vietbao

Phim Thủ tướng: Đứng đắn - ăn khách

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phim Thu tuong Dung dan an khach
"Đứng đắn và ăn khách", đó là mục tiêu của đạo diễn Lê Hoàng đề ra cho bộ phim mới nhất của anh - Thủ tướng, được bấm máy vào đầu tháng 9, chiếu trong dịp Tết 2008.

Gặp Lê Hoàng khi anh đang hết sức nhăn nhó, cáu kỉnh, nói chuyện thì nhấm nhẳng, đay nghiến, đến mức có cảm giác không thể tiến hành cuộc phỏng vấn được. Trước đó nửa giờ, anh nhận một cuộc điện thoại liên quan đến phim Thủ tướng và cuộc điện thoại này đã đốt anh thành một phôi sắt bỏng rẫy. May mà anh cũng chỉ mất thêm một ít thời gian cộng với uống hết hai ly "trà đá loại sang" mà anh đã gọi để "hạ hỏa".

Diễn viên chúng ta ít khủng khiếp!

* Điều gì đang làm anh cáu như vậy?

- Không cáu thế nào được, người ta có lý do để cáu thì phải cáu chứ. Sáng mai (24.8) là họp báo ra mắt đoàn làm phim Thủ tướng rồi, mà bây giờ vẫn chưa chốt được thành phần diễn viên, chưa quyết được ai đóng vai gì.

* Vì sao lại có sự "chưa chốt", "chưa quyết" đó, thưa anh?

- Vì những gì hiện có trong tay chưa làm thỏa mãn hoàn toàn được những người có quyền quyết định; hoặc thỏa mãn được người này lại không thỏa mãn được người kia.

Phim Thu tuong Dung dan an khach
Các diễn viên tham gia phim Thủ tướng: Quốc Cường, BB Minh Thúy, Hoàng Anh, Phương Trinh
* Người chúng ta đã có thì chưa muốn lắm, mà người chúng ta muốn thì chưa có (hoặc không có), phải vậy không?

- Với diễn viên, chúng tôi làm gì có sự lựa chọn nào. Diễn viên chúng ta ít khủng khiếp, nhất là diễn viên nam. Mà cái ít khủng khiếp ấy lại còn bận khủng khiếp. Tôi cần một vai nam chính thế này: Anh ấy tầm 26 tuổi, phải trí thức, đàn ông, đứng đắn đàng hoàng, có vẻ chững chạc, tầm vóc, đẹp trai, nhưng không có vẻ cơ bắp. Nội thế thôi đã lục nát cả cái làng người mẫu nam Sài Gòn này mà không ra. Diễn viên nam thiếu đến mê sảng (!). Tôi gọi cho Hoàng Anh (người sẽ vào vai Thủ tướng - NV): "Em ơi vào đây đóng vai" chứ không phải là "Em ơi vào đây thử vai", vì còn ai nữa đâu mà chọn!

* Chỉ là "túng quẫn" một vai nam chính thôi, mà anh cáu đến thế rồi sao?

- Nữ chính lại có kiểu "túng quẫn" khác, tôi không nói ra đây được.

Vấn đề và tinh thần của phim sẽ kéo khán giả đến rạp

Phim truyện nhựa Thủ Tướng

Một "siêu thủ tướng" 26 tuổi bản lĩnh và quyết đoán trong công việc nhưng lại ngây thơ với cuộc đời, bỗng một đêm kia gặp phải một cô gái ngổ ngáo thi trượt đại học và thất nghiệp. "Siêu thủ tướng" này sẽ hành xử như thế nào với tư cách là một chàng trai trước cô gái "bé mọn" mà anh ta dần đem lòng yêu thương?

- Kịch bản và đạo diễn: Lê Hoàng

- Nhà sản xuất: Hãng phim Thanh Niên và Hãng phim Giải Phóng

- Diễn viên: Kiến trúc sư Hoàng Anh (vai Thủ tướng), ca sĩ Phương Trinh, BB Minh Thúy, người mẫu Quốc Cường,...

- Quay phim: K"Linh; Âm nhạc: Đức Trí;

- Làm tiền kỳ tại Hãng phim Giải Phóng, hậu kỳ tại Thái Lan.

- Dự kiến trình chiếu vào Tết Âm lịch 2008.

* Đọc kịch bản Thủ tướng, thấy không có danh hài, không có sex, không hình sự, ít khả năng có ca sĩ ngôi sao góp mặt, vai nam chính lại do một anh chàng vô danh, chưa từng đứng trước máy quay thủ diễn. Thế thì đâu là điểm tựa để anh làm tròn nhiệm vụ mà GĐ Hãng phim Giải Phóng - ông Nguyễn Thái Hòa, đặt lên vai anh: phải là bộ phim có doanh thu tốt, thậm chí là rất tốt?

- Thế người ta mới phải chọn Lê Hoàng! Bộ phim không có ngôi sao thì mình sẽ làm cho bản thân bộ phim thành ngôi sao. Tôi không tin chắc mà tôi chỉ dám hy vọng, mong muốn vào sự ăn khách thôi, và dựa vào hai điều sau đây: một, chức danh của nhân vật và tầm cỡ của nhân vật gây nên một sự tò mò. Hai, tính lãng mạn tuyệt đối của bộ phim gây nên một tâm lý thỏa mãn nơi người xem. Nói cách khác là vấn đề của phim và tinh thần của nó sẽ kéo khán giả đến rạp.

