vietbao

Tien: Truyền thuyết cổ của phương Đông

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tien Truyen thuyet co cua phuong Dong

Hiện nay game TQ dần dần cũng đã có chân trong thị trường game ở VN. Tuy là có khoảng cách về ngôn ngữ khá xa, những gamer chơi game nhưng không hiểu được nội dung hay cốt truyện, chỉ có chơi và chơi. Đa số game TQ qua đến VN đều là những game phỏng theo truyện của Kim Dung, do đó cho dù không hiểu lắm về nội dung, nhưng gamer cũng phần nào đoán được nhân vật, nội dung, đường đi... trong game do họ có xem qua truyện kiếm hiệp.

Ở các dịch vụ bán đĩa, cứ hỏi về game TQ là bạn có thể có hàng đống game TQ, nghe tên cái nào cũng thật sự hấp dẫn đối với gamer mà đặc biệt là những gamer thích xem truyện kiếm hiệp. Họ chơi game này để phần nào thấy được nhân vật, biết thêm nhiều thứ bằng mắt chứ không tưởng tượng như khi đọc truyện, còn không thì họ muốn xem nhà làm game xây dựng nhân vật chính như thế nào. Và bây giờ thì game TQ cũng chiếm được lòng của một số gamer, dù là không nhiều bằng của Nhật hay Mỹ, nhưng có cũng có chổ đứng ở VN.

Nếu ai đã từng hâm mộ mà yêu thích thể loại game ACTION với game o­ni, Blood Omen 2, Soul Reaver, Tomb Raider... ở máy PC thì giờ có thêm 1 trò mới trong bộ sưu tập game của bạn rồi đó, 1 game TQ mới toanh, đúng với dạng game mà bạn thích. Cũng với những thế võ cổ truyền, cú đá song phi, kẹp cổ đối thủ và vật xuống đất, xoay người tránh đạn thì bây giờ là dùng cú nhảy xoay nhiều vòng trên không, múa gươm vung vút, dùng nội công để hồi phục HP, tung chưởng đánh kẻ thù trong khoảng cách xa... Hành động là vậy, luôn tạo ấn tượng cho người chơi, càng giống càng được nhiều người yêu thích và càng có chỗ đứng trên thị trường game hết sức khó khăn. Bạn sẽ không tìm thấy 1 chữ tiếng Hoa nào trong trò này, ngoại trừ cái tiêu đề và đoạn opening, bên trong toàn là tiếng Anh. Và như vậy thì đây là 1 trò mới, dễ chơi và có thể sẽ gây ấn tượng cho gamer VN, vì game TQ thứ hai, sau Prince of Qin, có được phát hành sang tiếng Anh. Tên của nó là “Tien”.

Tien Truyen thuyet co cua phuong DongTien không khác gì với những trò trước đây của TQ, vẫn là cách thể hiện nhân vật như cũ, nhưng thay vào đó bạn không còn nhìn thấy cảnh nhân vật tự hành động khi bạn ra 1 lệnh “tấn công” hay là “chờ đợi”. Chính bạn đích thân hành động, đó là điểm mới của Tien. Ngoài ra thì những món đồ cho bạn dùng cũng không khác gì mấy so với những trò trước đây, nó luôn mang theo phong cách phương Đông thuần nhất. Hình tượng những con rồng, những viên ngọc có chạm trổ tỉ mỉ với những hoạ tiết thời phong kiến Đông phương. Tất cả đều được thể hiện rõ nét. 1 viên ngọc màu đỏ nâu, chính giữa khắc hình của 1 chữ tượng hình, hay là con rồng đang uốn mình trong miếng ngọc màu ngọc bích, viên đá thần bí phát ra ánh sáng đỏ, chiếc lá hồi phục sức khoẻ uốn cong hình bán nguyệt.... Tất cả những cái đó thể hiện 1 phong cách sâu sắc của thời phong kiến của 1 Châu Á chính thống không ảnh hưởng từ nền văn hoá nào khác.

