vietbao

Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuoc chien Thai Binh Duong tai hien trong Pacific Assault
Medal of Honor Allied Assault ra đời năm 2001 kết hợp cực kỳ thành công những màn hành động chạy và bắn với bối cảnh chân thực, tái hiện Chiến tranh Thế giới thứ hai một cách sống động. Phiên bản kế tiếp Pacific Assault tiếp tục chủ đề ấy nhưng đưa cuộc chơi sang khu vực Thái Bình Dương và bổ sung nhiều thay đổi lớn.

Trong Medal of Honor Pacific Assault, quân Đức Quốc xã không tham chiến, thay vào đó là phát xít Nhật. Chế độ chơi một người của game có quy mô vừa phải, bao gồm trên 20 nhiệm vụ, tốn khoảng 10 giờ chơi để có thể hoàn thành ở độ khó mặc định. Lấy xuất phát điểm là trận Trân Châu cảng Hawaii, game mở ra hàng loạt những màn hành động bùng nổ, chớp nhoáng, hoành tráng kiểu điện ảnh Hollywood.

- Hệ máy: PC
- Thể loại: Hành động
- Hãng phát hành: Electronic Arts
- Hãng phát triển: EALA
- Ra mắt: 4-11-2004
- Cấu hình đề nghị: 512 MB RAM, 64 MB VRAM, 29 GB ổ cứng còn trống

Bạn sẽ vào vai một lính thủy đánh bộ tên là Tommy Conlin chiến đấu bên các đồng đội khác. Trong game, có một màn chơi bạn phải lái máy bay nhưng trong tất cả các phần khác, bạn sẽ băng qua rừng rậm nhằm đánh úp kẻ thù trước khi chúng tập kích bạn.

Kẻ thù của bạn thường đột ngột xuất hiện, ào ạt tấn công và thậm chí đôi khi táo tợn nhảy bổ vào bạn với lưỡi lê tuốt trần. Chúng là những đối thủ đáng gờm và không chỉ bởi luôn có quân số áp đảo. Trí tuệ nhân tạo (AI) rất cao cho phép chúng lợi dụng địa hình địa vật để ẩn nấp, lùa bạn ra khỏi vị trí bằng lựu đạn và dường như biết phối hợp để đánh bại bạn.

Chiến dịch diễn ra trong vài năm. Vì thế, các vũ khí, trang phục và bối cảnh của bạn sẽ thay đổi từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Mở đầu một cách chậm rãi với các cảnh huấn luyện kéo dài và một tour giới thiệu Trân Châu cảng trước trận không kích của quân Nhật, ngay sau đó, những màn hành động của game trở nên nóng bỏng.

Cuộc chiến Thái Bình Dương mà bạn tham gia trải dài qua Guadalcanal, Makin Atoll, Tarawa và nhiều lãnh thổ khác. Bối cảnh nhiệt đới của những vùng miền này và những binh sĩ Nhật can đảm mà bạn phải đối đầu giúp trò chơi có diện mạo tương phản hoàn toàn với vùng quê châu Âu bị tàn phá của Allied Assault và hầu hết các game chủ đề Thế chiến II khác.

Thay vào đó, trò chơi mang dáng dấp của một game shooting chủ đề chiến tranh Việt Nam. Băng qua những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp với khẩu tiểu liên lăm lăm trong tay và tìm kiếm dấu vết của kẻ thù giấu mặt, bạn sẽ rất dễ quên mất rằng đây là Chiến tranh Thế giới thứ hai. Dẫu vậy, về mặt thiết kế, hãng Electronics đã rất thành công khi xây dựng những môi trường tự nhiên sum suê tươi tốt của miền nhiệt đới và những nguy hiểm chúng ẩn chứa.

Có lẽ cơ cấu chơi game thú vị nhất của Pacific Assault là cách trò chơi buộc bạn điều trị sau những vết thương không thể tránh khỏi và cách thức độc đáo mà game “giết” bạn. Trong các bản Medal of Honor trước, bạn sẽ thu thập những bình máu trong từng màn chơi. Nhưng giờ đây, bạn sẽ phải lệ thuộc hoàn toàn vào anh chàng quân y của tiểu đội.

Mỗi màn chơi, bạn có thể nhờ vả anh ta một số lần để giúp bạn hồi phục. Anh chàng sẽ băng bó hoặc tiêm cho bạn một mũi thuốc gì đó và trước khi bạn biết tên loại dược phẩm, bạn đã sung mãn trở lại và sẵn sàng chiến đấu. Điều trị thương tích kiểu này rõ ràng là không thực tế hơn việc lượm bịch máu trên đường (và thua xa kiểu trị thương của Snake Eater) nhưng nó mang lại không khí căng thẳng của chiến trận.

Rất đáng ngạc nhiên, đồng đội của bạn không bao giờ chết. Tuy vậy, họ luôn có thể bị thương và anh chàng y tá có thể đang bận chăm sóc cho một người trong số họ giữa lúc bạn “ngắc ngoải” vì đạn kẻ thù và cần anh ta hơn lúc nào hết. Cơ chế điều trị này khuyến khích bạn lưu tâm giữ cho tiểu đội của mình được an toàn vì bạn cũng hưởng lợi từ đó. Nhiều khi, cột máu của bạn cạn sạch không đồng nghĩa với gameover mà anh chàng y tá sẽ xuất hiện trong khoảnh khắc cuối cùng, kéo bạn trở về từ ranh giới giữa cuộc sống và cái chết. Nếu điều thần kỳ này không xảy ra, hình ảnh cuối cùng mà bạn chứng kiến sẽ là một tên lính Nhật kết liễu bạn hoặc bạn sẽ lịm dần đi với những hồi ức của quá khứ.

