vietbao logo

Đêm ở resort đẹp nhất Hàng Châu

Thứ năm, 05 Tháng mười một 2009, 15:38 GMT+7
Dem o resort dep nhat Hang Chau

Tags: Lý Nhã Kỳ, Hàng Châu, Võ Hoàng Yến, Ngô Quang Hải, Appreciation Journey, tiếng Trung Quốc, thành phố cổ, đẹp nhất, lộng lẫy, Hong Kong, du khách, Resort, đêm, đầu

Đầu tháng 11, nhân tham dự Hennessy"s Appreciation Journey 2009, đoàn du khách VN với Võ Hoàng Yến, Lý Nhã Kỳ, Ngô Quang Hải có dịp ghé qua thành phố cổ nổi tiếng Trung Quốc, và nghỉ lại tại resort Fuchun.
> Muôn vẻ Lý Nhã Kỳ ở Hong Kong

Võ Hoàng Yến so vai vì lạnh khi đặt chân xuống sân bay Hàng Châu.
Võ Hoàng Yến so vai vì lạnh khi đặt chân xuống sân bay Hàng Châu.

Hơn hai tiếng đồng hồ sau khi rời khỏi Hong Kong ồn ào và ấm áp, đoàn đặt chân đến Hàng Châu, nhiệt độ ngoài trời là 11 độ C. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần và quần áo, khăn mũ, mọi người trong đoàn vẫn co ro vì lạnh. Á hậu Võ Hoàng Yến khăn quàng hồng rực rỡ, diễn viên Lý Nhã Kỳ xinh xắn trong áo trắng và mũ đội đầu kiểu nhà binh.

Gió lạnh thốc buốt da thịt, nhưng thổi vào lòng người những cảm xúc tươi mới, khác lạ, của những người phương Nam được hưởng mùa đông sớm. Đạo diễn Ngô Quang Hải phấn khích: “Năm nào tôi cũng hồi hộp chờ đến ngày đầu tiên của mùa đông, cảm giác háo hức, mong chờ kỳ lạ. Không ngờ năm nay, cái ngày này lại đến sớm và đặc biệt như thế này”.

Cổng vào resort Fuchun Pavillion.
Cổng vào resort Fuchun Pavillion.

Khu nghỉ dưỡng Fuchun cách sân bay quốc tế Xiaoshan một giờ xe chạy, cách thành phố Hàng Châu hơn 40 km, nằm trên một khu vực đồi núi. Đường lên resort xanh mướt cây cối. Nắng trong vắt xuyên qua khe lá, rải những mảnh mặt trời vàng ruộm như bánh quy xuống mặt đường đá. Xa xa là những đồi chè trải hút tầm mắt. Khi mấy vị khách yếu thể lực bắt đầu chóng mặt vì con đường ngoằn ngoèo dốc ngược, thì những ngôi nhà cột gỗ, mái ngói bắt đầu hiện lên lô xô trên đỉnh núi.

Fuchun resort được thiết kế dựa trên cảm hứng từ bức tranh do Hoàng Công Vọng - bậc thầy về tranh thủy mặc đời Nguyên - sáng tác cách đây hơn 700 năm. Họa phẩm được thực hiện trên cuộn giấy da 11 m, tạc hình núi non trập trùng, soi bóng xuống mặt hồ. Những gốc liễu xanh mướt dẫn lối vào khu nhà chính. Tường trắng, ngói thẫm tạo cảm giác thanh bình, yên ả, là chốn tịnh tâm lý tưởng.

Lý Nhã Kỳ, Võ Hoàng Yến lộng lẫy trong đêm tiệc.
Lý Nhã Kỳ, Võ Hoàng Yến lộng lẫy trong đêm tiệc.

Sảnh tiếp đón, hành lang và những khu vực chính của Fuchun đều được thiết kế theo kiểu nhà cổ, nhiều gian, nhiều cột, với rầm bằng gỗ. Hành lang dài hun hút, gấp hình zích zắc dẫn qua các khu nhà, sau mỗi khúc quanh lại dường như mở ra vô tận. Các phòng nghỉ rộng rãi, nội thất tông màu nâu trầm, làm nổi bật những bức tường vàng, mấy ngọn đèn vàng. Tấm mành tre được kéo lên, cảnh hồ nước mênh mông ùa vào phòng, phong thủy hữu tình.

