vietbao

Phụ nữ ngày càng chán chồng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phu nu ngay cang chan chong
Các vụ ly dị chủ yếu do các ông chồng quá hững hờ với vợ. Ảnh: Pro.corbis.com.

Chưa bao giờ phụ nữ chán ngán đàn ông như bây giờ. 70% số người đứng đơn ly dị là phụ nữ. Tỷ lệ các chị em từ chối lấy chồng ngày càng cao.

Có người cho rằng phụ nữ sinh ra để phàn nàn và đàn ông muốn tồn tại chỉ còn cách tốt nhất là điếc đặc. Số khác cảm thấy phụ nữ luôn không hài lòng với người đàn ông họ có và hằng mơ ước một người khác tốt hơn. Và chính suy nghĩ này đã dẫn tới nhiều cuộc ly dị.

Tâm sự của một người vợ

"Tôi cảm thấy mình bị bỏ rơi. Chồng không còn là người bạn đời của tôi nữa. Anh ấy chỉ cần đến tôi khi muốn quan hệ tình dục. Không bao giờ anh ấy có mặt khi tôi cần. Anh ấy cũng không còn biết xin lỗi là gì. Anh ấy cứ như người độc thân, hiếm khi để mắt đến tôi. Có khi, anh ấy đi luôn qua đêm và ai biết việc người nấy. Với tôi, người chồng đã trở thành xa lạ, tôi không biết gì về anh ấy nữa. Anh ấy cũng không cần biết tôi làm gì, nghĩ gì. Thử hỏi có nên kéo dài cuộc hôn nhân như thế nữa không ?".

Phần lớn, phụ nữ quan tâm đến quan hệ vợ chồng hơn đàn ông. Họ mua rất nhiều sách về hôn nhân và thực hiện đa số lời khuyên trong đó với hy vọng cải thiện mối quan hệ nhưng không kết quả gì. Họ than phiền về cuộc hôn nhân với bạn bè thân thiết và đôi khi với bất kỳ ai. Tại sao đa số phụ nữ không hài lòng về cuộc sống vợ chồng của mình? Cái gì khiến họ phải từ bỏ người chồng mà họ đã lựa chọn ? Làm thế nào để phụ nữ không phải ly hôn vì đó là điều mạo hiểm với chính tương lai của họ?

Nhiều phụ nữ biểu lộ nỗi chán chường về chồng vì họ nghĩ một mình chẳng thể thay đổi được gì, cũng không mảy may hy vọng anh ta sửa chữa.

Đàn ông thời nay nghĩ gì về vợ?

Nhưng khi tiếp xúc với những người chồng thời nay lại nghe một cách giải thích khác hẳn với những gì mà vợ họ nói. Đàn ông cho rằng làm cho vợ hài lòng là điều không tưởng. Những người này cảm thấy họ đã cố gắng hết mức để chăm sóc và quan tâm đến vợ, không từ bất cứ một điều gì đóng góp cho hạnh phúc gia đình nhưng luôn bị sức ép ngày càng gia tăng thôi thúc họ phải kiếm tiền, quan tâm đến vợ con hơn nữa.

Không ít đàn ông gần như kiệt quệ cảm xúc vì bao nhiêu công sức của họ chỉ đổi lấy những lời chê trách. Phải chăng vai trò đơn giản của người đàn ông trong quá khứ đã được thay thế bởi một vai trò ngày càng phức tạp hơn, nhất là trong quan hệ vợ chồng.

Có những người kết luận phụ nữ sinh ra để kêu ca phàn nàn và đàn ông muốn tồn tại chỉ còn cách giả đui giả điếc. Số khác cảm thấy phụ nữ luôn mơ ước tìm kiếm người đàn ông làm họ hài lòng. Vậy họ cứ thử đi. Suy nghĩ này chỉ càng đẩy nhanh tốc độ ly dị.

Bên bờ vực của ly hôn

Ngày càng nhiều cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị. Khi trình bày lý do ly hôn trước pháp luật, họ đều cho là mình bị lừa dối. Những người đàn ông bị mang tiếng là chẳng quan tâm gì đến gia đình, hờ hững với vợ. Họ liên tục ra khỏi nhà, có khi để vợ phải cô đơn nhiều tuần lễ.

Tóm lại, lý do cơ bản mà phụ nữ rời bỏ đàn ông chính là chồng họ xao lãng trách nhiệm của người chồng. Điều làm các nhà tâm lý bối rối là rất ít phụ nữ ly hôn vì chồng sa đoạ, nghiện ngập, bạo hành hoặc những hành vi phạm tội.

Có đàn ông không hiểu vì sao mình bị vợ đòi ly hôn. Lẽ nào phụ nữ rời bỏ đàn ông chỉ vì họ hờ hững. Thật là khó hiểu. Liệu có tin được không khi lý do người ta bỏ nhau chỉ đơn giản là sự xao nhãng. Vậy người đàn ông phải làm gì để vợ họ hài lòng?

