vietbao

Nếu người ta đã không còn yêu...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Neu nguoi ta da khong con yeu
Khi con tim đã muốn ra đi, trói buộc liệu có hiệu quả? (ảnh: getty images)

Nếu đã cố gắng mà vẫn không giữ được, chia tay có lẽ sẽ tốt hơn cho tất cả. Đó là ý kiến chung của một số người, khi góp ý về cách giải quyết tình trạng gia đình của Thanh Huong : chồng có người phụ nữ khác, hai người đã ly thân 1 năm sau rất nhiều cố gắng níu kéo của người vợ…

Hữu Thắng ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Tôi nghĩ trong trường hợp này tình cảm của chồng chị với cô bồ đã quá sâu nặng. Đến mức con đẻ của mình mà anh ta cũng không có chút quan tâm nào thì thật khó chấp nhận. Việc anh ta nói là do chị không biết đẻ con gái chẳng qua chỉ là kiếm cớ thôi. Anh ta là người hiểu biết, lại không thiếu thốn gì khác ngoài "tình" thì việc thuyết phục anh ta thay đổi, theo tôi là rất khó. Sống như vậy, chị sẽ có nguy cơ ngày càng suy sụp về sức khỏe và tinh thần, nhưng nguy hại hơn là hai đứa trẻ dễ sinh hư hỏng. Vậy tốt hơn hết, nếu không khó khăn lắm về kinh tế thì tôi khuyên chị nên đưa hai cháu sống cách ly hẳn. Như vậy, tinh thần sẽ dần ổn định do không phải va chạm hàng ngày mà lại có điều kiện rèn dạy các cháu. Hơn nữa thân quyến, bạn hữu tiện đến thăm nom giúp đỡ sẽ làm cho chị thấy khỏe hơn, tốt hơn.

Van Thanh ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chị Thanh Huong thân mến!

Em đã được đọc những dòng tâm sự của chị. Em nghĩ đã đến lúc chị cần thay đổi - chị nên thuê một căn hộ ra ở riêng cùng các con (không về nhà bà ngoại). Việc này sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn, chị cần chuẩn bị tâm lý và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Nhưng theo em đó là việc làm cần thiết. Chị cần chuẩn bị trước mọi việc ổn cả sau đó thông báo cho chồng và gia đình nhà chồng. Đây không phải là sự bỏ đi nên chị làm công khai và tâm lý phải thật vững vàng.

Chị cho anh chồng một cơ hội cuối cùng, nếu anh ta còn quan tâm gia đình, anh ta sẽ phải tìm đến chị và suy nghĩ lại. Việc này cần có thời gian.

csphusi ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chị Huong thân mến!

Đọc thư của chị tôi thấy thật chua xót, phẫn uất thay cho chi. Là một người cũng đã có gia đình, có con nhỏ và phải đi làm nên tôi rất hiểu nỗi khó nhọc mà chị đang gánh chịu. Anh ta chỉ là một người chồng ích kỷ, sống không có trách nhiệm với gia đình. Chỉ vì ham muốn của riêng mình mà anh đã đối xử với chị rất tệ. Anh ta nói chi không thể sinh con gái cho anh, hay không biết kiếm tiền, chăm sóc gia đình v.v… là chẳng qua là kiếm cớ với chị thôi. Một khi anh ta không còn yêu chị thì có hàng ngàn lý do để mà anh ta hạnh họe với chị.Tôi rất không đồng ý với ý nghĩ hạ thấp mình của chị: "không phải là đối thủ của người kia". Một người quyến rũ chồng của người khác và có những hành vi đe dọa mạng sống con người như vậy thì thật đáng kinh sợ (về vấn đề này chị có thể báo với chính quyền nơi chị cư ngụ). Còn gia đình chồng chị, cũng do nuôi chiều con quá mà không phản ứng gì khi anh ta làm sai mười mươi như vậy thì thật đáng chê trách!

Đến đây, tôi khuyên chi hãy kết thúc mọi chuyện. Nếu còn sống chung với anh ta và gia đình chồng thì chị sẽ là người hứng chịu nhiều đau khổ hơn nữa. Tôi hiểu con cái không có bố thì sẽ rất thiệt thòi cho chúng. Nhưng để sống chung với một người chồng và một người bố như vậy thì thà không có còn hơn. Anh ta không đủ tư cách để dạy dổ con cái sau này. Mong chị cố gắng vượt qua cú sốc này mà bắt đầu lại.

Chúc chị có thật nhiều nghị lực để vượt qua nỗi đau này.


Thu Lan ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chị Thanh Huong thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của chị, tôi thấy xót xa và thương cảm với chị vô cùng! Vậy là đã có một sự đổi thay nơi người chồng của chị. Anh ta đã công khai mối quan hệ với người đàn bà kia và không còn yêu thương mẹ con chị như trước đây nữa. Mặc dù chị đã thử mọi cách, làm mọi việc mong thức tỉnh và níu kéo người đàn ông ấy về phía mình. Nhưng hết thảy đều vô hiệu lực.

Chị à! Mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Đi theo một người đàn bà khác là việc làm không hiếm thấy ở nhiều đàn ông. Song, chị cũng nên soi xét lại mình. Biết đâu, vì quá bận rộn với bài vở, con cái, chăm sóc phục vụ gia đình bên nội mà chị đã quên mất người đáng được quan tâm nhất: Chồng mình! Có lẽ đã lâu lăm rồi chị không còn nhớ rằng anh ấy cũng đang rất cần được được yêu chiều, cần được san sẻ công việc? Để rồi, đến lúc chị nhận ra và sửa mình thì đã quá muộn. Anh ta đã chủ động đi tìm người đàn bà biết chiều chuộng và quan tâm đến mình hơn!

