vietbao

NSND Như Quỳnh: Phụ nữ phương Đông còn nổi loạn hơn cả phương Tây

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

NSND Nhu Quynh Phu nu phuong Dong con noi loan hon ca phuong Tay
Mắt một mí, gương mặt biểu cảm đặc trưng như biết nói ngay cả khi câm lặng nhất, Như Quỳnh thường là lựa chọn đầu tiên cho những vai diễn thiếu phụ Việt trong các phim nước ngoài. Gần 30 năm trong nghiệp diễn và hơn 2 thập kỷ sống bình yên bên chồng con, với quán cà phê Quỳnh nhỏ xíu nhưng quá nổi tiếng như chính chủ nhân, với tôi, Như Quỳnh vẫn còn quá nhiều bí mật!

Cái nết con gái Hà Nội là phải khép mình trước đám đông

* Cô luôn có vẻ đẹp của một người phụ nữ dường như viên mãn ở bất kỳ độ tuổi nào cho đến tận giờ. Nên cháu vẫn hay tự hỏi mỗi khi nhìn thấy cô, rằng cô có đang hài lòng với cuộc sống của mình không nhỉ?

- Có chứ, tôi hài lòng với cuộc sống của mình dù đó là cuộc sống trong gia đình cũng như nghề nghiệp. Nhưng nghĩ lại cũng thấy mình đã trải qua nhiều, cách đây 10 năm thế hệ diễn viên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì sản xuất phim trong điện ảnh ít, gần như không có phim cho diễn viên tham gia. Vào thời điểm đó để lo cho gia đình riêng của tôi, tôi đã mở một quán cà phê nhỏ mà trang trải cho cuộc sống. Cà phê Quỳnh hồi đấy là một địa chỉ cho hầu hết những người yêu thích điện ảnh, kể cả người nước ngoài. Họ đến nhiều, đến và nghe tôi nói về các nhân vật trong phim, nhất là sau phim Mùa hè chiều thẳng đứng thì khán giả nước ngoài đến rất nhiều, tìm đến để hỏi tôi về HN. Có cả một cô gái liệt hai chân đi xe lăn từ Nhật Bản sang để xin chụp ảnh và nói chuyện. Những điều đó an ủi tôi rất nhiều và thắp lên trong tôi những hy vọng về một nền điện ảnh VN khác đi.

* Cô là một phụ nữ HN gốc, nghĩa là có rất, rất nhiều những đức tính điển hình chỉ có ở phụ nữ HN. Cái gốc ấy còn ở thời nay những gì vậy, thưa cô?

NSND Nhu Quynh Phu nu phuong Dong con noi loan hon ca phuong Tay

- Thực ra cho đến tận bây giờ tôi mới thực sự thấu hiểu người HN gốc có tính cách đặc biệt như thế nào đấy. Có lẽ vì bây giờ các bạn trẻ có một cuộc sống khác ngày xưa. Rất năng động, rất mạnh mẽ nhưng cái gốc cá tính HN đang dần mất đi. Cái nết ấy là gì ư, ví dụ người con gái HN gốc khi đi ra đường, có gặp đám đàn ông nào buông lời chọc ghẹo, sẽ không bao giờ đối đáp lại. Còn bây giờ tôi thấy con gái quay lại đối đáp ngay. Khi đi với con gái tôi, tôi cũng bằng sự thể hiện của mình mà giáo dục cháu là đi đến đâu đi thẳng đến đó chứ không có nhìn ngang nhìn ngửa, tạt chỗ này chỗ kia. Cái đó cũng rất riêng HN. Tôi luôn nhắc con, cái nết con gái HN là phải khép mình trước đám đông.

* Và người phụ nữ HN gốc đã có hai cô con gái rất xinh đẹp, nhưng cô sẽ dạy con theo cách nào ạ? Cổ điển hay hiện đại? Con gái cô có giữ được nét tính cách "phụ nữ HN" nào của mẹ mình không?