Tuy là vậy nhưng trong Tien cũng có 1 số cái rất mới, quá mới đối với 1 game TQ nói về truyền thuyết nào đó. Trước đây thì TQ tạo ra những nhân vật nữ với nét đoan trang thuỳ mị, luôn mặc những bộ đồ hết sức kín đáo, cũng như trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, hay Thần Điêu Đại Hiệp.... nhân vật nữ luôn giấu mình trong những bộ trang phục nhiều màu sắc. Từ game Tiếu Ngạo gian Hồ 2 vào đến Vn, người VN biết thêm về 1 Nhậm Doanh Doanh với bộ quần áo hơi thiếu vải 1 chút, nhưng đó cũng vẫn còn là phong cách của phương Đông tìm ẩn bên trong con người của nhân vật Nhậm Doanh Doanh. Ở Tien hoàn toàn khàc biệt, nhân vật Jia là nhân vật nữ, không thể tìm được 1 chút nét khác của phương Đông trong con người cô, từ cách đi, trang phục, nói chuyện...ngoại trừ khuôn mặt và giọng nói(vì của TQ mà). Như vậy là game TQ dần dà đã thay đổi bộ mặt. Giờ đây những gamer đã không còn chướng ngại nào nữa khi tiếp xúc với 1 game TQ mà ta có thể hiểu được toàn bộ game. Bên cạnh đó có thể biết đựoc vài thứ thay đổi, có thểm cảm nhận hay những vấn đề khác gần giống như của Nhật hay Mỹ vậy.

Cốt truyện

Tien Truyen thuyet co cua phuong DongCốt truyện của game lấy bối cảnh nói về truyền thuyết cổ của phương Đông. Ở một vùng đất nọ, có 8 bộ tộc cùng chung sống với nhau, họ sống rất hòa thuận, mọi người sống trong cảnh yên bình vui vẻ thì một hôm... bọn quỷ địa ngục bất ngờ sống dậy, dưới sự lãnh đạo của Shax. Chúng rất mạnh, chiếm đất đai, phá nhà cửa, giết hại dân chúng và ban quyền lực cho những ai theo chúng. Không biết ai đã tạo lối thoát cho chúng. 8 bộ tộc này có 8 vật thánh, theo truyền thuyết thì 8 cổ vật này có 1 sức mạnh huyền bí, ai giữ nó thì trở thành người vô địch thiên hạ, có trong tay mọi quyền lực... nhưng những cổ vật này đang giam giữ bọn quỷ địa ngục và làm cho nó ngủ vùi đi theo thời gian. Hiện tại thì không ai biết 8 vật thánh này hiện đang ở đâu cả. Trước tình hình hết sức nguy hại này, chính trong sự kiểm soát của bọn quỷ địa ngục này xuất hiện 1 chiến binh dũng cảm Ari. Ari là vị hoàng tử trẻ con của vị vua xứ Shanjin, em trai của Zen. Ari đã lên đường tim bọn quỷ địa ngục này tiêu diệt để trả thù cho cái chết của cha và tìm lại 8 vật thánh đặt vào đúng chổ của nó. Cuộc hành trình của Ari rất nguy hiểm và gian nan, Ari phải chống lại Roadi, thủ lãnh của quân đoàn quỷ để lấy cổ vật cuối, vượt qua những cạm bẫy, chống chọi với những người bảo vệ vật thánh và chịu đựng trước 1 thử thách khá lớn, sự phản bội của chính anh trai của mình.

Zen, vì quyền lực nên không ngần ngại hy sinh tất cả, gia đình, người thân và cả em trai của mình để đạt được mục đích. Nhờ được sự giúp đỡ của những người bạn, Ari đã thoát được, anh ta tiếp tục cuộc hành trình. Qua nhiều vùng đất của phương Đông, học được rất nhiều tuyệt kỹ, dần dà Ari trở thành một chiến binh, một sũng sĩ rất giỏi võ Thiếu Lâm. Cạnh đó thì Ari còn tìm hiểu về Jia, về quê quán, mục đích và cả tình yêu của Jia dành cho Ari. Định mệnh của 8 bộ tộc này nằm trong tay của hoàn tử trẻ, của một chiến binh gan dạ. Liệu anh ta có hoàn thành nhiệm vụ không?... Chính bạn sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Graphics

Một chàng hiệp sĩ với bộ áo xanh ôm sát lấy người, lộ rõ những bắp thịt rắn chắt, mái tóc đen dài được cột lại cẩn thận buông thả ra sau, như vậy cho thấy đây là một con người chuyên lăn lộn trong cuộc sống; ánh mắt sáng quắc cho thấy nét kiên cường trong con người của Ari. Trang phục, màu sắc, phong cách di chuyển và hành động của Ari được mô ta theo những game trước đây, hầu hết dựa vào truyện kiếm hiệp của những nhà văn nổi tiếng, một phong cách không thể nhầm lẫn với những game theo phong cách phương Tây hay Nhật được.

