vietbao

NETVIET – VTC10 nối nhỏ thành đường

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Không những là vinh hạnh mà còn là trách nhiệm lớn khi Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC được định danh có 4 kênh truyền hình trong số 10 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia vào ngày mồng 6 tháng 7 năm 2012, nằm trong 4 cơ quan truyền thông: VTV: 4 kênh, VTC: 4 kênh, cùng Kênh truyền hình Thông tấn Vnews và Kênh truyền hình Công an Nhân dân ANTV. Mà theo Thông tư của Bộ Thông tin – Truyền thông được ghi là “Kênh chương trình Truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia”.

Bốn kênh truyền hình thiết yếu quốc gia của VTC đều là những kênh truyền hình được hình thành có quy mô tổ chức, nhân lực và thiết bị xứng tầm nhiệm vụ nó đảm nhận. Nếu như Kênh Thời sự - Chính trị tổng hợp (VTC1), Kênh Phòng chống giảm nhẹ thiên tai - hiểm họa phục vụ cộng đồng (VTC14), Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16) mục tiêu là thông tin đối nội trong nước, thì Kênh Văn hóa Việt (VTC10 – NETVIET) lại là kênh thông tin đối ngoại hướng tới cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

NETVIET � VTC10 noi nho thanh duong

Ngày 14 tháng 2 năm 2012 Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI có kết luận về Chiến lược phát triển Thông tin Đối ngoại giai đoạn 2011 – 2020 xác định rõ “Thông tin Đối ngoại là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền và công tác tư tưởng của Đảng, là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài”.

Sáu tháng sau vào đầu tháng 8 năm 2012 Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị về việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Thông tin Đối ngoại giai đoạn 2011 – 2020 theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai một số công việc trọng tâm, từ quán triệt nội dung, xây dựng chương trình hành động, đến xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí, bố trí ngân sách nhà nước và huy động các nguồn kinh phí khác. Trong Chỉ thị này Chính phủ cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, cùng Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Không phải đến lúc này Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC mới ý thức được tầm quan trọng của thông tin đối ngọai. Mà giữa tháng 11 năm 2009, tức là sau 3 năm thành lập Đài THKTS VTC, Đài đã đầu tư nhân lực và thiết bị kỹ thuật thực hiện thể nghiệm Chương trình truyền hình đối ngoại đa phương tiện trên Kênh VTC10. Tôi nhớ hồi đó lãnh đạo Đài VTC và Kênh VTC10 đã tiến hành phân tích và khảo cứu các nhóm đối tượng khán giả, nhu cầu và mục đích của khán giả, cùng xu hướng xem truyền hình của người Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng với một đội ngũ cố vấn có uy tín thẩm định và định hướng nội dung như Gs Sử học Phan Huy Lê - Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam, Gs Trần Lâm Biền, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Nhà báo – Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Lê Nghiêm, Nhà ngoại giao – Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại Bộ Ngoại giao Phạm Sanh Châu, cùng Nhà báo – Nhạc sĩ Trần Đức, những dữ liệu ấy được lãnh đạo Đài VTC và Hội đồng Cố vấn xây dựng thành luận chứng cho Kênh VTC10 với các chương trình chủ đạo mang nội dung Văn hóa Việt.
Các chương trình hồi đó chia làm hai phần: Sản xuất và Biên tập khai thác miễn phí bản quyền. Các chương trình sản xuất có “Gói tin tức thời sự và phóng sự” thời lượng 15 phút phát sóng hằng ngày có tên “Việt Nam ngày nay”. “Gói phim phóng sự - tài liệu” thời lượng 30 phút phát sóng một tuần 2 kỳ.

