vietbao

Nếu người ta đã không còn yêu...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Neu nguoi ta da khong con yeu
Khi con tim đã muốn ra đi, trói buộc liệu có hiệu quả? (ảnh: getty images)

Nếu đã cố gắng mà vẫn không giữ được, chia tay có lẽ sẽ tốt hơn cho tất cả. Đó là ý kiến chung của một số người, khi góp ý về cách giải quyết tình trạng gia đình của Thanh Huong : chồng có người phụ nữ khác, hai người đã ly thân 1 năm sau rất nhiều cố gắng níu kéo của người vợ…

Hữu Thắng ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Tôi nghĩ trong trường hợp này tình cảm của chồng chị với cô bồ đã quá sâu nặng. Đến mức con đẻ của mình mà anh ta cũng không có chút quan tâm nào thì thật khó chấp nhận. Việc anh ta nói là do chị không biết đẻ con gái chẳng qua chỉ là kiếm cớ thôi. Anh ta là người hiểu biết, lại không thiếu thốn gì khác ngoài "tình" thì việc thuyết phục anh ta thay đổi, theo tôi là rất khó. Sống như vậy, chị sẽ có nguy cơ ngày càng suy sụp về sức khỏe và tinh thần, nhưng nguy hại hơn là hai đứa trẻ dễ sinh hư hỏng. Vậy tốt hơn hết, nếu không khó khăn lắm về kinh tế thì tôi khuyên chị nên đưa hai cháu sống cách ly hẳn. Như vậy, tinh thần sẽ dần ổn định do không phải va chạm hàng ngày mà lại có điều kiện rèn dạy các cháu. Hơn nữa thân quyến, bạn hữu tiện đến thăm nom giúp đỡ sẽ làm cho chị thấy khỏe hơn, tốt hơn.

Van Thanh ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chị Thanh Huong thân mến!

Em đã được đọc những dòng tâm sự của chị. Em nghĩ đã đến lúc chị cần thay đổi - chị nên thuê một căn hộ ra ở riêng cùng các con (không về nhà bà ngoại). Việc này sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn, chị cần chuẩn bị tâm lý và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Nhưng theo em đó là việc làm cần thiết. Chị cần chuẩn bị trước mọi việc ổn cả sau đó thông báo cho chồng và gia đình nhà chồng. Đây không phải là sự bỏ đi nên chị làm công khai và tâm lý phải thật vững vàng.

Chị cho anh chồng một cơ hội cuối cùng, nếu anh ta còn quan tâm gia đình, anh ta sẽ phải tìm đến chị và suy nghĩ lại. Việc này cần có thời gian.

csphusi ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chị Huong thân mến!

Đọc thư của chị tôi thấy thật chua xót, phẫn uất thay cho chi. Là một người cũng đã có gia đình, có con nhỏ và phải đi làm nên tôi rất hiểu nỗi khó nhọc mà chị đang gánh chịu. Anh ta chỉ là một người chồng ích kỷ, sống không có trách nhiệm với gia đình. Chỉ vì ham muốn của riêng mình mà anh đã đối xử với chị rất tệ. Anh ta nói chi không thể sinh con gái cho anh, hay không biết kiếm tiền, chăm sóc gia đình v.v… là chẳng qua là kiếm cớ với chị thôi. Một khi anh ta không còn yêu chị thì có hàng ngàn lý do để mà anh ta hạnh họe với chị.Tôi rất không đồng ý với ý nghĩ hạ thấp mình của chị: "không phải là đối thủ của người kia". Một người quyến rũ chồng của người khác và có những hành vi đe dọa mạng sống con người như vậy thì thật đáng kinh sợ (về vấn đề này chị có thể báo với chính quyền nơi chị cư ngụ). Còn gia đình chồng chị, cũng do nuôi chiều con quá mà không phản ứng gì khi anh ta làm sai mười mươi như vậy thì thật đáng chê trách!

Đến đây, tôi khuyên chi hãy kết thúc mọi chuyện. Nếu còn sống chung với anh ta và gia đình chồng thì chị sẽ là người hứng chịu nhiều đau khổ hơn nữa. Tôi hiểu con cái không có bố thì sẽ rất thiệt thòi cho chúng. Nhưng để sống chung với một người chồng và một người bố như vậy thì thà không có còn hơn. Anh ta không đủ tư cách để dạy dổ con cái sau này. Mong chị cố gắng vượt qua cú sốc này mà bắt đầu lại.

Chúc chị có thật nhiều nghị lực để vượt qua nỗi đau này.


Thu Lan ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chị Thanh Huong thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của chị, tôi thấy xót xa và thương cảm với chị vô cùng! Vậy là đã có một sự đổi thay nơi người chồng của chị. Anh ta đã công khai mối quan hệ với người đàn bà kia và không còn yêu thương mẹ con chị như trước đây nữa. Mặc dù chị đã thử mọi cách, làm mọi việc mong thức tỉnh và níu kéo người đàn ông ấy về phía mình. Nhưng hết thảy đều vô hiệu lực.

Chị à! Mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Đi theo một người đàn bà khác là việc làm không hiếm thấy ở nhiều đàn ông. Song, chị cũng nên soi xét lại mình. Biết đâu, vì quá bận rộn với bài vở, con cái, chăm sóc phục vụ gia đình bên nội mà chị đã quên mất người đáng được quan tâm nhất: Chồng mình! Có lẽ đã lâu lăm rồi chị không còn nhớ rằng anh ấy cũng đang rất cần được được yêu chiều, cần được san sẻ công việc? Để rồi, đến lúc chị nhận ra và sửa mình thì đã quá muộn. Anh ta đã chủ động đi tìm người đàn bà biết chiều chuộng và quan tâm đến mình hơn!

