vietbao

Sự thật việc tìm mộ của nhà ngoại cảm Bích Hằng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bạn có thể thử khả năng của nhà ngoại cảm bằng cách nhờ tìm ngôi mộ của một thành viên đã khuất trong gia đình tại nghĩa trang địa phương, nếu ngôi mộ đó và nhiều ngôi mộ khác không có bia.

» “Bí ẩn của các nhà ngoại cảm Việt Nam”

» Địa chỉ các nhà ngoại cảm VN

» Bà Bích Hằng muốn viết sách về người cõi âm

Giới ngoại cảm không thể gọi hồn, áp vong, hoặc nói chuyện với người chết để tìm mộ. Tất cả các cuộc trò chuyện với thế giới bên kia chỉ là động tác giả mà giới ngoại cảm hoặc giới đồng cốt thực hiện nhằm tạo niềm tin đối với thân chủ. Mọi thông tin để tìm hài cốt đều do chính quyền, đồng đội và gia đình cung cấp theo nhiều kênh khác nhau trước, trong và sau quá trình áp vong.

Do gia đình bị đánh lạc hướng trong màn áp vong, giới ngoại cảm hoặc đồng cốt chỉ việc ung dung tổng kết thông tin thu được về người chết và cung cấp trở lại cho thân nhân. Dó đó trong cuốn “Sự thật đầy đủ về đọc nguội”, Ian Rowling viết rằng: “Trong một màn gọi hồn thành công, cô đồng nói trong hầu hết thời gian, nhưng mọi thông tin đều do thân chủ cung cấp”.

Tuy nhiên, do “chúng ta muốn tin” (bản chất sinh học của sự mê tín), nên chúng ta có xu hướng gán mọi thông tin đó cho nhà ngoại cảm.

Vậy trước khi nhờ tìm mộ, chúng ta có thể kiểm tra khả năng của một nhà ngoại cảm như thế nào? Trước khi trình bày một vài cách đơn giản mà hiệu quả để vạch mặt giới ngoại cảm hoặc giới đồng cốt, người viết muốn điểm qua kinh nghiệm của thế giới trong việc tìm hiểu bản chất của các hiện tượng ngoại cảm và tâm linh. Trên cơ sở đó có thể thấy rằng, việc kiểm tra thực ra rất đơn giản, nếu chúng ta thực sự muốn kiểm tra.


Những phép thử trên thế giới

Các hiện tượng tâm linh xuất hiện trong mọi nền văn hóa từ buổi sơ khai của người hiện đại, tức từ khoảng 50.000 năm trước. Tuy nhiên, chỉ đến khi hội Nghiên cứu tâm linh được thành lập năm 1883 tại Anh (tổ chức nghiên cứu nghiêm túc đầu tiên trên thế giới), các hiện tượng như thần giao cách cảm (đọc ý nghĩ người khác), thấu thị (nhìn xuyên thấu), tiên tri (biết trước các sự việc), ma nhập (như gọi hồn hoặc áp vong) … mới được tổ chức khảo sát một cách khoa học và bài bản.

Ban đầu, giới nghiên cứu tập hợp các báo cáo về ngoại cảm và tâm linh trên các phương tiện truyền thông rồi phân tích chúng thật cẩn thận. Và nghịch lý xuất hiện ngay lập tức: càng xem xét cẩn thận, người ta càng nhận ra rằng, các chứng cứ đó không thể sử dụng như các cứ liệu khoa học.

Tại sao như vậy? Câu trả lời thực ra rất đơn giản: tri giác con người do kiến thức, kinh nghiệm, sở nguyện và kỳ vọng cá nhân chi phối, còn trí nhớ về các hiện tượng dị thường hoàn toàn không chính xác. Nếu cho rằng một hiện tượng nào đó là dị thường, chúng ta chỉ nhớ các chứng cứ khẳng định mà quên hết các chứng cứ phủ định tính dị thường. Ngược lại, nếu không tin, chúng ta chỉ chăm chăm đi tìm các chứng cứ phủ định mà thôi.

