Những góc nhìn qua "Văn hóa ăn buffet" thời nay

 

Cũng từng có những dịp đi ăn buffet tại các nhà hàng ở cả trong nước và nước ngoài, lại do bệnh nghề nghiệp (báo chí) hay quan sát, nên tôi không bị "choáng" như nhiều bạn gửi phản hồi sau khi xem clip về một bữa buffet… chẳng giống ai được tung lên mạng.

 --------------------------------

>> “Choáng” với clip ăn buffet tại một nhà hàng ở Việt Nam

 

Rằng vui thì cũng có vui…

Địa chỉ nhà hàng diễn ra cảnh ăn buffet (mà theo cách ví von của một số bạn đọc thì có vẻ hơi giống như… “ăn cướp”) đã có ngay từ một số nguồn tin (chưa được kiểm chứng đâu nha):

“Địa chỉ nhà hàng đây, các bác qua ăn cho ngon miệng: Happy Tôm 25 Kỳ Đồng, P9, Q3, TPHCM” – nick  Buon Vietnam:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Happy Tôm đây mà, mình đã từng là ‘nạn nhân’ ở đây và 1 đi không trở lại. Thấy khách hàng thiếu ý thức vậy mà nhà hàng không có bất kỳ động thái gì để dàn xếp, chỉ biết bán càng nhiều phiếu càng tốt” - Binale:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Ngó qua thấy có poster của Happy Tôm, một cửa hàng lẩu ở Kỳ Đồng. Nếu đúng là cửa hàng này thì… không dám đến luôn ^ ^” - Huy:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi cũng như một số bạn đã đi ăn ở nơi này, nơi  khác, thấy trường hợp phải đến mức “tranh giành” đồ ăn như trong clip là cũng có nhưng không nhiều.

Ví dụ như riêng tôi thì chỉ bắt gặp một lần ở tầng M của một khách sạn có tiếng tại Hà Nội. Nhưng cũng chỉ là do giá khá bình dân (cũng 100k/người), số lượng món ăn tỉ lệ nghịch với số thực khách quá đông, nên với vài món chủ lực (như tôm, cá)  thường ai nhanh tay lấy trước thì được, còn chậm chân thì phải đợi thêm một chút mà thôi chứ không phải tranh giành. 

Đi ra nước ngoài, cũng có lần tôi thấy cảnh khách VN mình bị những người phục vụ trong nhà hàng nước bạn…kín đáo lắc đầu khi thấy lấy thức ăn trên đĩa quá nhiều, ăn không hết bỏ thừa lại. Hoặc do đi đứng vô ý va vào người khác, hay cười nói hơi quá to, ăn nhai hơi lớn tiếng…

Hình ảnh từ clip ăn buffet gây choáng...
Hình ảnh từ clip ăn buffet gây "choáng"...

 

Dẫu sao, trước hết tôi cũng muốn chia sẻ cách đánh giá có phần nhìn mọi việc một cách nhẹ nhàng hơn về nhiều chuyện xảy ra ở VN hiện nay  như Hahha:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó cho rằng: “Đúng là không được lịch sự cho lắm,  nhưng lại thấy… cũng vui quá đi!”

Hoặc Back Mask Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó biện giải: “Nhà hàng này có bán vocher nhưng không có sự phân biệt đối xử đâu bạn nhe. Khi bạn đến trực tiếp ăn tại đây thì bạn sẽ hiểu tại sao những người này họ lại làm như thế. ^^. Biết đâu bạn cũng phải làm như họ thôi”.

Giang Thanh Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó chia sẻ kinh nghiệm để có cách nhìn nhận vấn đề đơn giản hơn: “Tôi từng đi ăn nhiều bữa buffet. Thường thì các món hải sản phục vụ giới hạn hơn, vì nhà hàng tiết giảm chi phí. Một số nhà hàng khi phục vụ phần này thì trực tiếp múc cho khách, vì vậy hạn chế hẳn việc giành giật nhau. Mà hầu hết những người ăn Buffet đều là những người có thu nhập tương đối, việc lao vào giành giật như clip trên, theo tôi nghĩ, đơn giản chỉ là hiệu ứng đám đông giành giật cho vui chứ không hẳn họ kém văn hóa và không biết nhường nhịn hay xếp hàng đâu”.

