vietbao

Ca sĩ Tấn Minh: Làm chồng "Thị Màu"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ca si Tan Minh Lam chong Thi Mau
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Một chút bình thản, một chút tự tin, sự kín đáo và trầm tính của một người không thiết tha sự bon chen, đó là hình dung của tôi về Tấn Minh - người đàn ông có mái đầu chim sẻ và nụ cười hiền lành hát những bản ballad ngọt ngào.

Thế nên, khi nghe tin anh cưới Huyền “chèo”, người đặc biệt thành công với vai diễn Thị Màu trên sân khấu Hà Nội, cô gái hai lần ứng cử vào đại biểu Quốc hội, khiến ngay cả bạn bè trong giới cũng phải giật mình. Một sôi nổi, một trầm tĩnh - cuộc sống của họ đan chéo vào nhau, tạo thành một hạnh phúc.

Tấn Minh tự lập sớm. Bước vào tuổi 15, bố anh mất, Minh buộc mình phải lựa chọn một cuộc sống riêng. Anh một mình khăn gói từ Nam Định lên Hà Nội học sơ cấp thanh nhạc tại Nhạc viện. Rồi cũng từ tuổi 15 ấy, anh bắt đầu một hành trình đi lên, từng bước một, như một người chăm chỉ leo những bậc cầu thang dài.

Một cuộc sống không người thân bên cạnh. Một tuổi vị thành niên nhiều đêm bão lòng. Cậu thiếu niên này đã không cho phép mình lơ đãng, không có cả những sốc nổi của tuổi trẻ, không có sự điên loạn của những nghệ sĩ ưa phá bĩnh. Anh lập trình cho cuộc sống chặt chẽ và nghiêm túc. Thế nên với anh cái gì cũng... chậm.

Ca si Tan Minh Lam chong Thi MauChậm mà chắc. Nổi cùng thời với Mỹ Linh, Trần Thu Hà, có thời điểm cứ nhắc đến Tấn Minh là người ta nhắc đến “Phượng hồng”, “Mối tình đầu”... Người nghệ sĩ thành công chính là khi họ được nhắc nhớ đến cùng với những sản phẩm nghệ thuật cụ thể. Tấn Minh là vậy, hữu xạ tự nhiên hương, xa lạ với công nghệ lăng xê và nhiều khi thu mình lại, ngại nói về bản thân mình.

Tốt nghiệp Thanh nhạc với số điểm tuyệt đối, về làm diễn viên Nhà hát ca múa Thăng Long, giờ làm phó đoàn nhạc nhẹ, mang theo hành trang là một số giải thưởng trong các kỳ liên hoan, các cuộc thi, những thứ mà có thể từ đó người ta sẽ tạo dựng cho mình danh tiếng. Nhưng Minh thì không.

Có lẽ anh và một số người cùng thời là lứa nghệ sĩ cuối cùng chịu chấp nhận khép mình trong biên chế của nhà hát, làm việc trong môi trường đầy rẫy khó khăn và bất cập của một cơ chế bao cấp trong một đoàn nghệ thuật Nhà nước. Chấp nhận về một đoàn hát nghĩa là chấp nhận cả những thuận lợi và khó khăn cùng với nó.

Mà các nghệ sĩ thường nhìn vào những khó khăn nhiều hơn. Họ ngại và sợ sự ù lì của các đoàn văn công Nhà nước, sợ khả năng của mình không được nhìn nhận và cơ hội kiếm tiền vì thế cũng qua đi mất.

Dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng các đoàn hát Nhà nước vẫn trong tình trạng giật gấu vá vai, diễn viên vẫn phải tìm mọi cách để tồn tại với nghề, đi diễn show bên ngoài, đi làm thêm tại các tụ điểm, lưu diễn tỉnh.

Cũng từ những chuyến lưu diễn tỉnh đầy bất trắc do cách làm ăn chụp giật của nhiều bầu show đem lại, nhiều khi người nghệ sĩ không còn là mình, không giữ được mình và lòng yêu nghề, ý thức rèn nghề cũng vơi dần đi. Và cũng vì thế khiến người ta ít tin hơn vào một sự thay đổi của cuộc sống nghệ sĩ.

Nhưng không còn cách làm nào khá hơn. Bởi đi tỉnh diễn thì cát xê cao hơn, được diễn và gần với công chúng hơn. Người ta không thể ăn cơm chay, diễn cầm hơi tại nhà hát và chờ một ngày nào đó được Nhà nước trả công bằng những tấm huy chương. Thời đó quả là đã xa vời vợi. Vì thế mà nhiều người cùng lứa với anh, những giọng ca triển vọng ngày nào, khi làm việc tại những đoàn hát Nhà nước một thời gian đã tìm cách “bay đi”.