NETVIET � VTC10 noi nho thanh duong
Nhóm chương trình Tạp chí chuyên đề Văn hóa Việt có 12 mũ chương trình thời lượng 30 phút phát mỗi ngày hai mũ từ thứ hai đến thứ bảy mỗi tuần. Có một chương trình sản xuất phim chuyên san “Lai Châu miền đa sắc màu văn hóa” thời lượng 60 phút phát thứ sáu tuần cuối tháng. Hồi đó tôi tham gia thẩm định bản tin “Việt Nam
ngày nay” hằng ngày và một số chương trình tuần khác. Nhìn danh mục tên các chương trình tuần nhận ra ngay đậm đặc bản sắc Văn hóa Việt: Lịch sử Việt Nam, Người Việt trẻ, Di sản Văn hóa, Gia đình Việt, Làng nghề, Người xa quê, Nhịp cầu quê hương, Tiếng Việt, Văn hóa ẩm thực, Góc nhìn nhà đầu tư, Khám phá Việt Nam, Chân dung nghệ sĩ.

Còn gói chương trình Biên tập khai thác miễn phí bản quyền thời lượng từ 30 đến 60 phút phát hằng tuần, có Phim truyền hình, Ca nhạc dân tộc, Phim tài liệu Sân khấu, Hài kịch, Gameshow.

Giám đốc Kênh VTC10 Phan Chí Thanh là người có suy nghĩ độc đáo khi nói về hai kênh truyền hình đối ngoại trong nước song hành. Tôi thích Phan Chí Thanh nói chuyện theo cái cách diễn đạt pha chút hình ảnh biền ngẫu, rằng, đã sinh ra VTV4 lại sinh thêm VTC10. Cũng hợp lý. Có đại bác vẫn cần tới tiểu liên, súng trường; có đường lớn cũng cần có thêm lối nhỏ. Nhưng lối nhỏ VTC10 mở nay đã thành đường. Là một con đường riêng.
NETVIET � VTC10 noi nho thanh duong
Giống như cái cách VTC mở đường bằng đôi chân trần “Con đường truyền hình số mặt đất” đầu tiên ở Việt Nam chỉ sau nước Anh có 3 năm. Cũng mới 3 năm mà con đường VTC10 – NETVIET mở hướng đi, đã phát triển về chương trình và thời lượng phát sóng, cùng với mở rộng diện phủ sóng từ châu Á sang châu Âu và châu Mỹ. Và ngôn ngữ ban đầu duy nhất một tiếng Việt, nay có cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Anh.

Nếu như 3 năm trước Bản tin tổng hợp và Phóng sự chính luận mới chỉ có bản tin “Việt Nam ngày nay” thì nay riêng bản tin này đã có hai phiên bản trong nước và ngoài nước. Và đã mở thêm hai bản tin “Open Việt Nam” với 3 phiên bản “Kinh tế đối ngoại”, “Việt Nam góc nhìn của bạn”, “Việt Nam hội nhập – phát triển bền vững” và “Bản tin tiếng Anh Vietnam Journal”. Tất cả cùng phát sóng hằng ngày, dùng hai ngôn ngữ Việt và Anh.

Nếu như 3 năm trước chỉ có nhóm chương trình Tạp chí chuyên đề Văn hóa Việt, nay mở rộng có Phóng sự tài liệu với ba phiên bản: Nhịp sống mới, Góc cuộc sống, Một ngày làm người Việt. Giao lưu chính luận trường quay với hai phiên bản: Đường đến thành công, Top Việt
Nam. Trò chơi truyền hình có Gameshow Việt Nam biển bạc. Phim Chuyên san cũng có se-ri phim tài liệu mang tính phản biện khoa học sâu sắc về những vấn đề chính trị xã hội mà cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như nhân dân thế giới quan tâm. Trong truyền hình, diện phủ sóng và người xem là quan trọng nhất.
NETVIET � VTC10 noi nho thanh duong

Tại Việt Nam: Kênh NETVIET – VTC10 được phát sóng trên tất cả các hạ tầng của VTC bao gồm truyền hình số mặt đất, truyền hình số vệ tinh, truyền hình cáp, truyền hình IPTV, truyền hình di động qua mạng 3G. Phát trong dịch vụ truyền hình cáp của 52 tỉnh thành trong đó có các hãng truyền hình cáp uy tín lượng thuê bao lớn như truyền hình cáp Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cùng dịch vụ IPTV của MyTV. Thông qua vệ tinh Vinasat 1, VTC10 còn được phủ sóng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, Lào, Thái Lan và Campuchia.