Còn nick Winter Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó có cùng quan điểm với một số bạn chắc đã từng ăn tại đây: “Nhà hàng này tôi đã đi 1 lần, đó là lần đầu và cũng là lần cuối. Quảng cáo thì để là 70 món, nhưng thực ra chưa tới 30 món. Đồ ăn thì chất lượng không cao… Nhất là hải sản thì mỗi lần chỉ đem lên 1 khay nhỏ, mà cứ 20p mới đem lên 1 lần, giống như nhỏ giọt. Như vậy có được gọi là buffet? Tôi nghĩ nên trách là trách cách phục vụ của nhà hàng, chính nhà hàng làm cho mọi người phải như vậy....”

PTT Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó nêu nhận xét: “Buffet thực ra vẫn còn chưa phổ biến với phần đông người dân VN. Cũng do tốc độ phát triển của nước mình còn chậm, nên nhiều khi ý thức văn hóa cũng theo đà phát triển đó. Thế nên có lẽ cũng phải có phần thông cảm thôi”.

Thậm chí có cả cách nói xem ra có vẻ hơi… lý sự cùn như của Trọng:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : “Tôi thấy cũng chẳng có gì cả đâu. Ăn món đó thích thì người ta ăn thôi, có gì đâu. Mà người ta còn nói ‘đồ ăn trộm có khi ăn mới ngon mà’... Đây người ta mất tiền thì người ta ăn thôi. Nhiều người ra vẻ lịch sự nhưng thật ra chắc gì đã tốt hơn đâu”.

 

… Nhưng xem ra ngậm đắng, nuốt cay cũng nhiều

Và từ những góc nhìn đó, ta có thể thấy rõ hơn những điều “lấn cấn” được nêu ra trong những phản hồi theo các hướng khác chiếm số đông hơn, xem ra có lý hơn. Dù thực tế cho thấy nhiều người Việt mình cũng có thể nói là… “chê và tự khen” tốt? Vì chê người khác thì bao giờ cũng dễ hơn là tự bản thân mình phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” khi bị chê.

“Một kiểu ăn tôi thấy khá phổ biến của người Việt Nam, đi đâu cũng có thể gặp. Mình gặp cả không ít những ông bà nhìn thì có vẻ cao sang, có tiền, nhưng hầu hết cư xử thiếu văn hóa. Ăn uống thì không biết “trông nồi", nói chi đến cách ăn như thế nào. Nói chung là cần học hỏi thêm nhiều” - Quảng:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

