vietbao

Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phat hien moi ve su khac nhau giua dan ong va phu nu
Hóa ra là sự khác biệt chủ yếu giữa đàn ông và phụ nữ nằm ở não chứ không phải ở chỗ mà chúng ta vẫn nghĩ. Cách đây không lâu các nhà khoa học đã đi đến kết luận như vậy.

Tuyên bố gây hiểu lầm

Vào đầu tháng 5-2005 vừa qua, trong một cuộc hội thảo quốc tế lớn, chủ tịch trường ĐH Tổng hợp Harvard - ông Lowrence Summerce, đã phát biểu rằng phụ nữ không thể đạt được những thành tích tuyệt vời trong khoa học tự nhiên và toán học không phải do sự bất bình đẳng xã hội, mà do sự khác biệt cơ bản về di truyền so với đàn ông.

Các nhà khoa học nữ tức giận, vì "người ta coi phụ nữ là kém trí tuệ" và họ rời khỏi phòng họp. Cộng đồng khoa học nữ phản ứng tới mức ông Summerce đã phải xin lỗi nhiều lần.

Thực ra không phải nhà khoa học nọ muốn chọc giận ai. Đơn giản là ông không khéo léo khi công bố kết quả của những tuyên bố mới nhất, theo đó não của phụ nữ và đàn ông có những khác biệt rất lớn.

Nam nữ nghĩ bằng những chỗ khác nhau

Trong một cuộc thí nghiệm, những người tình nguyện thuộc giới tính khác nhau đã "đi" trên đường phố của một thành phố ảo do máy tính tạo ra. Để "đến được" điểm cần đến, đàn ông cần trung bình 2 phút 22 giây, phụ nữ - 3 phút 16 giây. Tại sao lại có sự chậm trễ như vậy?

Theo các nhà khoa học, vấn đề thậm chí không phải ở chỗ các tế bào thần kinh của phụ nữ trao đổi các xung với nhau chậm hơn. Nhược điểm này được bù đắp bởi tốc độ máu cao hơn trong các mạch máu não. Đơn giản là do phụ nữ suy nghĩ "bằng chỗ khác" - chủ yếu bằng những phần trán của não. Các phần này đảm trách không chỉ logic, mà còn về linh cảm và cảm xúc. Còn đàn ông, khi giải quyết bất kỳ vấn đề nào, đều huy động tất cả khả năng của não để phân tích và họ còn tích cực liên kết các vùng xử lý thông tin thị giác hơn.

Linh cảm thường làm người ta sai lầm. Từ cảm xúc cũng sinh ra nhiều chuyện không hợp lý khác nhau. Còn sự phân tích cuộc sống lạnh lùng của đàn ông là nguồn gốc của những quyết định được suy tính kỹ.

Anh ta không hiểu cô ấy

Hãy đoán xem nam hay nữ

Nhà tâm lý học Sergei Stepanov đưa ra những tình huống khác nhau và đề nghị xác định giới tính của những người tham gia.

1. Chồng và vợ ăn trưa trong nhà hàng. Một trong hai người đặt rất nhiều món ăn lạ. Ai là người thích các món lạ đó?

2. Cửa hàng quần áo. Một trong hai người yêu cầu một kiểu quần áo nhất định, thậm chí nêu rõ kiểu cắt may và màu. Còn người kia nói muốn mua một cái gì đó nhưng còn chưa xác định rõ chính xác cái gì. Ai là người do dự?

3. Một cặp đi đến thành phố chưa quen biết và bị lạc. Một trong hai người đề nghị hỏi đường ở người đi đường, còn người kia tin rằng họ sẽ tự mình đến được nơi cần thiết. Ai là người không muốn hỏi đường ở người đi đường?

Câu trả lời và bình luận:

1. Phụ nữ. Họ luôn háo hức hơn đàn ông trong việc thử cái gì mới.

2. Phụ nữ. Thường phụ nữ khi nhìn thấy đồ vật cụ thể thì mới quyết định mua còn đàn ông quyết định từ trước.

3. Đàn ông. Anh ta tin tưởng vào khả năng định hướng của mình và không nghĩ rằng có thể lạc đường. Phụ nữ kém tự tin hơn.

Bộ não của nữ và nam khác nhau cả về thành phần. Ở phái mạnh chất xám cao gấp 6 lần phái đẹp. Bù lại ở phái yếu chất trắng cao gấp 10 lần phái mạnh.

Tuy nhiên chính các tế bào thần kinh màu xám lại chịu trách nhiệm về trí tuệ. Chúng hình thành các "trung tâm phân tích". Còn các tế bào trắng là các chồi của tế bào thần kinh, giống như kiểu các dây dẫn liên kết. Chúng phân phối nhiệm vụ giữa các phần khác nhau của não.

Giáo sư trường ĐH Tổng hợp California Richard Hier đã chứng minh rõ ràng về việc đàn ông nghĩ rằng các tế bào xám "thông minh nhất" nhiều hơn so với phụ nữ. Trên ảnh chụp cộng hưởng từ mà ông sử dụng, có thể thấy rõ giới nào sử dụng gì trong quá trình suy nghĩ.

Cũng từ ảnh hưởng cộng hưởng từ, người ta xác định được rằng ở phụ nữ các vùng não đảm trách sự lo sợ và tức giận phát triển hơn. Thực tế là đàn ông cũng có thể phản ứng một cách thiếu kềm chế, thô bạo. Đó là do vùng tiếp nhận và xử lý tín hiệu từ các giác quan khác của họ lại lớn hơn. Vì vậy đàn ông thường hay phàn nàn là phụ nữ làm họ bị ức chế.