Dù sao đi nữa, sau những gì đã xảy ra, chồng chị vẫn là người đáng trách hơn cả. Lúc này đây, người đàn ông ấy không hề nhận ra mọi nỗ lực hàn gắn của chị. Trái lại, theo lời chị kể, anh ấy cảng tỏ ra quá quắt hơn. Nhưng chị à, phụ nữ thường được trời phú cho cái tính khéo léo và bĩnh tĩnh xử lý tình huống hơn đàn ông. Vậy, bằng tất cả quyết tâm hàn gắn và nỗ lực cộng với yêu thương, hãy kiên nhẫn, chị thử làm lại lần nữa xem. Lần này, hãy suy nghĩ thật kỹ và phân tích thấu đáo cho anh ấy hiểu. Và chị nhớ, chớ đơn thân độc mã mà hành động, chị cần sự giúp sức trợ lực từ phía hai bên gia đình và bạn bè.

Giải pháp cuối cùng, sau những hoài công của chị, khi anh ấy đã thực sự không còn chút yêu thương và trách nhiệm nào dành cho gia đình nữa, có lẽ chị biết rồi đấy: Pháp luật luôn bảo vệ những quyền lợi chính đáng cho người phụ nữ.

Chị nên tìm cách tự giải thoát chính mình và còn phải mở rộng đường cho tương lai của con cái chị sau này! Mong chị bình tâm!

Đoàn Ngọc Hoài ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): Chuyện gia đình chị rõ như ban ngày, hai người đã đánh bài ngửa với nhau, một năm ly thân cũng đủ chứng tỏ tình cảm của hai người. Cho dù chị đã cố gắng bằng mọi cách níu kéo, nhẫn nhịn và làm tròn bổn phận làm vợ, làm mẹ và làm dâu. Nhưng mọi tình thế không thay đổi. Cuộc đời luôn là vậy: là kẹo ngọt đối với người này nhưng lại là trái đắng cho người khác. Tôi thực sự trân trọng chị và rất muốn chia sẻ những khó khăn mà chị đang phải chịu đựng.

Trong cuộc sống hôn nhân người ta sợ nhất là hai người lạnh lòng với nhau, tức là không còn yêu nhau nữa và sẵn sàng phá vỡ mọi giá trị. Anh đã ra đi theo một người phụ nữ khác và anh ấy chẳng quan tâm gì đến chị chứng tỏ trong tim anh ấy không có hình bóng của chị. Những điều trách móc như không biết sinh con gái, không biết làm kinh tế hoặc không quan tâm đến gia đình v.v… chỉ là cái cớ của người chồng phụ bạc "có trăng quên đèn". Vì vậy, chị chỉ có thể chọn một trong hai con đường:

1. Ly hôn và giải quyết cho xong vì có níu kéo cũng không được, nếu thấy anh ấy không thiện chí muốn sống với chị và quan tâm đến gia đình. Thực tế cho thấy khi người ta yêu thì khó có thể thay đổi được và nhất là tình yêu ấy đang cháy một cách mù quáng. Những người yêu như vậy họ sẽ bất chấp và quên đi mọi giá trị trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc này chị phải suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định và chuẩn bị cho mình một tâm lý ổn định và một nghị lực vững vàng để vuợt qua khó khăn. Sẽ trống vắng và cô đơn nhưng đổi lại chị có tự do và được khẳng định mình. Là một giáo viên sư phạm chắc chắn chị sẽ có nhiều hiểu biết về cuộc sống nhưng cuộc sống lại là sự nếm trải. Vì vậy trước khi quyết định cuối cùng chị phải dũng cảm chấp nhận khó khăn trước mắt như việc một mình nuôi con, chỗ ở, tiền bạc, lời dị nghị, sức khỏe, tâm lý và hơn hết là rất cô đơn.

2. Hãy coi người ấy là người thừa, cho anh ấy đi đến khi nào chán thì thôi ! Mà theo tôi nghĩ họ sẽ chán nhau thôi, vì bản chất mối quan hệ của họ - quên đi tình xưa, bất chấp danh dự, luân lý đạo đức, liêm sỉ và vi phạm pháp luật – là khó tồn tại lâu bền. Nếu chị còn yêu anh ấy và có thể chịu đựng cuộc sống hiện tại thì phải chờ đợi, kiên nhẫn chờ đợi. Niềm tin bây giờ là nuôi dạy con cái và giữ vững bổn phận làm dâu, làm mẹ và lấy đó làm niềm vui. Đây cũng là thử thách lớn lao trong cuộc đời và chị phải tự hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa cho anh ấy thấy người vợ tuyệt vời xưa nay đầu ấp tay gối không phải là "vô dụng" như anh ấy nghĩ.

Tùy cơ ứng biến. Nếu xác định rõ mục tiêu của mình, tôi tin chị sẽ thành công và không còn buồn phiền nữa. Chúc chị đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua cơn sóng dữ trong đời.

K.H (tổng hợp)

Việt Báo
Cãi nhau với chồng giữa đường, vợ xuống xe nhảy cầu tự tử
Comment :Nếu người ta đã không còn yêu...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu người ta đã không còn yêu... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Neu nguoi ta da khong con yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu người ta đã không còn yêu... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
If it was not love ...
Thanh Huong, marital status, women, concern, general comments, the woman, he, he, no longer, trying, one, people, sister, do, love
If tried that still does not hold, probably split would be better for all. That opinion was shared by some, while for comments on how to resolve the status of Thanh Huong family: her husband has another woman, the couple separated a year after many ...
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t