vietbao

Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuoc chien Thai Binh Duong tai hien trong Pacific Assault
Medal of Honor Allied Assault ra đời năm 2001 kết hợp cực kỳ thành công những màn hành động chạy và bắn với bối cảnh chân thực, tái hiện Chiến tranh Thế giới thứ hai một cách sống động. Phiên bản kế tiếp Pacific Assault tiếp tục chủ đề ấy nhưng đưa cuộc chơi sang khu vực Thái Bình Dương và bổ sung nhiều thay đổi lớn.

Trong Medal of Honor Pacific Assault, quân Đức Quốc xã không tham chiến, thay vào đó là phát xít Nhật. Chế độ chơi một người của game có quy mô vừa phải, bao gồm trên 20 nhiệm vụ, tốn khoảng 10 giờ chơi để có thể hoàn thành ở độ khó mặc định. Lấy xuất phát điểm là trận Trân Châu cảng Hawaii, game mở ra hàng loạt những màn hành động bùng nổ, chớp nhoáng, hoành tráng kiểu điện ảnh Hollywood.

- Hệ máy: PC
- Thể loại: Hành động
- Hãng phát hành: Electronic Arts
- Hãng phát triển: EALA
- Ra mắt: 4-11-2004
- Cấu hình đề nghị: 512 MB RAM, 64 MB VRAM, 29 GB ổ cứng còn trống

Bạn sẽ vào vai một lính thủy đánh bộ tên là Tommy Conlin chiến đấu bên các đồng đội khác. Trong game, có một màn chơi bạn phải lái máy bay nhưng trong tất cả các phần khác, bạn sẽ băng qua rừng rậm nhằm đánh úp kẻ thù trước khi chúng tập kích bạn.

Kẻ thù của bạn thường đột ngột xuất hiện, ào ạt tấn công và thậm chí đôi khi táo tợn nhảy bổ vào bạn với lưỡi lê tuốt trần. Chúng là những đối thủ đáng gờm và không chỉ bởi luôn có quân số áp đảo. Trí tuệ nhân tạo (AI) rất cao cho phép chúng lợi dụng địa hình địa vật để ẩn nấp, lùa bạn ra khỏi vị trí bằng lựu đạn và dường như biết phối hợp để đánh bại bạn.

Chiến dịch diễn ra trong vài năm. Vì thế, các vũ khí, trang phục và bối cảnh của bạn sẽ thay đổi từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Mở đầu một cách chậm rãi với các cảnh huấn luyện kéo dài và một tour giới thiệu Trân Châu cảng trước trận không kích của quân Nhật, ngay sau đó, những màn hành động của game trở nên nóng bỏng.

Cuộc chiến Thái Bình Dương mà bạn tham gia trải dài qua Guadalcanal, Makin Atoll, Tarawa và nhiều lãnh thổ khác. Bối cảnh nhiệt đới của những vùng miền này và những binh sĩ Nhật can đảm mà bạn phải đối đầu giúp trò chơi có diện mạo tương phản hoàn toàn với vùng quê châu Âu bị tàn phá của Allied Assault và hầu hết các game chủ đề Thế chiến II khác.

Thay vào đó, trò chơi mang dáng dấp của một game shooting chủ đề chiến tranh Việt Nam. Băng qua những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp với khẩu tiểu liên lăm lăm trong tay và tìm kiếm dấu vết của kẻ thù giấu mặt, bạn sẽ rất dễ quên mất rằng đây là Chiến tranh Thế giới thứ hai. Dẫu vậy, về mặt thiết kế, hãng Electronics đã rất thành công khi xây dựng những môi trường tự nhiên sum suê tươi tốt của miền nhiệt đới và những nguy hiểm chúng ẩn chứa.

Có lẽ cơ cấu chơi game thú vị nhất của Pacific Assault là cách trò chơi buộc bạn điều trị sau những vết thương không thể tránh khỏi và cách thức độc đáo mà game “giết” bạn. Trong các bản Medal of Honor trước, bạn sẽ thu thập những bình máu trong từng màn chơi. Nhưng giờ đây, bạn sẽ phải lệ thuộc hoàn toàn vào anh chàng quân y của tiểu đội.

Mỗi màn chơi, bạn có thể nhờ vả anh ta một số lần để giúp bạn hồi phục. Anh chàng sẽ băng bó hoặc tiêm cho bạn một mũi thuốc gì đó và trước khi bạn biết tên loại dược phẩm, bạn đã sung mãn trở lại và sẵn sàng chiến đấu. Điều trị thương tích kiểu này rõ ràng là không thực tế hơn việc lượm bịch máu trên đường (và thua xa kiểu trị thương của Snake Eater) nhưng nó mang lại không khí căng thẳng của chiến trận.

Rất đáng ngạc nhiên, đồng đội của bạn không bao giờ chết. Tuy vậy, họ luôn có thể bị thương và anh chàng y tá có thể đang bận chăm sóc cho một người trong số họ giữa lúc bạn “ngắc ngoải” vì đạn kẻ thù và cần anh ta hơn lúc nào hết. Cơ chế điều trị này khuyến khích bạn lưu tâm giữ cho tiểu đội của mình được an toàn vì bạn cũng hưởng lợi từ đó. Nhiều khi, cột máu của bạn cạn sạch không đồng nghĩa với gameover mà anh chàng y tá sẽ xuất hiện trong khoảnh khắc cuối cùng, kéo bạn trở về từ ranh giới giữa cuộc sống và cái chết. Nếu điều thần kỳ này không xảy ra, hình ảnh cuối cùng mà bạn chứng kiến sẽ là một tên lính Nhật kết liễu bạn hoặc bạn sẽ lịm dần đi với những hồi ức của quá khứ.

