vietbao

Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đến giờ phút này tôi vẫn tin tưởng 100% là vợ rất yêu tôi, không bao giờ có ý định bỏ tôi, nhưng trong đầu cô ấy vẫn dành một góc nhỏ để yêu Q. và tôi không chấp nhận điều ấy. Với tôi mất nhau về mặt thể xác chưa phải là mất hết, nhưng mất nhau về mặt tinh thần dù chỉ là 0,5% thôi cũng đã là mất hết.

From: Nguyen Viet Dung
To:
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Sent: Saturday, March 08, 2003 10:58 AM
Subject: Khi vo khong chung thuy ve mat tinh than
Xin kính chào Ban biên tập mục Tâm sự của VnExpress,

Tôi là một độc giả khá thường xuyên của mục Tâm sự. Tôi thấy đây là một chuyên mục tốt vì đã giúp cho những người có tâm sự có được cái nhìn khách quan, nhiều chiều về vấn đề của mình cũng như kinh nghiệm thực tế mà những quý độc giả khác đã trải qua trong những tình huống tương tự. Vì thế, tôi xin được chia sẻ nỗi buồn của tôi và mong nhận được nhiều những lời khuyên bổ ích từ các bạn độc giả.

Tôi tên là Nguyễn Việt Dũng, 36 tuổi, sống tại Hà Nội. Tôi đã lập gia đình được hơn 5 năm với một người vợ kém tôi 3 tuổi và hiện chúng tôi có được 2 cháu gái rất đáng yêu. Cuộc sống gia đình của chúng tôi rất hạnh phúc cho đến hôm nay (8/3) vì vợ tôi vẫn chưa hay biết gì về nỗi đau buồn mà tôi muốn nói ra với các bạn để các bạn góp ý cho tôi nên xử trí như thế nào.

Hai vợ chồng tôi đang dùng chung một địa chỉ e-mail vì tôi đang đi công tác ở nước ngoài. Việc dùng chung này có rất nhiều lợi điểm vì từ trước đến nay vợ chồng tôi sống rất thẳng thắn, thành thật với nhau nên không có gì và cần gì phải giấu giếm nhau. Tôi đảm bảo điều này về phía tôi, còn về phía vợ thì tôi tin tưởng 100%. Thế nhưng, chỉ cách đây 5 hôm thôi, tôi vô tình đọc được mấy cái e-mail mà vợ tôi gửi cho bạn trai cũ của cô ấy. Khi còn đang yêu chúng tôi rất tự hào vì không giấu quá khứ của nhau. Tôi vẫn biết trước khi đến với tôi thì đã có một anh chàng tên là Q. rất yêu cô ấy, nhưng cô ấy chỉ coi là bạn thân thôi và họ vẫn duy trì tình bạn cho đến bây giờ.

Tôi thấy không có vấn đề gì khi 2 người vẫn thỉnh thoảng gặp gỡ nhau khoảng 1-2 lần/năm (tôi chưa bao giờ có mặt trong những lần họ gặp nhau cả, chưa hề biết mặt Q.) vì Q. cũng đã cưới vợ đến 4 năm nay và cũng đã có con rồi. Họ cũng vừa mới gặp nhau trong khoảng thời gian từ 22-27/2 khi cô ấy đi công tác tại thành phố của Q. (lúc đó tôi rời Việt Nam đi công tác đã được 3 tuần), tức là chỉ 5 hôm sau khi chia tay Q. thì vợ tôi gửi những e-mail đó cho Q. Lẽ ra tôi đã không đọc những e-mail ấy làm gì vì tôi biết chuyện của vợ tôi với Q. rồi nếu như cái tiêu đề của e-mail không làm tôi phải ngỡ ngàng cứ tưởng mình bị hoa mắt. Vợ tôi viết là "Nhé anh, yêu anh mãi không thôi..." mặc dù bên dưới cô ấy có nói là đây là một đoạn trong bài hát của Mỹ Tâm mà cô ấy rất thích nghe.

Trong thư cô ấy còn nói những câu khác mà tôi không thể nào không nghĩ ngợi được, tôi xin trích dẫn một số đoạn như: "Muốn nói nhiều với Q. nhưng thật là khó, bởi C. cũng là con người mà. Xin đừng buồn hỡi người bạn thân thiết. Bởi C. chỉ có vài người bạn như vậy thôi mà, trong đó duy nhất có Q. là người bạn trai mà C. nghĩ sẽ gắn bó mãi mãi. Có thể C. viết e-mail Q. sẽ thấy khó hiểu và chẳng thích, nhưng biết làm sao được vì dù sao C. sẽ cảm thấy rất buồn nếu như Q. không hiểu C. Hãy giữ gìn sức khỏe nhé! Bởi hình ảnh của bạn hằn in trong trí não tôi rồi". Hay như một số đoạn trong e-mail khác: "C. muốn tâm sự nữa cho Q. nhưng cảm thấy Q. giận C. hay sao ý. Một lần nữa mong anh hãy hiểu cho C. C. và anh Dũng cùng chung một địa chỉ e-mail mà C. ngại anh ấy hiểu lầm lại làm cả C. và Q. thêm đau". Và "C. mong anh hạnh phúc bên L. và bé Q.G.! C. đã hiểu hết tấm lòng của Q. đã dành cho C. Sống để dạ và chết mang theo lên thiên đàng mà! (vợ tôi theo đạo Thiên chúa). Đêm nay và cả mai sau mong có những giấc ngủ ngon và đừng hút nhiều thuốc nghe!".