Jia với mái tóc dài đỏ nâu buông thả xuống vai, trang phục màu hồng làm toát lên vẻ nữ nhi trong con người Jia, không như Lara Croft (nữ tính bị át mất rồi).

Những con quái vật ngộ nghĩnh mà trong sách hay ghi chép lại, những con bò cạp thật to, pháp sư trong những đền, chùa, những con người mình và đuôi rắn... tất cả cho thấy được cái chất của người phương Đông vẫn còn khá đậm nét trong Tien và nó không bị phai mờ. Được thiết kế khá chi tiết cho hình ảnh của những nhân vật, cho nên bạn nhìn vào đó cũng có phần nào cảm giác được sự mềm mại, uyển chuyển của nhân vật khi di chuyển trong game. Tất cả được trau chuốt thật tỉ mỉ và gần như hoàn thiện nhất trong tất cả các game trước đây của TQ. Mỗi nhân vật được diễn tả theo 1 lối riêng, thể hiện nên tất cả những tính cách trong 1 con người, nét kiên trì can đảm trên khuôn mặt Ari, hiền hòa của Jia, khát khao quyền lực của Zen, cố gắng trong nhiệm vụ của Seiko, nét vô cảm trên mặt của bọn Marksman, Zu và sức mạnh quyề lực của Shax. Mỗi nhân vật có tính cách khác nhau và được mô tả khá chi tiết. Cạnh đó những cảnh nền cũng được coi trọng nhiều.

Trong suốt cuộc hành trình của Ari, Ari đi qua rất nhiều vùng đất, mỗi vùng đất đều dựa theo những phong cách họa tiết của người phương Đông, mọi thứ như được đút kết từ những cách nhìn của con người, từ suy nghĩ và những đặc trưng khác biệt. Đền thờ trong Tien được miêu tả khá rõ, những bức tường đá được vẽ lên đó những hình ảnh thần thánh, nhiều màu sắc, ánh sáng lờ mờ làm tăng thêm vẻ huyền bí và thê lương đầy bí ẩn. Vài ngọn gió thổi qua làm lung lay những ngọn đèn vốn rất yếu, những màn che nhẹ nhàng di động tạo thêm vẻ ma quái cho ngôi đền. Hay những con đường cong cong, được trải đá bên dưới, 2 bên trồng hoa; những bụi cây nhỏ, cây to nằm cạnh bờ sông; dòng sông không bao giờ thấy thẳng, nó hầu như cong cong như chữ S; những chiếc cầu màu trắng bắc ngang qua sông được tạo bằng đá , có tay vịn được gắn vào đó những hình ảnh, cột nhỏ mà bạn có thể dể dàng nhìn thấy ở bất kỳ một phim kiếm hiệp nào; những chiếc cầu gỗ bắt ngang qua hẻm núi, những mỏm núi nhô ra phía trước, với rêu phủ xanh. Đỉnh núi phủ đầy tuyết, xung quanh được bao phủ bởi 1 lớp sương mờ nhạt, những khóm cỏ nhỏ nằm sát ngay dưới chân, những cành cây de ra ngoài vực như sắp rơi xuống. Phong cảnh thật lãng mạn và đầy chất phương Đông.

Gameplay

Để có thể làm được mọi việc Ari phải bỏ ra rất nhiều công lao và thời gian, chính lẽ đó mà hầu như vòng nào Ari cũng gặp vài chuyện có thể tạo ấn tượng cho mình, tất cả những cơ quan, cạm bẫy chẳng bao giờ thông báo trước. Nó im lặng và chờ đợi, chờ cho đến khi Ari di chuyển vào tầm của nó, nó sẽ xuất hiện, do đó Ari luôn trang bị cho mình 1 sự chuẩn bị thật tốt. Phải bình tĩnh suy nghĩ ra phương pháp phòng tránh thật nhanh và hiệu quả, tốc độ cũng chính là 1 phần quan trọng trong mọi hành động của mình. Đôi lúc đang đi ngon trớn, tự dưng 1 tảng đá to rơi xuống, lăn theo con dốc, lao về phía Ari đang đứng bên dưới, bạn sẽ làm gì để Ari thoát được, cái đó có thể nói chính là phản xạ vô điều kiện của bạn. Suy nghĩ thật nhanh và thật hiệu quả thì mới mong sống sót. Ari có thể nhảy tránh từ mọi hướng, nhảy về trước, nhảy lộn ngược ra sau, phóng qua trái, phóng qua phải... tất cả những kỷ thuật của Ari có được tất cả đều do chính bạn điều khiển. Lúc nào nguy hiểm cũng chực chờ, do vậy hành động phải nhanh.