NSND Nhu Quynh Phu nu phuong Dong con noi loan hon ca phuong Tay

Các bạn trẻ bây giờ dường như chỉ mong được xuất hiện trên màn hình mà quên mất mối quan hệ với bạn diễn, với đạo diễn…. Họ quên mất cách làm việc chuyên nghiệp để phục vụ cho chính vai diễn của mình trên phim. Và hơn cả, dường như họ không
có đam mê

- Thực sự ra cha mẹ sinh con trời sinh tính. Tính nết do trời sinh nhưng bố mẹ như cái gương cho con cái nhìn vào tự điều chỉnh bản thân. Cũng may hai cô con gái nhà tôi cũng có khép nép đấy nhưng cũng khó tránh sự ảnh hưởng từ bạn bè. Nhất là cô con gái thứ hai Đan Khuê sống rất cởi mở, bạn bè kéo đến nhà suốt ngày. Cũng may, hai con gái tôi không văng bậy và nói mày tao bao giờ. Tiếc là những người HN bây giờ ít còn biết nhắc nhở con cái cho đúng cách. Nên con gái HN hiện đại nói to, nói thô, ở những nơi đông người ăn nói không có sự giữ gìn trong đó.

Sự thoáng qua mà hấp dẫn thì có rất nhiều!

* Một vẻ đẹp sớm phát lộ từ khi còn quá trẻ ấy, nên bây giờ lại có quá nhiều tò mò, tò mò nguyên cớ sao ngày đó cô lại chọn ông Hữu Bảo làm chồng?

- Thực sự lúc đó đã ăn hỏi với một người con trai khác nhưng không thành, anh ta bỏ đi nước ngoài. Chồng tôi hiện tại cũng chơi với tôi lâu rồi vì anh Hữu Tuấn là anh trai lấy chị gái tôi. Khi tôi bị đổ vỡ mối tình đó, anh Bảo đã thương mến tôi từ lâu nhưng vì thấy tôi còn vướng mối tình kia nên không dám thổ lộ. Mối tình kia tan vỡ, chồng tôi đã đến để ngỏ lời. Thời đó chồng tôi rất lành, ngay cả ngày xưa mọi người đã nói diễn viên mà lấy một người lành quá thì chưa chắc đã đáp ứng được sự mong đợi của diễn viên đâu. Nhưng khi đó tôi cần một chỗ an toàn, cũng đã gần 30 tuổi, đã qua cái thời kén chọn so đo và tôi cần một gia đình êm ấm. Gia đình chồng tôi lại hầu hết làm điện ảnh (NSNA Hữu Bảo là em trai của NSND - nhà quay phim Hữu Tuấn và đạo diễn Hữu Luyện). Sau khi cưới nhau thì chính các anh bên chồng đã thúc đẩy tôi bỏ sân khấu sang làm điện ảnh chuyên nghiệp

* Và khoảng hơn 20 năm đã qua sau mối tình đầu tan vỡ, cộng một cuộc sống với người chồng như quà tặng bất ngờ, cô vẫn cứ yên bình như thế?

- Cũng có sóng gió đấy, nhưng chồng tôi rất hiểu cái sự nổi sóng tâm lý của người diễn viên nên thực ra anh rất thông cảm với tôi. Và chính anh cũng là người làm cho tôi tỉnh lại để biết ngoài nghề nghiệp ra thì người diễn viên cũng cần một chỗ dựa rất vững chắc đó là gia đình. Nhiều bạn diễn viên tâm sự với nhà báo là người chồng hay cấm đóng vai này vai nọ, kịch bản này kia có cảnh này cảnh khác không được nhưng với chồng tôi thì không bao giờ anh ấy cấm đoán. Chồng tôi thực sự tin tưởng tôi vì tôi làm nghề từ khi rất trẻ để có đủ kinh nghiệm cùng bản lĩnh nên và không nên làm cái gì.

* Nhưng cảm xúc là thứ vô hình, khó nắm bắt và bất chợt nhất. Khó có thể kiểm soát và kiềm chế nó, nhất là ở một người làm nghệ thuật như cô. Có bao giờ cô cảm thấy muốn nổi loạn?

- Có chứ, có những giây phút bất chợt nhất là khi làm phim, đóng với bạn diễn, cần có sự rung động rất mạnh… Nhưng sau những lúc quay khi trở về nhà tôi vẫn luôn nghĩ mình có một gia đình. Mình cần sự yên ổn này và phải bảo vệ nó mới có thể sống để làm nghệ thuật chứ mỗi phim mà cứ rung động và khám phá thì mất thời gian lắm vì đó chỉ là những hấp dẫn nhất thời. Dù sự thoáng qua mà hấp dẫn thì có rất nhiều. Rung động là cần thiết để thăng hoa diễn xuất nhưng sau vai diễn cần phải tỉnh táo lại ngay.

