vietbao

Tháng Mười, người tôi yêu đi mãi không về...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi không biết tháng mười có ghét tôi không mà cứ đến tháng Mười tôi lại về với tôi - cô đơn và trầm lặng. 

TIN LIÊN QUAN:

>> Chồng tôi vẫn si mê người yêu cũ

>> Thông điệp yêu thương: Gửi người tôi yêu

>> Anh nói yêu tôi, nhưng lại tỏ ra lạnh nhạt

15 tuổi tôi có tình đầu, lúc ấy tình yêu như viên kẹo, tình yêu của những đứa trẻ lúc nào cũng thế, trong veo và ngọt ngào. Khi những toan tính chưa thành hình con người hay trao nhau những tình cảm trọn vẹn nhất và... tôi vẫn mỉm cười khi nhớ lại ngày ấy. Tháng Mười, chúng tôi chia tay, tôi khóc rất nhiều, lúc ấy tôi chưa biết bản chất con người là hay thay đổi, những nỗi nhớ và khắc khoải cứ bám lấy tôi trong chuỗi ngày trống vắng. Rồi tôi chạy theo xô bồ của cuộc sống, đeo đuổi những ước mơ bỏ lại nỗi đau ở nơi nào cũng không nhớ, giờ, tôi vẫn nhớ nhưng chỉ là thỉnh thoảng, cũng không còn đau lòng nữa, thật ra tôi đã không yêu, là tôi ngộ nhận, có chăng chỉ là một cơn say nắng mà mãi khi đã đi thật xa, nhìn lại tôi mới thấy. Tôi vẫn có những cuộc tình thoáng qua, người đến người đi như chợ tình.

Tưởng trái tim tôi đã thôi rung động, lòng tôi đã quá chật hẹp bởi những bộn bề cuộc sống.

Tôi gặp anh...

Anh sưởi ấm trái tim tôi bằng lòng chân thành. Anh đi cùng tôi qua những ngày nắng, che cho tôi những ngày mưa. Anh đuổi theo bước chân tôi trên khắp nẻo đường mơ ước. Tháng Mười, chúng tôi không tìm nhau nữa, tôi không khóc, nhưng đau lòng.

Ngày xa nhau, tôi không để nước mắt tràn mi, tôi tự nhủ rồi tôi sẽ quên anh thôi. Đã rất lâu, tôi nghe lại tiếng than của trái tim mình, tôi đã yêu anh sao?

Tôi là cô gái hóa kiếp của gió, tôi chạy theo cuộc sống, tôi thay đổi từng ngày từng giờ vì tôi yêu cuộc sống biết bao, tôi mang tình yêu anh theo khắp nơi tôi qua, anh không biết! Tôi càng không biết, tháng năm anh mệt nhoài theo bước chân tôi, cũng không biết tôi và anh là hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

Tôi là một cô gái trẻ, mang trong mình những hoài bão của đời người. Còn anh, anh cần một ai đó đứng lại bên anh, người anh có thể giữ trọn bằng đôi bàn tay, người thuộc về anh ngay cả trong từng hơi thở, một bến đỗ sau lưng anh trước cay đắng cuộc đời. Anh không thể chờ đợi tôi đi hết còn đường rồi quay về bên anh. Anh cần một cuộc sống với một tình yêu đúng nghĩa hơn là cùng tôi qua những ngày tháng vô định, không bến bờ.

Người ta có thể bắt đầu yêu lại một người khác trong chính cuộc sống của mình hơn là thay đổi cuộc sống chỉ vì yêu một người. Vậy mà tôi đã không biết được điều đó.

Thang Muoi nguoi toi yeu di mai khong ve

Anh đi không để lại cho bất cứ lời nào. Chỉ để lại một cuộc tình chỉ còn một người, tôi mang hình ảnh anh tiếp tục rong ruổi hành trình. Khi cơn mưa dai dẳng ướt đẫm lối về tôi nhớ anh hơn cả ngày anh ở cạnh tôi, những nơi tôi và anh từng qua càng làm tôi nhớ anh da diết hơn. Thỉnh thoảng, ngày không nắng, tôi thèm lắm đôi vai ai với cái ôm chặt ngày nào để lòng thôi chông chênh quạnh quẽ, chỉ có điều tất cả đã không còn là của tôi nữa. Ngày yêu nhau, anh nói anh sẽ không quên tôi cho dù cả thế giới này thay đổi dù tôi và anh chia đôi ngã rẽ.

Rồi anh đi... anh chẳng muốn gặp tôi lấy một lần nào nữa, cũng chẳng quay lại hỏi tôi sống thế nào, anh hạnh phúc và xóa những kí ức về tôi mãi mãi. Khi yêu nhau người ta lo cho nhau từ nụ cười đến giọt nước mắt, chia tay rồi có mấy ai bận lòng cho một người dưng nữa, quá khứ mãi mãi không thể song hành cùng hiện tại, tôi biết, nhưng vẫn đau lòng.

Nỗi đau nào cũng phai nhòa theo năm tháng nhưng tôi không thể ngừng nhớ anh được. Tôi chắc tôi sẽ để lại anh ở nơi nào đó trong ký ức vì tôi còn trẻ, 18 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của đời người và tôi đã yêu anh, thật lòng!

Là vì tôi thấy cuộc sống không như tôi mong đợi nên anh đi tôi chẳng trách, tôi tự vỗ về nỗi đau để nó ngủ yên, tôi trở về với tôi mang những nụ cười bình yên mà lắm lúc trái tim lạc nơi đâu cũng không biết. Tháng Mười - tình yêu của tôi ra đi không về nữa...

