Tôi đoán chắc là bạn rất trẻ con nên ông chú có thể nói với bạn là chỉ cần ôm hôn thôi chứ không làm gì hơn cả. Mọi người đều hiểu ôm hôn là những động tác ban đầu kích thích tình dục rất mạnh. Do vậy bạn đừng bao giờ thử chuyện này khi chưa hiểu kỹ về nó.
From: Kalinin
To:
Sent: Monday, April 14, 2003 6:21 PM
Subject: Gui ban Truc
Bạn Trúc thân mến,
Tôi rất bất ngờ khi đọc bài viết về hoàn cảnh của bạn hiện nay. Tôi xin đưa ra ý kiến của mình để bạn tham khảo. Theo như bạn kể thì cô của bạn đã bị bệnh gì đó lâu năm nên không thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vợ chồng của chú bạn và mới dẫn đến chuyện như vậy. Tôi tạm đưa ra ba giả thuyết như sau: một là chú bạn đã nói dối để có lý do biện hộ cho hành động của mình; hai là cô của bạn có mắc bệnh gì đó thật và để giữ chồng, cô của bạn đã đưa bạn sang để lợi dụng bạn (nếu mắc bệnh thì chỉ có thể là lãnh cảm về tình dục hoặc là bị bệnh tim mà thôi, ngoài ra các bệnh khác đều có thể khắc phục được); ba là cô của bạn có bị bệnh thật và cô của bạn hoàn toàn không biết chuyện xảy ra giữa bạn và chồng của mình.
Qua thư tôi thấy là bạn còn trẻ nên gặp phải chuyện như thế này thật là tiến thoái lưỡng nan. Tuy nhiên cách đơn giản nhất và duy nhất để giải quyết là ta hãy cởi dần các cái nút mâu thuẫn của câu chuyện này. Nhưng trước tiên tôi phải dặn bạn là bạn phải thận cẩn thận đề phòng mọi tình huống bất lợi xảy ra đối với bạn và từ giờ trở đi không được tin ai hết nữa và tốt nhất là không tin kể cả cô của bạn. Nếu cô của bạn thật sự yêu quý bạn thì lẽ ra cô của bạn phải thường xuyên gần gũi và bảo vệ bạn trước ông chồng bệnh hoạn của mình chứ. Bởi vì người vợ thường hiểu quá rõ nhu cầu sinh hoạt của chồng mình là như thế nào hay là chuyện tâm sinh lý của ông chồng có bình thường hay không. Ít ra thì cô bạn cũng có một vài lời nói bóng gió để bạn biết mà đề phòng. Cô bạn còn phải nghĩ đến chuyện sau này còn mang bạn về Việt Nam và còn nhìn mặt mẹ bạn nữa chứ.
Bây giờ hãy giả sử là bạn giữ kín chuyện này không nói với người thân và bạn nén chịu đựng tiếp tục sống tại nhà của chú bạn. Tôi nghĩ là phần lớn mọi người đều có thể dự đoán được câu chuyện rồi sẽ là rồi đến một lúc nào đó bạn bị chú của bạn lợi dụng. Lúc đầu chắc là bạn sẽ thấy không chịu nổi, nhưng rồi một vài lần sau đó chắc rồi bạn cũng thấy không đến nỗi không thể chịu được. Và điều ngu ngốc là bạn lại cho rằng cô của bạn không biết chuyện này. Bạn phải hiểu là những người đứng tuổi họ hiểu rất rõ bạn đời của họ. Nếu chú bạn rơi vào trạng thái đang yêu và được thỏa mãn thì chắc chắn là sự thay đổi này sẽ không qua mặt được cô của bạn.
Nếu cô của bạn phản đối chuyện này thì bạn sẽ phải rời khỏi nhà cô chú ngay lập tức hoặc là về Việt Nam hoặc là ra ngoài thuê nhà sống. Nhưng nếu cô của bạn cũng muốn lợi dụng bạn để giữ chồng tại nhà thì bạn sẽ được ở lại, nhưng bạn sẽ không được sống thoải mái để mà học tập đâu. Bạn đừng nghĩ là khả năng cô của bạn đồng tình với chồng là không thể xảy ra nhé. Đã có hơn hai người phụ nữ nói với tôi là họ chấp nhận thuê ôsin làm công việc nhà đồng thời cũng là để giữ chồng ở nhà. Và họ chấp nhận để chồng lợi dụng và ngủ với ôsin còn hơn là ngoại tình và chơi gái điếm bên ngoài. Những người này thường là phụ thuộc vào chồng của họ quá nhiều hay là họ không thể giúp chồng thỏa mãn chuyện sinh hoạt nên họ hiểu là việc chồng ngoại tình chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn.