"Miếng ăn có khi là miếng tồi tàn" – câu đó trong hoàn cảnh này có vẻ thật đúng. Tội gì phải bỏ tiền, số tiền 300k không phải nhỏ - mà phải giành giật thế này, thưa quý vị!? Trong video tôi thấy toàn những người ăn mặc cũng khá đẹp đẽ, sáng láng và ra dáng trí thức. Nhưng cách ăn, cách hành xử bộc lộ ra thì lại… tệ…. Nếu là "hiệu ứng đám đông" như một số bạn nói có lẽ cũng không đúng đâu. Người ăn có hình dung họ giống gì chăng khi  nhìn lại hình ảnh người phục vụ đổ thức ăn ra, là cả đám đông lại nhao vào tranh giành bằng nĩa, đũa và cả… bằng ngón tay nữa?...” - Lưu Nguyễn:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Có lần dẫn con & bạn bè đi ăn buffet tại 1 nhà hàng ở Cần Thơ. Mình cũng dặn con: Xếp hàng từ từ rồi đồ ăn cũng vẫn còn mà. Ai ngờ những người lớn chen nhau giành giật như trong clip trên. Từ đó về sau không dám dẫn con đi ăn buffet kiểu đó nữa, trừ khi vào những nhà hàng lớn” - Mr Cần Thơ:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Quá thất vọng. Mình đi du lịch nước ngoài, thấy tại các một số cửa hàng buffet của nước bạn có dòng chữ "Phạt tiền nếu để thừa đồ ăn". Điều đáng nói là các dòng chữ này đều là tiếng Việt. Thật quá mất mặt chỉ vì một bộ phận những người… tỏ ra tham lam và lãng phí” - Mạnh:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Mình không vơ đũa cả nắm, nhưng thấy đúng là có 1 bộ phận nhỏ người Việt thiếu ý thức trong vấn đề này, kể cả khi đi du lịch ở nước ngoài. Hôm mình đi tour Thailand, ăn buffet tại 1 nhà hàng ở Bangkok. Vào hơi trễ nên thức ăn không còn nhiều, khi mọi người đang xếp hàng chờ tới lượt mình thì 1 vị khách Việt nhào lên múc lấy múc để, rồi còn quay sang nói với người người phía sau: Mau gắp đi kẻo hết. Thấy mà nản!” - Jacky:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Nếu ai đã đi du lịch Singapore, có dịp đến các nhà hàng ăn Hàn Quốc...bạn sẽ bắt gặp những dòng chữ ghi bằng tiếng Việt: "Xin vui lòng lấy đủ thức ăn. Nếu ăn để thừa từ 100g trở lên phạt 5 S$"…v.v… (và xếp hàng 4 người lần lượt vào lấy thức ăn). Mà các nhà hàng này đâu phải chỉ phục vụ cho người Việt Nam, còn cả khách các nước khác đến. Thế mà họ chỉ ghi câu nhắc nhở bằng tiếng Việt (không kèm tiếng Anh). Và mình nghĩ rằng clip này cũng chứng minh cho điều đó!” - Dinh Dinh:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Đây không phải là hiện tượng hiếm đâu. Tôi đi du lịch sang Thái, Sing, Malai... thấy ở mấy nơi ăn tự chọn đều có 1 bảng chữ lưu ý “không bỏ thừa thức ăn” bằng tiếng Việt (Mà đau nhất là chỉ có mỗi bảng chữ tiếng Việt đó thôi). Quá bức xúc nên tôi tìm hiểu thì thấy không phải chỉ trong vấn đề ăn uống, mà vệ sinh cũng bị nhắc.... Quá sợ luôn. Và buồn hơn nữa là dân Việt đi Sing du lịch hơi bị nhiều, nhưng thủ tục nhập cảnh của họ trên phiếu ghi mẫu bằng rất nhiều thứ tiếng: Anh, Đức, Pháp,TQ,.....Nhưng không có tiếng Việt??? Nhưng chỗ nào xả hàng quảng cáo thì chỉ có tiếng Việt và thuyết trình viên người Việt…???” - Nguyễn Văn Dũng:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Từ những cảnh như thế này, nghĩ sang những cách cư xử khác trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người dân ta hiện nay, quả  thấy cũng rất cần phải ngẫm nghĩ về những suy luận có vẻ như khá là tiêu cực được rút ra:

“Nhìn cảnh mà buồn! Văn hóa là từ đâu? Từ giáo dục mà ra! Bố mẹ không làm gương cho con cái rồi thì con cái cũng sẽ lại như thế, tạo dựng nên một thứ ‘văn hóa ăn’ như trong clip. Ra đường, siêu thị, bệnh viện, bất kể đâu mà đứng xếp hàng theo thứ tự thì thường lại bị nghe mắng là "Điên". Dừng đèn đỏ, phía trước không có công an cũng bị mắng là "Điên"…  Vậy ai muốn xếp hàng và đến bao giờ mới có văn hóa "xếp hàng"? Đi ăn buffet có những nơi  không lấy nhanh thì người khác lấy hết. Nhưng văn hóa nhường và chia sẻ vốn có truyền thống ở người VN ta đâu rồi? Bao giờ mới hết cảnh tượng này nhỉ?” – Jennifer Vu:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

