vietbao

Tôi đi coi bói

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Toi di coi boi
Một gia đình ở Q.12 (Tp. HCM) đến coi bói lúc 12 giờ ngày 9/6 (Ảnh Bảo Thiên)
Giữa khu đất mênh mông đầy cỏ dại, ngôi nhà khang trang của “thầy” mọc lên một cách lạc lõng. Gần 10 giờ mà “thầy” đi ăn sáng vẫn chưa về. Dưới gốc cây trứng cá, cách nhà “thầy” chừng 200m, xe biển số đủ các nơi đã đậu san sát. Từng nhóm người ngồi chống cằm đầy tư lự nhưng tuyệt nhiên không ai dám than thở một câu vì sợ “thầy” sẽ đọc được ý nghĩ của mình.

Mòn mỏi đợi “thầy”

Vượt đường trường hơn 30 cây số, chúng tôi có mặt ở nhà “thầy” đúng 9 giờ sáng. Ngôi nhà khang trang được thiết kế theo kiểu kiến trúc La Mã mang một màu sắc đầy huyền bí. Chị hàng xóm với “thầy” đon đả đưa nước cho khách rồi cẩn thận ghi từng biển số xe vào những tờ giấy nhỏ có chữ ký nguệch ngoạc. Chị ta bảo là từ ngày “thầy” phát hiện ra khả năng bói toán của mình, chị cũng trở nên bận rộn. Mấy cái bàn nhựa cũ kỹ kê chông chênh dưới cây trứng cá lúc nào cũng đầy ắp người. Một cô gái tuổi Tỵ, chưa chồng vừa bê ly nước ngọt đen sóng sánh lên định uống thì một quả trứng cá rơi tõm vào. Cô gái vội lôi giấy bút ra ghi lại chính xác thời điểm quả trứng cá rơi vào ly để nhờ “thầy phán”. Chị hàng xóm “tiếp thị”: “Thầy không những biết được quá khứ, hiện tại mà còn tiên đoán được tương lai. Ở khắp khu Dĩ An (thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương – TN) này, xây nhà, cất mộ, cưới hỏi, chay ma,... đều phải nhờ cậy đến bàn tay khấn vái linh thiêng của thầy”. Thấy cô gái mập mạp, tóc nhuộm màu nâu gỗ, lông mày lưa thưa đi một mình, nhiều người lại bắt chuyện.

Cô gái bảo là ở quận 4 (TP.HCM), đang làm kế toán trong một công ty may mặc. Không hiểu nguyên cớ gì mà từ tết tới giờ rủi ro nối tiếp rủi ro. Ban đầu là chuyện lương bổng, rồi đến chuyện xích mích trong gia đình. Ấm ức nhất là anh chàng người yêu cứ dùng dằng nhất định chưa chịu cưới. Tức quá, hôm nay cô xin nghỉ một ngày đi coi bói, từ quận 4 đến huyện Dĩ An mất 1 tiếng rưỡi. Cô gặp “thầy” lúc 7 giờ sáng nhưng “thầy” còn phải đi điểm tâm. “Thầy” bảo cô là người đầu tiên gặp “thầy” trong ngày nên sẽ rất linh. Thế mà đã gần 4 tiếng đồng hồ trôi qua, không biết thiên địa xung khắc ở chỗ nào mà cô chưa được gặp “thầy”.

Toi di coi boi
Đang ngồi chờ đến lượt mình(Ảnh: Bảo Thiên)

Chân dung “thầy bói lừng danh”

Đúng 10 giờ thì “thầy” về. Khác với sự tưởng tượng của nhiều người, “thầy” là một phụ nữ trạc 36 tuổi, nhìn chẳng có dáng dấp gì của một thầy bói lừng danh. “Thầy” đảo mắt lướt qua một lượt đoàn người đang rồng rắn tiến về cánh cổng cao của nhà mình rồi ra hiệu cho chồng lại mở khoá. Thằng con trai học lớp 6 mập ú như võ sĩ su - mô lao vào nhà lôi vội cái võng vào phía trong. Chồng thầy niềm nở: “Mời mọi người vào nhà”. “Thầy” đi vòng ra phía sau nhưng không quên phán: “Không ai được ngồi lên võng”.

