vietbao

Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nguoi mau Thanh Hang Nguoi dep cung hiem nhu nguoi tai
Khá nhiều bài báo viết về cô gái có đôi chân dài nhất Việt Nam này. Sau đêm đăng quang Hoa hậu Thế giới Phụ nữ qua ảnh năm 2002, Thanh Hằng vẫn thế: lạnh lùng, cá tính và tự tin đến mức gần như kiêu hãnh. Nhưng ẩn sau cái vẻ "gầm gừ", "xù lông" ấy là một Thanh Hằng khác nếu tình cờ có dịp tiếp xúc và làm việc với cô.

So với nhiều người đẹp khác, sau khi đăng quang vội vàng nhảy từ bóng tối sang ánh hào quang rực rỡ hay chí ít cũng tìm kiếm cơ hội nào đó cho bản thân, Thanh Hằng lại làm ngược lại. Cô âm thầm lẩn khuất, từ chối rất nhiều lời mời mọc chụp hình, trình diễn thời trang và thoải mái vô tư cắp sách vào giảng đường Viện nghiên cứu châu Á theo học khoa Quản trị kinh doanh, bỏ ngoài tai lời xầm xì của nhiều người: con bé này "mua giải" rồi không đủ khả năng nên thụt lui, chẳng dám xuất đầu lộ diện, đúng là "hâm"! Mặc ai nói, mặc ai nghĩ, Thanh Hằng vẫn kiên định làm theo những gì cô cho là hợp và đúng.

Thanh Hằng thổ lộ: "Tôi không bao giờ nghĩ mình là hoa hậu. Ngày đó tôi vừa tốt nghiệp lớp 12, cứ tưởng đi thi cho vui, ai ngờ rinh giải lớn quá. Tôi nghe đầy tai lời dè bỉu, chê bai rằng tôi chẳng xứng đáng, chỉ biết bung tiền ra mua giải. Kệ họ, rồi thời gian sẽ trả lời". Quả đúng như những gì cô bé chỉ tròn 18 tuổi đã nghĩ. Hai năm sau, những lời dị nghị, soi mói đó mất tăm, thay vào là sự công nhận.

* Đến nay, Thanh Hằng có thấy cuộc sống bị đảo lộn hay ít ra cũng mệt mỏi hơn thời vô tư hồn nhiên đi học? Nếu cho chọn lại, Hằng dám chắc mình vẫn sẽ nộp đơn dự thi hoa hậu như năm 18 tuổi đã làm?

- Với tôi, mọi chuyện đều tốt hơn lên. Tôi may mắn nắm đúng cơ hội để có thể làm được nghề mình thích. May mắn thứ hai khi tôi quyết định thử sức trong lĩnh vực điện ảnh và làm không đến nỗi tồi. Tôi vui lắm vì được diễn xuất, được sống với con người khác và quan trọng hơn cả là được trải nghiệm.

* Sau ngày đăng quang, phải chăng vì cho rằng mình quá xấu, quá "quê mùa" nên Thanh Hằng nghỉ hẳn một năm "luyện võ công" để rồi xuất hiện trở lại bằng một hình ảnh khác: kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn hẳn?

- Đúng như thế. Tôi từng nghĩ mình quá xấu xí, đen đủi. Trước khi là hoa hậu tôi có bao giờ bước lên sân khấu đâu. Vả lại, lúc đó tôi chỉ là đứa nhóc, cảm nhận về thời trang, về thẩm mỹ là con số không tròn trĩnh nên làm sao đủ tự tin diễn xuất giữa những đàn chị đã thành danh. Bây giờ mỗi khi lên sàn diễn, nhìn mặt tôi lạnh băng nhưng trong lòng vẫn run lắm. Tôi luôn trân trọng cảm xúc đó vì biết rằng mình còn biết rung động nghề nghiệp. Mất cảm giác này chắc tôi nghỉ diễn vì thiếu cảm hứng.

* Thú vị nhỉ. Nhìn Thanh Hằng ngoài đời cảm giác đầu tiên là rất tự tin, lì lợm và kiên định. Phải chăng Hằng ráng "gồng" mình để làm cho người khác cảm nhận được điều đó?

- Từ nhỏ tôi đã là đứa trẻ sống tự lập. Chưa bao giờ tôi trông cậy vào gia đình để có được những thứ mình thích. Năm học lớp 6, tôi đã biết kiếm tiền bằng cách tham dự vào đội tuyển cầu chinh của thành phố đi thi đấu khắp nơi. Tiền kiếm được so với tuổi tôi lúc đó cũng khá bộn rồi. Cặp chân dài bấy giờ đã biết phát huy tác dụng. Bọn con trai trong lớp nể nang khi nhắc đến "con mọi" có cú cúp cầu từ trên cao xuống quá hiểm hóc. Sau này chính đôi chân dài đã giúp tôi thành danh cả trong nghề người mẫu lẫn diễn xuất. Chỉ hơi phiền khi phải ngồi trong những quán xá bình dân, bàn ghế thấp lè tè, đôi chân tôi mới thấy bị thừa thãi.

* Có nhận xét cho rằng tiếp xúc với những người đẹp chán phèo vì đa số đều là những người "chân dài mà đầu ngắn", Thanh Hằng nghĩ sao?

- Nhiều người chưa hề gặp gỡ đã vội đưa ra kết luận. Theo tôi, họ mới là những người hời hợt, nông cạn và áp đặt. Họ luôn tự cho mình là thông minh, xuất chúng để đánh giá, phán xét người khác. Nên nhớ người đẹp trong xã hội cũng tương tự như người tài. Đó là những người hiếm thấy. Xã hội nào cũng chỉ có từ 1 đến 2% người đẹp hoặc tài năng thôi.