 “Cho mình hỏi lại nhé cho chắc. Nếu clip trên mà ở nước ngoài thì mình mới thấy hơi ngạc nhiên, nhưng nếu ở Việt Nam mình thì có gì mà phải ngạc nhiên nhỉ? Việc tranh nhau, không có hàng lối, người đến sau lại tranh đứng trước... là việc thường xuyên. Nếu không cẩn thận có khi lại là ‘nét văn hóa xếp hàng riêng có ở Việt Nam’ mất. Mình luôn dạy con mình phải biết xếp hàng nơi công cộng, đồng thời phải dạy thêm cháu nó biết kiềm chế và kiên nhẫn” - Cao Tùng:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
 
Hình ảnh từ clip ăn buffet gây choáng...
Cách ăn buffet (thực khách tự lấy thức ăn) ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng (ảnh minh họa từ internet)
 
Học ăn, học nói...

Và hãy xem những cách lý giải, góp ý chắc chắn sẽ tốt hơn cho nhiều người trong chúng ta để có thêm kinh nghiệm về kỹ năng sống:

“Khi ăn buffet người ta chỉ lấy (dùng dụng cụ, không được bốc tay) mỗi thứ 1 ít vì có nhiều món, để thưởng thức và vừa đủ no… Không phải là nói quá đáng, nhưng tôi thấy ở Việt Nam lâu nay các bậc làm cha mẹ hiếm khi dạy cho con cái nền nếp trong sinh hoạt, đặc biệt là khi ăn uống…. Nên dạy cho trẻ em những thói quen tốt: ngồi bàn ăn nghiêm túc, ăn uống từ tốn, chia đủ khẩu phần. Dần thành thói quen tự ý thức ăn chừng đó là đủ, có nhiều và ngon mấy cũng không ăn cố. Đó không chỉ là cách để bộ máy tiêu hóa làm việc hiệu quả, hấp thụ tốt thức ăn, bảo vệ sức khỏe mà còn là nét văn hóa và thói quen văn minh trong ăn uống.

Tiếc thay nhiều gia đình không dạy con hoặc vì mưu sinh, hoặc do mải kiếm tiền, hay quan niệm quá sơ sài "ăn uống thì sao chẳng được, miễn là no", nên dù giàu có nhưng chỉ cần nhìn cách ăn của họ là có thể nhận ra ngay cái sự sang ở mức độ nào… Thêm nữa theo kinh nghiệm của tôi, những ai tỏ ra "phàm ăn, tục uống" thì ngoài đời và công việc cũng đều khó thành công và không được nể trọng” - Mai Anh:   Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Tôi cũng làm một người rất thích ăn Buffet, được thưởng thức ở khá nhiều nhà hàng Buffet của HN. Thực tế được chứng kiến cách lấy đồ ăn, tranh trước, lấy thật nhiều đầy đĩa của mình...của nhiều người Việt. Quả là chẳng vui và lịch sự chút nào. Có thể do suy nghĩ phải lấy thật nhiều đồ ăn không thì sẽ hết, không đến lượt mình chăng? Hay tư duy kiểu chỉ nghĩ đến lợi ích, miếng ăn của mình, còn người khác xếp hàng thì mặc kệ, cứ phải tranh giành mới được..? Hãy thử vào những nhà hàng Buffet có nhiều người nước ngoài vào xem, sẽ thấy cách cư xử của họ: rất nhẹ nhàng, lịch sự, thậm chí nếu thấy người Việt mình họ sẽ mời bạn lấy đồ ăn trước… Những nét văn hóa đó chẳng phải nên học sao? Với riêng cá nhân tôi, chắc chắn sẽ học hỏi và các con của tôi cũng sẽ như vậy” - Mr.Tôm:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