NSND Nhu Quynh Phu nu phuong Dong con noi loan hon ca phuong Tay

Tôi không phải là người hot đâu. Như con người tôi có người thích mà có đạo diễn chê tôi lắm, không thích tôi diễn một chút nào đâu. Tùy thuộc rất nhiều vào đạo diễn cảm giác diễn viên như thế nào đấy.

* Bữa trước cô có nói với cháu là người phụ nữ phương Đông còn nổi loạn hơn cả phương Tây?

- Chắc là thế đấy, từ bản thân mình thôi, mình nhiều lúc cũng muốn nổi loạn lắm. Nhưng sự nổi loạn ấy nó có ranh giới. Đó là khi mình có gia đình, có con rồi thì gia đình và con cái làm cho người ta tỉnh lại và sống với nghĩa vụ và bổn phận của mình. Nếu chỉ có hai vợ chồng thì cũng khó đấy nhưng tôi còn có hai đứa con như sợi dây níu kéo tôi với tổ ấm của mình. Mà nói thẳng ra dù trong tâm trạng có muốn phá phách đến mấy thì tôi cũng không làm vì tôi là người rất sợ sự thay đổi. Sự thay đổi có mang lại cái gì hơn không hay chỉ là phù phiếm và không bền vững?

* Cháu không ngờ là tìm được ở một người phụ nữ đẹp như cô một trạng thái sống bình thản đến thế. Nhưng có ngụy biện không nếu khẳng định mình vẫn hạnh phúc, nhất là ở độ tuổi này và thời gian thì đã quá hai thập kỷ? Cháu muốn hỏi, hai vợ chồng mà muốn duy trì được hạnh phúc thì ngoài con cái cần nhất điều gì?

- Cho đến độ tuổi như tôi mà còn nói chúng tôi vẫn yêu nhau say đắm thì quá sáo rỗng vì mỗi tuổi thể hiện sợi dây tình cảm khác nhau rất nhiều. Tuổi trẻ thì say đắm nhưng sau đó là con cái. Khi mọi sự an bài rồi thì người ta sống với cái nghĩa nhiều hơn. Mà để giữ được chữ nghĩa ấy còn khó hơn bảo vệ chữ yêu. Vì nó bao hàm nhiều thứ lắm, nó có cả tình vợ chồng, tình bạn, sự dựa vào nhau để sống, quan tâm đến nhau dù đó không phải là sự chăm chút như thời trẻ. Chăm chút những cái nhỏ thôi nhưng vẫn phải giữ mà làm được những điều đó không phải là dễ.

* Nếu người ta thấy tiếc cho cô vì bao năm cô đã sống như vậy? Dường như người ta kỳ vọng vào một Như Quỳnh khác?

- Nếu ai nói vậy thì tôi thực sự ngạc nhiên đấy. Vai diễn là vai diễn. Tôi rất ngại phô mình trước đám đông. Tôi sống ngoài đời thường giản dị lắm. Khi đi ra đường, với những công việc thường nhật tôi chẳng bao giờ muốn ai để ý đến. Bố mẹ tôi ở HN cũng xuất thân là những nghệ sĩ cải lương (Tiêu Lang và Kim Xuân) nhưng cuộc sống cũng giản dị từ bố mẹ tôi cũng ảnh hưởng đến tôi rất là nhiều. Bây giờ mọi người cũng nghĩ với vị trí như tôi, sự nổi tiếng như tôi ra đường phải có xe hơi hay này khác. Kinh tế của tôi cũng có thể để cho tôi mua được xe nhưng tôi cũng chẳng muốn cố tình có để cho mọi người biết, tôi thấy không cần thiết. Tôi chơi với bạn bè cũng rất vô tư, thợ uốn tóc cũng có, bác sĩ cũng có… tôi sống như mọi người.

Ở nước ngoài chắc chẳng bao giờ họ cư xử như vậy với nghệ sĩ!

