Ở nước ngoài, đạo diễn đúng là phù thuỷ, chỉ cần gương mặt hợp nhân vật họ đã có thể biến hoá, lăng xê người ta được rồi, chứ không phải như ở ta: thấy diễn hay mới mời!

Nhiều người không được đào tạo bài bản nhưng vẫn trở thành diễn viên giỏi, như Sean Connery từng là anh lái xe tải, Alain Delon đi làm bồi bàn rồi lọt vào mắt xanh đạo diễn đấy chứ…

Đừng nghĩ cứ phải học trong trường chuyên ra mới thành diễn viên. Tôi cũng có học diễn xuất cơ bản đâu. Tôi nói thế không phải để khoe mình, mà nhấn mạnh trong điện ảnh phải có năng khiếu rồi từ đó học thêm lên.

Mỗi năm đạo diễn, diễn viên của ta ra trường biết bao người, nhưng được bao nhiêu người nổi tiếng? Giống như bên Hollywood hàng năm đào tạo hàng trăm đạo diễn như Charlie Nguyễn (đạo diễn phim Dòng máu anh hùng - NV). Rồi diễn viên đóng thế như Johnny Trí Nguyễn mỗi năm cũng xuất hiện biết bao nhiêu người…

Anh đang hạ thấp các cháu của mình đấy!

Không, phải nói để các cháu thấy được điều đó, nếu không thấy thì không lên được. Phải biết ta đang nằm ở đâu. Chính nhờ đất nước VN này, nhờ về quê làm phim mới được như thế chứ ở Hollywood làm phim lịch sử, hành động, vừa không đủ tiền và cũng chẳng ai tin mình, dự thi chắc gì đã được giải.

Dòng máu anh hùng được sản xuất ở nước khác đem đến Mỹ dự thi người ta mới bất ngờ. Rồi từ đây các hãng phim của Hollywood mới để ý, tin tưởng hợp tác. Thành công này cũng mang yếu tố đầu tiên: lần đầu hãng phim tư nhân của ta làm phim hành động, nếu trước đó đã có phim Việt kiểu này đem dự giải thì chắc gì Dòng máu anh hùng còn tạo được yếu tố bất ngờ nữa.

Chanh Tin va nhung van bai trieu do
Nguyễn Chánh Tín cùng vợ và hai con. Ảnh: Phạm Hoàng Nam.

Gọi là ăn khách nhưng Dòng máu anh hùng rất khó thu lại vốn nếu chỉ tính thị trường VN? Lẽ ra chiếu dịp Tết tốt hơn.

Phim này chiếu Tết không được, có chết chóc người ta không xem, kiêng kị mà. Nếu chúng tôi chỉ nhắm vào thị trường VN thì đã không làm phim kiểu này. Lúc này tiền bán vé mới thu về khoảng hơn 5 tỷ đồng trong khi đầu tư tới 1,5 triệu USD, bao giờ mới hoà vốn?

Đem phim đi các tỉnh không thu lại được bao nhiêu mà còn sợ mất phim nữa (sao chép băng đĩa lậu), thị trường chủ yếu vẫn ở Hà Nội và TPHCM thôi.

Nghe nói diễn viên Dustin Nguyễn cũng định hợp tác với hãng của anh để làm phim đầu tay?

(Gật đầu) Đó là phim Lửa Phật. Hãng của chúng tôi có thể hùn vốn hoặc cung cấp dịch vụ, hình như phim này cũng do Hollywood đầu tư, trên nguyên tắc thì cuối năm nay phim sẽ bấm máy. Noel năm nay sẽ công chiếu phim Chim cú và se sẻ do hãng tôi hợp tác sản xuất, phim cũng đã tham gia LHP phim Việt Nam toàn thế giới.

Có bao giờ anh nghĩ mình lại được sống trong không khí làm phim khá sôi nổi như hiện nay không?

10 năm nay tôi đâu có đóng phim nữa, cứ làm kiểu đó thì không thể, sợ lắm. Mình là người có trách nhiệm, không dám làm bậy, nếu đóng phim để kiếm tiền kiểu đó thì đi bán quán còn hơn.