Tất cả những hiệu ứng này thật tuyệt, nhưng nhiều khi khá kỳ khôi. Ví dụ, bạn có thể bị một tên lính địch “tiễn đưa” trong khi bạn đang ở giữa các đồng đội, những người lẽ ra phải bảo vệ bạn. Hoặc ngược lại, anh chàng y tá xuất hiện một cách thần kỳ khi bạn bị bao bọc trong trùng vây, ba bề bốn bên là lính Nhật. Dẫu vậy, đây vẫn là một cơ cấu hoàn toàn mới lạ, khác với những gì bạn thường thấy trong các trò chơi shooting khác và nhờ đó, khá thú vị.

Hầu hết các nhiệm vụ của bạn diễn ra trong rừng, nơi có rất nhiều chỗ ẩn nấp và ngụy trang cho cả bạn lẫn đối phương. Nói chung, game khá khó. Trong những màn chơi cuối, bạn sẽ thường xuyên bị hạ gục bởi đạn súng máy kẻ thù, không phải từ các cứ điểm mà từ hàng bầy các phi đội Zero. Thật may, cơ cấu save nhanh của game cho phép bạn save tại bất cứ đâu và nhờ đó, trò chơi trở nên dễ thở hơn.

Các trận chiến diễn ra rất đa dạng, hầu như không trùng lặp. Trò chơi khích lệ bạn tìm ra phương pháp tiếp cận riêng để tồn tại trong những cuộc chiến khốc liệt. Vì thế, bạn sẽ phải chơi một cách khéo léo thay vì dùng phương pháp thử sai cho tới khi tìm được cách đúng như phần lớn các game khác. Hầu hết vũ khí của bạn đều đòi hỏi phải ngắm thật chính xác. Nạp đạn cho chúng tốn khá nhiều thời gian, và hơn nữa, khác với Allied Assault, đạn dược là thứ khá hiếm nên bạn sẽ phải dè sẻn từng phát đạn. Điều này đúng trong cả chế độ nhiều người chơi (multiplayer).

Phần multiplayer của Pacific Assault bao gồm 3 kiểu chơi: Free-for-all, Team Deathmatch, và Invader. Hai kiểu đầu khá quen thuộc và đơn giản, trong khi Invader được nhà phát triển đầu tư nhiều công sức hơn. Đây là kiểu chơi hoàn thành mục tiêu, giống với Return to Castle Wolfenstein, trong đó các đơn vị Mỹ và Nhật sẽ đối đầu trên 8 bản đồ khác nhau, mỗi bản đồ lại đặt phe Trục hoặc phe Đồng minh vào thế tấn công trong khi bên kia ở thế thủ. Một bên cần hoàn thành một loạt các mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như phá hủy các ổ đề khác, thu thập một số tài liệu hoặc dùng điện đài báo tin về tổng hành dinh, trong khi phía bên kia phải ngăn chặn đối phương làm điều đó.

Các game thủ sở hữu máy tính cấu hình cao sẽ được thưởng thức hết vẻ tráng lệ và những hiệu ứng tuyệt vời của Pacific Assault. Khi bạn nổ súng từ một khẩu súng máy, độ rung của súng sẽ làm hình ảnh nhạt nhòa đi, và khi Conlin hấp hối, hồi ức hiện về rồi mờ dần, tan biến vào cõi chết cũng rất ấn tượng. Các nhân vật và vũ khí được tạo hình với độ chi tiết cao và có hoạt ảnh rất sinh động. Thêm vào đó, môi trường được xây dựng rất tinh tế. Bạn sẽ thấy nhiều loại thú chạy sột soạt trong các rặng cây, bụi cỏ và mỗi phát đạn bắn ra hầu như đều có tương tác với môi trường (xé toạc lá cây hoặc các bề mặt khác). Hiệu ứng thời tiết cũng ảnh hưởng đến cuộc chiến, chẳng hạn sương mù hoặc khói sẽ khiến bạn khó phát hiện kẻ thù.

Âm thanh của game được làm tương đối tốt, với các hiệu ứng tiếng nổ và tiếng động nền chân thực. Tuy nhiên, điều đáng phàn nàn là các đồng đội của Conlin khá “nịnh bợ”, lặp đi lặp lại lời khen ngợi bạn khi hạ được mỗi kẻ thù. Sự trùng lặp này sẽ làm người chơi phát chán. Thật may, hành động cấp tập trong game sẽ cuốn bạn đi và bạn chẳng cần quan tâm đến những câu nói vô nghĩa của đồng đội làm gì.

Nếu bạn sở hữu một máy tính cấu hình cao và đã chán những trò shooting khác, Pacific Assault đáng để bạn thử qua. Những cuộc chiến căng thẳng, cơ cấu chơi mới lạ và hình ảnh sống động như phim nhựa của game sẽ đem lại cho bạn một cảm nhận mới.

BÌNH NGUYÊN

Việt Báo

Comment :Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc chien Thai Binh Duong tai hien trong Pacific Assault ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Game
re-Pacific War in Pacific Assault
Pacific Assault, Honor Allied Assault, World War Monday, Pacific Region, the next version, Medal of Honor, the war, reproduction, action, enemies, games, your, play, screen
Medal of Honor Allied Assault was born in 2001 combining a hugely successful display of running and shooting action with the context of authentic, reproduction World War Monday vividly. Next version of Pacific Assault continues the theme but put it ...
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
Hôm nay, miền Bắc dịu bớt nắng nóng
Hôm nay, miền Bắc dịu bớt nắng nóng

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong 2 ngày vừa qua 28-29/5, ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.