vietbao

Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nguoi mau Thanh Hang Nguoi dep cung hiem nhu nguoi tai
Khá nhiều bài báo viết về cô gái có đôi chân dài nhất Việt Nam này. Sau đêm đăng quang Hoa hậu Thế giới Phụ nữ qua ảnh năm 2002, Thanh Hằng vẫn thế: lạnh lùng, cá tính và tự tin đến mức gần như kiêu hãnh. Nhưng ẩn sau cái vẻ "gầm gừ", "xù lông" ấy là một Thanh Hằng khác nếu tình cờ có dịp tiếp xúc và làm việc với cô.

So với nhiều người đẹp khác, sau khi đăng quang vội vàng nhảy từ bóng tối sang ánh hào quang rực rỡ hay chí ít cũng tìm kiếm cơ hội nào đó cho bản thân, Thanh Hằng lại làm ngược lại. Cô âm thầm lẩn khuất, từ chối rất nhiều lời mời mọc chụp hình, trình diễn thời trang và thoải mái vô tư cắp sách vào giảng đường Viện nghiên cứu châu Á theo học khoa Quản trị kinh doanh, bỏ ngoài tai lời xầm xì của nhiều người: con bé này "mua giải" rồi không đủ khả năng nên thụt lui, chẳng dám xuất đầu lộ diện, đúng là "hâm"! Mặc ai nói, mặc ai nghĩ, Thanh Hằng vẫn kiên định làm theo những gì cô cho là hợp và đúng.

Thanh Hằng thổ lộ: "Tôi không bao giờ nghĩ mình là hoa hậu. Ngày đó tôi vừa tốt nghiệp lớp 12, cứ tưởng đi thi cho vui, ai ngờ rinh giải lớn quá. Tôi nghe đầy tai lời dè bỉu, chê bai rằng tôi chẳng xứng đáng, chỉ biết bung tiền ra mua giải. Kệ họ, rồi thời gian sẽ trả lời". Quả đúng như những gì cô bé chỉ tròn 18 tuổi đã nghĩ. Hai năm sau, những lời dị nghị, soi mói đó mất tăm, thay vào là sự công nhận.

* Đến nay, Thanh Hằng có thấy cuộc sống bị đảo lộn hay ít ra cũng mệt mỏi hơn thời vô tư hồn nhiên đi học? Nếu cho chọn lại, Hằng dám chắc mình vẫn sẽ nộp đơn dự thi hoa hậu như năm 18 tuổi đã làm?

- Với tôi, mọi chuyện đều tốt hơn lên. Tôi may mắn nắm đúng cơ hội để có thể làm được nghề mình thích. May mắn thứ hai khi tôi quyết định thử sức trong lĩnh vực điện ảnh và làm không đến nỗi tồi. Tôi vui lắm vì được diễn xuất, được sống với con người khác và quan trọng hơn cả là được trải nghiệm.

* Sau ngày đăng quang, phải chăng vì cho rằng mình quá xấu, quá "quê mùa" nên Thanh Hằng nghỉ hẳn một năm "luyện võ công" để rồi xuất hiện trở lại bằng một hình ảnh khác: kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn hẳn?

- Đúng như thế. Tôi từng nghĩ mình quá xấu xí, đen đủi. Trước khi là hoa hậu tôi có bao giờ bước lên sân khấu đâu. Vả lại, lúc đó tôi chỉ là đứa nhóc, cảm nhận về thời trang, về thẩm mỹ là con số không tròn trĩnh nên làm sao đủ tự tin diễn xuất giữa những đàn chị đã thành danh. Bây giờ mỗi khi lên sàn diễn, nhìn mặt tôi lạnh băng nhưng trong lòng vẫn run lắm. Tôi luôn trân trọng cảm xúc đó vì biết rằng mình còn biết rung động nghề nghiệp. Mất cảm giác này chắc tôi nghỉ diễn vì thiếu cảm hứng.

* Thú vị nhỉ. Nhìn Thanh Hằng ngoài đời cảm giác đầu tiên là rất tự tin, lì lợm và kiên định. Phải chăng Hằng ráng "gồng" mình để làm cho người khác cảm nhận được điều đó?

- Từ nhỏ tôi đã là đứa trẻ sống tự lập. Chưa bao giờ tôi trông cậy vào gia đình để có được những thứ mình thích. Năm học lớp 6, tôi đã biết kiếm tiền bằng cách tham dự vào đội tuyển cầu chinh của thành phố đi thi đấu khắp nơi. Tiền kiếm được so với tuổi tôi lúc đó cũng khá bộn rồi. Cặp chân dài bấy giờ đã biết phát huy tác dụng. Bọn con trai trong lớp nể nang khi nhắc đến "con mọi" có cú cúp cầu từ trên cao xuống quá hiểm hóc. Sau này chính đôi chân dài đã giúp tôi thành danh cả trong nghề người mẫu lẫn diễn xuất. Chỉ hơi phiền khi phải ngồi trong những quán xá bình dân, bàn ghế thấp lè tè, đôi chân tôi mới thấy bị thừa thãi.

* Có nhận xét cho rằng tiếp xúc với những người đẹp chán phèo vì đa số đều là những người "chân dài mà đầu ngắn", Thanh Hằng nghĩ sao?

- Nhiều người chưa hề gặp gỡ đã vội đưa ra kết luận. Theo tôi, họ mới là những người hời hợt, nông cạn và áp đặt. Họ luôn tự cho mình là thông minh, xuất chúng để đánh giá, phán xét người khác. Nên nhớ người đẹp trong xã hội cũng tương tự như người tài. Đó là những người hiếm thấy. Xã hội nào cũng chỉ có từ 1 đến 2% người đẹp hoặc tài năng thôi.

