Thứ ba, 21 Tháng mười một 2006, 11:01 GMT+7

Vịt om sa tế

Vit om sa te

Thịt vịt chưng sa tế, om nước me. Vịt om chín mềm, ăn cùng bún.

Nguyên liệu:

- Vịt béo 1 con khoảng 1,6 - 1,8kg

- Sa tế 30g

- Rau răm, rau ngổ 100g

- Quả me 50g

- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, ớt tươi, hành tỏi khô, rau thơm mùi, hành hoa, gừng, rượu, giấm, dầu (mỡ).

Cách làm:

Vịt chọn con béo ngon, đem sơ chế sạch, bỏ nội tạng, dùng gừng và rượu tẩy kỹ. Sau rửa sạch, thấm khô, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp hành tỏi khô, nước gừng, muối, hạt tiêu và 1/2 sa tế, để 20 phút cho ngấm. Các loại rau thơm nhặt rửa để ráo nước, 1/2 thái khúc dài 1cm, còn lại để nguyên bày vào đĩa.

- Hành tươi rửa sạch, để ráo nước. Phần củ đem chẻ nhỏ, ngâm chút giấm để ăn kèm, dọc thái khúc dài 1cm. Tỉa hoa bằng ớt tươi trang trí thêm cho đẹp.

- Quả me rửa sạch, đun kỹ, lọc lấy nước chua, bỏ bã.

- Đun nóng dầu (mỡ), phi thơm hành tỏi khô, cho sa tế còn lại vào chưng kỹ, trút thịt vịt vào xào săn, sau đó cho nước me, thêm chút nước sôi, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 30 - 40 phút, nêm vừa gia vị, thêm chút đường, đun cho nước cạn bớt và hơi sánh là được, cho hành, rau răm, rau ngổ, đun sôi, bắc ra múc vào âu hoặc bát to, bày thêm hoa tỉa từ ớt, ăn nóng với các loại rau thơm và hành ngâm giấm.

Thịt vịt chín mềm, nước om hơi sánh có mầu nâu nhạt, thịt vịt ngọt, hơi chua nổi cay vừa ăn.

- Món này dùng để ăn với bún hoặc cơm.

(Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống)
Việt Báo

Tìm hiểu: thịt vịt, om, nước, tế, ăn, hành

Nhận xét tin Vịt om sa tế

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vịt om sa tế bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vit om sa te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vịt om sa tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

Braised Chicken satay
duck, braised, water, care, food, onions

Meat duck satay proof, water om me. Braised duck is cooked, eaten with noodles ..



  • Ban tin suc khoe tuan tu 6 124
    Bản tin sức khỏe tuần (từ 6 - 12/4)

    Diễn biến dịch sởi: Lớn nhất mấy chục năm qua; Thiếu thuốc đặc trị ngộ độc nấm, nhiều bệnh nhân chết oan?; Vì sao không nên nấu nướng bằng nồi nhôm?; Giữ dáng người bằng ánh nắng mặt trời; Cận cảnh: Từ đuôi bò thối thành đặc sản!; 6 biểu hiện của "cậu nhỏ" không khỏe mạnh; 11 loại nước uống chống bức xạ máy tính... là những tin sức khỏe nổi bật tuần qua.

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 0604 1204
    Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (06/04 – 12/04)

    Đau lòng những vụ án cha mẹ giết con; Những thảm án cuồng yêu ở Sài Gòn; “Áp lực” tại phiên xử 5 công an đánh chết người đến từ đâu?; Ép cung, nhục hình: Căn nguyên của án oan!; 9X giết bạn, phi tang xác trong bể nước; Vụ TMV Cát Tường là án chưa từng có trong lịch sử tố tụng Việt Nam;...........là những tin đáng chú ý trong tuần.

  • Nghin le chuyen tuan 64134
    Nghìn lẻ chuyện tuần 6/4-13/4

    Chỉ vì ham chơi và không làm bài tập về nhà, cậu bé 6 tuổi đã bị mẹ dùng móc treo quần áo đánh đập một cách dã man.

  • Toan canh Showbiz tuan 64 124
    Toàn cảnh Showbiz tuần (6/4 – 12/4)

    Cùng với việc kỳ công để theo đuổi, mời mọc ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn, mức cát-sê của danh ca này cũng được hiểu là không hề nhỏ, nếu như không muốn nói là cao nhất từ trước đến nay dành cho các ca sĩ hải ngoại.

  • Toan canh kinh te tuan 64 1242014
    Toàn cảnh kinh tế tuần 6/4 - 12/4/2014

    15 ngân hàng Việt Nam bị hacker tấn công, sau sự việc dưa hấu được mùa mất giá, đến lượt cà chua Đà Lạt đổ cho bò ăn, giá xăng giữ nguyên trong khi giá dầu giảm nhẹ, ngân hàng nóng chuyện mua bán - sáp nhập và tái cơ cấu... là những tin tức - sự kiện kinh tế nóng hổi trong tuần vừa qua.