Tại Hàn Quốc, một số chương trình Gói truyền hình đối ngoại được phát sóng miễn phí trên kênh truyền hình Ariang – Hàn Quốc.

Tại Đài Loan, VTC10 được đưa vào dịch vụ truyền hình IPTV của Công ty Chunghwa Widebank Best Network (CWBN) tại Đài Loan. Một số chương trình của gói đối ngoại được phát trên dịch vụ webTV của Đài Phát thanh Quốc tế Đài Loan (RTI).

Tại Trung Quốc, một số chương trình của Kênh VTC10 được phát sóng trên Đài Truyền hình Quảng Tây tại tất cả các hạ tầng vệ tinh và cáp.
NETVIET � VTC10 noi nho thanh duong
Tại Mỹ và Canada, gói truyền hình đối ngoại được phát sóng trên Kênh truyền hình VBS tại Mỹ và Canada thông qua phương thức vệ tinh, cáp, truyền hình số mặt đất, IPTV. Hợp tác phát sóng với Công ty AMC có trụ sở tại bang California –Mỹ một số chương trình của gói đối ngoại trên Kênh Vsky Culture qua vệ tinh tần số 9655 của Dish Network tại Mỹ.

Tại châu Âu, Kênh VTC10 được cung cấp trong dịch vụ IPTV của Công ty VIPTV có trụ sở tại Đức, phục vụ khán giả ở các nước Anh, Pháp, Nga, Đức, Tiệp, Séc, Ba Lan.

Tại Úc, Kênh VTC10 được đưa vào gói dịch vụ truyền hình vệ tinh của Công ty Pacific Media cung cấp cho khán giả tại Úc và Newzealand.

Công ty VTCI là mô hình quan hệ quốc tế truyền thông, đơn vị liên kết với Kênh VTC10 đã tạo dựng mối quan hệ quốc tế có hiệu quả trong việc truyền thông các chương trình của NETVIET - VTC10 ở những mức độ khác nhau tại các quốc gia phương Tây. Khác với Việt
Nam sản xuất chương trình và truyền thông khép kín trong một Đài truyền hình, phần lớn các quốc gia ngoài lãnh thổ họ tách riêng và hoạt động độc lập. Cũng đa phần là các hãng tư nhân. Chính vì lẽ đó Công ty VTCI đưa truyền thông NETVIET – VTC10 trong quan hệ ngoài nhà nước “Công ty nói với Công ty” tới các quốc gia đó thuận lợi hơn vượt qua các rào cản quản lý ngặt nghèo mang tính nhà nước.
NETVIET � VTC10 noi nho thanh duong
Giống như sau 25 năm đối đầu với Trung Quốc Cộng sản, Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã sang thăm Bắc Kinh vào năm 1972 phá vỡ tảng băng ngoại giao, Thủ tướng Chu Ân Lai ra phi trường đón giữa trời băng tuyết mà cả hai người cùng để “đầu trần không đội mũ” ôm hôn nhau như…bạn bè lâu xa mới gặp. Để sau đó là “Ngọai giao bóng bàn”. Nghe chuyện này Giám đốc Kênh VTC10 Phan Chí Thanh cười toáng đã kể tôi nghe chuyện đưa chương trình VTC10 vào California Mỹ. Lường trước sẽ phải vất vả trong thuyết phục và đàm phán dự tính sẽ phải 10 năm. Thì không ngờ gặp may thuận lợi, được một Đài truyền thông của một linh mục nhận. Vị linh mục này có Đài phục vụ truyền bá đạo, cộng đồng người Việt ở đây đông, nếu có thêm các chương trình Văn hóa Việt của NETVIET – VTC10 càng thêm phong phú. Và NETVIET – VTC10 đã lên sóng ở California.
Nguyên lý của truyền thông là chọn đối tượng. Bằng nghiên cứu hoàn cảnh tha hương và tâm lý người Việt ở xa Tổ quốc để quyết định nội dung chương trình cho phù hợp. Thể thao, ca nhạc, phim truyện không bằng nước ngoài. Chính trị thì nhậy cảm. Giám đốc Kênh VTC10 nói với tôi chỉ còn Văn hóa là nhập tâm. Văn hóa không có ý thức hệ và mang tính giai cấp, để trái tim nói (hoặc nối) với trái tim. Chưa biết có hợp lý không nhưng hợp tình. Không thể vì tất cả mà tùy từng quốc gia mà làm nội dung chương trình hướng tới.

