vietbao

Tình trắc trở và quà cưới độc đáo của Tống Khánh Linh


Câu chuyện tình yêu của Tôn Trung Sơn và Tống Khánh Linh vô cùng lãng mạn và đầy trắc trở. Mối tình này cũng khiến dư luận ngỡ ngàng bởi món quà cưới độc nhất vô nhị mà Tôn Trung Sơn trao tặng người đàn bà của đời ông...

 

Tôn Trung Sơn là một nhà cách mạng vĩ đại của Trung Hoa, ông theo quan điểm triết học duy vật để chỉ đạo cách mạng dân chủ của giai cấp tư sản, lật đổ chế độ phong kiến. Ông thành lập Hưng Trung hội với tôn chỉ đánh đổ phong kiến Mãn Thanh, khôi phục Trung Hoa. Sau này, ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Trung Hoa Dân Quốc tại Nam Kinh. 
Tống Khánh Linh là phu nhân của Tôn Trung Sơn. Sau khi cộng sản toàn thắng trên Trung Hoa lục địa năm 1949, bà ở lại Trung Quốc và trở thành Phó Chủ tịch Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.
Câu chuyện tình yêu của hai nhân vật kiệt xuất Tôn Trung Sơn và Tống Khánh Linh vô cùng lãng mạn và đầy trắc trở. Mối tình này cũng khiến dư luận ngỡ ngàng bởi món quà cưới độc nhất vô nhị mà Tôn Trung Sơn trao tặng người đàn bà của đời ông.

Món quà cưới khô khan mà ấm áp
Trong lễ cưới long trọng và ấm áp diễn ra vào tháng 10/1915, tân lang khiến tất cả mọi người có mặt bất ngờ vì món quà cưới khô khan mà ông trao cho tân nương. Đó không phải chiếc nhẫn cưới xa hoa mà là một khẩu súng ngắn kèm theo 20 viên đạn. 

Không biết sự thật đúng bao nhiêu phần trăm nhưng sử sách ghi lại rằng khi trao món quà cưới đặc biệt cho Tống Khánh Linh, Tôn Trung Sơn đã nói: “Trong số 20 viên đạn này, 19 viên dành cho kẻ địch, viên cuối cùng hãy để dành cho chính mình”.

Tình trắc trở và quà cưới độc đáo của Tống Khánh Linh
Tình yêu lớn của hai con người vĩ đại

Món quà này của ông khiến dư luận thắc mắc và đặt ra nhiều câu hỏi. Người thì cho rằng hành động này không hề thích hợp với một lễ cưới. Một số khác lại đồng tình vì họ tin rằng ông muốn nhắc vợ dù hạnh phúc với cuộc hôn nhân trong mơ thì cả hai vẫn còn nhiều việc phải làm. Đó là chiến đấu vì nước, vì dân.
Những ai từng phản đối món quà mà Tôn Trung Sơn trao cho Tống Khánh Linh có lẽ sẽ thay đổi thái độ khi thấu hiểu tình yêu của hai con người vĩ đại này, một tình yêu lớn, vượt lên trên tình cảm lứa đôi. Đó chính là tình yêu đất nước.
Đặt trong bối cảnh của cuộc cách mạng đấu tranh vì đất nước đang ngày càng lan rộng, chắc chắn món quà cưới đặc biệt của Tôn Trung Sơn đã trở thành biểu tượng của tình yêu cao đẹp, vĩ đại và chất chứa bao yêu thương.

Tình yêu đất nước, tình yêu lứa đôi hòa quện thành một 
Tôn Trung Sơn và Tống Khánh Linh sinh ra và lớn lên vào thời điểm xã hội phong kiến Trung Quốc thối nát, đến hồi suy tàn. Với tinh thần vì nước vì dân, Tôn Trung Sơn tham gia cách mạng. 
Trong khi đó, mặc dù là nữ nhi, Tống Khánh Linh cũng sớm đi theo con đường cách mạng đầy chông gai. Trong quá trình hoạt động, hai con người đặc biệt gặp nhau và tình yêu nảy nở.
Tuy nhiên, cuộc tình này gặp muôn vàn khó khăn ngay từ khi còn trứng nước. Gia đình Tống Khánh Linh kịch liệt phản đối vì Tôn Trung Sơn hơn Tống Khánh Linh 27 tuổi, đã có một đời vợ và 3 đứa con. Không chỉ vậy, Tôn Trung Sơn còn là bạn của… bố Tống Khánh Linh. Họ Tống quyết liệt chia lìa “đôi trẻ” tới mức “giam lỏng” bà và tìm vị hôn phu mới để chấm dứt chuyện tình ngang trái.
Nhưng với tình yêu mãnh liệt, bà đã trốn sang Nhật Bản tìm gặp người tình. Hai người chính thức thành vợ thành chồng ở đất nước mặt trời mọc.
Tình trắc trở và quà cưới độc đáo của Tống Khánh Linh
Kết hôn với Tôn Trung Sơn là Tống Khánh Linh "kết hôn" với cả đất nước Trung Quốc

