vietbao

Tôi đi coi bói

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Toi di coi boi
Một gia đình ở Q.12 (Tp. HCM) đến coi bói lúc 12 giờ ngày 9/6 (Ảnh Bảo Thiên)
Giữa khu đất mênh mông đầy cỏ dại, ngôi nhà khang trang của “thầy” mọc lên một cách lạc lõng. Gần 10 giờ mà “thầy” đi ăn sáng vẫn chưa về. Dưới gốc cây trứng cá, cách nhà “thầy” chừng 200m, xe biển số đủ các nơi đã đậu san sát. Từng nhóm người ngồi chống cằm đầy tư lự nhưng tuyệt nhiên không ai dám than thở một câu vì sợ “thầy” sẽ đọc được ý nghĩ của mình.

Mòn mỏi đợi “thầy”

Vượt đường trường hơn 30 cây số, chúng tôi có mặt ở nhà “thầy” đúng 9 giờ sáng. Ngôi nhà khang trang được thiết kế theo kiểu kiến trúc La Mã mang một màu sắc đầy huyền bí. Chị hàng xóm với “thầy” đon đả đưa nước cho khách rồi cẩn thận ghi từng biển số xe vào những tờ giấy nhỏ có chữ ký nguệch ngoạc. Chị ta bảo là từ ngày “thầy” phát hiện ra khả năng bói toán của mình, chị cũng trở nên bận rộn. Mấy cái bàn nhựa cũ kỹ kê chông chênh dưới cây trứng cá lúc nào cũng đầy ắp người. Một cô gái tuổi Tỵ, chưa chồng vừa bê ly nước ngọt đen sóng sánh lên định uống thì một quả trứng cá rơi tõm vào. Cô gái vội lôi giấy bút ra ghi lại chính xác thời điểm quả trứng cá rơi vào ly để nhờ “thầy phán”. Chị hàng xóm “tiếp thị”: “Thầy không những biết được quá khứ, hiện tại mà còn tiên đoán được tương lai. Ở khắp khu Dĩ An (thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương – TN) này, xây nhà, cất mộ, cưới hỏi, chay ma,... đều phải nhờ cậy đến bàn tay khấn vái linh thiêng của thầy”. Thấy cô gái mập mạp, tóc nhuộm màu nâu gỗ, lông mày lưa thưa đi một mình, nhiều người lại bắt chuyện.

Cô gái bảo là ở quận 4 (TP.HCM), đang làm kế toán trong một công ty may mặc. Không hiểu nguyên cớ gì mà từ tết tới giờ rủi ro nối tiếp rủi ro. Ban đầu là chuyện lương bổng, rồi đến chuyện xích mích trong gia đình. Ấm ức nhất là anh chàng người yêu cứ dùng dằng nhất định chưa chịu cưới. Tức quá, hôm nay cô xin nghỉ một ngày đi coi bói, từ quận 4 đến huyện Dĩ An mất 1 tiếng rưỡi. Cô gặp “thầy” lúc 7 giờ sáng nhưng “thầy” còn phải đi điểm tâm. “Thầy” bảo cô là người đầu tiên gặp “thầy” trong ngày nên sẽ rất linh. Thế mà đã gần 4 tiếng đồng hồ trôi qua, không biết thiên địa xung khắc ở chỗ nào mà cô chưa được gặp “thầy”.

Toi di coi boi
Đang ngồi chờ đến lượt mình(Ảnh: Bảo Thiên)

Chân dung “thầy bói lừng danh”

Đúng 10 giờ thì “thầy” về. Khác với sự tưởng tượng của nhiều người, “thầy” là một phụ nữ trạc 36 tuổi, nhìn chẳng có dáng dấp gì của một thầy bói lừng danh. “Thầy” đảo mắt lướt qua một lượt đoàn người đang rồng rắn tiến về cánh cổng cao của nhà mình rồi ra hiệu cho chồng lại mở khoá. Thằng con trai học lớp 6 mập ú như võ sĩ su - mô lao vào nhà lôi vội cái võng vào phía trong. Chồng thầy niềm nở: “Mời mọi người vào nhà”. “Thầy” đi vòng ra phía sau nhưng không quên phán: “Không ai được ngồi lên võng”.

