vietbao

Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ca sĩ Thanh Thúy

Ca sĩ Thanh Thuý hạnh phúc, tự hào khi được phác họa chính mình bằng hai chân dung: người mẹ và người lính.

Cách đây khoảng 4 tháng, cái tên Thanh Thúy được giới truyền thông nhắc đến rất nhiều.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đó là lúc ca sĩ Thanh Thúy của dòng nhạc đỏ (nhạc cách mạng) chính thức quay trở lại thị trường bằng một album nhạc pop lãng mạn và trẻ trung mang tên Thúy hát.

Chính Thúy cũng tự thừa nhận rằng thời điểm ấy, chị bị báo chí "dí" đến chóng mặt. Điều đó mang đến cho chị một niềm vui nho nhỏ: nghĩa là Thanh Thúy chưa bao giờ bị lãng quên.

Tôi vẫn nhớ khi ấy, có một bài báo giật tít rất lớn và gọi Thanh Thúy là "Người đàn bà của bóng đêm".

Nhưng thú thật, sau này khi gặp lại, tôi thấy Thúy chẳng có gì bí ẩn để mọi người gọi chị bằng cái tên ấy cả. Chị mở đầu cuộc trò chuyện rất thẳng thắn, mạnh mẽ, thích gì nói đó, không thích thì: "Xin lỗi, chị không trả lời" ngay.

Nhưng phải đến giữa cuộc trò chuyện, tôi mới nhìn thấy những góc chân dung rất khác về chị.

Ngoài album mới khá thành công, điều mà mọi người quan tâm bây giờ là cuộc sống hiện tại của Thanh Thuý sau khi hôn nhân giữa chị và nhạc sĩ Nguyễn Đức tan vỡ?

- Tất nhiên cuộc sống mới của tôi luôn kèm theo những chông gai của người mẹ nuôi con một mình. Nhưng những khó khăn nhất đã qua. Bây giờ, tôi và con trai (8 tuổi, tên Nguyễn Đông Phương) đang sống cùng gia đình ngoại.

Tôi vẫn sống cùng ba mẹ từ những ngày còn nhỏ đến khi lập gia đình. Và bây giờ, cuộc sống ấy thay đổi. Nhưng tôi cũng nhận ra rằng khi trải qua một biến cố lớn trong cuộc đời, người ta dễ thay đổi lắm. Đó có thể là thay đổi tích cực mà cũng có thể là tiêu cực.

Thường thì người ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực để quên đi đau buồn. Tôi cũng không ngoại lệ. Chia tay trong hôn nhân là điều không ai muốn. Nếu không cùng sống với nhau được thì giữ tình bạn để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Tôi và anh Đức vẫn là bạn của nhau. Cả hai chúng tôi vẫn cùng lo cho con trai mình.

Ảnh minh họa

Trong album Thúy hát, Thanh Thúy xuất hiện với một hình ảnh mới


Chị rất thương yêu gia đình mình, đặc biệt là ba mẹ. Khi chị quyết định ly hôn, chị có nghĩ đến họ, những người lính nghiêm khắc không?

- Ba mẹ tôi có hai người con trai và một cô con gái duy nhất là tôi. Có lẽ vì vậy mà ba mẹ thương tôi nhất. Và có thể, họ buồn phiền vì tôi nhất. Bởi cuộc sống của tôi chẳng giống ai trong nhà, hơi khác so với sinh hoạt quy củ của những người lính. Anh trai và em út tôi đều tốt nghiệp đại học và sống nề nếp.

Ngày xưa, ba mẹ không đồng ý cho tôi đi hát. Điều kiện cuối cùng là nếu muốn đi hát thì phải vào quân đội để sinh hoạt có nề nếp, để không "tóc xanh tóc đỏ". Và tôi đã chiều lòng họ.

Tôi ngoan ngoãn và thành công sớm nên ba mẹ rất tự hào và tin tưởng ở tôi. Họ ủng hộ quyết định lập gia đình sớm của tôi. Ba mẹ tôi thấy anh Đức là người tốt, hơn nữa, chúng tôi yêu thương nhau nên chấp thuận cho cả hai cưới nhau.