Ngôi nhà của đàn ông

Không có hình ảnh nào minh hoạ cho người đàn ông sát thực hơn là hình ảnh của ngôi nhà có nhiều phòng và mỗi phòng có một chức năng riêng. Một phòng dành cho công việc, một phòng dành cho môn bóng đá, một phòng cho bạn bè, một phòng cho con cái và vâng, một phòng cho vợ anh ta.

Mỗi ngày anh ta đến từng phòng, thực hiện từng vai trò của mình và khi ở trong phòng nào, anh ta toàn tâm toàn ý cho phòng ấy trong thời gian đó. Với chức năng nào anh ta cũng hết mình và không nghĩ gì tới những cái khác.

Vợ chỉ là một trong số những cái phòng này. Khi có mặt ở đó, anh ta vào vai người chồng. Anh ta hiến dâng nguyên vẹn để đáp ứng các yêu cầu của vợ và cũng giải quyết nhu cầu bản năng giới tính của đàn ông.

Điều chán chường của các bà vợ chính vì họ chỉ là một phòng trong số những căn phòng ấy, trong khi họ muốn là tất cả ngôi nhà, không chừa lại dù chỉ một góc. Nếu không được như vậy họ bất mãn, họ từ chối mọi sự thân mật và trong nhiều trường hợp không chấp nhận cả quan hệ tình dục.

Cho nên giải pháp cho tình trạng mâu thuẫn vợ chồng là đàn ông hãy mời vợ vào thăm mỗi phòng trong ngôi nhà của mình để biết tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của người chồng. Thử nghiệm cho thấy khi đàn ông làm được điều này, kết quả thật không ngờ. Chồng mời vợ vào thăm từng phòng một, người vợ có quyền tham gia ý kiến vào mọi việc. Kết quả là người chồng đã cho vợ hiểu rõ toàn bộ cuộc sống của mình và vị trí cô ấy ở đâu. Đó chính là cách khắc phục thói quen làm cho vợ không hạnh phúc và đáp ứng nhu cầu cảm xúc của người bạn đời. Từ đó, anh ta cũng học được cách hoạch định thời gian để quan tâm đến vợ.

Sách lược thoả thuận cùng nhau

Để những người đàn ông có thể thoải mái đưa vợ vào thăm mỗi phòng, cần phải tuân theo sách lược thoả thuận cùng nhau. Không bao giờ làm bất cứ cái gì mà không có một thỏa thuận nhiệt tình giữa bạn và chồng, vợ của bạn. Tránh thói quen suy nghĩ và hành động một mình, điều này sẽ tạo ra sự tương thích trong hôn nhân và sự liên kết cảm xúc.

Vợ được tham gia vào mọi hoạt động của chồng, không có cái gì bí mật cả. Nếu có điều gì không thống nhất, vợ chồng bàn bạc để đi đến kết luận cuối cùng. Nhiều người đàn ông phàn nàn, nếu để vợ họ vào tất cả các phòng như vậy thì còn gì là tự do của nữa ? Người vợ sẽ tham gia vào mọi cái và sẽ rối tung lên. Nhưng thoả thuận không phải người này áp đặt lên người kia mà là bàn bạc đi đến thống nhất, chứ không chế ngự, điều khiển nhau.

Khôi phục tình yêu chẳng khó

Những đôi vợ chồng sau khi đã xây dựng được mối quan hệ như vậy phải làm sao từ đó người này hiểu người kia có những mối quan tâm nào trong cuộc sống. Dần dần họ làm quen với việc chấp nhận những mối quan tâm của nhau, thông cảm với nhau và thu dần khoảng cách. Họ cảm thấy dễ sống với nhau hơn. Những người đàn ông theo sách lược thoả thuận cùng nhau cảm thấy vợ không còn một chút nghi ngờ nào về cuộc sống riêng tư của mình và tình cảm giữa họ ngày càng tin cậy, thắm thiết hơn. Họ tạo ra lối sống thích hợp và có sự liên kết cảm xúc và tình yêu lại lãng mạn như thuở ban đầu.

(Theo Đẹp)


Comment :Phụ nữ ngày càng chán chồng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phụ nữ ngày càng chán chồng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phu nu ngay cang chan chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phụ nữ ngày càng chán chồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Women increasingly bored husband
man, concern, the applicant, have never, women, increasingly, he, the husband, he, feeling, living room, yourself, do , bored, things
No woman ever bored men are now. Claimant 70% of divorced women. The proportion of married women refused increasing ..
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp

Đặt hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở lệch với nguồn năng lượng của gia chủ có thể đem đến họa khôn lường.

Thực ra, phụ nữ khát khao ân ái nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ

Đàn ông thường đánh giá mức độ mong muốn chuyện ấy của vợ thấp hơn, nhưng thực tế thì, phụ nữ khát khao ân ái nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t