vietbao

Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phat hien moi ve su khac nhau giua dan ong va phu nu
Hóa ra là sự khác biệt chủ yếu giữa đàn ông và phụ nữ nằm ở não chứ không phải ở chỗ mà chúng ta vẫn nghĩ. Cách đây không lâu các nhà khoa học đã đi đến kết luận như vậy.

Tuyên bố gây hiểu lầm

Vào đầu tháng 5-2005 vừa qua, trong một cuộc hội thảo quốc tế lớn, chủ tịch trường ĐH Tổng hợp Harvard - ông Lowrence Summerce, đã phát biểu rằng phụ nữ không thể đạt được những thành tích tuyệt vời trong khoa học tự nhiên và toán học không phải do sự bất bình đẳng xã hội, mà do sự khác biệt cơ bản về di truyền so với đàn ông.

Các nhà khoa học nữ tức giận, vì "người ta coi phụ nữ là kém trí tuệ" và họ rời khỏi phòng họp. Cộng đồng khoa học nữ phản ứng tới mức ông Summerce đã phải xin lỗi nhiều lần.

Thực ra không phải nhà khoa học nọ muốn chọc giận ai. Đơn giản là ông không khéo léo khi công bố kết quả của những tuyên bố mới nhất, theo đó não của phụ nữ và đàn ông có những khác biệt rất lớn.

Nam nữ nghĩ bằng những chỗ khác nhau

Trong một cuộc thí nghiệm, những người tình nguyện thuộc giới tính khác nhau đã "đi" trên đường phố của một thành phố ảo do máy tính tạo ra. Để "đến được" điểm cần đến, đàn ông cần trung bình 2 phút 22 giây, phụ nữ - 3 phút 16 giây. Tại sao lại có sự chậm trễ như vậy?

Theo các nhà khoa học, vấn đề thậm chí không phải ở chỗ các tế bào thần kinh của phụ nữ trao đổi các xung với nhau chậm hơn. Nhược điểm này được bù đắp bởi tốc độ máu cao hơn trong các mạch máu não. Đơn giản là do phụ nữ suy nghĩ "bằng chỗ khác" - chủ yếu bằng những phần trán của não. Các phần này đảm trách không chỉ logic, mà còn về linh cảm và cảm xúc. Còn đàn ông, khi giải quyết bất kỳ vấn đề nào, đều huy động tất cả khả năng của não để phân tích và họ còn tích cực liên kết các vùng xử lý thông tin thị giác hơn.

Linh cảm thường làm người ta sai lầm. Từ cảm xúc cũng sinh ra nhiều chuyện không hợp lý khác nhau. Còn sự phân tích cuộc sống lạnh lùng của đàn ông là nguồn gốc của những quyết định được suy tính kỹ.

Anh ta không hiểu cô ấy

Hãy đoán xem nam hay nữ

Nhà tâm lý học Sergei Stepanov đưa ra những tình huống khác nhau và đề nghị xác định giới tính của những người tham gia.

1. Chồng và vợ ăn trưa trong nhà hàng. Một trong hai người đặt rất nhiều món ăn lạ. Ai là người thích các món lạ đó?

2. Cửa hàng quần áo. Một trong hai người yêu cầu một kiểu quần áo nhất định, thậm chí nêu rõ kiểu cắt may và màu. Còn người kia nói muốn mua một cái gì đó nhưng còn chưa xác định rõ chính xác cái gì. Ai là người do dự?

3. Một cặp đi đến thành phố chưa quen biết và bị lạc. Một trong hai người đề nghị hỏi đường ở người đi đường, còn người kia tin rằng họ sẽ tự mình đến được nơi cần thiết. Ai là người không muốn hỏi đường ở người đi đường?

Câu trả lời và bình luận:

1. Phụ nữ. Họ luôn háo hức hơn đàn ông trong việc thử cái gì mới.

2. Phụ nữ. Thường phụ nữ khi nhìn thấy đồ vật cụ thể thì mới quyết định mua còn đàn ông quyết định từ trước.

3. Đàn ông. Anh ta tin tưởng vào khả năng định hướng của mình và không nghĩ rằng có thể lạc đường. Phụ nữ kém tự tin hơn.

Bộ não của nữ và nam khác nhau cả về thành phần. Ở phái mạnh chất xám cao gấp 6 lần phái đẹp. Bù lại ở phái yếu chất trắng cao gấp 10 lần phái mạnh.

Tuy nhiên chính các tế bào thần kinh màu xám lại chịu trách nhiệm về trí tuệ. Chúng hình thành các "trung tâm phân tích". Còn các tế bào trắng là các chồi của tế bào thần kinh, giống như kiểu các dây dẫn liên kết. Chúng phân phối nhiệm vụ giữa các phần khác nhau của não.

Giáo sư trường ĐH Tổng hợp California Richard Hier đã chứng minh rõ ràng về việc đàn ông nghĩ rằng các tế bào xám "thông minh nhất" nhiều hơn so với phụ nữ. Trên ảnh chụp cộng hưởng từ mà ông sử dụng, có thể thấy rõ giới nào sử dụng gì trong quá trình suy nghĩ.

Cũng từ ảnh hưởng cộng hưởng từ, người ta xác định được rằng ở phụ nữ các vùng não đảm trách sự lo sợ và tức giận phát triển hơn. Thực tế là đàn ông cũng có thể phản ứng một cách thiếu kềm chế, thô bạo. Đó là do vùng tiếp nhận và xử lý tín hiệu từ các giác quan khác của họ lại lớn hơn. Vì vậy đàn ông thường hay phàn nàn là phụ nữ làm họ bị ức chế.