* Thời gian gần đây Thanh Hằng được biết đến nhiều hơn sau khi tham gia phim Những cô gái chân dài và Tuyết nhiệt đới. Đóng phim có phải là một cách để PR tên tuổi?

- Việc gì phải PR tên tuổi? Tôi đến với điện ảnh vì niềm đam mê, thế thôi. Nếu phim thất bại, bị chê bai, tên tuổi tôi bị nhấn chìm thì sao nhỉ? Lúc đó chắc không ai bảo tôi làm thế để PR nữa rồi mà lại quay sang trách con bé này dại! Cuộc sống là thế đó.

Nguoi mau Thanh Hang Nguoi dep cung hiem nhu nguoi tai
Người mẫu Thanh Hằng

* Theo cái nghề mà tuổi thọ nghề lại không cao, Thanh Hằng sẽ làm gì để tận dụng tối đa thời xuân sắc hay lại tìm một "bóng cả để che chở đời em" sau này?

- Tôi là người chỉ bước đi khi chắc chắn trên đoạn đường đó chông gai đã được dọn dẹp. Nếu còn, tôi sẽ phải làm sao cho sạch để khi đã bước là bước thật thảnh thơi. Có ai chống lại được với tuổi già? Đó là quy luật. Tuy nhiên vì sợ chuyện ấy đến mà nhiều người thiếu bản lĩnh bắt đầu tận dụng để làm nên những điều mà tốt thì không nói, xấu lại bị gán cho suốt đời những scandal đóng mác tên tuổi. Tôi tin nếu có sự tinh tế, không lặp lại mình thì nghề người mẫu sẽ có tuổi thọ khá cao, ít ra cũng 10, 15 năm. Còn chuyện tương lai thật khó nói. Hiện tôi đang làm tốt cả thời trang lẫn điện ảnh thì việc gì phải nghĩ ngợi chi cho xa xôi. Còn để đánh đổi thì miễn bàn vì tôi không bao giờ thuộc vào nhóm đó. Nhiều "anh Hai, anh Ba" cũng đã gọi điện mời tôi đi chơi, ăn tối nhưng chưa bao giờ thành nên riết rồi "mấy anh" cũng nản lòng. Tôi thích gặt hái sự thành công bằng chính đôi chân của mình, không phải quì gối, khom lưng trước bất cứ ai để có danh tiếng. Được như thế nên gia đình rất an tâm dù tôi đang theo cái nghề mà xã hội luôn cho rằng "lành ít dữ nhiều" này.

* Ngay cả chuyện nhảy sang làm ca sĩ như vài người mẫu đã làm cũng không có trong suy nghĩ của Thanh Hằng sao? Nếu Hằng không cầm mic đó là do không có năng khiếu hay "biết mình biết ta"?

- Người mẫu chuyển sang làm ca sĩ hay kinh doanh, theo tôi đó là những người giỏi. Quan trọng là nếu họ có chất giọng tốt hay có khả năng kinh doanh thì việc gì phải giấu!

* Tố chất gì cần nhất cho một người mẫu khi muốn theo đuổi nghề biểu diễn thời trang?

- Đó là sự kiên định, làm gì phải làm cho đến cùng, không được nản lòng và bỏ cuộc. Nếu thuộc tuýp người không có những tính cách ấy, tôi đã không là Thanh Hằng như ngày hôm nay. Thứ đến là phải biết làm việc theo ê-kíp. Thành công đến không phải chỉ biết riêng mình tận hưởng, cần nhớ đó là công sức của bao người, những người âm thầm đứng trong bóng tối để mình được rạng danh.

* Theo Hằng thì Hiệp hội người mẫu ra đời sẽ là bước chuyển biến quan trọng cho nghề hay cũng chỉ là dịp "đánh trống thổi kèn" rồi mạnh ai nấy làm?

- Đó là điều phải có lẽ ra từ lâu rồi, giờ dù trễ nhưng còn hơn không! Nghề làm đẹp cho xã hội, hướng công chúng đến việc cảm thụ thẩm mỹ cao hơn trong ăn mặc, làm đẹp thì tại sao lại không được xã hội công nhận? Có Hiệp hội tức là chúng tôi có thẻ hành nghề. Lúc đó, ai làm sai, làm xấu sẽ bị rút thẻ để không còn tình trạng một người làm mà cả bọn mang tiếng như bây giờ.

* Nếu nói gọn trong vài từ thì Thanh Hằng thích và ghét điều gì nhất ở một con người?

- Thích: chân thật, thẳng thắn. Ghét: giả dối, sống hai mặt.

* Cám ơn và chúc Hằng thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Đỗ Tuấn

Việt Báo
Comment :Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi mau Thanh Hang Nguoi dep cung hiem nhu nguoi tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Thanh Hang Model: Beauty is as rare as talent
Thanh Hang, Vietnam, Miss World, working with, models, beauty, that is, talent, people, sample audio, to, his profession, legs, you know
Pretty much written about her long legs in Vietnam this. After night crowned Miss World 2002 women through photos, Thanh Hang is this: cool, confident personality and pride to near. But behind the semblance of "growl", "ruffled feathers" he ...
Tưởng nhiệt miệng hóa ra mắc bệnh sùi mào gà vì đổi gió 'yêu' bằng đường miệng

Hiện nay, số bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng, điều đáng nói nhiều trường hợp thiếu kiến thức dẫn đến nhầm lẫn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