Do vậy nếu bạn giữ yên lặng và chấp nhận mọi chuyện thì bạn vừa phá hỏng đời con gái của bạn và bạn lại vừa phá vỡ gia đình của cô của bạn (tôi không nói là phá vỡ hạnh phúc bởi vì gia đình cô của bạn đâu có hạnh phúc đâu) và bạn lại làm cho mẹ của bạn vừa cảm thấy nhục nhã ê chề khi gặp bà con họ hàng, vừa thất vọng về bạn. Vậy thì lúc đó bạn còn học làm sao được nữa, chưa nói là ngay đến chính bạn cũng không dám gặp mặt người thân.
Bạn hãy tin bình tĩnh giải quyết vấn đề một cách người lớn. Bạn phải hiểu là bạn sang Canada là để học và không phải là để giải quyết chuyện gia đình cô. Bạn không có trách nhiệm hay là không ai có thể bắt bạn phải nhận trách nhiệm giải quyết được vấn đề hiện nay của gia đình cô bạn. Hay nói cách khác bạn không có trách nhiệm phải giải quyết vấn đề nhu cầu sinh hoạt của chú. Tôi đoán chắc là bạn rất là trẻ con nên chú của bạn có thể nói với bạn là chỉ cần ôm hôn thôi chứ không làm gì hơn cả. Mọi người đều hiểu là ôm và hôn là những động tác ban đầu kích thích tình dục rất mạnh. Do vậy bạn hãy tin tôi, đừng bao giờ thử chuyện này khi bạn chưa hiểu kỹ về chuyện sinh hoạt và không biết cách kiềm chế các cảm giác. Ngoài bạn còn có thể gặp nguy cơ bị mắc các bệnh nguy hiểm qua quan hệ tình dục từ người chú của bạn. Một cách đơn giản để bảo vệ mình là đừng bao giờ để chú sờ vào người bạn trong mọi tình huống và bất chấp mọi lý do. Trong trường hợp cần thiết hãy dùng dao hay kéo để tự vệ.
Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách giải quyết vấn đề hiện nay của bạn. Nhưng trước tiên tôi phải nói với bạn rằng cho dù cách giải quyết là thế nào thì bạn cũng không thể ở lại căn nhà của cô bạn được nữa. Hãy tin tôi là bạn ở lại đó ngày nào thì bạn sẽ còn nguy hiểm ngày đó và hơn nữa bạn không thể tập trung học hành được. Đầu tiên bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với cô của bạn về chuyện sinh hoạt vợ chồng của cô, về tình cảm vợ chồng hiện nay để xem là giữa họ có vấn đề gì không. Bạn phải nói chuyện thật khéo và tự nhiên. Nhớ là không được nhắc đến vấn đề của bạn. Bạn hãy hỏi cô bạn là nếu cô biết chú ngoại tình thì cô sẽ làm thế nào hay là cô có cho là chú đang có nhân tình hay không?
Nếu cô của bạn trả lời là kiên quyết phản đối thì bạn phải hiểu là cô của bạn sẽ đứng về phía bạn và do vậy bạn cũng nên đứng về phía cô để bảo vệ gia đình cho cô. Trong trường hợp này bạn có thể sẽ an toàn cho đến khi rời khỏi nhà cô. Lúc này thì bạn phải kiên quyết từ chối đòi hỏi của chú bạn và liên lạc về với mẹ để giúp bạn về Việt Nam hoặc là thu xếp ra ngoài sống. Bạn có thể xin vào sống trong ký túc xá cho thuận tiện hoặc nhờ bạn bè cùng trường giúp đỡ tìm nhà. Thuê chung một căn nhà với nhiều người bạn nữ cùng trường cũng giúp bạn giảm bớt chi phí thuê nhà. Nhưng nếu trường của bạn không có ký túc xá hay là bạn không phải là sinh viên đại học, cao đẳng thì bạn chỉ còn một cách an toàn nhất là trở về Việt Nam.
Nếu trong trường hợp cuộc nói chuyện giữa bạn và cô diễn ra không theo giả thuyết như trên thì bạn phải sớm rời nhà cô càng nhanh càng tốt. Ví dụ như là cô không nói chuyện tâm sự thẳng thắn và chân thành với bạn như những người thân ruột thịt, hay là cô lảng tránh những câu hỏi quyết định và quan trọng, hay là cô có thái độ dọa nạt hay cảnh báo bạn... đều cho thấy cô của bạn không đáng tin cậy. Và do vậy rời bỏ ngôi nhà đó là cách tốt nhất. Bạn hãy tận dụng mọi nguồn giúp đỡ có thể như là từ những người bạn, gia đình tại Việt Nam, các tổ chức xã hội và trường học .....