Sự khác biệt về hormone

Các hormone sinh dục cũng tác động lên não. Ở đàn ông và phụ nữ, hormone cũng khác nhau. Nhờ hormone của mình, phụ nữ có phần não ở thái dương phát triển hơn. Các phần này đảm trách việc phân tích thông tin có tính chất cảm xúc.

Trong cuộc sống điều đó dẫn đến việc đàn ông và phụ nữ cảm nhận, ghi nhớ các bộ phim theo cách khác nhau, nhất là đối với các vở bi kịch đẫm lệ.

Do thừa oxytocin và serotonin là các hormone giao tiếp, phụ nữ trở nên nhiều lời. Ví dụ, trung bình phụ nữ mất 20 phút vào việc một cuộc điện thoại, còn đàn ông chỉ mất 6 phút.

Kết quả

Các nhà khoa học nhấn mạnh là quá trình tiến hóa của người đã tạo ra hai loại não khác nhau, hai cách suy luận khác nhau, hai phong cách hành xử khác nhau, nhưng chúng không cạnh tranh nhau, mà bổ sung cho nhau như hai nửa của một thực thể.

Đàn ông gần khỉ hơn so với phái yếu

Sau khi giải mã gien người, các chuyên gia thấy rằng đàn ông và đười ươi đực giống nhau đến 98,4%. Sự khác biệt chỉ có vài trăm cặp gien. Còn phụ nữ không giống khỉ như vậy. Sự khác biệt về gien giữa đàn ông và phụ nữ đến 5%!

Đàn ông khác phụ nữ như thế nào?

+ Thị giác:

- Thường đàn ông nhìn thấy những vật ở xa tốt hơn. Đó là do tổ tiên xa xưa để lại, họ cần nhận biết được, mối nguy hiểm từ xa.

- Phụ nữ thấy các vật ở gần và nhỏ tốt hơn - khả năng này tồn tại từ thời phụ nữ phải thu lượm những loại hạt ăn được.

+ Thính giác:

- Đàn ông phân biệt âm thanh tồi hơn, họ liên hệ âm thanh với nguồn phát ra cũng kém hơn.

- Phụ nữ có thính giác âm nhạc phát triển hơn, họ ít mắc lỗi khi hát, chỉ bằng 1/6 so với đàn ông.

+ Tính ghen tuông:

- Các nhà khoa học gắn cảm biến lên người đàn ông và đề nghị họ tưởng tượng về việc "thấy vợ đang trên giường với tình nhân". Người ta thấy nhịp đập của đàn ông tăng nhanh, giống như khi uống vào một lúc 3 tách cà phê, mồ hôi bắt đầu toát ra mạnh, mặt mày nhăn nhó như bị đau. Nhưng đàn ông phản ứng một cách bình thản khi hình dung việc vợ yêu ai đó chỉ trong tư tưởng.

- Các cảm biến gắn trên người phụ nữ cho thấy họ dằn vặt hơn khi tưởng tượng đam mê lãng mạn. Tưởng tượng việc "lên giường với người khác" không gây phản ứng đặc biệt theo kiểu nhịp đập tăng.

+ Sức đề kháng:

- Da của đàn ông dày hơn, có nhiều tuyến chất nhờn hơn và do đó ít có khuynh hướng bị nếp nhăn hơn. Hình dáng cơ thể của họ ít bị biến dạng hơn. Họ dễ khắc phục tình trạng thừa cân và sự tích mỡ hơn.

- Đa số phụ nữ cố được bình đẳng với đàn ông bằng việc nỗ lực chăm sóc mặt và thân thể. Thường hệ thống kháng thể của họ tốt hơn.

+ Cảm giác:

- Đàn ông chịu đau tốt hơn, nhất là trước người khác. Họ không tỏ rõ cảm xúc khi bị đau, nghĩa là thường không la lên. Bất cứ loại thuốc giảm đau nào đều có tác dụng lên họ tốt hơn.

- Ngưỡng chịu đau của phụ nữ thấp hơn. Họ không thích chịu đau. Khi "bà chủ" bị đau, các cơ quan của phụ nữ "giao tiếp" với nhau mạnh tới mức cơn đau ở một chỗ có thể làm tăng hay xuất hiện đau ở chỗ khác. Các loại thuốc làm giảm đau cho đàn ông, nhiều khi không có tác dụng đối với phụ nữ.

+ Các bệnh đặc trưng:

- Đàn ông: đau đầu do cao huyết áp, tâm thần phân liệt, nghiện rượu, parkinson, viêm tuyến hạ vị, loét dạ dày và hành tá tràng, trĩ.

- Phụ nữ: đau nửa đầu và cơn đau đầu do quá căng thẳng, viêm túi mật, viêm kết tràng, viêm bàng quang

Theo Thế Giới Mới

Lũ đến chọn cứu mẹ trước khi cứu vợ, người đàn ông lĩnh 'trái đắng'
Comment :Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien moi ve su khac nhau giua dan ong va phu nu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
new findings on the differences between men and women
Cellular Neuroscience, scientists, the difference, the difference, not women, men, detection, compared with , go to, response, pain, brain, sense, the
turns out that the main difference between men and women located in the brain than in that which we think. Not long ago scientists have come to such conclusions ..
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp

Đặt hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở lệch với nguồn năng lượng của gia chủ có thể đem đến họa khôn lường.

Thực ra, phụ nữ khát khao ân ái nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ

Đàn ông thường đánh giá mức độ mong muốn chuyện ấy của vợ thấp hơn, nhưng thực tế thì, phụ nữ khát khao ân ái nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t