Thứ hai, 18 Tháng sáu 2012, 16:18 GMT+7

Về Bình Dương ghé Lái Thiêu

Nhắc đến Bình Dương, người ta nhớ ngay đến vườn trái cây Lái Thiêu và khu du lịch Đại Nam tầm cỡ quốc tế.

Ve Binh Duong ghe Lai Thieu
 Hồ Bình An thanh bình như tên gọi.

Di chuyển

Chỉ cách Sài Gòn khoảng 30km nên bạn có thể xem xét hai hướng chính đến Bình Dương. Một là từ Sài Gòn (đối với du khách là người Sài Gòn hay của các tỉnh miền Bắc, miền Trung). Hai là từ các tỉnh gần đó.

Phương tiện là xe công cộng

Tại các bến xe của mỗi tỉnh đều có xe đi Bình Dương. Bạn nên tham khảo cụ thể thời gian, giá vé cũng như các điểm mà xe chạy ngang để tiết kiệm chi phí. Hoặc đến bến gọi xe chở đến các điểm tham quan.

Tại Sài Gòn có thể đến Bình Dương bằng cách mua vé xe khách tại bến xe miền Đông hay mua vé đến KDL Đại Nam tại bến xe bus chợ Bến Thành.

Phương tiện cá nhân

Từ Sài Gòn, có hai hướng đến Bình Dương, một là qua cầu Bình Triệu, hai là qua cầu Sài Gòn. Việc lựa chọn hướng đi tùy thuộc vào điểm đến mà bạn trù tính. Sau khi đến địa phận tỉnh Bình Dương, theo quốc lộ 13 và quốc lộ 14 (xuyên suốt tỉnh này) tỏa ra các điểm khác tham quan khác.

Khi tham gia lưu thông nên chú ý các quy định về giao thông đường bộ, các quy tắc an toàn và tốc độ quy định. Mang theo giấy tờ cần thiết. Nên trang bị điện thoại smartphone để xem bản đồ.

Ve Binh Duong ghe Lai Thieu
 Những chùm dâu chín vàng đầy mời gọi.

Đến vào mùa nào?

Có thể đến Bình Dương vào tất cả các tháng trong năm. Riêng rằm tháng giêng có lễ hội chùa Bà và các tháng 5 -8 là mùa thu hoạch trái cây.

Khách sạn, nhà nghỉ

Bạn có thể thuê nhà nghỉ ở thị xã Thủ Dầu Một hay tại các KDL (Đại Nam, Đồng Xanh…) với mức giá từ 100.000 – 500.000 đồng. Lưu ý đặt phòng trước khi đến.

 Ve Binh Duong ghe Lai Thieu
Gà quay xôi phồng quyến rũ.

Các món nên thử khi đến đây

Các loại trái cây như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa, dâu gia…Ngoài ra, đừng quên thưởng thức các món ngon nổi tiếng như bò nướng ngói, thịt nhím, bánh bèo chợ Búng (quán Mỹ Liên nằm sát quốc lộ 13, gần ngã ba Cầu Cống, hay quán Ngọc Hương trước cửa chợ Búng), gà quay xôi phồng, bún tôm, cháo gỏi vịt Cu Chì, bún riêu lưỡi (đường Lò Chén, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một. Quán chỉ bán vào buổi chiều).

Các món mua về làm quà là gốm sứ, đồ sơn mài, đồ gỗ, đồ đan…

Các điểm tham quan

Bình Dương không có nhiều thắng cảnh đặc biệt. Nhưng nói đến tỉnh này, người ta nhớ đến Lái Thiêu với những khu vườn trải dài, đỏ au chôm chôm, vàng ruộm dâu gia, tím đậm măng cụt hay mít tố nữ thơm lừng… Du khách có thể mua vé vào vườn, vít cành hái trái và thưởng thức tại chỗ hay mua về làm quà.

Bên cạnh vườn cây ăn quả Lái Thiêu, Bình Dương cũng thu hút du khách với hàng loạt ngôi chùa nổi tiếng như Hội Sơn Châu Thới, ngôi chùa cổ của Gia Định xưa. Hội Khánh, ngôi chùa được xem là trung tâm Phật giáo Cổ truyền của vùng đất Bình An xưa. Đặc biệt nhất, có thể kể đến chùa Bà nổi tiếng linh thiêng cùng lễ hội chùa Bà diễn ra vào rằm tháng giêng.

Nếu không thích viếng chùa, bạn có thể tham quan hàng loạt các khu du lịch xanh như khu du lịch Sóc Xiêm săn bắn, câu cá, thưởng thức thịt thú rừng. KDL Đồng Văn nên thơ lãng mạn. Ghé sân golf rộng 100 hecta, chiêm ngưỡng tuyệt tác từ bàn tay con người; Thăm hồ Bình An yên tĩnh, thanh bình như tên gọi hay lên núi Châu Thới, thu vào tầm mắt vùng đất Bình Dương bao la.

Nổi tiếng nhất của Bình Dương phải kể đến KDL Đại Nam với quy mô hàng trăm ha cùng hệ thống phức hợp chùa, núi, hồ, biển… Tại KDL Đại Nam, bạn sẽ được mãn nhãn với ngôi chùa có kiến trúc công phu và tuyệt đẹp, hệ thống trò chơi phong phú, các loại động vật hay vùng vẫy trong biển nhân tạo rộng lớn.

Ve Binh Duong ghe Lai Thieu
Độ xoắn "khủng" của trò tàu lượn siêu tốc mê mẩn các tay mê cảm giác mạnh.

Mang gì khi đến Bình Dương?

Nên ăn vận đơn giản, gọn gàng. Nếu có ý định đi bộ nhiều thì nên mang dép hay giày đế thấp.

Mang kem chống nắng, mũ, áo khoác.

Chuẩn bị lều nếu có ý định cắm trại tai hồ Bình An, núi Châu Thới. Đồng thời chuẩn bị thêm kem chống muỗi, thuốc chống côn trùng.

Những cung đường thường đi

Vũng Tàu - Bình Dương - Sài Gòn

Vũng Tàu - Bình Dương - Bình Phước

Bình Dương - Bình Phước - Tây Ninh

Vietbao.vn (Theo Infonet)

Nhận xét tin Về Bình Dương ghé Lái Thiêu

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Về Bình Dương ghé Lái Thiêu bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ve Binh Duong ghe Lai Thieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Về Bình Dương ghé Lái Thiêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Lịch Việt Nam của chuyên mục Du Lịch.

visit Lai Thieu In Pacific
Binh Duong, Lai Thieu, Binh Duong on Saigon, Dai Nam, Binh An, resorts, can, fruit, sightseeing, people, temples, floating language, to, vehicles

Referring to the Pacific, people just remember to Lai Thieu orchard and Dai Nam resort of international stature ..



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.