Trên đây là những gì mà tôi biết được qua e-mail, ngoài ra còn những gì mà họ trao đổi với nhau qua điện thoại di động thì tôi không thể biết được. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể hình dung ra là cuộc sống vợ chồng của Q. không hạnh phúc. Những khi gặp gỡ vợ tôi Q. đều khẳng định là tuy sống với vợ, nhưng Q. vẫn chỉ nghĩ đến và yêu C., vợ tôi thôi. Q. đã dần dần làm vợ tôi cảm động vì cứ nghĩ là Q. chân tình với mình lắm qua những câu nói ngọt ngào, dễ thương, những cử chỉ chăm sóc chu đáo, ân cần đặc trưng của người trai Sài Gòn mà theo kinh nghiệm bản thân của tôi thì người Hà Nội không có thói quen gallant với phụ nữ nhiều như thế. Kết quả là vợ tôi đã cảm động bước chân vào "trò chơi tình ái" mà Q. đã cố tình sắp đặt trong những lần gặp gỡ, cảm động mà nói ra những lời như "Nhé anh, yêu anh mãi không thôi", "... ngại anh ấy (chính là tôi) hiểu lầm lại làm cả C. và Q. thêm đau"... Tuy nhiên, khi vợ tôi đã bước vào "trò chơi tình ái" này rồi thi Q. đã có những đòi hỏi hơn nữa và vợ tôi cho đến lần gặp nhau vừa rồi vẫn còn đủ tỉnh táo để từ chối, nhưng vẫn lo Q. (giả vờ) giận nên mới nói: "C. muốn tâm sự nữa cho Q. nhưng cảm thấy Q. giận C. hay sao ý. Một lần nữa mong anh hãy hiểu cho C.".

Tôi là một người nhạy cảm và sống rất nội tâm. Khi phát hiện ra sự thật này tôi vô cùng đau đớn vì những hình ảnh tốt đẹp về vợ trong tôi đã bị sụp đổ hoàn toàn. Tôi hiểu là vợ vẫn chung thủy với tôi về mặt thể xác, nhưng đã không chung thủy với tôi về mặt tinh thần. Mặc dù vậy đến giờ phút này tôi vẫn tin tưởng 100% là vợ tôi vẫn rất yêu tôi, không bao giờ có ý định rời bỏ tôi, nhưng trong đầu vợ tôi vẫn dành một góc nhỏ để yêu Q. và tôi không chấp nhận điều ấy. Với tôi mất nhau về mặt thể xác chưa phải là mất hết, nhưng mất nhau về mặt tinh thần dù chỉ là 0,5% thôi cũng đã là mất hết. Sự không chung thủy về mặt tinh thần, sống với người này nhưng lại yêu người khác, hoặc yêu 2 người cùng một lúc thật là kinh khủng, tồi tệ và vô cùng kinh tởm.

Từ khi phát hiện ra đến nay đã 5 hôm tôi không thể nghĩ về một cái gì khác ngoài điều này. Tôi đã gõ một cái thư dài kín 3 trang để nói hết với vợ tôi về những suy nghĩ của tôi về sự kiện này một cách chân thành và với tinh thần xây dựng, nhưng tôi vẫn chưa gửi vì không muốn làm ảnh hưởng đến không khí vui vẻ của ngày sinh nhật con gái tôi và ngày lễ 8/3. Tôi thậm chí còn nhớ nhầm ngày sinh nhật con gái tôi từ 8/3 sang ngày 7/3 và hôm qua khi gọi điện về cho con gái mọi người cười tôi đãng trí thì tôi mới biết là mình nhầm ngày. Vợ tôi cũng có nghe điện thoại, nhưng tôi đã rất cố gắng để tỏ ra bình thường và chỉ nói được mấy câu rồi yêu cầu chuyển máy cho con tôi. Tôi nghĩ vợ tôi đã giết chết tôi 50% rồi. Trong thư tôi nói cô ấy hãy suy nghĩ kỹ đi, nếu cô ấy không thể rời bỏ được những ý nghĩ về Q. với những tình cảm sâu sắc như đã viết trong e-mail thì tôi cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi chứ không cản bước cô ấy đâu. Dù cô ấy suy nghĩ thế nào thì tôi cũng luôn tôn trọng quyết định của cô ấy.

Còn các bạn, các bạn sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào nếu rơi vào tình trạng như tôi. Hãy gửi cho tôi những kinh nghiệm hay lời khuyên của các bạn càng sớm càng tốt. Xin chân thành cảm ơn chuyên mục Tâm sự và các bạn rất nhiều.

Nguyễn Việt Dũng.

Ý kiến chia sẻ với anh Dũng xin gửi về:

Việt Báo
Comment :Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vo toi luon mang hinh anh cua nguoi yeu cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vợ tôi luôn mang hình ảnh của người yêu cũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
She was always an image of her former lover
do not accept, never with the intention to, travel, my wife, she, on the face, mental images, of people, each You, me, E-mail, only
Till now I still believe 100% that my wife loves me, never give up my intention, but in her head still for a small angle to love Q. and do not accept it. With each other I lost physically is not lost, but lost each other on ...
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.