Tôi hỏi Tấn Minh về điều đó, anh không phản đối, nhưng anh lại cho rằng Nhà hát chính là một môi trường tương đối chuyên nghiệp để nghệ sĩ rèn luyện mình, dù cho nó còn nhiều gian khó. Người nghệ sĩ chỉ được có ba chục ngàn cho một show diễn và lãnh đạo đoàn phải tìm mọi cách co kéo từ khoản nọ đắp sang khoản kia, để mỗi đêm các diễn viên từ chính đến phụ có thể nhận về mỗi người khoảng một trăm ngàn. Nhưng nếu không có nhà hát, các nghệ sĩ sẽ không có một nơi để đến, một nơi làm việc và một môi trường đào tạo mình.

Tôi không bằng lòng lắm về điều này và tôi cho rằng, Tấn Minh đang bằng lòng với những gì mình đang có. Chính vì thế chưa khi nào anh bật hẳn thành một ngôi sao lớn, thành một thỏi nam châm hút khán giả về phía mình. Và khi anh gắn với một nhà hát, có thể được nhiều thứ nhưng đời nghệ sĩ chỉ có một thời tươi trẻ mà thôi và cơ hội vốn không chia đều cho mỗi người.

Ca si Tan Minh Lam chong Thi Mau

Nếu không chùng chình với những kế hoạch mang tính hành chính, nếu không quá cẩn trọng trong từng bước đi, có thể anh đã thành công hơn nhiều, hình ảnh Tấn Minh cũng đã khác đi so với Tấn Minh hiện tại. Người ta sẽ không phải thấy hình ảnh Tấn Minh lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ, hát những bài tình chậm buồn trên ti vi, một hình ảnh không hề xấu nhưng có chút gì hơi tẻ nhạt.

Nhưng nói với anh điều này có vẻ không cần thiết nữa, vì chính anh đã nhận ra rất rõ những điều đó và anh đã chấp nhận. Chấp nhận ở lại, yêu nhà hát của mình với cả những nhược điểm của nó, chấp nhận sống bình tĩnh với những show diễn vừa phải, cát xê không thể so với các ca sĩ ngôi sao đàn em mới nổi ngoài thị trường. “Nhưng tôi là một ca sĩ không thể thiếu trong những chương trình ca nhạc quan trọng” - anh nói.

Về điều này thì tôi cho rằng anh đúng. Bởi Tấn Minh là một giọng ca có độ an toàn cao trên sân khấu, kinh nghiệm cũng đủ dày để “cứu” một chương trình, đồng thời chữ tín trong nghề được “bảo lưu”. Nhưng tất nhiên, những chương trình quan trọng vốn chưa bao giờ nhiều...

Vào thời điểm những năm 1996-1998, khi nhạc thời trang xuất hiện và bước vào thời cực thịnh, những ca sĩ như Tấn Minh giống như người ở bên bờ những dòng chảy. Anh nói, mình hoang mang dao động. Mình sẽ đi theo dòng chảy nào? Mình có lỗi thời không? Có dám vứt bỏ tất cả những gì đã có để bước vào một ngọn triều cường mới mà trong dòng chảy dữ dội đó có thể mình sẽ thành một hiện tượng nhưng cũng có thể mình bơ vơ không một lối về? Có dám vào Sài Gòn dựng nghiệp và bỏ lại nhà hát?

Tất cả xoáy vào anh và có lúc anh tưởng như không chịu nổi. Anh sống cuộc sống gần như câm lặng, nhìn ngắm cuộc đời xung quanh. Một nỗi sợ mơ hồ về sự thất bại. Sự ràng buộc và những thói quen đã nói anh ở lại. Tấn Minh vẫn thế, sau nhiều năm đi hát mới hoàn thành được một album mang tên “Bức thư tình đầu tiên”. Tấn Minh của dòng semi classic, không ồn ào, album bán hết không tái bản, khán giả của anh là một lớp khán giả riêng, không ồn ào.

Tấn Minh vì thế cũng ít xuất hiện trên báo. Công chúng của thời đại nhiều đổi thay, người ta thích đọc những gì gây sốc hơn là những trăn trở với nghề một cách thầm lặng. Khi tôi ngồi với anh trong quán cà phê, chúng tôi nói về những người đến sau anh, những người mà ở vào thời điểm này đang là những ngôi sao, thì tôi hiểu vì sao không bao giờ thấy anh bước vội.

Ca si Tan Minh Lam chong Thi Mau

Ảnh cưới của Tấn Minh và Thu Huyền

Anh nói, chứng kiến cô ca sĩ ấy hát rớt nhịp trong suốt cả một đêm diễn mười mấy bài, mới thấy việc từ chối những khoản cát xê lớn là không dễ. Nhưng nhiều ca sĩ không hiểu và không biết cách từ chối, để rồi bị cuốn quá mạnh và cuộc chạy show, như thể mỗi đêm diễn là một lần “hốt cú trót”, sau mỗi lần chạy show là một lần mất đi một lượng khán giả trung thành.