NSND Nhu Quynh Phu nu phuong Dong con noi loan hon ca phuong Tay

Như Quỳnh sinh năm Giáp Ngọ, người gốc Hà Nội. Chị tốt nghiệp trường Sân khấu VN năm 1971 với vai Kiều. Bộ phim đầu tiên chị tham gia là Bài ca ra trận năm 1973. Nhưng ghi dấu ấn nhất là bộ phim Đến hẹn lại lên năm 1974, vai cô Nết đã mang về cho chị giải thưởng DV xuất sắc nhất LHP VN lần 3. Năm 1980 chị về công tác tại Hãng phim truyện VN cho đến bây giờ. Sau đó là một loạt phim truyện nhựa như: Ngày lễ Thánh, Hy vọng cuối cùng, Bến không chồng, Đông Dương, Xích lô, Mùa hè chiều thẳng đứng - Trần Anh Hùng, Chuyện của Pao, Hai cô con gái con ông chủ vườn thảo dược Trung Hoa - Đới Tư Kiệt, Sài Gòn nhật thực, Giọt mưa rơi bao lâu… Như Quỳnh được phong NSƯT năm 1988 và NSND năm 2007.

* Sự nổi tiếng ấy có đem lại phiền phức nào cho cô chưa?

- Cũng may mắn ở VN sự hâm mộ cũng ở một mức độ hạn chế thôi. Dù tôi đi đến đâu thì mọi người cũng biết, có mặt tôi đi cũng suôn sẻ hơn thật. Điều đó vui hơn là phiền phức chứ.

* Mấy chục năm làm nghề, cô và thế hệ bạn diễn của cô để lại cho chúng cháu sự kính trọng về thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc. Còn các diễn viên bây giờ thì sao, theo cô?

- Đó là những người không chuyên nghiệp thích đóng phim để nổi tiếng nên lúc nào cũng có thái độ thờ ơ với công việc. Còn thế hệ chúng tôi làm điện ảnh, bao giờ cũng thuộc thoại, đọc kỹ và dành thời gian suy nghĩ về kịch bản. Chứ còn vừa đóng vừa nghe nhắc thoại thì làm sao tập trung mà diễn được? Nhưng tôi vẫn cứ hy vọng rồi đây điện ảnh sẽ trở lại sự đúng mực của nó. Tôi đã làm nghề hơn 30 năm, dù tham gia phim nào nếu có thời gian tôi cũng nán lại trường quay để xem bạn diễn của mình, xem không khí trường quay, xem cách làm của đạo diễn để nắm bắt được phong cách riêng của họ. Các bạn trẻ bây giờ dường như chỉ mong được xuất hiện trên màn hình mà quên mất mối quan hệ với bạn diễn, đạo diễn… Họ không biết cách làm việc chuyên nghiệp để phục vụ cho chính vai diễn của mình trên phim. Và hơn cả, dường như họ không có đam mê.

* Bao năm qua, hình như cà phê Quỳnh - mà bây giờ cũng đã không còn ở con phố Bát Đàn nữa - vẫn là "một cú áp-phe" lớn nhất liên quan đến kinh doanh. Hai vợ chồng cô dường như không hề biết làm kinh tế?

- Chúng tôi mở được cà phê Quỳnh là cả một sự cố gắng lớn lắm rồi. Còn thì thực ra không biết làm cái gì. Ngay cả chồng tôi cũng vậy, nếu có hợp đồng chụp ảnh không hợp thì anh ấy cũng từ chối. Khó khăn về tiền bạc thì có chứ, nghề chính của tôi là nghề diễn, nếu mình đi buôn đất hoặc quảng cáo chẳng hạn mình có thể có rất nhiều tiền nhưng nó là vật cản lớn trong sự nghiệp của mình. Sẽ không có thời gian để cho đam mê đâu. Tôi chẳng biết ở nước ngoài các diễn viên lớn như thế nào. Có thể họ cũng mở nhà hàng nhưng chắc là chỉ đầu tư tiền thôi chứ nếu phải lo lắng đủ thứ thì làm sao có thời gian đọc kịch bản, nghĩ về nhân vật, đi thực tế rồi nhập được vai? Tôi cũng nhìn thấy nhiều bạn diễn của tôi ban ngày đóng phim, tối về lại mở máy tính, điện thoại ra chỉ đạo công việc.