Toi di coi boi
Thầy đang coi chỉ tay cho khách(Ảnh: Bảo Thiên)Theo thứ tự, ai đến sớm sẽ được bói trước. Cô gái quận 4 vẫn mang một vẻ mặt sầu não muôn thuở ngồi tách ra, trong khi đó, mọi người tụm 5, tụm 3 bàn tán về cách bài trí lạ mắt trong phòng khách của nhà “thầy”. “Thầy” từ dưới bếp đi lên, vừa đi vừa lau hai bàn tay vào tà áo màu đất. “Diễm!”. “Thầy” trề môi kéo dài giọng ra: “Ai cho đặt tên Diễm mà đặt”. Cô gái quận 4 nhìn “thầy” ngân ngấn nước mắt như chính “thầy” đã đọc được nỗi khổ tâm trong lòng cô và cả cái nghiệp chướng do cái tên mang lại. “Thầy” ra hiệu cho cô đi đường vòng phía bên phải ngôi nhà. Cô gái vẫn chưa hiểu ý. Thằng con trai nhanh nhẩu: “Chị bỏ dép ra, đi vòng phía sau chậu cá cảnh”. Mọi người hồi hộp chờ đợi. Chồng của “thầy” lăng xăng hết tưới cho cây cảnh lại thò cái vợt dài ngoằng vớt những thứ cặn bã trong chậu cá ra. Tiếng của “thầy” lanh lảnh: “Biết mà!”. “Con sẽ làm nên nghiệp lớn nhưng bị ganh ghét”. Tiếng cô gái tức tưởi vọng ra khiến nhiều người ở ngoài nhìn nhau ái ngại.

15 phút sau cô gái đi ra với cặp mắt đỏ hoe. Theo thứ tự, một cô gái ăn mặc xuềnh xoàng khác đứng dậy cắp nón sau đít đi vào. Cậu con trai gọi giật lại: “Chị đi hông bên trái” rồi chỉ tay vào 3 người đang ngồi nhìn chằm cậu ta: “3 chị đi cùng hả, vào luôn đi”. Một nhóm 4 người tiến vào. Mấy cô gái này quê ở Nghệ An, vào Bình Dương làm công nhân khá lâu rồi và bây giờ một trong 4 người vừa tậu được miếng đất, sắp sửa cất nhà. Nhưng họ không hiểu gì về phong thuỷ, về “trước cau sau chuối” nên đến nhờ “thầy”. Không biết “thầy” phán thế nào mà cô gái kia gân cổ cãi lại. Tiếng “thầy” oang oang: “Không biết thì tôi nói cho nghe, đặt bàn thờ ở vị trí đó không cháy nhà thì người cũng chết bất đắc kỳ tử”. Im lặng! Có vẻ như đã “ngộ” nên cô gái dạ lia lịa. “Thầy” phán tiếp: “Về mua một cái đầu heo, một mâm ngũ quả, đêm nay đúng 12 giờ lại nơi vị trí đặt bàn thờ lạy 9 phương trời 10 phương đất, ngày mai đúng giờ ngọ thì dời đi chỗ khác”. Mấy cô gái mặt âu sầu bước ra. “Thầy” từ nhà trong đi ra phòng khách, lại nơi đặt bàn thờ ông địa, lấy 3 nén nhang thắp lên rồi khấn 4 phương. Sau đó “thầy” bóc một lớp mạ vàng nơi bàn thờ ngài thổ địa rồi đưa cho cô gái. Chờ cho bóng họ khuất sau cánh cổng, “thầy” lườm một cái dài ... cả mấy cây số rồi than: “30 tuổi mà không biết mâm ngũ quả là gì”. Giọng của “thầy” the thé, không phân biệt được giọng Bắc, Trung hay Nam.

Toi di coi boi
Thầy đang rải các quân bài(Ảnh: Bảo Thiên)


Rồi cũng đến lượt chúng tôi. May mà chưa đến 12 giờ. Đặc điểm của “thầy” này là sau giờ ngọ sẽ bớt linh. Khi thấy chúng tôi nhổm dậy, một anh chàng mặt hằn sự khắc khổ, ngồi khép nép phía gần cửa ra vào có ý muốn chúng tôi nhường. Anh ta trình bày những lý do chính đáng bắt buộc phải coi trước ngọ. Sau một hồi thương lượng, nhóm chúng tôi vẫn không lùi bước.