Và theo quy luật vàng của môn tâm lý học, tin là thấy, nhất định chúng ta sẽ tìm ra các chứng cứ phù hợp với niềm tin của mình. Do đó, hơn bất cứ một lĩnh vực  nào khác, trong bài toán ngoại cảm và tâm linh, đủ kiến thức, nhiều kinh nghiệm và không thiên kiến là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết.

Do đó đến đầu thế kỷ XX, giới nghiên cứu đưa việc nghiên cứu vào các phòng thí nghiệm được tổ chức chặt chẽ hơn. Ban đầu họ dùng các phương pháp khá đơn giản như đoán màu của các quân bài. Trong thử nghiệm này, một người lần lượt mở các quân của một bộ bài, và nhà ngoại cảm đối diện phán đoán màu của các quân bài (rô, cơ, chuồn, bích).


Su that viec tim mo cua nha ngoai cam Bich Hang

Xác suất ngẫu nhiên (tức đoán mò) của sự biến là 25%, nên bất cứ tỷ lệ nào vượt 25% đều được xem là bằng chứng của thần giao cách cảm, một trong bốn hiện tượng ngoại cảm (thần giao cách cảm, thấu trị, tiên tri và hậu tri).

Mặc dù nhiều nhà ngoại cảm có tỷ lệ thành công khá cao, nhưng giới nghiên cứu cũng nhanh chóng nhận ra rằng đó là do hiệu ứng Hans thông minh, khi nhà ngoại cảm đọc nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của người lật bài. Đây chính là đặc trưng nổi bật của kỹ thuật đọc nguội mà giới ngoại cảm, đồng cốt hoặc bói toán thường xuyên sử dụng.

Cuối nhũng năm 1950, thời điểm cao trào của cuộc chiến tranh lạnh, khi Liên Xô và Mỹ cũng đổ nhiều tâm sức và tiền bạc nghiên cứu để không bị tụt hậu trong cuộc chiến tranh tâm linh, phòng thí nghiệm nghiên cứu các dị thường công nghệ tại đại học Princeton do giáo sư Robert Jahn lãnh đạo đã cố gắng dùng ý nghĩ tác động lên bộ phát số ngẫu nhiên với hy vọng thu được các con số cần thiết.

Bản thổng kết năm 1989 qua 800 cuộc thử nghiệm với hơn 60 nhà tâm linh và hàng triệu lượt thực nghiệm trong suốt 30 năm thông báo, có một độ lệch tuy nhỏ nhưng đáng tin cậy khỏi xác suất của phân bố ngẫu nhiên, cho thấy ý chí con người có thể tác động lên các hệ vật chất. Tuy nhiên, giới nghiên cứu trung gian bác bỏ kết luận đó, vì họ không lặp lại được kết quả, cho dù dùng đúng quy trình và thiết bị khảo sát như nhóm của Jahn.

Nghiêm túc và gây ấn tượng nhất là kỹ thuật Ganzfeld trong khảo sát thần giao cách cảm trong những năm 1980. Kỹ thuật này được nhà tâm lý Charles Honorton  cải tiến  và dùng nhiều để loại bỏ ảnh hưởng của môi trường  lên quá trình đọc và truyền ý nghĩ đi xa. Trong kỹ thuật Ganzfeld, người gửi và người nhận ý nghĩ ngồi trong hai phòng cách ly, mắt và tai bịt kín. Người gửi được xem một bức tranh và cố gắng truyền ý nghĩ cho người nhận ở phòng bên cạnh. Người nhận cần nhận ra bức tranh  được lần lượt đưa ra. 

Khoảng 30 đợt thử nghiệm đã được thực hiện, với xác suất thành công 34%, cao hơn rõ rệt so với xác suất ngẫu nhiên 25%, cho thấy thần giao cách cảm nhiều khả năng có thật.