Tien cho phép bạn làm điều đó, hành động thì thật khó, nhưng bạn điều khiển nó thì dễ dàng. Hệ thống điều khiển của Tien không khó, nếu như bạn đã quá quen với cách di chuyển trong HaftLife, thì Tien cũang điều khiển y như thế. Vẫn là các phím di chuyển W, S, D, A và 3 phím hành động là trái chuột, phải chuột và Spacebar (dùng để nhảy). Vvà chỉ với 3 phím đó, bạn có thể thực hiện vô số những động tác khá đẹp mắt. Nhảy lộn trên không từ phiến đá này qua phiến đá khác mà bên dưới là nham thạch hay là trên một vách núi cao chót vót. Nhảy lộn người né tránh ám khí phát ra từ những con Marksman, ladon... Mọi hành động diễn ra nhanh chóng và suýt sao. Hay nhảy lộn ngược ra phía sau tránh những cú đập của Puppet, Seiko... bạn có thể làm mọi thứ. Ngay cả đến những chiêu Kung-Fu của Ari, ngoài mấy phím cơ bản và cần thiết trên thì bạn không dùng bất cứ phím nào khác, không đơn giản là nhấn 1 trong số những phím trên thì sẽ ra chiêu Kung-Fu cho bạn, bạn sẽ phải kết hợp với các phím khác, cho dù có kết hợp với gì thì nó cũng chỉ trong phạm vi những phím cơ bản thôi, KF1 nhấn trái chuột liên tục 4 lần, KF14 nhấn S A S A phải chuột, như vậy cũng không phải là khó, chỉ cần làm tuần tự và khớp thì sẽ ra được. Như vậy thì trong những trận đấu, việc nhớ được những chiêu KF loại nào với loại nào có lẽ là 1 điều hơi khó, vì khi đó chẳng ai có thể nhớ nổi 1 loại nào dù là dễ nhất. Tất cả đầu óc bây giờ tập trung vào đối thủ, xem hắn ta di chuyển theo hướng nào mà đối phó, còn nếu quá nhiều kẻ thù thì bạn lo tìm chổ nào lợi thế để hành động. Chỉ có kinh nghiệm trong những trận đấu mới có thể làm cho bạn điêu khiển Ari 1 cách tài tình được. Khi xem 1 đoạn cảnh phim, bạn thấy nhân vật đánh rất hăng say, tấn công, phòng thủ, né tránh sự tấn công của kẻ thù trong đường tơ kẽ tóc, điều đó không khó khăn đâu, bạn có thể làm được như vậy, chỉ có điều là không thể nào vào chơi 1 chút xíu là làm được đâu. Bạn sẽ là 1 Ari tài năng và đầy bản lĩnh. Ngoài những phím cơ bản còn 1 số khác hổ trợ thêm cho cuộc hành trình của bạn. Bạn có thể xem chỉ số Hp của kẻ thù, save nhanh trò chơi, load nhanh, mở những menu item, menu soul... tuy là phụ nhưng không thể nói là không dùng tới, đôi khi chính bạn cảm thấy nó rất cần thiết.

