vietbao

Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đến giờ phút này tôi vẫn tin tưởng 100% là vợ rất yêu tôi, không bao giờ có ý định bỏ tôi, nhưng trong đầu cô ấy vẫn dành một góc nhỏ để yêu Q. và tôi không chấp nhận điều ấy. Với tôi mất nhau về mặt thể xác chưa phải là mất hết, nhưng mất nhau về mặt tinh thần dù chỉ là 0,5% thôi cũng đã là mất hết.

From: Nguyen Viet Dung
To:
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Sent: Saturday, March 08, 2003 10:58 AM
Subject: Khi vo khong chung thuy ve mat tinh than
Xin kính chào Ban biên tập mục Tâm sự của VnExpress,

Tôi là một độc giả khá thường xuyên của mục Tâm sự. Tôi thấy đây là một chuyên mục tốt vì đã giúp cho những người có tâm sự có được cái nhìn khách quan, nhiều chiều về vấn đề của mình cũng như kinh nghiệm thực tế mà những quý độc giả khác đã trải qua trong những tình huống tương tự. Vì thế, tôi xin được chia sẻ nỗi buồn của tôi và mong nhận được nhiều những lời khuyên bổ ích từ các bạn độc giả.

Tôi tên là Nguyễn Việt Dũng, 36 tuổi, sống tại Hà Nội. Tôi đã lập gia đình được hơn 5 năm với một người vợ kém tôi 3 tuổi và hiện chúng tôi có được 2 cháu gái rất đáng yêu. Cuộc sống gia đình của chúng tôi rất hạnh phúc cho đến hôm nay (8/3) vì vợ tôi vẫn chưa hay biết gì về nỗi đau buồn mà tôi muốn nói ra với các bạn để các bạn góp ý cho tôi nên xử trí như thế nào.

Hai vợ chồng tôi đang dùng chung một địa chỉ e-mail vì tôi đang đi công tác ở nước ngoài. Việc dùng chung này có rất nhiều lợi điểm vì từ trước đến nay vợ chồng tôi sống rất thẳng thắn, thành thật với nhau nên không có gì và cần gì phải giấu giếm nhau. Tôi đảm bảo điều này về phía tôi, còn về phía vợ thì tôi tin tưởng 100%. Thế nhưng, chỉ cách đây 5 hôm thôi, tôi vô tình đọc được mấy cái e-mail mà vợ tôi gửi cho bạn trai cũ của cô ấy. Khi còn đang yêu chúng tôi rất tự hào vì không giấu quá khứ của nhau. Tôi vẫn biết trước khi đến với tôi thì đã có một anh chàng tên là Q. rất yêu cô ấy, nhưng cô ấy chỉ coi là bạn thân thôi và họ vẫn duy trì tình bạn cho đến bây giờ.

Tôi thấy không có vấn đề gì khi 2 người vẫn thỉnh thoảng gặp gỡ nhau khoảng 1-2 lần/năm (tôi chưa bao giờ có mặt trong những lần họ gặp nhau cả, chưa hề biết mặt Q.) vì Q. cũng đã cưới vợ đến 4 năm nay và cũng đã có con rồi. Họ cũng vừa mới gặp nhau trong khoảng thời gian từ 22-27/2 khi cô ấy đi công tác tại thành phố của Q. (lúc đó tôi rời Việt Nam đi công tác đã được 3 tuần), tức là chỉ 5 hôm sau khi chia tay Q. thì vợ tôi gửi những e-mail đó cho Q. Lẽ ra tôi đã không đọc những e-mail ấy làm gì vì tôi biết chuyện của vợ tôi với Q. rồi nếu như cái tiêu đề của e-mail không làm tôi phải ngỡ ngàng cứ tưởng mình bị hoa mắt. Vợ tôi viết là "Nhé anh, yêu anh mãi không thôi..." mặc dù bên dưới cô ấy có nói là đây là một đoạn trong bài hát của Mỹ Tâm mà cô ấy rất thích nghe.

Trong thư cô ấy còn nói những câu khác mà tôi không thể nào không nghĩ ngợi được, tôi xin trích dẫn một số đoạn như: "Muốn nói nhiều với Q. nhưng thật là khó, bởi C. cũng là con người mà. Xin đừng buồn hỡi người bạn thân thiết. Bởi C. chỉ có vài người bạn như vậy thôi mà, trong đó duy nhất có Q. là người bạn trai mà C. nghĩ sẽ gắn bó mãi mãi. Có thể C. viết e-mail Q. sẽ thấy khó hiểu và chẳng thích, nhưng biết làm sao được vì dù sao C. sẽ cảm thấy rất buồn nếu như Q. không hiểu C. Hãy giữ gìn sức khỏe nhé! Bởi hình ảnh của bạn hằn in trong trí não tôi rồi". Hay như một số đoạn trong e-mail khác: "C. muốn tâm sự nữa cho Q. nhưng cảm thấy Q. giận C. hay sao ý. Một lần nữa mong anh hãy hiểu cho C. C. và anh Dũng cùng chung một địa chỉ e-mail mà C. ngại anh ấy hiểu lầm lại làm cả C. và Q. thêm đau". Và "C. mong anh hạnh phúc bên L. và bé Q.G.! C. đã hiểu hết tấm lòng của Q. đã dành cho C. Sống để dạ và chết mang theo lên thiên đàng mà! (vợ tôi theo đạo Thiên chúa). Đêm nay và cả mai sau mong có những giấc ngủ ngon và đừng hút nhiều thuốc nghe!".