“Tớ đã học về văn hoá ăn Buffer. Tớ được biết rằng ở những nước là nơi ra đời của BF, người tham dự mỗi lần chỉ lấy từ 1-2 món vào đĩa của họ và ăn một cách từ tốn. Vừa ăn vừa nói chuyện, mang tính chất trao đổi thông tin là chính chứ không đặt việc ăn uống  lên hàng đầu. Còn ở VN, có lẽ một phần vì những người tham gia chưa hiểu ý nghĩa của BF. Một phần nữa có khi là do cách ăn còn chưa được thanh lịch, mỗi lần lấy nhiều món hoặc có người lấy đầy cả đĩa mà vẫn cứ đứng xung quanh bàn BF ....” - Tuấn:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đúng là nếu như trong cuộc sống chúng ta không biết tự chê mình để sửa những cái sai, không dám tự nhận mình cũng có thể nằm trong số “những người Việt xấu xí’ ở khía cạnh này hay khía cạnh khác, thì sao chúng ta có thể “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” để ngày càng hoàn thiện bản thân được, kể cả trong cái gọi là "văn hóa ăn uống".

Cuối cùng, xin dẫn lời răn dạy của các bậc tiền nhân như "Học ăn, học nói, học gói, học mở". Hay như Nguyen Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó nhắn nhủ: “Có câu ‘ăn trông nồi, ngồi trông hướng’. Có ngon thì cũng phải nhìn trước ngó sau, cũng phải lịch sự tối thiểu mới thấy ngon được các bạn à...”

Vietbao.vn (Theo Dan tri)

Video nổi bật

"Tâm thư'' của mẹ gửi con gái khi về nhà chồng
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Những bí kíp phòng chống “dê xồm” hiệu quả nhất!

 Những gã “dê xồm” luôn hiện hữu ở đâu đó quanh bạn và làm bạn thấy sợ hãi trước những hành vi biến thái của gã. Hãy áp dụng những bí kíp dưới đây bạn sẽ không cần phải hốt hoảng khi thấy gã.

Nỗi đau tận cùng của người phụ nữ "đẻ mướn" cứu chồng

'Dù nhiều năm đã trôi qua nhưng chưa khi nào tôi thôi đau đớn, ân hận mỗi khi nghĩ về “khúc ruột” mà mình phải rời bỏ...', chị Nguyễn Hoài Th., người từng “làm nghề”... đẻ thuê chua xót chia sẻ.

Nhận xét tin Những góc nhìn qua "Văn hóa ăn buffet" thời nay

Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Văn hóa bản địa

Thái Bá Minh 2012-07-28 11:50

   0

Không cần xem ảnh ta vẫn có thể hình dung được "Văn hóa ăn buffet" được bản địa hóa như thế nào.Hình ảnh làm nười ta dễ liên tưởng đến thời ký nửa bao cấp, nửa đổi mới.Có lẽ để có "Văn hóa", việc ăn, nghỉ, sinh hoạt ... cũng cần được hướng dẫn.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những góc nhìn qua "Văn hóa ăn buffet" thời nay bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung goc nhin qua Van hoa an buffet thoi nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những góc nhìn qua "Văn hóa ăn buffet" thời nay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

The view through the "buffet Culture" today
Vietnam, Happy Shrimp, travel, occupational diseases, restaurants, culture, food, queues, foreign people, Buffet, yourself, find, retrieve, where

also had the opportunity to eat buffet at the restaurant in both domestic and foreign, due to occupational diseases (in press) or observation, so I'm not "shocked" ; as many feedback after watching the clip on a buffet ... not like anyone to be launched ...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


  • Thoi su tuan qua Mit tinh dieu binh mung 40 nam thong nhat dat nuoc
    Thời sự tuần qua: Mít tinh, diễu binh mừng 40 năm thống nhất đất nước

    Thủ tướng: Vượt lên khác biệt, chân thành hòa hợp dân tộc; Truy điệu 2 phi công trong vụ máy bay Su-22 rơi; Bí mật 16 tấn vàng trong ngày giải phóng; Tàu chở 48 du khách bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long; NSƯT Anh Dũng chia tay cõi trần, về với vợ Phương Thanh ..là những thông tin thời sự nổi bật tuần qua.