Màn múa lộng lẫy tại sân khấu đặt trên bể bơi, các vũ công soi mình xuống mặt nước.
Màn múa lộng lẫy tại sân khấu đặt trên bể bơi, các vũ công soi mình xuống mặt nước.

Đêm xuống, trời càng buốt hơn. Tiệc cocktail được tổ chức ngoài trời, không gây nhiều khó khăn cho các đoàn đến từ Pháp, Anh, Trung Quốc, song thách thức những vị khách đến từ xứ nóng. Hoàng Yến, Nhã Kỳ diện đầm dạ hội lộng lẫy, nhưng vẫn phải khoác ngoài khăn lông, áo dạ để giữ ấm.

Đến giờ thưởng thức tiệc chính, ai cũng háo hức vào nhà để tránh gió, nhưng không ngờ, đó lại là khu bể bơi, nước đầy tràn mênh mang, không khí ẩm ướt, lành lạnh. Trên cái sân khấu rất hợp phong thủy đó, du khách được thưởng thức màn múa lộng lẫy, tứ tấu violin dìu dặt, và một nàng MC xinh đẹp tuyệt trần. Những chiếc ly được xếp hàng đôi trên bàn, phản chiếu ánh nến lên những mặt người, khiến ai cũng như đẹp hơn bội phần.

* Ảnh: Phong cảnh và nội thất Fuchun Resort

Ý Phương
Ảnh: T.V.

Việt Báo

Tìm hiểu: Lý Nhã Kỳ, Hàng Châu, Võ Hoàng Yến, Ngô Quang Hải, Appreciation Journey, tiếng Trung Quốc, thành phố cổ, đẹp nhất, lộng lẫy, Hong Kong, du khách, Resort, đêm, đầu

Nhận xét tin Đêm ở resort đẹp nhất Hàng Châu

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đêm ở resort đẹp nhất Hàng Châu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dem o resort dep nhat Hang Chau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đêm ở resort đẹp nhất Hàng Châu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Du Lịch của chuyên mục Du Lịch.

Bài viết mới:

Các bài viết khác:

   TIẾP THEO >>
VIỆT BÁO - DU LỊCH    -    TIN DU LỊCH
Mới Nóng Trong Ngày

Ban phao hoa tam cao dip gio to Hung Vuong
Hoa da quy Tay Nguyen
Viet Nam quang ba du lich tai 7 thi truong lon
Hoa ban trang giua nui rung
Tour moi kham pha dao quoc Singapore
Rung Tay Nguyen hung vi
Ruong bac thang Sapa
Van phong dai dien cua Travel Home tai Ha Noi
Nhung chum anh dep thang 2
Thu hut khach quoc te den Viet Nam bang nu cuoi
 
Tiêu Điểm & Sự Kiện
 
 
Dự Báo Thời Tiết Việt Nam
Thời tiết một số khu vực
Thành phốHiện tại
Hà Nội26°C
Hải Phòng22°C
TP Hồ Chí Minh34°C
Đà Nẵng28°C
Bắc Giang26°C
Bạch Long Vĩ24°C
Biên Hòa34°C
Bình Định29°C
Cà Mau32°C
Cần Thơ32°C
Cao Bằng22°C
Côn Sơn30°C
Đồng Hới26°C
Hòa Bình26°C
Hoàng Sa°C
Huế30°C
Lạng Sơn24°C
Lào Cai26°C
Mỹ Tho34°C
Nam Định24°C
Nha Trang29°C
Phan Thiết29°C
Phủ Liễn22°C
Phú Quốc33°C
Quy Nhơn29°C
Sông Cầu29°C
Sông Tử Tây Nam°C
Thái Nguyên26°C
Thanh Hóa25°C
Trường Sa32°C
Tuy Hòa29°C
Việt Trì26°C
Vinh27°C
  Tìm việc nhanh