Trên đây là những gì mà tôi biết được qua e-mail, ngoài ra còn những gì mà họ trao đổi với nhau qua điện thoại di động thì tôi không thể biết được. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể hình dung ra là cuộc sống vợ chồng của Q. không hạnh phúc. Những khi gặp gỡ vợ tôi Q. đều khẳng định là tuy sống với vợ, nhưng Q. vẫn chỉ nghĩ đến và yêu C., vợ tôi thôi. Q. đã dần dần làm vợ tôi cảm động vì cứ nghĩ là Q. chân tình với mình lắm qua những câu nói ngọt ngào, dễ thương, những cử chỉ chăm sóc chu đáo, ân cần đặc trưng của người trai Sài Gòn mà theo kinh nghiệm bản thân của tôi thì người Hà Nội không có thói quen gallant với phụ nữ nhiều như thế. Kết quả là vợ tôi đã cảm động bước chân vào "trò chơi tình ái" mà Q. đã cố tình sắp đặt trong những lần gặp gỡ, cảm động mà nói ra những lời như "Nhé anh, yêu anh mãi không thôi", "... ngại anh ấy (chính là tôi) hiểu lầm lại làm cả C. và Q. thêm đau"... Tuy nhiên, khi vợ tôi đã bước vào "trò chơi tình ái" này rồi thi Q. đã có những đòi hỏi hơn nữa và vợ tôi cho đến lần gặp nhau vừa rồi vẫn còn đủ tỉnh táo để từ chối, nhưng vẫn lo Q. (giả vờ) giận nên mới nói: "C. muốn tâm sự nữa cho Q. nhưng cảm thấy Q. giận C. hay sao ý. Một lần nữa mong anh hãy hiểu cho C.".

Tôi là một người nhạy cảm và sống rất nội tâm. Khi phát hiện ra sự thật này tôi vô cùng đau đớn vì những hình ảnh tốt đẹp về vợ trong tôi đã bị sụp đổ hoàn toàn. Tôi hiểu là vợ vẫn chung thủy với tôi về mặt thể xác, nhưng đã không chung thủy với tôi về mặt tinh thần. Mặc dù vậy đến giờ phút này tôi vẫn tin tưởng 100% là vợ tôi vẫn rất yêu tôi, không bao giờ có ý định rời bỏ tôi, nhưng trong đầu vợ tôi vẫn dành một góc nhỏ để yêu Q. và tôi không chấp nhận điều ấy. Với tôi mất nhau về mặt thể xác chưa phải là mất hết, nhưng mất nhau về mặt tinh thần dù chỉ là 0,5% thôi cũng đã là mất hết. Sự không chung thủy về mặt tinh thần, sống với người này nhưng lại yêu người khác, hoặc yêu 2 người cùng một lúc thật là kinh khủng, tồi tệ và vô cùng kinh tởm.

Từ khi phát hiện ra đến nay đã 5 hôm tôi không thể nghĩ về một cái gì khác ngoài điều này. Tôi đã gõ một cái thư dài kín 3 trang để nói hết với vợ tôi về những suy nghĩ của tôi về sự kiện này một cách chân thành và với tinh thần xây dựng, nhưng tôi vẫn chưa gửi vì không muốn làm ảnh hưởng đến không khí vui vẻ của ngày sinh nhật con gái tôi và ngày lễ 8/3. Tôi thậm chí còn nhớ nhầm ngày sinh nhật con gái tôi từ 8/3 sang ngày 7/3 và hôm qua khi gọi điện về cho con gái mọi người cười tôi đãng trí thì tôi mới biết là mình nhầm ngày. Vợ tôi cũng có nghe điện thoại, nhưng tôi đã rất cố gắng để tỏ ra bình thường và chỉ nói được mấy câu rồi yêu cầu chuyển máy cho con tôi. Tôi nghĩ vợ tôi đã giết chết tôi 50% rồi. Trong thư tôi nói cô ấy hãy suy nghĩ kỹ đi, nếu cô ấy không thể rời bỏ được những ý nghĩ về Q. với những tình cảm sâu sắc như đã viết trong e-mail thì tôi cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi chứ không cản bước cô ấy đâu. Dù cô ấy suy nghĩ thế nào thì tôi cũng luôn tôn trọng quyết định của cô ấy.

Còn các bạn, các bạn sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào nếu rơi vào tình trạng như tôi. Hãy gửi cho tôi những kinh nghiệm hay lời khuyên của các bạn càng sớm càng tốt. Xin chân thành cảm ơn chuyên mục Tâm sự và các bạn rất nhiều.

Nguyễn Việt Dũng.

Ý kiến chia sẻ với anh Dũng xin gửi về:

Việt Báo
Tác dụng phụ đáng sợ biến mướp đắng thành độc dược
Comment :Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vo toi luon mang hinh anh cua nguoi yeu cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
She was always an image of her former lover
do not accept, never with the intention to, travel, my wife, she, on the face, mental images, of people, each You, me, E-mail, only
Till now I still believe 100% that my wife loves me, never give up my intention, but in her head still for a small angle to love Q. and do not accept it. With each other I lost physically is not lost, but lost each other on ...
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ

Sau 13 năm chung sống, lần đầu tiên tôi nhận ra quyết tâm gìn giữ mối quan hệ của chúng tôi vẫn vô cùng mãnh liệt và anh ấy cũng vậy.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.