Toi di coi boi
Thầy đang coi chỉ tay cho khách(Ảnh: Bảo Thiên)Theo thứ tự, ai đến sớm sẽ được bói trước. Cô gái quận 4 vẫn mang một vẻ mặt sầu não muôn thuở ngồi tách ra, trong khi đó, mọi người tụm 5, tụm 3 bàn tán về cách bài trí lạ mắt trong phòng khách của nhà “thầy”. “Thầy” từ dưới bếp đi lên, vừa đi vừa lau hai bàn tay vào tà áo màu đất. “Diễm!”. “Thầy” trề môi kéo dài giọng ra: “Ai cho đặt tên Diễm mà đặt”. Cô gái quận 4 nhìn “thầy” ngân ngấn nước mắt như chính “thầy” đã đọc được nỗi khổ tâm trong lòng cô và cả cái nghiệp chướng do cái tên mang lại. “Thầy” ra hiệu cho cô đi đường vòng phía bên phải ngôi nhà. Cô gái vẫn chưa hiểu ý. Thằng con trai nhanh nhẩu: “Chị bỏ dép ra, đi vòng phía sau chậu cá cảnh”. Mọi người hồi hộp chờ đợi. Chồng của “thầy” lăng xăng hết tưới cho cây cảnh lại thò cái vợt dài ngoằng vớt những thứ cặn bã trong chậu cá ra. Tiếng của “thầy” lanh lảnh: “Biết mà!”. “Con sẽ làm nên nghiệp lớn nhưng bị ganh ghét”. Tiếng cô gái tức tưởi vọng ra khiến nhiều người ở ngoài nhìn nhau ái ngại.

15 phút sau cô gái đi ra với cặp mắt đỏ hoe. Theo thứ tự, một cô gái ăn mặc xuềnh xoàng khác đứng dậy cắp nón sau đít đi vào. Cậu con trai gọi giật lại: “Chị đi hông bên trái” rồi chỉ tay vào 3 người đang ngồi nhìn chằm cậu ta: “3 chị đi cùng hả, vào luôn đi”. Một nhóm 4 người tiến vào. Mấy cô gái này quê ở Nghệ An, vào Bình Dương làm công nhân khá lâu rồi và bây giờ một trong 4 người vừa tậu được miếng đất, sắp sửa cất nhà. Nhưng họ không hiểu gì về phong thuỷ, về “trước cau sau chuối” nên đến nhờ “thầy”. Không biết “thầy” phán thế nào mà cô gái kia gân cổ cãi lại. Tiếng “thầy” oang oang: “Không biết thì tôi nói cho nghe, đặt bàn thờ ở vị trí đó không cháy nhà thì người cũng chết bất đắc kỳ tử”. Im lặng! Có vẻ như đã “ngộ” nên cô gái dạ lia lịa. “Thầy” phán tiếp: “Về mua một cái đầu heo, một mâm ngũ quả, đêm nay đúng 12 giờ lại nơi vị trí đặt bàn thờ lạy 9 phương trời 10 phương đất, ngày mai đúng giờ ngọ thì dời đi chỗ khác”. Mấy cô gái mặt âu sầu bước ra. “Thầy” từ nhà trong đi ra phòng khách, lại nơi đặt bàn thờ ông địa, lấy 3 nén nhang thắp lên rồi khấn 4 phương. Sau đó “thầy” bóc một lớp mạ vàng nơi bàn thờ ngài thổ địa rồi đưa cho cô gái. Chờ cho bóng họ khuất sau cánh cổng, “thầy” lườm một cái dài ... cả mấy cây số rồi than: “30 tuổi mà không biết mâm ngũ quả là gì”. Giọng của “thầy” the thé, không phân biệt được giọng Bắc, Trung hay Nam.

Toi di coi boi
Thầy đang rải các quân bài(Ảnh: Bảo Thiên)


Rồi cũng đến lượt chúng tôi. May mà chưa đến 12 giờ. Đặc điểm của “thầy” này là sau giờ ngọ sẽ bớt linh. Khi thấy chúng tôi nhổm dậy, một anh chàng mặt hằn sự khắc khổ, ngồi khép nép phía gần cửa ra vào có ý muốn chúng tôi nhường. Anh ta trình bày những lý do chính đáng bắt buộc phải coi trước ngọ. Sau một hồi thương lượng, nhóm chúng tôi vẫn không lùi bước.

