vietbao

Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ca sĩ Thanh Thúy

Ca sĩ Thanh Thuý hạnh phúc, tự hào khi được phác họa chính mình bằng hai chân dung: người mẹ và người lính.

Cách đây khoảng 4 tháng, cái tên Thanh Thúy được giới truyền thông nhắc đến rất nhiều.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đó là lúc ca sĩ Thanh Thúy của dòng nhạc đỏ (nhạc cách mạng) chính thức quay trở lại thị trường bằng một album nhạc pop lãng mạn và trẻ trung mang tên Thúy hát.

Chính Thúy cũng tự thừa nhận rằng thời điểm ấy, chị bị báo chí "dí" đến chóng mặt. Điều đó mang đến cho chị một niềm vui nho nhỏ: nghĩa là Thanh Thúy chưa bao giờ bị lãng quên.

Tôi vẫn nhớ khi ấy, có một bài báo giật tít rất lớn và gọi Thanh Thúy là "Người đàn bà của bóng đêm".

Nhưng thú thật, sau này khi gặp lại, tôi thấy Thúy chẳng có gì bí ẩn để mọi người gọi chị bằng cái tên ấy cả. Chị mở đầu cuộc trò chuyện rất thẳng thắn, mạnh mẽ, thích gì nói đó, không thích thì: "Xin lỗi, chị không trả lời" ngay.

Nhưng phải đến giữa cuộc trò chuyện, tôi mới nhìn thấy những góc chân dung rất khác về chị.

Ngoài album mới khá thành công, điều mà mọi người quan tâm bây giờ là cuộc sống hiện tại của Thanh Thuý sau khi hôn nhân giữa chị và nhạc sĩ Nguyễn Đức tan vỡ?

- Tất nhiên cuộc sống mới của tôi luôn kèm theo những chông gai của người mẹ nuôi con một mình. Nhưng những khó khăn nhất đã qua. Bây giờ, tôi và con trai (8 tuổi, tên Nguyễn Đông Phương) đang sống cùng gia đình ngoại.

Tôi vẫn sống cùng ba mẹ từ những ngày còn nhỏ đến khi lập gia đình. Và bây giờ, cuộc sống ấy thay đổi. Nhưng tôi cũng nhận ra rằng khi trải qua một biến cố lớn trong cuộc đời, người ta dễ thay đổi lắm. Đó có thể là thay đổi tích cực mà cũng có thể là tiêu cực.

Thường thì người ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực để quên đi đau buồn. Tôi cũng không ngoại lệ. Chia tay trong hôn nhân là điều không ai muốn. Nếu không cùng sống với nhau được thì giữ tình bạn để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Tôi và anh Đức vẫn là bạn của nhau. Cả hai chúng tôi vẫn cùng lo cho con trai mình.

Ảnh minh họa

Trong album Thúy hát, Thanh Thúy xuất hiện với một hình ảnh mới


Chị rất thương yêu gia đình mình, đặc biệt là ba mẹ. Khi chị quyết định ly hôn, chị có nghĩ đến họ, những người lính nghiêm khắc không?

- Ba mẹ tôi có hai người con trai và một cô con gái duy nhất là tôi. Có lẽ vì vậy mà ba mẹ thương tôi nhất. Và có thể, họ buồn phiền vì tôi nhất. Bởi cuộc sống của tôi chẳng giống ai trong nhà, hơi khác so với sinh hoạt quy củ của những người lính. Anh trai và em út tôi đều tốt nghiệp đại học và sống nề nếp.

Ngày xưa, ba mẹ không đồng ý cho tôi đi hát. Điều kiện cuối cùng là nếu muốn đi hát thì phải vào quân đội để sinh hoạt có nề nếp, để không "tóc xanh tóc đỏ". Và tôi đã chiều lòng họ.

Tôi ngoan ngoãn và thành công sớm nên ba mẹ rất tự hào và tin tưởng ở tôi. Họ ủng hộ quyết định lập gia đình sớm của tôi. Ba mẹ tôi thấy anh Đức là người tốt, hơn nữa, chúng tôi yêu thương nhau nên chấp thuận cho cả hai cưới nhau.