* Sao anh lại không "vay mượn" danh hài, ca sĩ ngôi sao để vay mượn lực lượng người hâm mộ của hai đối tượng này bằng cách mời họ vào phim Thủ tướng?

- Câu chuyện phim của tôi không cần sự xuất hiện của danh hài, còn ai lại chả muốn trong phim có người nổi tiếng, có ngôi sao. Nhưng tôi cũng xin tâm sự, riêng về điện ảnh chúng ta chưa có ngôi sao, ngôi sao ở lĩnh vực khác thì chưa chắc đã phù hợp với nhân vật. Và nữa, chúng ta cũng phải học cách suy nghĩ sòng phẳng dần đi: chúng ta tranh thủ tên tuổi của ngôi sao, thì ngôi sao tranh thủ được gì ở chúng ta? Nếu trong phim, sự "giúp đỡ lẫn nhau" ấy là không tương đương, thì tốt nhất là nên quên việc này đi. Thời ngôi sao ca nhạc thèm khát lên phim cũng đã qua rồi, bây giờ họ đã suy nghĩ thực tế và sòng phẳng hơn rồi.

* Đây là lần đầu tiên anh làm một bộ phim mà có đến hai nhà sản xuất (NSX) (Hãng phim Thanh Niên và Hãng phim Giải Phóng). Như thế có đồng nghĩa với việc anh sẽ có gấp đôi nhiệm vụ phải đáp ứng, vì mục tiêu nhắm tới của bộ phim này với hai NSX là khác nhau?

- Chính xác thế. Một điều cực kỳ quan trọng tôi muốn nói là phim này đứng tên Hãng phim Thanh Niên đầu tiên, Hãng phim Giải Phóng thứ hai. Với Giải Phóng, thì thành tích họ đã nhiều, thêm bộ phim này nữa cũng không hề hấn gì đến "lịch sử " và thành tích của họ. Nhưng với Thanh Niên đây là bộ phim đầu tiên. Thế nên tôi nghĩ đến Hãng Thanh Niên trước nhất. Là phim đầu, lại đề tài mới mẻ, với uy tín của một tờ báo như vậy, tôi nghĩ phim phải tốt cho hãng phim và Báo Thanh Niên về mặt danh tiếng, uy tín. Tôi phải đưa ra một tác phẩm tốt, nhất là tác phẩm này bởi phim chiếu ra rất có thể chính Thủ tướng cũng coi, không thể lôm côm được. Phải làm phim đứng đắn tối đa, và ăn khách ở sự đứng đắn ấy, chứ không sọc dưa mà nhét vào đủ thứ danh hài, ca sĩ. Ở Thủ tướng và với Hãng phim Thanh Niên, chuyện lời lỗ không là vấn đề quan trọng nhất. Còn nhiệm vụ của tôi với Hãng phim Giải Phóng là làm một phim ăn khách - đứng đắn.

* Theo tôi biết, thì Hãng phim Thanh Niên cũng có yêu cầu tương tự nhưng chỉ đảo chiều một tý thôi, rằng anh phải làm được cho họ một phim Đứng đắn - Ăn khách?

- Cả phim đứng đắn lẫn phim ăn khách, tôi đã làm cả rồi, nhiều. Vừa đứng đắn vừa ăn khách, hai trong một, tôi cũng đã làm nốt. Nhưng như trên tôi đã nói, tôi nghĩ đến danh tiếng của tờ Báo Thanh Niên và Hãng phim Thanh Niên trước nhất, nên lấy Đứng đắn làm đầu.

* Tôi thấy câu chuyện đơn giản, bối cảnh cũng giản đơn, anh "tiêu" như thế nào cho hết 5 tỉ đồng được hai NSX cấp cho anh?

- Ô hô, trên thế giới này kinh phí làm phim có mức "kịch trần" nào không nhỉ? Cả hai NSX và tôi đều muốn làm một bộ phim phải đạt mức tầm cao ở VN về chất lượng kỹ thuật và nghệ thuật nên nó phải được đầu tư một cách cẩn thận, đúng mức. 5 tỉ đồng là mức vừa phải. Câu chuyện cũng chỉ cần có thế thôi. Thủ tướng của tôi đâu có xa hoa.

Hải Miên (thực hiện)


Comment :Phim Thủ tướng: Đứng đắn - ăn khách
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phim Thủ tướng: Đứng đắn - ăn khách bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phim Thu tuong Dung dan an khach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phim Thủ tướng: Đứng đắn - ăn khách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Movies Prime Minister: Standing sound - grossing
Youth, Liberation, Le Hoang, Movie Player, Hoang Anh, respectable, prime ministers, movie studios, blockbuster, movie star, how, who two, to
"right and blockbuster", which is the goal of director Le Hoang set out for his latest movie - The Prime Minister, was shot in early September, aired during Tet 2008. .
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.