Tuy nhiên, cũng như trường hợp giáo sư Jahn, giới nghiên cứu trung gian bác bỏ kết quả đó, khi cho rằng thử nghiệm chưa được thiết kế chặt chẽ để loại trừ tất cả các ám hiệu ý thức và vô thức. Ngoài ra, thống kê cho thấy chúng ta có xu hướng chọn hình ảnh đầu và hình ảnh cuối, cũng như thường nghĩ tới nước và tình dục (bản chất sinh học), nên nếu không ngẫu nhiên hóa tốt trình tự xuất hiện bốn bức tranh, kết quả cuối cùng sẽ bị sai lạc. Sau khi xét tới tất cả các yếu tố đó, tỷ lệ thành công của kỹ thuật rơi về con số xấp xỉ 25% tức chỉ ngang với đoán mò.

Sau 130 năm nghiên cứu nghiêm túc và toàn diện, giới nghiên cứu thế giới đi tới kết luận rằng, cho đến nay, chưa hề có bằng chứng xác đáng cho thấy các hiện tượng ngoại cảm và tâm linh có thật. Còn tại nước ta thì sao?


Tại Việt Nam

Cũng như các lĩnh vực khoa học và nhận thức khác, kinh nghiệm của giới nghiên cứu nước nhà về các hiện tượng lạ hầu như bằng không. Chúng ta cũng có một vài cơ sở tổ chức nghiên cứu và khảo nghiệm một số hiện tượng tâm linh, chẳng hạn Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.

 Tuy nhiên qua nhiều kênh thông tin và qua các sự kiện như công nhận khả năng áp vong của cô đồng Phương tại Thanh Hóa hoặc quảng bá lúa nhân điện (trồng lúa không cần phân bón, chỉ cần nhà ngoại cảm mỗi tuần đến nhìn khắp ruộng trong vài giây để truyền năng lượng vũ trụ mà lúa tốt bời bời), người viết cho rằng, các nhà khoa học tại đó vẫn chưa thoát ra khỏi bản năng “chúng ta muốn tin” thông thường.

Tại một cơ sở nghiên cứu khác cũng vậy, việc tôn vinh một số nhà ngoại cảm tìm mộ cho thấy, họ chưa nắm rõ vấn đề. Đó là một trong những lý do giúp giới ngoại cảm làm mưa làm gió trên nỗi đau của gia đình liệt sĩ và của toàn xã hội trong những năm qua.

Đứng trước thực trạng đáng buồn đó, chúng ta có thể kiểm tra giới ngoại cảm trước khi nhờ họ tìm mộ như thế nào? Người viết khẳng định rằng, có rất nhiều cách khảo nghiệm hiệu quả, từ đơn giản tới phức tạp, tùy hoàn cảnh và khả năng của người hoặc tổ chức đứng ra thực hiện.

Với một cơ sở nghiên cứu hoặc một tổ chức có nguồn nhân vật lực thỏa đáng, có thể hiến hành nhiều cách khảo nghiệm một cách bài bản và công phu. Chẳng hạn bí mật cho bộ hài cốt đã xác định vào một trong mười quan tài bên ngoài giống nhau và đề nghị Phan Thị Bích Hằng hoặc bất cứ một nhà ngoại cảm nào khác dùng cách gọi hồn, áp vong hoặc nói chuyện với liệt sĩ để tìm ra quan tài có hài cốt.

Có thể làm phức tạp vấn đề bằng cách dùng mười bộ hài cốt đã có tên cho vào mười quan tài và đề nghị nhà ngoại cảm xác định xem ai nằm trong quan tài nào. Vẫn tuyên bố gọi được hồn liệt sĩ từ xa ngàn dặm và mỗi tối trò chuyện với 4 – 5 vong hồn, hẳn Phan Thị Bích Hằng sẽ vượt qua khảo nghiệm này dễ như trở bàn tay.