Tất cả những hiệu ứng này thật tuyệt, nhưng nhiều khi khá kỳ khôi. Ví dụ, bạn có thể bị một tên lính địch “tiễn đưa” trong khi bạn đang ở giữa các đồng đội, những người lẽ ra phải bảo vệ bạn. Hoặc ngược lại, anh chàng y tá xuất hiện một cách thần kỳ khi bạn bị bao bọc trong trùng vây, ba bề bốn bên là lính Nhật. Dẫu vậy, đây vẫn là một cơ cấu hoàn toàn mới lạ, khác với những gì bạn thường thấy trong các trò chơi shooting khác và nhờ đó, khá thú vị.

Hầu hết các nhiệm vụ của bạn diễn ra trong rừng, nơi có rất nhiều chỗ ẩn nấp và ngụy trang cho cả bạn lẫn đối phương. Nói chung, game khá khó. Trong những màn chơi cuối, bạn sẽ thường xuyên bị hạ gục bởi đạn súng máy kẻ thù, không phải từ các cứ điểm mà từ hàng bầy các phi đội Zero. Thật may, cơ cấu save nhanh của game cho phép bạn save tại bất cứ đâu và nhờ đó, trò chơi trở nên dễ thở hơn.

Các trận chiến diễn ra rất đa dạng, hầu như không trùng lặp. Trò chơi khích lệ bạn tìm ra phương pháp tiếp cận riêng để tồn tại trong những cuộc chiến khốc liệt. Vì thế, bạn sẽ phải chơi một cách khéo léo thay vì dùng phương pháp thử sai cho tới khi tìm được cách đúng như phần lớn các game khác. Hầu hết vũ khí của bạn đều đòi hỏi phải ngắm thật chính xác. Nạp đạn cho chúng tốn khá nhiều thời gian, và hơn nữa, khác với Allied Assault, đạn dược là thứ khá hiếm nên bạn sẽ phải dè sẻn từng phát đạn. Điều này đúng trong cả chế độ nhiều người chơi (multiplayer).

Phần multiplayer của Pacific Assault bao gồm 3 kiểu chơi: Free-for-all, Team Deathmatch, và Invader. Hai kiểu đầu khá quen thuộc và đơn giản, trong khi Invader được nhà phát triển đầu tư nhiều công sức hơn. Đây là kiểu chơi hoàn thành mục tiêu, giống với Return to Castle Wolfenstein, trong đó các đơn vị Mỹ và Nhật sẽ đối đầu trên 8 bản đồ khác nhau, mỗi bản đồ lại đặt phe Trục hoặc phe Đồng minh vào thế tấn công trong khi bên kia ở thế thủ. Một bên cần hoàn thành một loạt các mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như phá hủy các ổ đề khác, thu thập một số tài liệu hoặc dùng điện đài báo tin về tổng hành dinh, trong khi phía bên kia phải ngăn chặn đối phương làm điều đó.

Các game thủ sở hữu máy tính cấu hình cao sẽ được thưởng thức hết vẻ tráng lệ và những hiệu ứng tuyệt vời của Pacific Assault. Khi bạn nổ súng từ một khẩu súng máy, độ rung của súng sẽ làm hình ảnh nhạt nhòa đi, và khi Conlin hấp hối, hồi ức hiện về rồi mờ dần, tan biến vào cõi chết cũng rất ấn tượng. Các nhân vật và vũ khí được tạo hình với độ chi tiết cao và có hoạt ảnh rất sinh động. Thêm vào đó, môi trường được xây dựng rất tinh tế. Bạn sẽ thấy nhiều loại thú chạy sột soạt trong các rặng cây, bụi cỏ và mỗi phát đạn bắn ra hầu như đều có tương tác với môi trường (xé toạc lá cây hoặc các bề mặt khác). Hiệu ứng thời tiết cũng ảnh hưởng đến cuộc chiến, chẳng hạn sương mù hoặc khói sẽ khiến bạn khó phát hiện kẻ thù.

Âm thanh của game được làm tương đối tốt, với các hiệu ứng tiếng nổ và tiếng động nền chân thực. Tuy nhiên, điều đáng phàn nàn là các đồng đội của Conlin khá “nịnh bợ”, lặp đi lặp lại lời khen ngợi bạn khi hạ được mỗi kẻ thù. Sự trùng lặp này sẽ làm người chơi phát chán. Thật may, hành động cấp tập trong game sẽ cuốn bạn đi và bạn chẳng cần quan tâm đến những câu nói vô nghĩa của đồng đội làm gì.

Nếu bạn sở hữu một máy tính cấu hình cao và đã chán những trò shooting khác, Pacific Assault đáng để bạn thử qua. Những cuộc chiến căng thẳng, cơ cấu chơi mới lạ và hình ảnh sống động như phim nhựa của game sẽ đem lại cho bạn một cảm nhận mới.

BÌNH NGUYÊN

Việt Báo

Comment :Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc chien Thai Binh Duong tai hien trong Pacific Assault ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc chiến Thái Bình Dương tái hiện trong Pacific Assault ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Game
re-Pacific War in Pacific Assault
Pacific Assault, Honor Allied Assault, World War Monday, Pacific Region, the next version, Medal of Honor, the war, reproduction, action, enemies, games, your, play, screen
Medal of Honor Allied Assault was born in 2001 combining a hugely successful display of running and shooting action with the context of authentic, reproduction World War Monday vividly. Next version of Pacific Assault continues the theme but put it ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
Hôm nay, miền Bắc dịu bớt nắng nóng
Hôm nay, miền Bắc dịu bớt nắng nóng

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong 2 ngày vừa qua 28-29/5, ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