Thang Muoi nguoi toi yeu di mai khong ve

Chỉ tiếc... Tôi chưa kịp nói với anh.

Tôi yêu anh!

Tôi sẽ đứng lại ở nửa đường vì anh, thôi không bay nữa...

Tôi sẽ ước mơ nhỏ lại để có thể gần anh hơn.

Tôi sẽ thôi làm làn gió để đứng sau lưng anh.

Tôi sẽ thôi những rong ruổi chỉ để yêu mỗi anh.

Tôi sẽ sống thế giới của anh thay vì bắt anh chạy theo thế giới của tôi...

Một tình yêu muộn, hoang phế, không chốn nương tựa. Tôi không thể từ bỏ tất cả vì anh nhưng tôi có thể sống vì anh dù tôi là một cơn gió. Có lẽ tình yêu nơi tôi không đủ ấm để anh cảm nhận được và ở lại bên tôi.

Dẫu rằng ai rồi cũng phải trải qua nhiều mối tình, quá khứ nào rồi cũng nhạt nhòa, kỉ niệm nào rồi cũng phôi phai và tình yêu đẹp cũng có khi đổ vỡ nhưng tôi vẫn không ngừng ước muốn có anh, tôi vẫn muốn anh là người cuối cùng tôi yêu, vẫn muốn anh lại bên tôi như ngày nào...

Biết rằng điều đó chẳng bao giờ xảy ra, vì tôi hay là anh rồi cũng sẽ thay đổi. Nhưng anh của tôi ngày nào đâu còn nữa, người sánh bước cùng người phụ nữ kia giống anh nhưng chẳng phải anh, tôi chắc thế vì người đó không sống vì tôi cũng chẳng quan tâm tôi là ai, chỉ là người dưng thế thôi! Ai lại thương nhớ một người chỉ vì họ giống người ta yêu khi họ chẳng có ràng buộc nào với ta.

Một ngày, tôi không tìm được anh giữa dòng đời tấp nập nữa tôi sẽ lại yêu thương như ngày nào. Nếu được yêu lại tôi vẫn yêu với tình yêu như thế. Và tôi sẽ luôn yêu người tình của mình như đã từng yêu anh.

Tôi lại tiếp tục theo đuổi những mơ ước, làm cơn gió lạnh lẽo hoang vu, tôi vẫn mang theo hình ảnh anh, nhớ anh đều đặn nhưng không đau khổ, bởi tôi chấp nhận tôi và anh đã đến ngã rẽ, những mất mát trong tình yêu là dĩ nhiên và tôi mãn nguyện với tình yêu anh đã từng dành cho tôi dù biết tình yêu và những quan tâm ấy không chỉ dành riêng cho mỗi tôi, tôi thấy mình ích kỷ khi nghĩ đến điều đó, tôi chẳng muốn san sẻ nhưng định mệnh của những số phận thuộc về nhau thì không thể thay đổi và tôi không có quyền trong bất cứ điều gì.

Nhìn con người xa lạ mang hình hài anh tôi chẳng có cảm giác như ở gần anh của tôi, chỉ muốn đi qua chẳng muốn quay đầu lại, tôi bỗng nhớ anh nhiều, phải chi được gặp anh lần nữa, sẽ ôm chặt lấy anh không rời...

Tôi biết tháng Mười mang anh đi sẽ chẳng bao giờ trả lại cho tôi nữa, suốt kiếp này chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Nhưng rồi tôi sẽ tìm lại được vùng trời của tôi. Thật ra tôi biết, tháng Mười không ghét tôi, chỉ vì cái gì đến lúc hết thì phải hết. Tôi đi qua tháng Mười, mỉm cười cùng gió... Bay thôi những cơn mưa vồn vã, những chất chứa đam mê một thời...

Gió, hoang... lạnh... trên đôi vai gầy...

13.10.Vũ Như - Gió

Vietbao.vn (Theo Yume )

TIN ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH NỔI BẬT

Lam me don than trao luu hay so phan
Meo chuan tiet kiem dien trong mua dong
Hay de anh la ben do cho em
Làm mẹ đơn thân, trào lưu hay số phận? Mẹo chuẩn tiết kiệm điện trong mùa đông Hãy để anh là bến đỗ cho em!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Cô gái tật nguyền mưu sinh nuôi cả gia đình

>>  Mẹ già một đời lận đận với con tật nguyền

>>  Mẹ già thần kinh chăm con gái bị viêm tủy

>>  Nghẹn lòng số phận bốn mảnh đời bất hạnh nơi rừng sâu

>>  “Cháu bé bị cắt chân” khóc thét khi biết mất cha mẹ

>>  Khâm phục nữ sinh 1 chân vượt khó vào đại học

>>  Tiếp sức cho nữ phóng viên trẻ có chồng suy thận độ 4

>>  Đáng thương cô bé thấy người lạ là... trốn

>>  Gia cảnh bần hàn con dâu phải cắt từng miếng thịt thối để cứu bốComment :Tháng Mười, người tôi yêu đi mãi không về...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tháng Mười, người tôi yêu đi mãi không về... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thang Muoi nguoi toi yeu di mai khong ve ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tháng Mười, người tôi yêu đi mãi không về... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
October , people I love go on forever ...
October , love , life , do not know , change , my , one , he , forever , mind , heart, and other
October I do not know that I do not hate on me back in October with me - lonely and quiet ..
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