“Thầy” ngồi xếp bằng trong một góc của nhà bếp, hai mắt nhắm nghiền, bộ bài cũ kỹ rơi lả tả xung quanh. Bên tay trái của “thầy” ngoài tờ báo đầy hình tội phạm còn có cả một chồng sách phong thuỷ, sách bói toán, sách về 12 con giáp... Hình như vố cãi cọ hồi nãy khiến “thầy” hao tổn nhiều nội lực. Trán của “thầy” rịn đầy mồ hôi, người chao đảo. Thấy chúng tôi lễ phép ngồi xuống trước mặt, “thầy” lên tiếng: “Cứ đi hỏi những người ở Dĩ An này xem, nhà nào nhờ cô khấn vái đều ăn nên làm ra”. Bà mẹ đang lấy tay cào những cọng rau trên sàn nhà lên tiếng: “Sao hồi nãy nói sai để con nhỏ đó cãi’. “Thầy” hoa tay múa chân, cất cái gọng rè rè: “Nói “dồi”, 30 tuổi mà chả biết mâm ngũ quả”. Chờ cho bà mẹ đi lên nhà trên, chúng tôi hỏi: “Mẹ chồng hay mẹ ruột của cô vậy?”. Thầy trả lời: “Tôi cũng chả biết mẹ kiểu nào, cứ ngồi nghe rồi phán lung tung”.

“Thầy” đưa bộ bài và bắt chúng tôi xóc 9 lần. “Thầy” rải bài ra thành một hàng dài rồi bảo chúng tôi chọn 2 lá bất kỳ. Lấy 2 lá bài chủ lực đó đặt lên trên, “thầy” rải bài ra thành bốn hàng hết sức chuyên nghiệp. “Thầy” nhắm nghiền mắt nói một thôi một hồi về đường đạo, đường đời, đường tình duyên... Và 4 người trong nhóm chúng tôi đều được “thầy” phán chung là coi chừng tai nạn chết bất đắc kỳ tử, nếu xài điện thoại, đeo nhiều trang sức thì coi chừng bị giật, hãy giữ mồm giữ mép để khỏi mang tiếng thị phi. Hãy coi chừng “bịnh” tật, có “bịnh” thì phải uống thuốc cho dứt khoát, nếu không “bịnh” sẽ kéo dài triền miên. Mấy cô học hành dang dở nên kiếp này phải làm công nhân, khó giàu lên được. Muốn giàu thì phải liều. Hãy thử vận may vào vé số, vừa giúp người nghèo vừa có cơ hội kiếm tiền nhanh chóng...

Chúng tôi cẩn thận móc mỗi người 20 ngàn bỏ dưới chồng sách của “thầy”, nơi đã có tờ 100 và 2 tờ 50 ngàn đồng của cô gái quận 4 và nhóm công nhân Nghệ An bỏ vào. Trời đã quá ngọ nhưng người kéo đến nhà “thầy” mỗi lúc một đông. Dường như không riêng gì “thầy” mà những người làm nghề “nói ra tiền” như thế ở huyện Dĩ An này rất được giới công nhân ưa chuộng. Hễ nghe ở đâu có người coi bói là họ truyền tai nhau rồi lũ lượt kéo tới nghe phán. Vì thế, “thầy” chỉ việc “ngồi mát hưởng bát vàng”.

B.T

Việt Báo
Cô gái gào khóc vật vã giữa đường vì đau đớn khi bị đánh ghen
Comment :Tôi đi coi bói
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi đi coi bói bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toi di coi boi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi đi coi bói ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
I went to see by
Di An, Bao Thien, plants, fish eggs, plate of five fruits, girl, our house, District 4, has not, do not know, teachers, people, time, fortune telling, as
Between the vast land full weeds, spacious house of "he" grew up a stray. Nearly 10 hours that "he" is not for breakfast. eggs under the tree, how the "master" about 200 meters, sufficient car number plates san passed close over the place. Each ...
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.