Thực tình tôi không nghĩ có lúc lại được làm phim tư nhân như thế này, cách duyệt cũng tương đối thông thoáng. Nhưng không biết tới đây có thay đổi gì nữa không, vẫn cứ phải dè dặt làm phim thôi.

Thời phim mì ăn liền sạt nghiệp là do chính họ đấy chứ?

Thì khi Nhà nước cho tư nhân làm phim cũng có hãng làm bậy, con sâu bỏ rầu nồi canh vì thế. Tôi cũng sợ lúc này có hãng phim nào đó đi chệch đường hoặc làm phim quá tào lao sẽ ảnh hưởng tới mình. Làm kinh doanh còn phải tính cả chuyện hên xui nữa.

Giống như chơi một canh bạc chăng?

Hơn cả canh bạc ấy chứ! Đánh bài còn có lúc ăn lúc thua chứ làm phim lúc này thấy 99% là thua. Dễ thua lắm, Dòng máu anh hùng đầu tư 1,5 triệu USD, thu tối đa dịp này cũng chỉ 6-7 tỷ đồng, thế thì lấy đường nào mà sống nếu không trông chờ vào phát hành nước ngoài cứu lại.

Nếu thế chỉ làm phim trong vòng 200.000 USD thôi (khoảng 3,8 tỷ đồng), và như vậy phải thu về 8 tỷ đồng mới may ra hoà vốn (vì phải chia một nửa cho chủ rạp). Tính bài toán kinh tế bình thường đã thấy mình dễ mất trắng rồi, thu dưới 8 tỷ là lỗ chắc rồi!

Cho nên thôi thì người ta làm phim bình dân một chút để bớt kinh phí. Tôi bó tay mười mấy năm nay rồi, không tính được đường ra. Chỉ có Phước Sang dám làm, vì cậu ấy có nhiều điều kiện: lãnh đạo nhóm hài, trong tay sẵn có nhân lực, các sao hài ủng hộ nên giá thành được giảm, và họ nuôi sống lẫn nhau. Mình không làm phim hài thì cái gì cũng mắc, phim mang tính tư tưởng, giáo dục lại càng ít người xem, khó lắm!

Cho nên tới đây Hãng của anh quyết định đầu tư cả vào rạp chiếu phim?

Mình thua cũng một phần bị động về rạp. Thái Lan cỡ 500 rạp, chiếu cả nước đã lời rồi, ta chỉ lẹt đẹt vài chục rạp, rạp nhà nước thì quá xuống cấp, phim tốn tiền làm âm thanh Dolby chiếu lên cũng bằng không. Làm phim mà chỉ có 30 rạp chiếu là chết rồi, 50 rạp cũng chết… Cho nên buộc phải xúm lại mà đầu tư rạp. Trong tương lai Hãng Chánh Phương có thể đầu tư làm 18-20 rạp. Nếu không đủ tiền các đơn vị khác có thể hùn hạp đầu tư với mình.

Gia đình anh đặc biệt giỏi võ?

Tôi là người cuối cùng của môn võ Trung Sơn chỉ truyền trong dòng họ chứ không truyền ra ngoài. Nay tôi cũng đã truyền lại cho con trai và con gái rồi. Hồi đóng Ván bài lật ngửa là tôi chỉ đạo võ thuật đấy chứ, các màn đánh đấm cũng tự tôi ra tay, nhưng đó là phim tình báo chiến lược nên không tập trung nhiều vào hành động lắm.

Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn… cũng học thêm wushu, Vô Vi Nam… Vô Vi Nam chủ yếu là võ cổ truyền Bình Định sau đó kết hợp khéo léo của nhiều thứ võ nữa.

Đòn kẹp cổ trong phim Dòng máu anh hùng không phải của Vô Vi Nam mà là của Judo đấy chứ. Ông tổ của Vô Vi Nam đâu có xa lạ gì gia đình tôi, ba tôi đã thử đánh với ông ấy rồi.

Tôi có tâm nguyện được làm một bộ phim về cuộc đời ba tôi. Ba tôi võ thuật cao cường lắm, nổi tiếng với cái tên Nhạn Trắng Cà Mau vì ông thường mặc bà ba trắng, đi guốc tre, một mình hạ hơn 20 người…

Ông đẹp trai lắm, lai Pháp mà. Hãng phim Chánh Phương cũng dự định làm phim hành động thật tốt sau đó đưa dần hành động vào câu chuyện sâu sắc thì mới tồn tại lâu dài được.