Anh Đức là người rất tốt. Nhưng chúng tôi phải đi nhiều, công tác thường xuyên. Gia đình không được vun đắp thì tự khắc sẽ rạn nứt. Và tan vỡ lúc nào không hay.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ: mình đã tự quyết định, tự làm thì phải tự chịu. Thú thật cho đến giờ, ba mẹ tôi vẫn không hiểu vì sao hai đứa chia tay, không hiểu được những gì tôi đang nghĩ trong đầu.

Tôi rất buồn nhưng vẫn cười. Càng yêu thương ai, tôi càng cố che giấu nỗi buồn vì tôi không muốn người ta buồn theo mình. Mà ly hôn là điều rất buồn trong cuộc đời rồi còn gì.


Ảnh minh họa

Vậy áp lực của chính bản thân chị, áp lực của một người lính là gì?

- Đúng! Tôi là lính, chính xác là ca-sĩ-lính. Môi trường làm việc, môi trường sống và cả phong cách hát phải nằm trong khuôn khổ nhất định. Là lính, dù là nghệ sĩ nhưng cũng có những nguyên tắc.

Một cô gái ảnh hưởng môi trường lính sẽ có được khả năng chịu đựng cao, biết kìm nén cảm xúc đến mức khó tưởng tượng. Là phụ nữ, ai ly dị chồng mà chẳng khóc. Nhưng mỗi người có một biểu hiện khác nhau.

Tôi có một chút sĩ diện, một chút tự ái, một chút cố chấp. Cho nên đau khổ, chán chường cũng chỉ có một mình tôi biết. Lâu dần, nó tạo thành một Thanh Thúy hết sức chịu đựng. Tôi thu mình lại để chăm sóc cho con.

Chắc chắn vẫn còn một áp lực nào đó, có thể là rất lớn, từ chính đứa con trai mà chị đang hết mực yêu thương, chăm sóc?

- Có lẽ tôi là người hay nổi loạn ngầm và rất cố chấp. Nhưng làm việc gì tôi cũng nghĩ đến cái hậu. Tôi chưa bao giờ cắt đứt thẳng thừng một cái gì đó, đặc biệt là mối quan hệ.

Hôn nhân của tôi và anh Đức tan vỡ nhưng tôi không soi mói là lỗi của ai. Tôi chỉ muốn hai người nghĩ đến con. Và anh ấy cũng vậy. Anh vẫn giúp tôi chăm sóc cháu. Có thể nói con trai tôi hiện giờ sống hạnh phúc. Nếu bỏ qua chuyện không có ba bên cạnh thì phải nói rằng nó quá đầy đủ.

Ngày xưa, khi không được sống cùng ba, nó thường hỏi: "Ba đâu?". Và tôi trả lời: "Ba đi công tác. Hết công tác ba sẽ về thăm con". Hay: "Tại sao các bạn cùng lớp ở chung với ba mẹ còn con thì không?"...

Bây giờ, nó cũng hỏi nhưng hỏi như một người đàn ông, chững chạc và biết lắng nghe. Và tôi cũng nói với nó những điều gần sự thật hơn: "Ba mẹ không còn ở chung, không hạnh phúc với nhau nữa". Nó mới 8 tuổi, không nên nhồi vào đầu nó những chuyện bi quan. Phải giúp con sống lạc quan nữa chứ.

Ảnh minh họa

Nói về bản thân chị đi! Ngay trong thời điểm này, quá lo lắng cho con, chị còn thời gian nào để lo cho bản thân mình không? Chẳng hạn như cuộc trò chuyện này, phải hẹn đến ba lần mới gặp được chị?

- Ngoài giờ đi hát, tôi ở nhà cả ngày. Bé Phương thì học bán trú nên những khi không đi diễn, tôi dành hết thời gian cho bé.

Tôi biết con tôi không đầy đủ sự chăm sóc của ba mẹ như bao đứa trẻ khác. Vì thế, tôi không thể để bé ở nhà chơi còn mình đi uống cà-phê với bạn bè. Như hôm nay, gặp bạn, tôi phải gửi bé cho ông bà ngoại. Trò chuyện xong, tôi quay về với cháu.