“Thầy” ngồi xếp bằng trong một góc của nhà bếp, hai mắt nhắm nghiền, bộ bài cũ kỹ rơi lả tả xung quanh. Bên tay trái của “thầy” ngoài tờ báo đầy hình tội phạm còn có cả một chồng sách phong thuỷ, sách bói toán, sách về 12 con giáp... Hình như vố cãi cọ hồi nãy khiến “thầy” hao tổn nhiều nội lực. Trán của “thầy” rịn đầy mồ hôi, người chao đảo. Thấy chúng tôi lễ phép ngồi xuống trước mặt, “thầy” lên tiếng: “Cứ đi hỏi những người ở Dĩ An này xem, nhà nào nhờ cô khấn vái đều ăn nên làm ra”. Bà mẹ đang lấy tay cào những cọng rau trên sàn nhà lên tiếng: “Sao hồi nãy nói sai để con nhỏ đó cãi’. “Thầy” hoa tay múa chân, cất cái gọng rè rè: “Nói “dồi”, 30 tuổi mà chả biết mâm ngũ quả”. Chờ cho bà mẹ đi lên nhà trên, chúng tôi hỏi: “Mẹ chồng hay mẹ ruột của cô vậy?”. Thầy trả lời: “Tôi cũng chả biết mẹ kiểu nào, cứ ngồi nghe rồi phán lung tung”.

“Thầy” đưa bộ bài và bắt chúng tôi xóc 9 lần. “Thầy” rải bài ra thành một hàng dài rồi bảo chúng tôi chọn 2 lá bất kỳ. Lấy 2 lá bài chủ lực đó đặt lên trên, “thầy” rải bài ra thành bốn hàng hết sức chuyên nghiệp. “Thầy” nhắm nghiền mắt nói một thôi một hồi về đường đạo, đường đời, đường tình duyên... Và 4 người trong nhóm chúng tôi đều được “thầy” phán chung là coi chừng tai nạn chết bất đắc kỳ tử, nếu xài điện thoại, đeo nhiều trang sức thì coi chừng bị giật, hãy giữ mồm giữ mép để khỏi mang tiếng thị phi. Hãy coi chừng “bịnh” tật, có “bịnh” thì phải uống thuốc cho dứt khoát, nếu không “bịnh” sẽ kéo dài triền miên. Mấy cô học hành dang dở nên kiếp này phải làm công nhân, khó giàu lên được. Muốn giàu thì phải liều. Hãy thử vận may vào vé số, vừa giúp người nghèo vừa có cơ hội kiếm tiền nhanh chóng...

Chúng tôi cẩn thận móc mỗi người 20 ngàn bỏ dưới chồng sách của “thầy”, nơi đã có tờ 100 và 2 tờ 50 ngàn đồng của cô gái quận 4 và nhóm công nhân Nghệ An bỏ vào. Trời đã quá ngọ nhưng người kéo đến nhà “thầy” mỗi lúc một đông. Dường như không riêng gì “thầy” mà những người làm nghề “nói ra tiền” như thế ở huyện Dĩ An này rất được giới công nhân ưa chuộng. Hễ nghe ở đâu có người coi bói là họ truyền tai nhau rồi lũ lượt kéo tới nghe phán. Vì thế, “thầy” chỉ việc “ngồi mát hưởng bát vàng”.

B.T

Việt Báo
Comment :Tôi đi coi bói
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi đi coi bói bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toi di coi boi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi đi coi bói ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
I went to see by
Di An, Bao Thien, plants, fish eggs, plate of five fruits, girl, our house, District 4, has not, do not know, teachers, people, time, fortune telling, as
Between the vast land full weeds, spacious house of "he" grew up a stray. Nearly 10 hours that "he" is not for breakfast. eggs under the tree, how the "master" about 200 meters, sufficient car number plates san passed close over the place. Each ...
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.