Loạt phim kinh dị của anh đến đâu rồi?

Loạt phim Chuyện lúc nửa đêm thuộc dòng ma quái, hồi hộp, tình cảm…, đủ cả, kiểu này nước ngoài họ làm lâu rồi, nhưng ta thì còn là mới. Chúng tôi đã hoàn thành hai tập, xem phim này phải tập trung vì mọi tình tiết chỉ dồn trong 45 phút, súc tích giống như truyện ngắn vậy, càng ngắn càng khó với những cái kết bất ngờ.

Nước mình có nhiều truyện ngắn hay lắm, tiểu thuyết cũng vậy, và cả một kho tàng quý giá để khai thác làm phim. Hãng BHD vừa ngỏ ý cùng hãng tôi hợp tác chuyển thể tiểu thuyết Tấm ván phóng lao của Mạc Can thành phim truyện nhựa. Tôi với Mạc Can cũng là chỗ thân tình, tôi gọi ba của Mạc Can là anh Hai vì ông ấy là con nuôi của ba tôi.

Tâm trạng của anh bây giờ rất vui?

Có lúc tôi đã nghĩ mình không còn dịp để làm phim nữa, tuổi cũng lớn rồi, hơn 50 rồi. Tôi không mơ tưởng bởi tôi hiểu nghề diễn viên có giai đoạn thôi, thanh sắc có thời thôi, không thể đem Ván bài lật ngửa ra áp dụng và đo lường cho bây giờ, giai đoạn ấy nó đúng là hạng nhất, nhưng bây giờ xem lại thấy có thể làm tốt hơn gấp trăm lần chẳng hạn.

Nhiều người từng thần tượng anh, còn anh cũng phải thần tượng ai đó chứ?

Nhiều chứ, hồi xưa tôi thích James Dean, tiếp theo là Gary Cooper, Clint Eastwood… Tôi cũng thích Alain Delon nhưng chỉ ở một vài phim thôi, về diễn xuất thì một số phim Delon đóng còn thua Jean- Paul Belmondo nữa. Gần đây tôi cũng thích diễn xuất của Dustin Hoffman…

Nếu gọi anh là Alain Delon của VN anh sẽ không thích?

Tùy, thực ra tôi có giống Alain Delon đâu, nét của tôi gần với Clint Eastwood đấy chứ (cười).

Và anh cũng học diễn xuất từ họ?

Tôi học mỗi người một chút, vì không học trường lớp thì học ở con người cụ thể thôi.

Có khi nào anh nghĩ mình sẽ vào trường dạy học hoặc truyền đạt lại kinh nghiệm diễn xuất không?

Không, tôi sợ vào đó mình sẽ nói ngược lại với mấy ông thầy!

Các con anh chẳng ai theo nghề của anh?

Hai con tôi đều hát rất hay nhưng thấy tôi làm nghề này cực khổ quá, chẳng có tiền gì cả nên chúng nó theo ngạch kinh tế hết rồi: Con trai theo nghề nhà đất còn con gái sắp thi Kiến trúc. Hãng phim mở ra sau khi làm loạt phim đầu tay, tôi cũng tự cho mình thời hạn khoảng 5 năm nữa thôi rồi rút lui, giao lại cho các cháu.

Theo Kiều Bích Hương
Tiền Phong

Việt Báo
Comment :Chánh Tín và những “ván bài” triệu đô
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chánh Tín và những “ván bài” triệu đô bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chanh Tin va nhung van bai trieu do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chánh Tín và những “ván bài” triệu đô ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Chief Credit and the "gamble" million
Chanh Tin, Chanh Phuong, Nguyen Chanh Tin, Alain Delon, Ngo Thanh Van, Mac Can, Rebel, Johnny Tri Nguyen, to borrow money, the film , actors, studios, investment, gamble, the director, his
house building style villa is spacious, airy Nguyen Chanh Tin in the North Sea Housing, District 10. Chanh Phuong film company based here, many period antiques owners also collected a display means here, but said all had taken the bank to mortgage loan ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