Hoặc có khi hôm nay đóng phim này mai đóng phim khác? Tôi không làm được. Tôi chỉ có thể làm được một việc trong một thời điểm thôi. Làm cái gì cũng phải nghĩ về nó, trăn trở với nó. Năm kia năm kìa tôi đóng vai bà mẹ trong Những cô gái chân dài của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Vai của tôi quay có hai ngày nhưng tôi đã phải nghĩ rất lâu, trao đổi rất nhiều với đạo diễn để vai diễn của tôi hợp lý nhất về logic nhân vật và đạt nhất. Nhưng nhiều khi trăn trở thế mà khi kiểm duyệt phim cắt xoẹt đi thế là xong. Tôi nghĩ ở nước ngoài chắc chẳng bao giờ họ cư xử như vậy với nghệ sĩ.

* Cô làm việc với rất nhiều các đoàn phim nước ngoài, họ chọn cô vì gương mặt rất VN và cả tài năng của cô nữa. Ở phim VN dường như ít hơn, tại sao vậy?

- Cũng lâu lâu rồi tôi chưa được làm phim với các đạo diễn VN trẻ. Nhưng không hiểu sao các đạo diễn trẻ bây giờ hình như thích làm việc với các diễn viên không có nghề, hay họ e ngại nhỉ? Với những diễn viên có nghề như chúng tôi? Họ có thể uốn các diễn viên không chuyên kia theo họ còn với chúng tôi hình như họ không muốn chia sẻ? Trong khi chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm với công tác tại hiện trường? Nhưng nếu từ chối vai, tôi thường từ chối vì đạo diễn chứ không phải vì kịch bản.

* Ở một hoàn cảnh nào sẽ làm cô mất tự tin nhất?

- Ít khi tôi để tôi mất tự tin. Nhất là khi làm phim. Nhưng cũng có thể giữa đời thường, khi phải giao tiếp ở trong đám đông thì tôi ngại lắm. Giữa đám đông để mà ứng đáp ngay thì tôi rất kém. Có khi người ta nói xong về nhà tôi mới nghĩ tại sao lúc đó mình lại không trả lời như thế này nhỉ?

* Cô ơi cô có quá kín đáo không? Vì phỏng vấn cô gần như không thấy thông tin nào sơ hở cả? Vậy một câu cuối cùng nhé, tại sao cô lại làm diễn viên?

- Tôi không phải là người hot đâu. Như con người tôi có người thích mà có đạo diễn chê tôi lắm, không thích tôi diễn một chút nào đâu. Tùy thuộc rất nhiều vào đạo diễn cảm giác diễn viên như thế nào đấy. Với tôi, cái gì đã là chuyện riêng thì tôi không bao giờ bộc lộ ra đâu. Lo lắng nhất của tôi thường bao giờ cũng chỉ là trước một vai diễn, chỉ sợ mình sẽ không làm được như mình muốn. Thực sự, đến tuổi này tôi chẳng muốn bị sa sẩy trong nghề nghiệp nữa. Như dự án làm phim sắp tới với Hàn Quốc, tôi đã được giới thiệu rất kỹ nhưng vẫn phải casting và sau khi vượt qua, được chấp nhận rồi thì tôi lại lo lắng cho vai diễn của mình. Nếu không làm diễn viên chắc tôi chẳng biết làm gì vì là học dốt (cười), học xong lớp 7 là đi thi vào trường nghệ thuật luôn.

Cát Khuê
(thực hiện)

Việt Báo
Comment :NSND Như Quỳnh: Phụ nữ phương Đông còn nổi loạn hơn cả phương Tây
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết NSND Như Quỳnh: Phụ nữ phương Đông còn nổi loạn hơn cả phương Tây bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết NSND Nhu Quynh Phu nu phuong Dong con noi loan hon ca phuong Tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc NSND Như Quỳnh: Phụ nữ phương Đông còn nổi loạn hơn cả phương Tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
People's Artist Nhu Quynh: Eastern Women longer than the Western Rebellion
Nhu Quynh, People's Artist Nhu Quynh, how, is not, cafe, woman, actor, very much, now, my daughter, the director, her role, she , I, speaking
eye a eyelid, facial expression characterized as saying that even the most silent, Nhu Quynh is usually the first choice to Vietnamese lady roles in foreign films. Nearly 30 years in acting and more than 2 decades of living peacefully with her husband ...
Tưởng nhiệt miệng hóa ra mắc bệnh sùi mào gà vì đổi gió 'yêu' bằng đường miệng

Hiện nay, số bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng, điều đáng nói nhiều trường hợp thiếu kiến thức dẫn đến nhầm lẫn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