Trong trường hợp bạn nói chuyện tay ba với cả cô và chú của bạn thì tôi nghĩ đây không phải là một giải pháp hay. Bởi vì cho dù nguyên nhân sâu xa bên trong là như thế nào đi chăng nữa thì cuộc nói chuyện tay ba này sẽ làm tổn thương tình cảm giữa bạn với cô và giữa vợ chồng cô. Một trường hợp khác là bạn nói chuyện riêng và thẳng thắn với chú của bạn. Đây là một ý kiến hay bởi vì nếu bạn đã ở tuổi trưởng thành và bạn đủ trình độ nói chuyện thì tôi đoán là chú sẽ cầu xin bạn giữ yên lặng để giữ hạnh phúc, thể diện cho ông ta và đổi lại ông chú của bạn sẽ không bao giờ dám để chuyện đó xảy ra lần nữa. Nhưng trường hợp này tôi e là không được bởi vì bạn dường như là quá trẻ nên ý kiến của bạn sẽ không được chú tôn trọng hay là đủ khả năng nắn gân được ông ta. Hơn nữa bạn có thể sẽ dễ dàng bị mất hết tinh thần khi đứng trước con người đó nên bạn sẽ không nói được những gì cần nói.
Bạn Trúc thân mến, bạn hãy tin tôi là cuộc đời bạn còn dài ở phía trước và sẽ còn nhiều khó khăn lớn hơn như thế này rất nhiều. Đây chỉ là một chuyện không lớn lắm trong hàng nghìn những chuyện mâu thuẫn phức tạp xảy ra trong các gia đình. Do vậy bạn đừng làm gì để sau này phải hối hận suốt đời mà không thể sửa chữa được. Tôi đồng ý việc bạn ra nước ngoài học tập là rất tốt. Tuy nhiên bạn phải hiểu là nó cũng giống như là việc chơi với lửa vậy. Nếu bạn không đủ khả năng để sử dụng lửa bạn có thể bị lửa đốt. Nếu bạn chưa biết đi thì đừng có cố mà tập chạy. Do vậy nếu như bạn đã ước vọng quá cao ngoài khả năng của bạn và gia đình thì đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại kế hoạch cho cuộc đời mình.
Không ai nói là học tập tại các trường đại học trong nước thì không thể thành công được. Và nếu như bạn nghĩ là gia đình đặt kỳ vọng vào bạn và tạo sức ép cho bạn phải thành công thì bạn và gia đình hoàn toàn sai lầm. Bạn và gia đình phải hiểu con người bạn chính là tài sản vô giá mà họ không thể lấy lại được và sẽ cảm thấy hối tiếc suốt đời khi đánh mất nó. Không có con đường tắt và trải đầy hoa hồng dẫn đến thành công và hạnh phúc. Sự thành công và hạnh phúc chỉ có được bằng học tập và lao động không ngừng mà thôi.
Con người ta muốn trưởng thành thực sự được thì họ phải vượt qua được chính mình. Và bạn phải nhận thấy là đây chính là giai đoạn có tính quyết định rất lớn trong đời bạn. Nói cách khác là bạn phải vượt qua được chính mình trong giai đoạn này. Nói như vậy có vẻ vẫn hơi khó hiểu và lý thuyết giáo điều với một người trẻ tuổi như bạn. Cụ thể là bạn hãy xác định xem mình thực sự muốn làm những gì, ước mơ những gì, tham vọng những gì. Những cái đó mình có khả năng thực hiện được không, nó có phải là quá phi thực tế, quá xa vời, tiểu thuyết quá không. Bạn hãy nhìn nhận lại khả năng thực của mình và nhớ rằng bạn phải có trách nhiệm trước tiên với bản thân đã trước khi lo nghĩ đến người khác.
Bạn thân mến, tôi không thể làm gì được hơn để giúp bạn trong lúc này. Tôi chỉ có vài lời trao đổi với hy vọng nó có ích cho bạn. Thêm một số điểm nữa tôi dặn bạn là từ nay bạn không nên cho cô hay là chồng của cô bạn biết lịch trình học hành và đi lại hàng ngày của bạn cũng như là các kế hoạch khác. Trong trường hợp bạn lên kế hoạch bay về nước thì cũng không nhất thiết là phải nói với cô của bạn. Và ngay bây giờ bạn phải giấu ngay thật kỹ hộ chiếu và tiền mà bạn có. Chỗ giấu an toàn nhất, tất nhiên, không phải là chỗ trong ngôi nhà của cô bạn. Đừng nghĩ là nếu bạn giấu bất kỳ một thứ gì đó trong ngôi nhà đó hay trong phòng của bạn mà có người trong nhà muốn tìm lại không tìm ra. Có thể là vì tôi đọc nhiều những vụ án hình sự và chuyện trinh thám nên tôi đã đưa vấn đề lên quá mức nghiêm trọng. Nhưng dù sao thì bạn nên tham khảo những ý kiến của tôi và cẩn thận đề phòng vẫn tốt hơn.
Chúc mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với bạn.
Kalinin
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
|