Ví như Hàn Quốc và Đài Loan là cộng đồng phụ nữ Việt làm dâu và những lao động xuất khẩu. Họ cần những thông tin gì? Những người ở đông Âu phần lớn là lao động ở lại không hồi hương, nay đã có thế hệ thứ hai, thứ ba. Cũng như ở Nga là cộng đồng người Việt sang buôn bán ở các khu chợ lớn. Người Việt ở Mỹ và
Canada lại rời quê hương đa phần vì ý thức hệ. Tuy bây giờ tâm lý đã thay đổi nhưng chưa hẳn hết mặc cảm. Không giống như người Hoa ra đi vì mưu sinh. Các cộng đồng người Việt ra đi trong nhiều hoàn cảnh có cả thành kiến xã hội và mưu sinh.

Dù thế nào đi nữa họ vẫn là người Việt Nam. Con người dẫu ở quốc gia nào cũng có nhân sinh quan chung, là có ba thứ không được chối bỏ: Cha mẹ, Tổ quốc và Thời đại đang sống. Chính từ những nghiên cứu nhân văn ấy mà Kênh NETVIET – VTC10 chọn Văn hóa Việt làm chiếc cầu nối trái tim với trái tim. Và bây giờ thì chính những người ngoại quốc qua các chương trình của NETVIET – VTC10 đã hiểu nhiều hơn về Việt Nam. Họ sẵn sàng hợp tác với VTC10 xây dựng chương trình. Tham gia các talkshow có nội dung quan hệ quốc tế: Việt Nam góc nhìn của bạn, Ấn tượng Việt Nam, Một ngày làm người Việt…Các vị Đại sứ các nước phương Tây cũng tham gia các talkshow này.
Nếu ngày nay thế giới hiểu Việt Nam hơn, thì trước đó họ chỉ biết Việt Nam gắn với Ngày 30 tháng Tư năm 75 và người người cầm súng. Tôi tới
Islamabad Pakistan năm 1990 trẻ nhỏ hét lên như chào đón “Vietnam defeated American pằng pằng pằng pằng!” Người lái xe taxi gọi tôi là Chàng 30 tháng Tư. Tại Học viện Deutche Welle CHLB Đức một nhà báo trẻ của Philippine nói tôi có đi lính có nghĩa là đã giết người. Chỉ khi gặp lại trong chuyến anh trong đoàn nhà báo ASEAN tháp tùng Thủ tướng Gochortton (Singapore) sang thăm Việt Nam gặp lại nhau ôm hôn nhau anh mới thành thật xin lỗi. Phan Chí Thanh lại cười ha ha xác nhận anh cũng gặp tình huống tương tự.

Trong triển khai Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011 – 2020 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ , NETVIET – VTC10 đang tiến hành liên kết hợp tác sản xuất chương trình làm truyền thông đối ngoại cho các tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch như Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Nam…để quảng bá Văn hóa Việt, và cũng là con đường “Trái tim đến với Trái tim”. Khởi đầu là lối nhỏ mà nay đã thành đường.

Giang Lân

Việt Báo
Comment :NETVIET – VTC10 nối nhỏ thành đường
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết NETVIET – VTC10 nối nhỏ thành đường bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết NETVIET VTC10 noi nho thanh duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc NETVIET – VTC10 nối nhỏ thành đường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
NetViet - VTC10 small connector road
Vietnam, Channel VTC10, Taiwan, Foreign Ministry, digital terrestrial TV, the prime minister, TV channel, cable TV, television, overseas program, foreign affairs, culture, information, broadcasting, small
NetViet - VTC10 small connector into sugar-Four essential channel of VTC's national TV channel are formed with the organization , manpower and equipment to match the task ....
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.