  • Thoi su 24h294 Sa Pa xu phat khach san 46 trieudem
    Thời sự 24h(29/4): Sa Pa xử phạt khách sạn 46 triệu/đêm

    Hàng triệu người hành hương về đất Tổ; Giám đốc Công an TP.HCM được thăng hàm Trung tướng; Cửa ngõ Thủ đô chật cứng ngày đầu nghỉ lễ; Chủ tịch Sa Pa xử phạt vụ khách sạn 46 triệu/đêm; Xe khách 47 chỗ “nhồi” tới 105 người;... là những thông tin thời sự đáng chú ý ngày 28/4.

  • Thoi su tuan qua Can bo cam dau nhom toi pham
    Thời sự tuần qua: Cán bộ cầm đầu nhóm tội phạm

    Bộ Y tế đề xuất bổ sung 'quyền được chết'; Kinh hoàng Sapa: Khách sạn 3 sao chém 46 triệu ngủ đêm 30/4; Chi 120 triệu cho quản giáo để gọi điện trong tù; Hà Nội: Nữ giám đốc bị sát hại tại nhà; Hỗn loạn chưa từng có ngày công viên nước miễn phí; Cán bộ thuế cầm đầu ổ nhóm tội phạm...là những thông tin thời sự nổi bật tuần qua.

  • Thoi su 24h234 Dung chua benh kieu ban on
    Thời sự 24h(23/4): "Đừng chữa bệnh kiểu ban ơn!'

    Bộ Y tế đề xuất bổ sung 'quyền được chết'; Bê bết Phương Nam, Trầm Bê làm lớn ở Sacombank; Sai sót trong pano kỷ niệm ngày 30/4 tại Hà Nội; Chi 120 triệu cho quản giáo để gọi điện trong tù; Mất trộm 1,4 tỷ đồng trong két sắt siêu thị Maximart ...là những thông tin thời sự nổi bật trong ngày 23/4.

  • Thoi su 24h224 Can bo cam dau nhom toi pham
    Thời sự 24h(22/4): Cán bộ cầm đầu nhóm tội phạm

    Hà Nội: Đâm chết người giữa phố, xe khách bỏ chạy; Rúng động Hà Tĩnh: Vợ chồng 8X lừa đảo 120 tỷ; Bộ Y tế đề xuất bổ sung 'quyền được chết'; Nhóm thanh niên sàm sỡ tại CV nước Hồ Tây có thể bị xử lý; Xà cừ đổ trên phố Hà Nội, một nữ sinh bị thương; Bóc mẽ hoa hậu tự phong và người mẫu chém gió... là những thông tin thời sự nổi bật trong ngày 22/4.

  • Ket cuc buon cua thu uong ruou trong gioi tre
    Kết cục buồn của “thú” uống rượu trong giới trẻ

    Giữa mâm chỉ bày vỏn vẹn bát nước chấm, hai chục chiếc chân vịt luộc vừa được mua với giá 20 nghìn đồng nhưng chai rượu voodka cỡ lớn của Thủy (nam sinh trường Đại học Xây dựng Hà Nội) và nhóm bạn đã vơi đi phân nửa...

  • Hon loan o cong vien nuoc Ho Tay
    Hỗn loạn ở công viên nước Hồ Tây

    Chen lấn, xô đẩy, bất chấp nguy hiểm trèo rào chỉ vì được tắm miễn phí sẽ đem đến những bài học xấu xí cho trẻ nhỏ...

