vietbao

Phụ nữ ngày càng chán chồng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phu nu ngay cang chan chong
Các vụ ly dị chủ yếu do các ông chồng quá hững hờ với vợ. Ảnh: Pro.corbis.com.

Chưa bao giờ phụ nữ chán ngán đàn ông như bây giờ. 70% số người đứng đơn ly dị là phụ nữ. Tỷ lệ các chị em từ chối lấy chồng ngày càng cao.

Có người cho rằng phụ nữ sinh ra để phàn nàn và đàn ông muốn tồn tại chỉ còn cách tốt nhất là điếc đặc. Số khác cảm thấy phụ nữ luôn không hài lòng với người đàn ông họ có và hằng mơ ước một người khác tốt hơn. Và chính suy nghĩ này đã dẫn tới nhiều cuộc ly dị.

Tâm sự của một người vợ

"Tôi cảm thấy mình bị bỏ rơi. Chồng không còn là người bạn đời của tôi nữa. Anh ấy chỉ cần đến tôi khi muốn quan hệ tình dục. Không bao giờ anh ấy có mặt khi tôi cần. Anh ấy cũng không còn biết xin lỗi là gì. Anh ấy cứ như người độc thân, hiếm khi để mắt đến tôi. Có khi, anh ấy đi luôn qua đêm và ai biết việc người nấy. Với tôi, người chồng đã trở thành xa lạ, tôi không biết gì về anh ấy nữa. Anh ấy cũng không cần biết tôi làm gì, nghĩ gì. Thử hỏi có nên kéo dài cuộc hôn nhân như thế nữa không ?".

Phần lớn, phụ nữ quan tâm đến quan hệ vợ chồng hơn đàn ông. Họ mua rất nhiều sách về hôn nhân và thực hiện đa số lời khuyên trong đó với hy vọng cải thiện mối quan hệ nhưng không kết quả gì. Họ than phiền về cuộc hôn nhân với bạn bè thân thiết và đôi khi với bất kỳ ai. Tại sao đa số phụ nữ không hài lòng về cuộc sống vợ chồng của mình? Cái gì khiến họ phải từ bỏ người chồng mà họ đã lựa chọn ? Làm thế nào để phụ nữ không phải ly hôn vì đó là điều mạo hiểm với chính tương lai của họ?

Nhiều phụ nữ biểu lộ nỗi chán chường về chồng vì họ nghĩ một mình chẳng thể thay đổi được gì, cũng không mảy may hy vọng anh ta sửa chữa.

Đàn ông thời nay nghĩ gì về vợ?

Nhưng khi tiếp xúc với những người chồng thời nay lại nghe một cách giải thích khác hẳn với những gì mà vợ họ nói. Đàn ông cho rằng làm cho vợ hài lòng là điều không tưởng. Những người này cảm thấy họ đã cố gắng hết mức để chăm sóc và quan tâm đến vợ, không từ bất cứ một điều gì đóng góp cho hạnh phúc gia đình nhưng luôn bị sức ép ngày càng gia tăng thôi thúc họ phải kiếm tiền, quan tâm đến vợ con hơn nữa.

Không ít đàn ông gần như kiệt quệ cảm xúc vì bao nhiêu công sức của họ chỉ đổi lấy những lời chê trách. Phải chăng vai trò đơn giản của người đàn ông trong quá khứ đã được thay thế bởi một vai trò ngày càng phức tạp hơn, nhất là trong quan hệ vợ chồng.

Có những người kết luận phụ nữ sinh ra để kêu ca phàn nàn và đàn ông muốn tồn tại chỉ còn cách giả đui giả điếc. Số khác cảm thấy phụ nữ luôn mơ ước tìm kiếm người đàn ông làm họ hài lòng. Vậy họ cứ thử đi. Suy nghĩ này chỉ càng đẩy nhanh tốc độ ly dị.

Bên bờ vực của ly hôn

Ngày càng nhiều cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị. Khi trình bày lý do ly hôn trước pháp luật, họ đều cho là mình bị lừa dối. Những người đàn ông bị mang tiếng là chẳng quan tâm gì đến gia đình, hờ hững với vợ. Họ liên tục ra khỏi nhà, có khi để vợ phải cô đơn nhiều tuần lễ.

Tóm lại, lý do cơ bản mà phụ nữ rời bỏ đàn ông chính là chồng họ xao lãng trách nhiệm của người chồng. Điều làm các nhà tâm lý bối rối là rất ít phụ nữ ly hôn vì chồng sa đoạ, nghiện ngập, bạo hành hoặc những hành vi phạm tội.

Có đàn ông không hiểu vì sao mình bị vợ đòi ly hôn. Lẽ nào phụ nữ rời bỏ đàn ông chỉ vì họ hờ hững. Thật là khó hiểu. Liệu có tin được không khi lý do người ta bỏ nhau chỉ đơn giản là sự xao nhãng. Vậy người đàn ông phải làm gì để vợ họ hài lòng?