Tôi nói nghe có vẻ giống một nhà tu quá, đúng không? Nhưng sự thật là như vậy. Lâu lắm rồi, tôi không còn biết đi chơi hay thư giãn nữa. Tôi sống cho con nhiều hơn cho bản thân mình. Đó là trách nhiệm của một người mẹ.

Chị vừa mới 30 tuổi, lại là "gái một con trông mòn con mắt". Thế mà cứ sống "nhà tu" giống chị vừa nói thì tiếc quá không?

- Ở nhà cho có mẹ, có con thì không tiếc đâu. Tôi muốn dành thời gian cho con nhiều hơn vì tôi đi quá nhiều. Bạn xem: buổi sáng, cháu đi học, tôi phải đến cơ quan và giải quyết công việc.

Đến tận 7 giờ tối mới lật đật về nhà. Rồi phải đi diễn, đi tỉnh... Vì vậy, tôi thèm ở nhà lắm! Thèm được ở bên con và ngủ một giấc thật sâu.

Như hôm qua đây, tôi đi Sóc Trăng diễn đến 3 giờ sáng mới về đến nhà. Thèm ngủ quá! Nhưng 8 giờ phải dậy chở con đến trường. Không bao giờ tôi cho phép mình ngủ quá 10 giờ sáng.

Thời gian đầu, sau khi ly hôn, đưa con đi học xong, tôi ở lì trong phòng một mình. Tôi đi ra đi vào, bực bội vì những chuyện rất vô duyên.

Rồi tôi nhìn vào gương, thấy mình xấu, mình điên khùng, mình tệ. Nhưng rồi, đó vẫn là mình. Mình không được xấu, không được điên khùng, không được tệ nữa. Mình phải sửa đổi, phải thoát ra.

Đến đây, Thanh Thúy vội về. Cô về với con. Còn tôi, tôi xin lấy một đoạn "tự-nhận-xét về bản thân mình" của Thúy thay cho lời kết. Để bạn có thể nhìn thấy một chân dung Thanh Thuý rất khác:

Thực ra, tôi là kiểu người sống quá trách nhiệm thì phải. Ví dụ như cách đây lâu lắm rồi, có một bác, cũng lớn tuổi, gọi điện cho tôi và mắng: "Tại sao con hát bài đó mà nhảy nhót? Thanh thúy phải hát truyền thống, không được hát như thế, bác giận lắm...".

Tôi không biết bác ấy là ai, cũng chẳng biết bác ấy lấy ở đâu số điện thoại của tôi mà mắng tôi một trận như vậy. Nhưng tôi không giận mà trân trọng cuộc điện thoại đó. Tôi thấy mình phải sống theo những giá trị như thế: không màu sắc, không có hình bóng mà tôi vẫn tôn trọng và sống vì nó.

Nhiều lúc mệt mỏi, tôi định thả ra hết, sống một mình cho khỏe. Nhưng ngẫm lại, thấy đôi vai mình còn nặng trĩu. Vì quân hàm và trách nhiệm của một đại uý vẫn còn dính chặt trên đôi vai này.

Đã mặc quần áo lính thì phải làm lính suốt đời, cho dù sau này có giải ngũ cũng làm lính. Tôi không thể sống và tồn tại bằng scandal được. Mà để làm ngôi sao thì phải có scandal, không ít thì nhiều. Tôi không thể để scandal về mình xảy ra vì người ta đã gán cho tôi một hình ảnh: "Thanh Thúy đại uý, Thanh Thúy nhạc đỏ" mất rồi.

(Theo TGVH)

Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si Thanh Thuy La ca si linh toi khong the de scandal ve minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ Thanh Thúy: Là ca sĩ lính, tôi không thể để scandal về mình... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Singer Thanh Thuy: The singer soldier, I can not let his scandal ...
Thanh Thuy, Thanh Thuy, perhaps, the conversation, the singer, can not, must not be, my, there is one, to three, soldiers, sister, new
happy singer Thanh Thuy, proud to be outlined by two portraits of himself: the mother and the soldier. About 4 months ago, the name Thanh Thuy was referring to the media so much ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.