* Thời gian gần đây Thanh Hằng được biết đến nhiều hơn sau khi tham gia phim Những cô gái chân dài và Tuyết nhiệt đới. Đóng phim có phải là một cách để PR tên tuổi?

- Việc gì phải PR tên tuổi? Tôi đến với điện ảnh vì niềm đam mê, thế thôi. Nếu phim thất bại, bị chê bai, tên tuổi tôi bị nhấn chìm thì sao nhỉ? Lúc đó chắc không ai bảo tôi làm thế để PR nữa rồi mà lại quay sang trách con bé này dại! Cuộc sống là thế đó.

Nguoi mau Thanh Hang Nguoi dep cung hiem nhu nguoi tai
Người mẫu Thanh Hằng

* Theo cái nghề mà tuổi thọ nghề lại không cao, Thanh Hằng sẽ làm gì để tận dụng tối đa thời xuân sắc hay lại tìm một "bóng cả để che chở đời em" sau này?

- Tôi là người chỉ bước đi khi chắc chắn trên đoạn đường đó chông gai đã được dọn dẹp. Nếu còn, tôi sẽ phải làm sao cho sạch để khi đã bước là bước thật thảnh thơi. Có ai chống lại được với tuổi già? Đó là quy luật. Tuy nhiên vì sợ chuyện ấy đến mà nhiều người thiếu bản lĩnh bắt đầu tận dụng để làm nên những điều mà tốt thì không nói, xấu lại bị gán cho suốt đời những scandal đóng mác tên tuổi. Tôi tin nếu có sự tinh tế, không lặp lại mình thì nghề người mẫu sẽ có tuổi thọ khá cao, ít ra cũng 10, 15 năm. Còn chuyện tương lai thật khó nói. Hiện tôi đang làm tốt cả thời trang lẫn điện ảnh thì việc gì phải nghĩ ngợi chi cho xa xôi. Còn để đánh đổi thì miễn bàn vì tôi không bao giờ thuộc vào nhóm đó. Nhiều "anh Hai, anh Ba" cũng đã gọi điện mời tôi đi chơi, ăn tối nhưng chưa bao giờ thành nên riết rồi "mấy anh" cũng nản lòng. Tôi thích gặt hái sự thành công bằng chính đôi chân của mình, không phải quì gối, khom lưng trước bất cứ ai để có danh tiếng. Được như thế nên gia đình rất an tâm dù tôi đang theo cái nghề mà xã hội luôn cho rằng "lành ít dữ nhiều" này.

* Ngay cả chuyện nhảy sang làm ca sĩ như vài người mẫu đã làm cũng không có trong suy nghĩ của Thanh Hằng sao? Nếu Hằng không cầm mic đó là do không có năng khiếu hay "biết mình biết ta"?

- Người mẫu chuyển sang làm ca sĩ hay kinh doanh, theo tôi đó là những người giỏi. Quan trọng là nếu họ có chất giọng tốt hay có khả năng kinh doanh thì việc gì phải giấu!

* Tố chất gì cần nhất cho một người mẫu khi muốn theo đuổi nghề biểu diễn thời trang?

- Đó là sự kiên định, làm gì phải làm cho đến cùng, không được nản lòng và bỏ cuộc. Nếu thuộc tuýp người không có những tính cách ấy, tôi đã không là Thanh Hằng như ngày hôm nay. Thứ đến là phải biết làm việc theo ê-kíp. Thành công đến không phải chỉ biết riêng mình tận hưởng, cần nhớ đó là công sức của bao người, những người âm thầm đứng trong bóng tối để mình được rạng danh.

* Theo Hằng thì Hiệp hội người mẫu ra đời sẽ là bước chuyển biến quan trọng cho nghề hay cũng chỉ là dịp "đánh trống thổi kèn" rồi mạnh ai nấy làm?

- Đó là điều phải có lẽ ra từ lâu rồi, giờ dù trễ nhưng còn hơn không! Nghề làm đẹp cho xã hội, hướng công chúng đến việc cảm thụ thẩm mỹ cao hơn trong ăn mặc, làm đẹp thì tại sao lại không được xã hội công nhận? Có Hiệp hội tức là chúng tôi có thẻ hành nghề. Lúc đó, ai làm sai, làm xấu sẽ bị rút thẻ để không còn tình trạng một người làm mà cả bọn mang tiếng như bây giờ.

* Nếu nói gọn trong vài từ thì Thanh Hằng thích và ghét điều gì nhất ở một con người?

- Thích: chân thật, thẳng thắn. Ghét: giả dối, sống hai mặt.

* Cám ơn và chúc Hằng thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Đỗ Tuấn

Việt Báo
Cách làm bánh trung thu trái cây dẻo thơm, lạ miệng
Comment :Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi mau Thanh Hang Nguoi dep cung hiem nhu nguoi tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người mẫu Thanh Hằng: Người đẹp cũng hiếm như người tài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Thanh Hang Model: Beauty is as rare as talent
Thanh Hang, Vietnam, Miss World, working with, models, beauty, that is, talent, people, sample audio, to, his profession, legs, you know
Pretty much written about her long legs in Vietnam this. After night crowned Miss World 2002 women through photos, Thanh Hang is this: cool, confident personality and pride to near. But behind the semblance of "growl", "ruffled feathers" he ...
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.