Ngôi nhà của đàn ông

Không có hình ảnh nào minh hoạ cho người đàn ông sát thực hơn là hình ảnh của ngôi nhà có nhiều phòng và mỗi phòng có một chức năng riêng. Một phòng dành cho công việc, một phòng dành cho môn bóng đá, một phòng cho bạn bè, một phòng cho con cái và vâng, một phòng cho vợ anh ta.

Mỗi ngày anh ta đến từng phòng, thực hiện từng vai trò của mình và khi ở trong phòng nào, anh ta toàn tâm toàn ý cho phòng ấy trong thời gian đó. Với chức năng nào anh ta cũng hết mình và không nghĩ gì tới những cái khác.

Vợ chỉ là một trong số những cái phòng này. Khi có mặt ở đó, anh ta vào vai người chồng. Anh ta hiến dâng nguyên vẹn để đáp ứng các yêu cầu của vợ và cũng giải quyết nhu cầu bản năng giới tính của đàn ông.

Điều chán chường của các bà vợ chính vì họ chỉ là một phòng trong số những căn phòng ấy, trong khi họ muốn là tất cả ngôi nhà, không chừa lại dù chỉ một góc. Nếu không được như vậy họ bất mãn, họ từ chối mọi sự thân mật và trong nhiều trường hợp không chấp nhận cả quan hệ tình dục.

Cho nên giải pháp cho tình trạng mâu thuẫn vợ chồng là đàn ông hãy mời vợ vào thăm mỗi phòng trong ngôi nhà của mình để biết tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của người chồng. Thử nghiệm cho thấy khi đàn ông làm được điều này, kết quả thật không ngờ. Chồng mời vợ vào thăm từng phòng một, người vợ có quyền tham gia ý kiến vào mọi việc. Kết quả là người chồng đã cho vợ hiểu rõ toàn bộ cuộc sống của mình và vị trí cô ấy ở đâu. Đó chính là cách khắc phục thói quen làm cho vợ không hạnh phúc và đáp ứng nhu cầu cảm xúc của người bạn đời. Từ đó, anh ta cũng học được cách hoạch định thời gian để quan tâm đến vợ.

Sách lược thoả thuận cùng nhau

Để những người đàn ông có thể thoải mái đưa vợ vào thăm mỗi phòng, cần phải tuân theo sách lược thoả thuận cùng nhau. Không bao giờ làm bất cứ cái gì mà không có một thỏa thuận nhiệt tình giữa bạn và chồng, vợ của bạn. Tránh thói quen suy nghĩ và hành động một mình, điều này sẽ tạo ra sự tương thích trong hôn nhân và sự liên kết cảm xúc.

Vợ được tham gia vào mọi hoạt động của chồng, không có cái gì bí mật cả. Nếu có điều gì không thống nhất, vợ chồng bàn bạc để đi đến kết luận cuối cùng. Nhiều người đàn ông phàn nàn, nếu để vợ họ vào tất cả các phòng như vậy thì còn gì là tự do của nữa ? Người vợ sẽ tham gia vào mọi cái và sẽ rối tung lên. Nhưng thoả thuận không phải người này áp đặt lên người kia mà là bàn bạc đi đến thống nhất, chứ không chế ngự, điều khiển nhau.

Khôi phục tình yêu chẳng khó

Những đôi vợ chồng sau khi đã xây dựng được mối quan hệ như vậy phải làm sao từ đó người này hiểu người kia có những mối quan tâm nào trong cuộc sống. Dần dần họ làm quen với việc chấp nhận những mối quan tâm của nhau, thông cảm với nhau và thu dần khoảng cách. Họ cảm thấy dễ sống với nhau hơn. Những người đàn ông theo sách lược thoả thuận cùng nhau cảm thấy vợ không còn một chút nghi ngờ nào về cuộc sống riêng tư của mình và tình cảm giữa họ ngày càng tin cậy, thắm thiết hơn. Họ tạo ra lối sống thích hợp và có sự liên kết cảm xúc và tình yêu lại lãng mạn như thuở ban đầu.

(Theo Đẹp)


Comment :Phụ nữ ngày càng chán chồng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phụ nữ ngày càng chán chồng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phu nu ngay cang chan chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phụ nữ ngày càng chán chồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Women increasingly bored husband
man, concern, the applicant, have never, women, increasingly, he, the husband, he, feeling, living room, yourself, do , bored, things
No woman ever bored men are now. Claimant 70% of divorced women. The proportion of married women refused increasing ..
Làm sao để tìm 'vị ngọt' trong chuyện 'yêu'

Phụ nữ luôn muốn tìm 'vị ngọt' trong chuyện chăn gối, đễ giữ hôn nhân và hạnh phúc của mình, mang lại mới mẻ sao cho chàng không bao giờ chán.Đùng để phải ngậm ngùi và bỏ lỡ quá nhiều thời gian.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