Ở Tien, bạn không còn tìm thấy hệ thống tính điểm kinh nghiệm nữa. Nhà sản xuất đã bỏ qua phần này, không có level, không có cấp bậc. Tien chỉ có soul, khi bạn chiến thắng, tiêu diệt xong 1 kẻ thù, bạn sẽ nhận được 10 soul, lượng soul này dùng để làm tăng Hp, Mp, Att, Def.... và ngay cả sử dụng nó để học những chiêu Kung-Fu. Soul coi như là hệ thống tính điểm kinh nghiệm mới, càng nhiều soul thì bạn càng dể dàng bước đi tiếp trong cuộc hành trình. Bên cạnh đó, những món item cũng giúp đỡ cho bạn rất nhiều, không cần những quả cầu hồi phục Hp, bạn vẫn có thể hồi phục Hp của mình, KF cho phép bạn làm điều đó. Bạn không cần phải tìm những khối cầu tăng sức mạnh của bạn KF cũng có thể làm được cả. Những cái đó giúp cho bạn rất nhiều, nhưng cũng không thể dựa vào nó được, cái chính vẫn là khả năng điều khiển hành động của bạn, càng mất ít Hp càng tốt, càng đi nhanh thì bạn càng có nhiều thời gian khám phá bí mật của Tien. Với “Third view person" bạn có thể thấy được những trận đánh căng thẳng, những trận đánh quyết liệt, những chiêu thức mà dường như chỉ thấy trong phim kiếm hiệp, giờ thì bạn tự làm chủ được những điều đó. Chính bạn hành động, chính bạn dùng những kỷ thuật KF, chính bạn sẽ điều khiển Ari bay qua những phếin đá trong lòng núi, trên đỉnh núi... Tất cả dường như 1 cuốn phim đang chạy, và thay vì xem thì chính bạn là người tạo ra mọi hành động, bạn nắm giữ tất cả, mọi thứ đều xuất phát từ bạn. Bạn có thể nhảy lên không, xoay mình vài vòng, vung kiếm vung vút, dùng nội công tấn công kẻ thù phía trước, làm nổ, chấn động cả mặt đất v.v... có lẽ bạn tự hành động là hay nhất, thay vì nói mất hay, bạn hãy thử rồi cảm nhận ra nó, đó chính là cái hay của Tien mà tự thân mỗi gamer chơi và cảm thấy những điều khác nhau.

Âm thanh

Âm thanh đóng một vai trò khá quan trọng trong phần này. Nếu như trước đây, bạn có cảm giác hồi hộp khi tiếng nhạc dồn dập và liên tục, nó báo hiệu cho bạn biết là bạn đang gập phải đều gì đó nguy hiểm... Bây giờ Tien không theo lối đó, tiếng trống thường không chỉ mối nguy hiểm, nó thường là thúc giục bạn nhanh chóng hành động khi bạn đang thắng thế. Tiếng trống ở đây không dồn dập, nó chậm rãi, từ tốn, và từng nhịp từng nhịp trống riêng lẽ, không có 1 thứ âm thanh nào khác xem vào. Bạn không thể nào đoán biết được việc gì sẽ xảy ra cho bạn. Chỉ với vài tiếng trống khoan nhặt và đều đều cũng đã tạo ra cho bạn nhiều cảm giác khác lạ. Ngoài ra thì chúng ta còn được nghe những âm thanh hoà trộn giữa những món nhạc cụ truyền thống của TQ như đàn tranh, sáo, bộ trống con... tất cả đều tô đậm thêm vào Tien làm cho Tien tăng thêm nét phương Đông trong đó. Một số đoạn trầm trầm mang vẻ yên bình của cuộc sống thường nhật, có đoạn trầm bổng thay nhau mô tả lối đi yên lành không nguy hiểm, có đoạn thêm vào trống, tiếng trống thật to kèm theo âm thanh của những loại nhạc cụ khác để khẳng định thêm lòng quyết tâm của bạn và nhân vật Ari của bạn.

Âm thanh trong Tien tương phản với độ khó của vòng; dựa vào từng hoàn cảnh khó khăn hay yên lành mà bạn nghe được những loại âm thanh khác nhau. Tất cả như hoà vào nhau, cùng tạo thành 1 khối thống nhất, tạo cho bạn 1 cảm giác như chính bạn đang thực hiện cuộc hành trình chứ không phải là bạn đang ngồi ở ngoài và đang điều khiển nhân vật từ Keyboard vô tri giác. Càng ít âm thanh bạn càng cảm thấy hồi hợp hơn, 1 tiếng trống gõ liên tục rất khó đoán được cái quái quỷ gì đang chờ bạn phía trước. Đó có thể nói là 1 sự kết hợp độc đáo giữa hành động và và âm thanh trong Tien. Có thể bạn sẽ không nghĩ đến nó, nhưng khi trong lòng bạn có 1 cảm giác khác lạ vừa thay đổi thì hãy để ý, âm thanh cũng khác đi rồi đó. Nếu là 1 chuỗi dài và liên tục những âm thanh của nhiều loại nhạc cụ thì bạn hãy cứ yên tâm, bạn sẽ bình yên vô sự, cho dù gặp kẻ thù thì chúng cũng không khó trong việc đối phó, còn âm thanh ít... vậy thì hãy cẩn thận là hơn. Bên cạnh đó thì Tien cũng thể hiện rõ từng chi tiết về âm thanh, dù là đang nguy hiểm hay không thì tiếng bước chân của Ari gõ xuống đất cũng không phai nhoà. Nó luôn là loại âm thanh độc lập và nổi lên liên tục. Nếu kế thợp riêng với trống không thôi thì bạn nên sừng chơi và cảm nhận trong người bạn đang nghĩ gì? Rồi bạn sẽ thấy nó kết hợp thế nào. Khá hấp dẫn đấy. Ngoài ra thì vẫn còn 1 số âm thanh phụ khác như tiếng chim đại bàng hét thật to trong không trung, gió thổi qua những khe núi, tiếng nước chảy, tiếng của bọn corpses rên rỉ, tiếng thét của bọn quái vật địa ngục đang tức giận, tiếng binh khí va vào tường, chạm vào người, tiếng thét đau đớn của bạn hay của kẻ thù khi bị đánh trúng. Những cái đó cũng phần nào làm cho bạn cảm thấy thích thú và không ngần ngại ngồi chơi tiếp Tien.

