vietbao

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam Thứ Bảy ngày 28 tháng 3 năm 2009 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai trương Đại Siêu thị cá cảnh đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Aquagreen là Công ty phân phối - bán lẻ chuyên cung cấp đa chủng loại cá cảnh và linh kiện, thiết bị, phụ kiện ngành cá cảnh cho toàn bộ thị trường trong nước, cũng như là một nhà thiết kế chuyên nghiệp về tiểu cảnh nước, sân vườn và bể cá trang trí.

Trong đại dương kinh doanh, Aquagreen đã chọn cho mình con đường đi riêng: cá cảnh, tiểu cảnh nước, sân vườn và bể cá trang trí là những " Thiên đường thủy sinh" mà nhiều nhà kinh doanh không để mắt đến. Đây là một trong những thú chơi tao nhã, cổ truyền của người Việt Nam. Cá cảnh ngày nay không chỉ phát triển thành một trào lưu rất "hot" trong ba thú " chim - cây - cá cảnh" mà còn trở thành "mốt" trang trí nội thất - phong thủy cho gia đình.

Với vị thế là một ngành hàng nhỏ, có ít nhà kinh doanh đầu tư, hầu hết người kinh doanh cá cảnh đều là người kinh doanh nghề cổ truyền của gia đình (như làng cá Yên Phụ, Nghi Tàm), hoặc những người chơi đam mê cá cảnh ra kinh doanh. Nếu nói đến khái niệm "Thị trường phân phối bán lẻ cá cảnh" thì có thể ít ai tưởng tượng hoặc nghĩ tới khái niệm này. Vì thế, nhà cung cấp đa dạng các mặt hàng cá cảnh trong một cửa hàng không nhiều, chưa nói đến khái niệm " Siêu thị cá cảnh" tại Việt Nam. Các thương hiệu nước ngoài về ngành hàng này thâm nhập vào thị trường Việt Nam cũng hầu như không có.

Trong bối cảnh đó, với tiền thân là công ty kinh doanh Siêu thị cá cảnh đầu tiên tại 74 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội. Aquagreen -Công ty Cổ phần Cá Cảnh Việt Nam đã phát triển đầu tư chuyên sâu kinh doanh và dịch vụ cá cảnh trên một quy mộ lớn hơn " Đại siêu thị cá cảnh Aquagreen" trên diện tích 700m2 bầy hàng, phục vụ đầy đủ tất cả các nhu cầu của thị trường cá cảnh trong nước, với sự ủng hộ của hội sinh vật cảnh các địa phương và các diễn đàn cá cảnh uy tín trên toàn quốc.

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Cá cảnh - Thú chơi "hiện đại trong cổ truyền"

Nếu trước đây, thú chơi cá cảnh chỉ dừng lại ở những dòng cá nhỏ, giá trị thấp, thì giờ đây, nhiều chủng loại cá cảnh quý hiếm được nhập khẩu từ các cường quốc về cá cảnh như Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản... đã khơi gợi niềm đam mê của nhiều đại gia với những chú cá Rồng hoặc cá Koi (cá chép Nhật Bản) độc nhất vô nhị mà chỉ ở những quốc gia này mới sản sinh được.

Ngoài ra, thú trưng bể cá loại nhỏ, với một số chú cá nhỏ nay được chuyển thành những bể ngoại cỡ, với những thiết kế thủy sinh theo phong cách Nhật Bản, mô phỏng những rừng cây nhiệt đới, những mảnh vườn xứ lạnh, những thảm cỏ xanh mát....như những khu vườn thu nhỏ thực sự chìm trong lòng nước xanh....là những nội thất phong thủy được nhiều gia đình người Việt yêu thích. Đây là phong trào chơi bể thủy sinh theo phong cách Amano.

Cũng nằm trong thú chơi "cá cảnh", nuôi cá quý hiếm lại là một trào lưu mới nổi lên, sau phong trào chơi thủy sinh. Đó là phong trào chơi cá rồng và cá Koi (cá chép Nhật Bản)

Dân chơi cá Rồng "chuyên nghiệp" ở Việt Nam, có rất nhiều người là "đại gia" đúng nghĩa đen về mặt tài chính, nhưng cũng có người chơi đơn giản chỉ do đam mê. Cá Rồng là loài cá quý có vẩy lớn sáng màu trông như vẩy rồng, mồm lại có cặp râu dài, cộng thêm dáng bơi uốn lượn nên được nhiều nước châu Á coi như là hiện thân của Rồng. Cá Rồng được coi là cá Tài, cá Lộc. Đặt bể cá trong nhà theo thuật Phong - Thuỷ là để trừ tà ma, hoạ; giữ Phúc Lành. Hàng năm trên thế giới đều có cuộc thi Champion Arowana dành cho cá Rồng với cờ, cúp và tiền thưởng rất lớn. Bản thân con cá đoạt giải cũng có giá rất cao. Trong sách Đỏ thế giới thì cá Rồng là một trong những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực chúng không còn xuất hiện ngoài thiên nhiên. Đây là những lý do chính khiến giá của chúng rất đắt.