  • Tranh cai quy dinh nop tien de thoat an tu hinh
    Tranh cãi quy định nộp tiền để thoát án tử hình

    Nhận thức của xã hội và cả thẩm phán về mục đích áp dụng hình phạt là nhằm trừng trị, răn đe hơn là giáo dục phòng ngừa. ------------ Xem thêm: Tranh cãi quy định nộp tiền để thoát án tử hình, http://vietbao.vn/tp/Tranh-cai-quy-dinh-nop-tien-de-thoat-an-tu-hinh/10916606/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn

  • Phi cong va tiep vien VNA bi bat tai Han Quoc
    Phi công và tiếp viên VNA bị bắt tại Hàn Quốc

    Cục Hàng không VN đang tiến hành rà soát lại tất cả các khâu soi chiếu an ninh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài để lãm rõ nguyên nhân phi công và tiếp viên Vietnam Airlines có thể “qua mặt” anh ninh vận chuyển 6kg vàng từ..

  • Dieu chinh gia dich vu y te
    Điều chỉnh giá dịch vụ y tế

    Theo phân tích từ Bộ Y tế, việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế, đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được lợi đầu tiên vì được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng tốt hơn...

  • Tin An ninh Phap luat tuan qua 1904 2504
    Tin An ninh - Pháp luật tuần qua (19/04 - 25/04)

    Tranh cãi quy định nộp tiền để thoát án tử hình; “Ngáo đá” và những hành vi cuồng loạn; Đại gia mua dâm người mẫu: Có gan chơi không có gan chịu; Cảnh báo: Trộm đột nhập đã vào “mùa”; Tử hình sát thủ tuổi 20 liên tiếp cướp, giết 3 người; Phút ăn năn của nữ sinh cầm dao đâm bạn để trả thù cho em gái;......là những tin đáng chú ý trong tuần.

  • Tong hop Doi song tuan qua 194 254
    Tổng hợp Đời sống tuần qua (19/4 - 25/4)

    Trào lưu nhắn tin "Em yêu anh" gửi chồng đang tạo nên cơn sốt khắp cộng đồng mạng; Vụ hỗn loạn ở CV nước Hồ Tây và những bài học rút ra cho các bậc phụ huynh; Những câu chuyện tình cảm động; Những tấm gương người tốt việc tốt trong đời sống; Nhiều câu chuyện đáng suy ngẫm cùng rất nhiều những thông tin an toàn thực phẩm đáng chú ý tuần qua...

  • Nghin le chuyen tuan qua 1904 2504
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua (19/04 - 25/04)

    Hỗn loạn ở công viên nước Hồ Tây; Ngành Y kỳ vọng đổi màu trang phục để bác sĩ không bị oan; Bộ Y tế đề xuất bổ sung quyền được chết; Công bố đường dây nóng phản ánh giao thông dịp nghỉ lễ 30/4; Những hình ảnh lịch sử ngày 30/4... là những tin tức nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 194 254
    Sự kiện quốc tế nổi bật (19/4 - 25/4)

    Thảm họa lật thuyền khiến 900 người chết ở Địa Trung Hải; Thủ tướng Hàn Quốc, Lee Wan-koo đã tuyên bố từ chức; các hành động hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông và phản ứng của Mỹ - Nhật.... là những tin tức chính trong tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1904 25042015
    Toàn cảnh kinh tế tuần 19/04 - 25/04/2015

    Thanh tra Tổng Cục Thuế vừa yêu cầu Metro phải giảm lỗ 335 tỷ đồng, truy thu thuế tới 62 tỷ đồng theo đó tổng giá trị vi phạm cần xử lý đã lên tới 507 tỷ đồng, người dân đang rất "sốc" khi nhận được hóa đơn tiền điện tháng 4 vì số tiền phải trả thêm quá nhiều tiền so với tháng trước dù cùng số tiêu thụ, năm 2014 ngành đường sắt thu được 400 tỉ nhưng chi lên tới 2.000 tỉ đồng/năm gấp 5 lần khoản thu, ------------ Xem thêm: Toàn cảnh kinh tế tuần 19/04 - 25/04/2015, http://vietbao.vn/Kinh-te/Toan-canh-kinh-te-tuan-1904-25042015/2147556119/47/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn