Thứ hai, 18 Tháng sáu 2012, 15:51 GMT+7

Bánh tráng cuốn thịt heo ngon rẻ thời bão giá

Với 35 nghìn đồng, trước mặt bạn đã là một bữa ăn ngon - bổ - rẻ cùng món bánh tráng thịt heo hoặc tô bún thịt nướng đúng điệu Đà Nẵng.

Hầu hết các quán ăn đều ra giá từ 90-150k/suất bánh tráng cho 2 người ăn trong thời điểm giá xăng, giá điện cái gì cũng tăng như hiện nay. Thế nhưng, Hoàng Bèo lại một mình một kiểu. Quán vẫn trung thành cùng mức giá 35 nghìn đồng. Thế nên, không ngoa khi khẳng định giá cả chính là điểm mạnh nổi trội của quán bánh tráng cuốn thịt heo theo kiểu Đà Nẵng nằm trên đường Nguyễn Tuân.

Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia

Bạn chỉ tốn 35 ngàn cho một bữa trưa hoặc bữa xế có đầy đủ từ thịt tới rau và cả tinh bột.

Giá có thể coi là tương đối "bèo" trong thời điểm này, mỗi suất ăn gồm có sáu miếng thịt heo to bằng khoảng ba ngón tay và được thái khá dày dặn chứ không phải kiểu "mỏng như lá lúa, trong như tờ giấy".

Khi tôi có ý "phàn nàn" cho có lệ là thịt được thái hơi dày, cô bếp chính ở đây thẳng thắn chia sẻ bằng chất giọng đậm chất Đà Nẵng: "Chị sợ thái mỏng, khách lại chê mình bán điêu. Món này cả nhà chị đã bán biết bao năm ở Đà Nẵng rồi, chị ra đây lập nghiệp nên không muốn bị mang tiếng xấu chi cả. Hơn nữa, người vào quán mình ăn đều là giới bình dân. Cùng một tầng lớp thì việc gì phải bán đắt hay bắt chẹt nhau chi cho tội nghiệp?".

Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia

Những miếng thịt nửa nạc nửa mỡ chín tới rất cuốn hút. Chị bếp của quán cho biết để có một miếng thịt đẹp, ngoài việc chọn được thịt ba chỉ ngon thì khâu luộc cũng rất quan trọng. Phải canh lửa liu riu để món thịt chín vừa tới và vẫn còn độ ngọt thơm chứ không bị mềm nát quá.

Những người sành ăn thì đều biết trong món cuốn, cái quan trọng nhất là nước chấm. Ở phở cuốn, người ta pha nước chấm từ mắm cốt cùng đường, giấm... Còn với bánh tráng thịt heo kiểu Đà Nẵng, mắm nêm lại là nước chấm chủ đạo. Chị bếp chia sẻ mắm nêm của quán được đặt từ tận Đà Nẵng mang ra. Mắm làm hoàn toàn từ những con cá biển nhỏ. Trước khi bưng cho khách, chị bếp sẽ bổ sung thêm dứa chín, ướt tươi, tỏi và gừng đã được băm nhuyễn cùng mấy giọt chanh và chút đường. Vị mặn mà vừa miệng cùng thứ mùi đặc trưng của mắm nêm dễ dàng cuốn hút thực khách.

Khi ăn, bạn xếp thịt kèm các loại rau như xà lách, giá, rau thơm, diếp cá, tía tô, chuối xanh, dứa, dưa chuột... và cuộn chặt trong lớp bánh tráng và phở cuốn. Sự tươi mát của các loại rau hòa quyện cùng vị béo ngậy của miếng thịt và cái mặn mà của mắm nêm chắc chắn sẽ làm thỏa mãn cả thị giác lẫn vị giác của bạn.

Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia

Rau sạch sẽ, xanh tươi còn mắm nêm thơm ngát mùi dứa và tỏi, gừng.

Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia

... Chính là bí quyết để có món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu mà vẫn ngon lành và đặc biệt là giá cả rất "bèo".

Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia

Quán chỉ miễn phí trà đá và kẹo tráng miệng còn bánh đa nướng khai vị thì được tính 5 nghìn đồng/chiếc.

Cũng với ngần ấy tiền, nếu bạn không muốn lách cách xếp xếp, cuộn cuộn thì có thể chọn tô bún mắm thịt quay. Lớp bì giòn tan của miếng thịt lạo xạo trong miệng cùng dứa, dưa chuột, lạc rang và vô số loại rau thái nhỏ cũng thú vị.

Nếu thuộc típ người ăn mặn, bạn nên xin thêm vài thìa mắm nêm. Còn ngược lại, bạn có thể vắt vài giọt chanh vào tô bún cho vừa miệng. Những miếng thịt xếp đầy đặn trên lớp bún sợi nhỏ trắng phau sẽ giúp bạn có một bữa ăn đầy đủ từ tinh bột tới dưỡng chất.

Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia

Tô bún thịt quay mắm nêm không chỉ đầy đặn mà còn rất đủ chất bởi nó có cả tinh bột lẫn thịt và rau.

Ngon, bổ, rẻ nhưng nhược điểm của Hoàng Bèo là quán hơi chật. Dù đã có cơ sở một ở Phạm Ngọc Thạch nhưng tới cơ sở hai ở Phạm Tuân, ông chủ vẫn chọn một địa điểm rất be bé, xinh xinh. Quán có hai tầng nhưng tầng trên làm bếp còn tầng trệt chỉ xếp được chừng 12-15 người. Thế nhưng khách đến quán luôn hài lòng bởi được phục vụ trà đá và kẹo bạc hà miễn phí.

Quán cũng khá hiện đại với dịch vụ "ship" hàng theo yêu cầu. Thế nên những ngày Hà Nội phát cuồng vì trời nắng nóng vừa rồi, điện thoại réo rắt suốt trưa còn quán thì luôn ở tình trạng... "cháy thịt" vì khách gọi giao hàng tận nơi quá nhiều.

Vietbao.vn (Theo Infonet)

Nhận xét tin Bánh tráng cuốn thịt heo ngon rẻ thời bão giá

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bánh tráng cuốn thịt heo ngon rẻ thời bão giá bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Banh trang cuon thit heo ngon re thoi bao gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bánh tráng cuốn thịt heo ngon rẻ thời bão giá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Quán Cuối Tuần của chuyên mục Du Lịch.

Bagels tasty pork cheap book prices at Storm
Da Nang, rice paper, pork, seasoning sauce, meat, in style, diet, wealth, book, restaurant, tasty, you

With 35 thousand , in front of you had a good meal - add - the same item cheaper pork roll or barbecue in style noodle bowl Danang ..



  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.