Sự khác biệt về hormone

Các hormone sinh dục cũng tác động lên não. Ở đàn ông và phụ nữ, hormone cũng khác nhau. Nhờ hormone của mình, phụ nữ có phần não ở thái dương phát triển hơn. Các phần này đảm trách việc phân tích thông tin có tính chất cảm xúc.

Trong cuộc sống điều đó dẫn đến việc đàn ông và phụ nữ cảm nhận, ghi nhớ các bộ phim theo cách khác nhau, nhất là đối với các vở bi kịch đẫm lệ.

Do thừa oxytocin và serotonin là các hormone giao tiếp, phụ nữ trở nên nhiều lời. Ví dụ, trung bình phụ nữ mất 20 phút vào việc một cuộc điện thoại, còn đàn ông chỉ mất 6 phút.

Kết quả

Các nhà khoa học nhấn mạnh là quá trình tiến hóa của người đã tạo ra hai loại não khác nhau, hai cách suy luận khác nhau, hai phong cách hành xử khác nhau, nhưng chúng không cạnh tranh nhau, mà bổ sung cho nhau như hai nửa của một thực thể.

Đàn ông gần khỉ hơn so với phái yếu

Sau khi giải mã gien người, các chuyên gia thấy rằng đàn ông và đười ươi đực giống nhau đến 98,4%. Sự khác biệt chỉ có vài trăm cặp gien. Còn phụ nữ không giống khỉ như vậy. Sự khác biệt về gien giữa đàn ông và phụ nữ đến 5%!

Đàn ông khác phụ nữ như thế nào?

+ Thị giác:

- Thường đàn ông nhìn thấy những vật ở xa tốt hơn. Đó là do tổ tiên xa xưa để lại, họ cần nhận biết được, mối nguy hiểm từ xa.

- Phụ nữ thấy các vật ở gần và nhỏ tốt hơn - khả năng này tồn tại từ thời phụ nữ phải thu lượm những loại hạt ăn được.

+ Thính giác:

- Đàn ông phân biệt âm thanh tồi hơn, họ liên hệ âm thanh với nguồn phát ra cũng kém hơn.

- Phụ nữ có thính giác âm nhạc phát triển hơn, họ ít mắc lỗi khi hát, chỉ bằng 1/6 so với đàn ông.

+ Tính ghen tuông:

- Các nhà khoa học gắn cảm biến lên người đàn ông và đề nghị họ tưởng tượng về việc "thấy vợ đang trên giường với tình nhân". Người ta thấy nhịp đập của đàn ông tăng nhanh, giống như khi uống vào một lúc 3 tách cà phê, mồ hôi bắt đầu toát ra mạnh, mặt mày nhăn nhó như bị đau. Nhưng đàn ông phản ứng một cách bình thản khi hình dung việc vợ yêu ai đó chỉ trong tư tưởng.

- Các cảm biến gắn trên người phụ nữ cho thấy họ dằn vặt hơn khi tưởng tượng đam mê lãng mạn. Tưởng tượng việc "lên giường với người khác" không gây phản ứng đặc biệt theo kiểu nhịp đập tăng.

+ Sức đề kháng:

- Da của đàn ông dày hơn, có nhiều tuyến chất nhờn hơn và do đó ít có khuynh hướng bị nếp nhăn hơn. Hình dáng cơ thể của họ ít bị biến dạng hơn. Họ dễ khắc phục tình trạng thừa cân và sự tích mỡ hơn.

- Đa số phụ nữ cố được bình đẳng với đàn ông bằng việc nỗ lực chăm sóc mặt và thân thể. Thường hệ thống kháng thể của họ tốt hơn.

+ Cảm giác:

- Đàn ông chịu đau tốt hơn, nhất là trước người khác. Họ không tỏ rõ cảm xúc khi bị đau, nghĩa là thường không la lên. Bất cứ loại thuốc giảm đau nào đều có tác dụng lên họ tốt hơn.

- Ngưỡng chịu đau của phụ nữ thấp hơn. Họ không thích chịu đau. Khi "bà chủ" bị đau, các cơ quan của phụ nữ "giao tiếp" với nhau mạnh tới mức cơn đau ở một chỗ có thể làm tăng hay xuất hiện đau ở chỗ khác. Các loại thuốc làm giảm đau cho đàn ông, nhiều khi không có tác dụng đối với phụ nữ.

+ Các bệnh đặc trưng:

- Đàn ông: đau đầu do cao huyết áp, tâm thần phân liệt, nghiện rượu, parkinson, viêm tuyến hạ vị, loét dạ dày và hành tá tràng, trĩ.

- Phụ nữ: đau nửa đầu và cơn đau đầu do quá căng thẳng, viêm túi mật, viêm kết tràng, viêm bàng quang

Theo Thế Giới Mới

Comment :Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien moi ve su khac nhau giua dan ong va phu nu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện mới về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
new findings on the differences between men and women
Cellular Neuroscience, scientists, the difference, the difference, not women, men, detection, compared with , go to, response, pain, brain, sense, the
turns out that the main difference between men and women located in the brain than in that which we think. Not long ago scientists have come to such conclusions ..
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.