Lời kết

Kết hợp giữa những tiếng bước chân, tiếng của gió, của âm thanh và những tiếng vi vút nó tạo ra cho bạn 1 cảm giác khác biệt, dường như bạn đang thực hiện cuộc hành trình, theo mỗi bước chân của bạn, giờ đây bạn không cảm thấy cô độc, luôn luôn có vài thứ theo bạn. Chỉ hành động có 1 mình? Không phải, âm thanh luôn theo bạn và cho bạn biết bạn đang trong tình trạng nào, nguy kịch hay yên bình. Bạn đi vào nơi nguy hiểm, phong cảnh thật u ám, nó kết hợp với tiếng trống rền, tiếng tiêu khoan nhặt, bạn sẽ có cảm giác hồi hợp, chuẩn bị tinh thần đón những mối nguy hiểm.

Nói khó nhưng Tien thật sự không khó lắm, bạn sẽ có thể vượt qua mọi thứ rất nhanh thôi, nhưng bạn không thể đoán điều gì chờ đón bạn. Tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn, chỉ có sự bình tĩnh là cách giải quyết mọi vấn đề tốt nhất. Với cảnh vật có vẻ u ám, ánh sáng lờ mờ, cộng với âm thanh như thúc giục, lúc khoan thai, lúc trầm bổng, lúc tăng cường điệu, lúc rền rỉ trong khoảng không quanh bạn, tất cả như hoà quyện vào nhau tạo ra 1 Tien mang đậm phong cách phương Đông. Âm thanh được tạo ra từ những loại nhạc cụ cổ điển pha trộn thêm vài thứ âm thanh khác, luôn tạo cho bạn cảm gáic về thời xa xưa, thời của những chàng hiệp sỹ, của thời phong kiến trước đây... và bạn sẽ hiểu thêm về nó, thử nghe, chơi và suy ngẫm, biết đâu còn điều gì đó mà tôi thiếu sót.

Cấu hình tối thiểu:

Dành cho: Win98, Win2000, WinMe, WinXP.
Máy Intel Pentium III 500 processor.
Ram: 128 MB
Card màn hình: 32MB, Directx8.1
Sound Card: Directx 8.1
Ổ cứng: 1.2BG trống.
Chuột và bàn phím.

Cấu hình lý tưởng:

Dành cho: Win98, Win2000, WinMe, WinXP.
Máy Intel Pentium III 500 Processor (hoặc cao hơn)
Ram: 256MB.
Card màn hình: 32MB (có thể cao hơn), Directx8.1
Sound card: Sound Blaster, Directx 8.1
Ổ cứng: trên 1.2GB trống.
Chuột và bàn phím

Theo Game VN

Bắt tên cướp háo sắc hiếp dâm hàng loạt phụ nữ
Comment :Tien: Truyền thuyết cổ của phương Đông
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tien: Truyền thuyết cổ của phương Đông bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tien Truyen thuyet co cua phuong Dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tien: Truyền thuyết cổ của phương Đông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Game
Tien: ancient legend of the East
Kim Dung, the journey, besides that, can, sounds, characters, action, all the East, 1, Tien, main, China, all
Currently China gradually game also serve on the gaming market in VN. It is about how far the language, the gamer gaming but does not understand the content or plot, just play and play. Most of China through the VN game are game interview ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
Hôm nay, miền Bắc dịu bớt nắng nóng
Hôm nay, miền Bắc dịu bớt nắng nóng

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong 2 ngày vừa qua 28-29/5, ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t