Xin lưu ý một điểm quan trọng: để tránh hiệu ứng Hans thông mình, người đặt hài cốt vào quan tài không được có mặt khi tiến hành khảo nghiệm (để loại trừ khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể, tuy người viết không tin Phan Thị Bích Hằng cao  tay đến vậy).

Vậy với các gia đình liệt sĩ không có điều kiện tiến hành một thử nghiệm công phu như  vậy thì sao? Có hai cách khảo nghiệm đơn giản hơn nhiều mà hiệu quả không hề thua kém. Cách thứ nhất là ngụy tạo một  nhân thân liệt sĩ không có thật và nhờ nhà ngoại cảm đi tìm mộ. Cách thử thứ hai là đề nghị nhà ngoại cảm tìm một ngôi mộ gia đình tại nghĩa trang địa phương.

Ngụy tạo một nhân thân liệt sĩ là cách rất đơn giản và hiệu quả để hiểu rõ chân tướng giới ngoại cảm hoặc đồng cốt. Một phóng viên báo Công an thành phố Hồ Chí Minh đã nhận ra sự lừa gạt của cô đồng Phương tại Thanh Hóa nhờ chính phương pháp này. Năm 2007, phóng viên chuyên trang Viet Times thuộc Vietnamnet cũng tạo một nhân thân người chết giả. Và sau 6 ngày vất vả, một ngôi mộ đã được tìm ra.

Nếu không quen hoặc không thích ngụy tạo, bạn có thể yêu cầu nhà ngoại cảm tìm ngôi mộ của một thành viên đã khuất trong gia đình tại nghĩa trang địa phương, nếu ngôi mộ đó và nhiều ngôi mộ khác không có bia. Nếu các ngôi mộ trong nghĩa trang đều có tên thì yêu cầu nhà ngoại cảm vẽ sơ đồ ngôi mộ khi đang ngồi chính tại nhà người đã khuất. Vẫn tuyên bố vẽ được vị trí và đặc điểm mộ tại nghĩa trang cách xa hàng ngàn cây số, nhà ngoại cảm phải vẽ đúng ngôi mộ trong nghĩa trang làng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Phan Thị Bích Hằng nhận được yêu cầu như vậy? Chắc chắn nhà ngoại cảm nổi tiếng và tai tiếng này sẽ từ chối với lý do gia đình không tin. Mà đã không tin thì vong thăng, làm sao mà áp vong được. Đó chính là lối thoát đơn giản nhưng hiệu quả mà giới đồng cốt  hoặc ngoại cảm sử dụng mỗi khi lâm vào thế khó.

Điều đáng nói là một số nhà nghiên cứu cũng đồng ý với cách giải thích này, khi cho rằng phải tin thì giới ngoại cảm mới có thể thành công, không tin thì họ thất bại. Đó là một quan điểm sai lầm trên khía cạnh nhận thức. Nếu một sự kiện mà chúng ta tin thì mới có, không tin thì không có, đó không phải là sự kiện khách quan, mà chỉ là hình ảnh chủ quan trong tâm thức của những người tin tưởng.

Bạn đang nửa tin nửa ngờ khả năng của một nhà ngoại cảm? Hãy tạo ra một nhân thân giả hoặc yêu cầu nhà ngoại cảm vẽ sơ đồ một ngôi mộ trong nghĩa trang tại nơi bạn đang sinh sống. Và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự thật.

Để kết thúc bài viết này, người viết nhấn mạnh lại quan điểm cá nhân: ngoại cảm tìm mộ chính là một loại thuốc phiện cho nỗi đau vốn chưa thể hóa giải được của các gia đình liệt sĩ và của toàn dân tộc. Nó có thể tạo ra sự giảm đau tạm thời, nhưng sẽ để lại di hại ghê gớm một cách lâu dài.
Cô gái gào khóc vật vã giữa đường vì đau đớn khi bị đánh ghen

Bài viết cùng chủ đề:Sự thật về các nhà ngoại cảm

Comment :Sự thật việc tìm mộ của nhà ngoại cảm Bích Hằng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (9)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó "> Ketnoitrithuc20 Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ketnoitrithuc2013@gm 2013-07-03 10:58