Anh Đức là người rất tốt. Nhưng chúng tôi phải đi nhiều, công tác thường xuyên. Gia đình không được vun đắp thì tự khắc sẽ rạn nứt. Và tan vỡ lúc nào không hay.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ: mình đã tự quyết định, tự làm thì phải tự chịu. Thú thật cho đến giờ, ba mẹ tôi vẫn không hiểu vì sao hai đứa chia tay, không hiểu được những gì tôi đang nghĩ trong đầu.

Tôi rất buồn nhưng vẫn cười. Càng yêu thương ai, tôi càng cố che giấu nỗi buồn vì tôi không muốn người ta buồn theo mình. Mà ly hôn là điều rất buồn trong cuộc đời rồi còn gì.


Ảnh minh họa

Vậy áp lực của chính bản thân chị, áp lực của một người lính là gì?

- Đúng! Tôi là lính, chính xác là ca-sĩ-lính. Môi trường làm việc, môi trường sống và cả phong cách hát phải nằm trong khuôn khổ nhất định. Là lính, dù là nghệ sĩ nhưng cũng có những nguyên tắc.

Một cô gái ảnh hưởng môi trường lính sẽ có được khả năng chịu đựng cao, biết kìm nén cảm xúc đến mức khó tưởng tượng. Là phụ nữ, ai ly dị chồng mà chẳng khóc. Nhưng mỗi người có một biểu hiện khác nhau.

Tôi có một chút sĩ diện, một chút tự ái, một chút cố chấp. Cho nên đau khổ, chán chường cũng chỉ có một mình tôi biết. Lâu dần, nó tạo thành một Thanh Thúy hết sức chịu đựng. Tôi thu mình lại để chăm sóc cho con.

Chắc chắn vẫn còn một áp lực nào đó, có thể là rất lớn, từ chính đứa con trai mà chị đang hết mực yêu thương, chăm sóc?

- Có lẽ tôi là người hay nổi loạn ngầm và rất cố chấp. Nhưng làm việc gì tôi cũng nghĩ đến cái hậu. Tôi chưa bao giờ cắt đứt thẳng thừng một cái gì đó, đặc biệt là mối quan hệ.

Hôn nhân của tôi và anh Đức tan vỡ nhưng tôi không soi mói là lỗi của ai. Tôi chỉ muốn hai người nghĩ đến con. Và anh ấy cũng vậy. Anh vẫn giúp tôi chăm sóc cháu. Có thể nói con trai tôi hiện giờ sống hạnh phúc. Nếu bỏ qua chuyện không có ba bên cạnh thì phải nói rằng nó quá đầy đủ.

Ngày xưa, khi không được sống cùng ba, nó thường hỏi: "Ba đâu?". Và tôi trả lời: "Ba đi công tác. Hết công tác ba sẽ về thăm con". Hay: "Tại sao các bạn cùng lớp ở chung với ba mẹ còn con thì không?"...

Bây giờ, nó cũng hỏi nhưng hỏi như một người đàn ông, chững chạc và biết lắng nghe. Và tôi cũng nói với nó những điều gần sự thật hơn: "Ba mẹ không còn ở chung, không hạnh phúc với nhau nữa". Nó mới 8 tuổi, không nên nhồi vào đầu nó những chuyện bi quan. Phải giúp con sống lạc quan nữa chứ.

Ảnh minh họa

Nói về bản thân chị đi! Ngay trong thời điểm này, quá lo lắng cho con, chị còn thời gian nào để lo cho bản thân mình không? Chẳng hạn như cuộc trò chuyện này, phải hẹn đến ba lần mới gặp được chị?

- Ngoài giờ đi hát, tôi ở nhà cả ngày. Bé Phương thì học bán trú nên những khi không đi diễn, tôi dành hết thời gian cho bé.

Tôi biết con tôi không đầy đủ sự chăm sóc của ba mẹ như bao đứa trẻ khác. Vì thế, tôi không thể để bé ở nhà chơi còn mình đi uống cà-phê với bạn bè. Như hôm nay, gặp bạn, tôi phải gửi bé cho ông bà ngoại. Trò chuyện xong, tôi quay về với cháu.