Dù sao đi nữa, sau những gì đã xảy ra, chồng chị vẫn là người đáng trách hơn cả. Lúc này đây, người đàn ông ấy không hề nhận ra mọi nỗ lực hàn gắn của chị. Trái lại, theo lời chị kể, anh ấy cảng tỏ ra quá quắt hơn. Nhưng chị à, phụ nữ thường được trời phú cho cái tính khéo léo và bĩnh tĩnh xử lý tình huống hơn đàn ông. Vậy, bằng tất cả quyết tâm hàn gắn và nỗ lực cộng với yêu thương, hãy kiên nhẫn, chị thử làm lại lần nữa xem. Lần này, hãy suy nghĩ thật kỹ và phân tích thấu đáo cho anh ấy hiểu. Và chị nhớ, chớ đơn thân độc mã mà hành động, chị cần sự giúp sức trợ lực từ phía hai bên gia đình và bạn bè.

Giải pháp cuối cùng, sau những hoài công của chị, khi anh ấy đã thực sự không còn chút yêu thương và trách nhiệm nào dành cho gia đình nữa, có lẽ chị biết rồi đấy: Pháp luật luôn bảo vệ những quyền lợi chính đáng cho người phụ nữ.

Chị nên tìm cách tự giải thoát chính mình và còn phải mở rộng đường cho tương lai của con cái chị sau này! Mong chị bình tâm!

Đoàn Ngọc Hoài ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chuyện gia đình chị rõ như ban ngày, hai người đã đánh bài ngửa với nhau, một năm ly thân cũng đủ chứng tỏ tình cảm của hai người. Cho dù chị đã cố gắng bằng mọi cách níu kéo, nhẫn nhịn và làm tròn bổn phận làm vợ, làm mẹ và làm dâu. Nhưng mọi tình thế không thay đổi. Cuộc đời luôn là vậy: là kẹo ngọt đối với người này nhưng lại là trái đắng cho người khác. Tôi thực sự trân trọng chị và rất muốn chia sẻ những khó khăn mà chị đang phải chịu đựng.

Trong cuộc sống hôn nhân người ta sợ nhất là hai người lạnh lòng với nhau, tức là không còn yêu nhau nữa và sẵn sàng phá vỡ mọi giá trị. Anh đã ra đi theo một người phụ nữ khác và anh ấy chẳng quan tâm gì đến chị chứng tỏ trong tim anh ấy không có hình bóng của chị. Những điều trách móc như không biết sinh con gái, không biết làm kinh tế hoặc không quan tâm đến gia đình v.v… chỉ là cái cớ của người chồng phụ bạc "có trăng quên đèn". Vì vậy, chị chỉ có thể chọn một trong hai con đường:

1. Ly hôn và giải quyết cho xong vì có níu kéo cũng không được, nếu thấy anh ấy không thiện chí muốn sống với chị và quan tâm đến gia đình. Thực tế cho thấy khi người ta yêu thì khó có thể thay đổi được và nhất là tình yêu ấy đang cháy một cách mù quáng. Những người yêu như vậy họ sẽ bất chấp và quên đi mọi giá trị trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc này chị phải suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định và chuẩn bị cho mình một tâm lý ổn định và một nghị lực vững vàng để vuợt qua khó khăn. Sẽ trống vắng và cô đơn nhưng đổi lại chị có tự do và được khẳng định mình. Là một giáo viên sư phạm chắc chắn chị sẽ có nhiều hiểu biết về cuộc sống nhưng cuộc sống lại là sự nếm trải. Vì vậy trước khi quyết định cuối cùng chị phải dũng cảm chấp nhận khó khăn trước mắt như việc một mình nuôi con, chỗ ở, tiền bạc, lời dị nghị, sức khỏe, tâm lý và hơn hết là rất cô đơn.

2. Hãy coi người ấy là người thừa, cho anh ấy đi đến khi nào chán thì thôi ! Mà theo tôi nghĩ họ sẽ chán nhau thôi, vì bản chất mối quan hệ của họ - quên đi tình xưa, bất chấp danh dự, luân lý đạo đức, liêm sỉ và vi phạm pháp luật – là khó tồn tại lâu bền. Nếu chị còn yêu anh ấy và có thể chịu đựng cuộc sống hiện tại thì phải chờ đợi, kiên nhẫn chờ đợi. Niềm tin bây giờ là nuôi dạy con cái và giữ vững bổn phận làm dâu, làm mẹ và lấy đó làm niềm vui. Đây cũng là thử thách lớn lao trong cuộc đời và chị phải tự hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa cho anh ấy thấy người vợ tuyệt vời xưa nay đầu ấp tay gối không phải là "vô dụng" như anh ấy nghĩ.

Tùy cơ ứng biến. Nếu xác định rõ mục tiêu của mình, tôi tin chị sẽ thành công và không còn buồn phiền nữa. Chúc chị đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua cơn sóng dữ trong đời.

K.H (tổng hợp)

Việt Báo
Comment :Nếu người ta đã không còn yêu...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu người ta đã không còn yêu... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Neu nguoi ta da khong con yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu người ta đã không còn yêu... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
If it was not love ...
Thanh Huong, marital status, women, concern, general comments, the woman, he, he, no longer, trying, one, people, sister, do, love
If tried that still does not hold, probably split would be better for all. That opinion was shared by some, while for comments on how to resolve the status of Thanh Huong family: her husband has another woman, the couple separated a year after many ...
Tưởng nhiệt miệng hóa ra mắc bệnh sùi mào gà vì đổi gió 'yêu' bằng đường miệng

Hiện nay, số bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng, điều đáng nói nhiều trường hợp thiếu kiến thức dẫn đến nhầm lẫn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