Cần phải nói rằng ở xã hội phong kiến, một cô gái thường dân “bỏ nhà theo trai” cũng đủ sức gây ra sự kiện kinh thiên động địa. Vậy mà Tống Khánh Linh, một tiểu thư khuê các, không dưới một lần “phá vòng vây” của gia đình để tìm đến với người đàn ông xấp xỉ tuổi cha mình. Thế mới thấy, tình cảm mà bà dành cho Tôn Trung Sơn lớn đến nhường nào.
Nhiều người luôn tự hỏi vì sao cách nhau tới 27 năm mà Tôn Trung Sơn và Tống Khánh Linh có thể yêu nhau đến vậy. Điều này có thể trả lời qua nhận xét mà người đời dành cho 3 chị em họ Tống. “Cô cả yêu tiền, cô hai yêu nước, cô ba yêu quyền lực”.
Với cô cả, Tống Ái Linh, tiền là quan trọng nhất. Còn với cô ba Tống Mỹ Linh, không có gì bằng quyền lực. Chính niềm đam mê quyền lực đã đưa đẩy Mỹ Linh đến với Tưởng Giới Thạch.
Trong khi đó, cô hai Tống Khánh Linh lại một lòng yêu nước. Chính vì có chung tình yêu lớn lao này, Tôn Trung Sơn và Tống Khánh Linh ngày càng khăng khít hơn. Và cũng chính vì yêu nước trong bối cảnh xã hội phong kiến thối nát, cuộc cách mạng giành sự yên bình cho người dân bùng lên, nên tình yêu này luôn phải đối mặt với bao hiểm nguy.
Xác định mình là người đi đầu, có thể bị kẻ thù ám sát bất cứ lúc nào nhưng Tôn Trung Sơn không muốn rút lui. Và ông biết Tống Khánh Linh cũng sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc. 
Chính vì vậy, Tôn Trung Sơn đã tặng vợ món quà cưới vô cùng đặc biệt - khẩu súng dùng để phòng thân. Tại sao hai người cần phòng thân? Vì họ nhất định không đầu hàng. Như vậy, món quà đã thể hiện rõ nét hai tình yêu lớn được hòa quện thành một.
Và trong suốt quá trình đấu tranh không biết mệt mỏi, món quà cũng đã phát huy tác dụng.
Đầu những năm 20 của thế kỷ trước, trong một lần bị tấn công, Tống Khánh Linh dù đang có mang nhưng vẫn nói với Tôn Trung Sơn rằng: “Trung Quốc có thể không có Tống Khánh Linh nhưng không thể không có Tôn Trung Sơn, anh hãy đi mau đi!”
Tôn Trung Sơn đi trước. Tống Khánh Linh ở lại cùng 50 vệ sĩ. Vượt bao hiểm nguy, cuối cùng bà cũng thoát nạn. Lúc này, bên cạnh bà chỉ còn 2 vệ sĩ sống sót cũng món quà cưới của chồng. 

Sau khi Tôn Trung Sơn qua đời, không ai nhắc tới món quà đặc biệt này nữa. Nhưng có lẽ, bao tháng năm sống và chiến đấu bên Tôn Trung Sơn, món quà đó đã trở thành sức mạnh tinh thần, luôn ở bên và bảo vệ Tống Khánh Linh.

 

TIN NỔI BẬT                             

Cười vỡ bụng sự cố đêm tân hôn
Bánh Trung thu nhái "làm loạn"
Những chiêu đánh ghen kinh hoàng 2012
Rùng mình công nghệ sản xuất ngô cay
Cô gái bị ung thư giai đoạn cuối bỗng nhiên khỏi bệnh
Con bạn thông minh kiểu gì?
Bắt bệnh qua dấu hiệu lạ trên cơ thể
Đồ chơi nhựa Trung Quốc có độc gấp 123 lần cho phép
 
Vietbao.vn (Theo Afamily)
Người nước nào hay ngoại tình nhất thế giới?
Comment :Tình trắc trở và quà cưới độc đáo của Tống Khánh Linh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình trắc trở và quà cưới độc đáo của Tống Khánh Linh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh trac tro va qua cuoi doc dao cua Tong Khanh Linh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình trắc trở và quà cưới độc đáo của Tống Khánh Linh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
The obstacles and unique wedding gift Tong Khanh Linh
Sun Yat-sen, Tong Khanh Linh, China, Chinese, unique, feudal society, woman, gift, wedding gift , love, obstacles, country, revolution, two, her
Express also makes public opinion surprised by the unique wedding gift that Sun Zhongshan awarded the woman of his life ....
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.