Tôi nói nghe có vẻ giống một nhà tu quá, đúng không? Nhưng sự thật là như vậy. Lâu lắm rồi, tôi không còn biết đi chơi hay thư giãn nữa. Tôi sống cho con nhiều hơn cho bản thân mình. Đó là trách nhiệm của một người mẹ.

Chị vừa mới 30 tuổi, lại là "gái một con trông mòn con mắt". Thế mà cứ sống "nhà tu" giống chị vừa nói thì tiếc quá không?

- Ở nhà cho có mẹ, có con thì không tiếc đâu. Tôi muốn dành thời gian cho con nhiều hơn vì tôi đi quá nhiều. Bạn xem: buổi sáng, cháu đi học, tôi phải đến cơ quan và giải quyết công việc.

Đến tận 7 giờ tối mới lật đật về nhà. Rồi phải đi diễn, đi tỉnh... Vì vậy, tôi thèm ở nhà lắm! Thèm được ở bên con và ngủ một giấc thật sâu.

Như hôm qua đây, tôi đi Sóc Trăng diễn đến 3 giờ sáng mới về đến nhà. Thèm ngủ quá! Nhưng 8 giờ phải dậy chở con đến trường. Không bao giờ tôi cho phép mình ngủ quá 10 giờ sáng.

Thời gian đầu, sau khi ly hôn, đưa con đi học xong, tôi ở lì trong phòng một mình. Tôi đi ra đi vào, bực bội vì những chuyện rất vô duyên.

Rồi tôi nhìn vào gương, thấy mình xấu, mình điên khùng, mình tệ. Nhưng rồi, đó vẫn là mình. Mình không được xấu, không được điên khùng, không được tệ nữa. Mình phải sửa đổi, phải thoát ra.

Đến đây, Thanh Thúy vội về. Cô về với con. Còn tôi, tôi xin lấy một đoạn "tự-nhận-xét về bản thân mình" của Thúy thay cho lời kết. Để bạn có thể nhìn thấy một chân dung Thanh Thuý rất khác:

Thực ra, tôi là kiểu người sống quá trách nhiệm thì phải. Ví dụ như cách đây lâu lắm rồi, có một bác, cũng lớn tuổi, gọi điện cho tôi và mắng: "Tại sao con hát bài đó mà nhảy nhót? Thanh thúy phải hát truyền thống, không được hát như thế, bác giận lắm...".

Tôi không biết bác ấy là ai, cũng chẳng biết bác ấy lấy ở đâu số điện thoại của tôi mà mắng tôi một trận như vậy. Nhưng tôi không giận mà trân trọng cuộc điện thoại đó. Tôi thấy mình phải sống theo những giá trị như thế: không màu sắc, không có hình bóng mà tôi vẫn tôn trọng và sống vì nó.

Nhiều lúc mệt mỏi, tôi định thả ra hết, sống một mình cho khỏe. Nhưng ngẫm lại, thấy đôi vai mình còn nặng trĩu. Vì quân hàm và trách nhiệm của một đại uý vẫn còn dính chặt trên đôi vai này.

Đã mặc quần áo lính thì phải làm lính suốt đời, cho dù sau này có giải ngũ cũng làm lính. Tôi không thể sống và tồn tại bằng scandal được. Mà để làm ngôi sao thì phải có scandal, không ít thì nhiều. Tôi không thể để scandal về mình xảy ra vì người ta đã gán cho tôi một hình ảnh: "Thanh Thúy đại uý, Thanh Thúy nhạc đỏ" mất rồi.

(Theo TGVH)

Comment :Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si Thanh Thuy La ca si linh toi khong the de scandal ve minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Singer Thanh Thuy: The singer soldier, I can not let his scandal ...
Thanh Thuy, Thanh Thuy, perhaps, the conversation, the singer, can not, must not be, my, there is one, to three, soldiers, sister, new
happy singer Thanh Thuy, proud to be outlined by two portraits of himself: the mother and the soldier. About 4 months ago, the name Thanh Thuy was referring to the media so much ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.