Không khán giả nào chấp nhận bị coi thường và ngôi sao của mình hát ẩu. Chấp nhận đi một lối nhỏ vào trái tim khán giả, nhưng là một lối đi lâu bền, đó là cách mà Tấn Minh đang muốn đi.

Ngôi sao không scandal, trong giới không điều tiếng, đi lưu diễn chỉ biết tiêu thời gian vào giấc ngủ, nhiều người hay gọi Tấn Minh là thầy tu. Ngay cả Thu Huyền, người là bạn thân của anh trong suốt 10 năm trời cũng nhận xét như thế.

Rồi một ngày đẹp trời, họ tuyên bố yêu nhau và chuẩn bị làm đám cưới, tất cả bạn bè trong giới, cả hai nhà hát của hai người đều xôn xao. Một sự kiện lạ. Bởi họ thuộc mọi tính nết của nhau, hiểu cặn kẽ cả những mối tình cũ, là người tư vấn cho nhau xử lý những tình huống hờn giận và ghen tuông trong tình yêu, giờ lại... cưới nhau.

Tôi hỏi anh, cưới “Thị Màu” làm vợ, anh có thấy lo không? Vì quản “Thị Màu” đâu có dễ? Tấn Minh cười, khi anh xem Huyền diễn “Thị Màu” trên sân khấu, thực sự anh sởn gai ốc. Vì thấy không có mối liên hệ nào với Huyền ở ngoài đời cả. Huyền ngoài đời hiền lành hơn, biết lắng nghe và cũng biết chia sẻ, nhưng là một phụ nữ duyên dáng.

Huyền cũng nổi tiếng, lại 2 lần ứng cử đại biểu Quốc hội, có thể gọi là mẫu phụ nữ có tham vọng, anh có thấy gia đình sẽ không thực sự an toàn và anh sẽ phải hy sinh nhiều? Tấn Minh trầm ngâm trước câu hỏi này, vì anh không nhận thấy có điều gì khác biệt ở người bạn đời đã thuộc nhau đến từng tật xấu.

Huyền có thể có tham vọng, nhưng anh tin vợ tuyệt đối, họ không ghen tuông, không bao giờ có cảnh giật máy điện thoại của “đối phương” để kiểm tra tin nhắn. Họ tạo ra những khoảng lặng của riêng mỗi người. Và họ tự sân siu nhau trong công việc cũng như chuyện gia đình.

Tấn Minh yêu con và thường thích ở nhà chơi với con. Khi vợ đi lưu diễn anh sẵn sàng ở nhà chăm con với sự trợ giúp của mẹ vợ. “Gia đình là thế, phải biết hy sinh vì nhau” - Tấn Minh tâm sự. Thế nên, không có điều gì là lạ, khi Nhà hát dựng vở mới, chỉ trong hai mươi ngày Huyền phải tập thuộc một vai chính để truyền hình trực tiếp, chị đ㠓đứng bên lề” đời sống gia đình, lẩm nhẩm tập thoại suốt ngày và tư duy vở diễn đến quên ăn quên ngủ; còn chồng chị, ngôi sao của nhiều cô gái khác, cặm cụi thay tã cho con.

Thế còn những điều tiếng, những tin đồn về vợ anh? Một phụ nữ tài sắc và nổi tiếng sớm như Huyền chắc chắn không tránh khỏi. Những điều đó có khiến anh bận lòng? Tấn Minh cười, anh sống trong lòng giới nghệ sĩ Hà Nội, người ta thường nhìn thấy nhiều tật xấu của một vài nghệ sĩ, nhưng đa phần vẫn có những nguyên tắc riêng của những người làm nghề hát.

Anh chấp nhận những điều tiếng ấy và họ lại xả stress cùng nhau bằng việc giễu nhại những tin đồn. Có thể tôi và những người khác cho rằng anh đã không thực sự thành công khi chưa đi đến đỉnh cao.

Nhưng thành công là cái gì trừu tượng, không phải có những mốc dấu cụ thể mà quan trọng là bạn quan niệm thành công là thế nào. Một căn nhà mới đang hoàn thiện, một gia đình và những đứa trẻ. Tấn Minh có vẻ đang “vững bước trên con đường dài” mà anh đã chọn.

(Theo An Ninh Thế Giới)
Việt Báo
Comment :Ca sĩ Tấn Minh: Làm chồng "Thị Màu"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ Tấn Minh: Làm chồng "Thị Màu" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si Tan Minh Lam chong Thi Mau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ Tấn Minh: Làm chồng "Thị Màu" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Singer Tan Minh: How husband "Thi Mau"
Tan Minh, Thi Mau,?? Thi Mau??, Hanoi, man, of a person, artist, singer, theater, may, accept, people, you, yourself, do
A little calm, a little more confidence, privacy and quiet of a person not eager to insert the carbon, it is my picture of Tan Minh City - man with a roof top sparrows and gentle smile sweetly singing ballads ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