Cá chép Koi - loại cá nổi tiếng tượng trưng cho Nhật Bản - thì lại là loại cá đỉnh cao về vẻ đẹp sặc sỡ với những khoang màu rõ rệt, bắt mắt, thân hình đặc biệt như hình chiếc máy boeing. Cá Koi được coi là rất thông minh và thân thiện, biết nhận biết và bơi theo gia chủ, hoặc đùa tay người hay cho nó ăn. Cá Koi còn được đặc biệt ưa thích nuôi trong các hồ ngoài trời, các hồ và vườn nước vì có sức khỏe và tuổi thọ vượt trội so với nhiều loài cá khác. Cá Koi có thể sống đến mấy chục năm tuổi trong điều kiện thời tiết từ nóng đến hơn 30 độ và lạnh xuống 2 độ. Tại Trung Quốc và Việt Nam, theo quan niệm phong thủy, người ta hay nuôi cá Koi theo số đẹp theo cung sinh, trong đó nhất thiết có một chú Koi có gam mầu đen.

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

"Dân chơi" trong nghề nghe các từ chuyên môn như " phong cách bể thủy sinh Amano" , Huyết Long, Quá Bối AAA, Đầu vàng, Đầu muỗng, Kohaku, Showa, Sanke .... là bắt sóng ngay, " dân chơi" này là thuộc fan thủy sinh, cá rồng hay cá Koi.

Anh em "dân chơi" trên các forum online uy tín trên toàn quốc đã ủng hộ nhiệt liệt và đón chào sự "thai nghén" và ra đời của Đại siêu thị cá cảnh Aquagreen từ lâu. Cùng với sự phát triển của cộng đồng chơi cá cảnh - thủy sinh Việt Nam, cho đến nay, Aquagreen là nhà cung cấp hàng đầu những chủng loại cá quý hiếm như cá Koi nhập từ Singapore, Malaysia, Indonesia và cá chép Koi từ Nhật Bản, cũng như nhà thiết kế - thi công chuyên nghiệp về thủy sinh, tiểu cảnh nước và hồ cá Koi.

Hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

Sự ra đời của Đại Siêu thị này đánh dấu một bước ngoặt trong ngành hàng phân phối bán lẻ của những ngành hàng nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống cửa hàng phân phối bán lẻ của Việt Nam đang có những thay đổi mạnh mẽ và căn bản, với việc xuất hiện những nhà phân phối bán lẻ chuyên nghiệp cùng hệ thống bán hàng tiện lợi, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với 84 triệu dân, trong đó trên một nửa dân số trẻ dưới 30 tuổi thích mua sắm, Việt Nam là một thị trường bán lẻ đầy tiềm năng, với mức tăng khoảng 20%- 30% /năm, trong khi đó lượng hàng hóa bán ra qua hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại chỉ chiếm 10% mức luân chuyển hàng hóa của cả nước, số còn lại thông qua các chợ truyền thống và các cửa hàng bán lẻ nhỏ.

Cùng với sự hội nhập WTO, cũng như việc thâm nhập của nhiều "thương hiệu phân phối bán lẻ" nước ngoài, nhiều doanh nghiệp sản xuất tên tuổi mang thương hiệu Việt cũng đã mở hệ thống phân phối trực tiếp sản phẩm của mình, bắt đầu xây dựng hệ thống cửa hàng phân phối và giới thiệu sản phẩm. Những ngành hàng kinh doanh nhỏ lẻ cũng bắt đầu ý thức hơn đến hình thức kinh doanh phân phối theo hệ thống chuyên nghiệp, kinh doanh bán lẻ theo mô hình siêu thị.

Nhiều địa phương cũng đã bắt đầu quan tâm tới việc nâng cấp hệ thống chợ thành trung tâm siêu thị - thương mại. Dẫn đầu là thành phố Hồ Chí Minh với hàng trăm nghìn mét vuông diện tích Trung tâm thương mại - siêu thị. Mới cách đây vài ngày, chính quyền thành phố Hà Nội cũng đã có quyết định nâng cấp sửa chữa một số chợ đầu mối thành các Trung tâm thương mại, phân phối hàng hoá hiện đại. Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ngãi, Bình Định, và các tỉnh Tây Nguyên cũng đang có kế hoạch xây dựng các trung tâm thương mại-siêu thị lớn. Một hệ thống phân phối-bán lẻ nội địa văn minh, hiện đại đang dần hình thành rộng rãi, hầu khắp các vùng miền trên cả nước.

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Cùng với sự phát triển của ngành hàng phân phối bán lẻ, tại Việt Nam, nằm trong ngành hàng kinh doanh giá trị thấp, Aquagreen đã vươn lên, đi đầu trong khối kinh doanh cá cảnh, mang lại những nhận diện mới về thương hiệu cá cảnh - thiết kế thủy sinh, cũng như những quan niệm mới về kinh doanh ngành hàng này và sự ghi nhận của cộng đồng người chơi Việt Nam.

Nếu là người đam mê cá cảnh, đến Aquagreen Vietnam sẽ là một bất ngờ thú vị và sân chơi đầy hấp dẫn đấy!

Địa chỉ: 162 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Thuý Lan
Việt Báo
Comment :Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai truong dai sieu thi ca canh lon nhat tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Du Lịch
Opening hypermarkets biggest fish in Vietnam
Vietnam, Japan, Koi Fish, Saturday, retail distribution, trade centers, hypermarkets, in Hanoi, Opening Ceremony , March 28, ornamental fish business, system, play
Saturday March 28, 2009 to, in Hanoi will take place opening hypermarkets fish first and largest in Vietnam ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