   0

tôi là người tin vào khoa học, nhưng hiện nay thông tin về việc có nhiều hiện tượng khoa học ko giải thích có hiện tượng tìm danh tính liệt sĩ chưa rõ danh tính, tôi rất đánh giá cao bài viết này, chân thành cám ơn 1 bài viết quá hay như vậy
ketnoitrithuc20

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Nhảm

Đình 2013-07-03 11:26

   0

Tác giả của bài viết này chưa có đi thực tế, nên chẳng biết gì cả, tác giả của bài viết này chỉ dựa trên những suy nghĩ của logic học và của bản thân tác giả rồi kết luận như vậy! Thật là thiếu suy nghĩ khi viết bài này

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
ếch ngồi đáy giếng

đăng 2013-07-03 11:37

   0

ếch ngồi đáy giếng...cái gì không biết thì đừng có linh tinh ,trình độ của máy anh tới đâu mà ngồi phán người ta như thần vậy ,không biết thì dựa cột mà nghe ...mấy anh không biết nhà nước mình có bộ môn cận tâm lý học àh .Post bài như cái máy không có não àh .

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Bậy bạ

Nam 2013-07-03 14:17

   0

Không biết cái gì mà dám viết bậy viết bạ

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
nong van Ren

ve nha ngoai cam 2013-07-03 14:18

   0

toi dong y voi bai viet nay dung 100% .

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
nói vớ vẩn

Thiên vấn 2013-07-03 16:20

   0

thằng viết bài này không có kiến thức thực tế về cuộc sống, chỉ mỗi cái xem sách vở nhiều rồi nói mò

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
abc

ad 2013-10-27 20:42

   0

mình thấy tác giả bài viết này có lối suy nghĩ giống bò đội nón lắm :))

mình đã đi gọi hồn ở đông tác, do bộ công an thành lập
hồn nhập vào người nhà mình , động tác cử chỉ , trí nhớ y hệt người đã mất
nên mình hoàn toàn tin vào tâm linh?
tác giả bài viết này có thể đến để kiểm chứng , mang theo họ hàng thân cận
ai yếu vía thì dễ bị vong nhập hơn :D

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Tiêu đề

Trần Thành 2013-10-30 14:22

   0

Các nhà ngoại cảm chân chính đã thực hiện đề tài "người chết đi tìm người sống" tại Nghĩa trang Điện biên (tức là trả lại tên cho liệt sỹ vô danh). Cái thằng tác giả bài trên là đứa tâm thần, ngộ chữ nên nói bậy nói bạ.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Su that van la su that

PPQ 2013-12-02 23:37

   0

Xin dung phu cong cua nhung nguoi da hy sinh thoi gian, suc khoe, hanh phuc rieng de tim giup mo hang ngan liet si.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự thật việc tìm mộ của nhà ngoại cảm Bích Hằng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Su that viec tim mo cua nha ngoai cam Bich Hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự thật việc tìm mộ của nhà ngoại cảm Bích Hằng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Fact finding grave psychic Bich Hang
Bich Hang, Phan Thi Bich Hang, telepathy, psychic, a user study, grave, can the family, we I, ability, look, the, year, death
You can test your psychic ability by having to find the grave of a deceased member of the family in local cemeteries, graves and more if other graves without beer ..
3 bước 'lôi kéo' năng lượng phong thủy tốt vào nhà
3 bước 'lôi kéo' năng lượng phong thủy tốt vào nhà

Để có thể thu hút được nguồn năng lượng vô tận vào trong căn nhà của bạn, đầu tiên hãy chắc chắn rằng ngôi nhà được bao quanh bởi phong thủy tốt.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ

Sau 13 năm chung sống, lần đầu tiên tôi nhận ra quyết tâm gìn giữ mối quan hệ của chúng tôi vẫn vô cùng mãnh liệt và anh ấy cũng vậy.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.