vietbao

Món ăn kiểu Hoa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mon an kieu Hoa

Các món ăn của ẩm thực Trung Hoa luôn làm nức lòng những người sành ăn và khi chúng được chế biến từ những bà nội trợ người Việt thì bữa ăn của gia đình bạn càng thêm phần đa dạng và lạ miệng.

Sò giáo trụ hầm tóc tiên

Nguyên liệu

10 viên sò giáo trụ (cồi sò điệp).

10gr tóc tiên, 100gr tỏi ép.

1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà-phê muối,1 thìa cà-phê hắc xì dầu, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Mon an kieu Hoa

Thực hiện

Rửa sạch sò giáo trụ, để ráo. Đun sôi nước, xếp sò vào xửng, hấp mềm.

Ngâm tóc tiên trong nước khoảng 15 phút đến khi nở mềm, vớt ra cho vào xửng hấp.

Tách từng lá xà lách, rửa sạch.Đun nóng dầu, cho các tép tỏi vào rán vàng, vớt ra để riêng.

Trần sơ xà lách qua nước sôi, xếp ra đĩa. Cho sò giáo trụ lên trên xà lách, xung quanh xếp các tép tỏi và tóc tiên.

Đun sôi chút nước hấp sò giáo trụ, nêm muối, đường, hắc xì dầu, dầu hào để thành nước sốt

Thưởng thức: Rưới nước sốt vừa đun lên sò giáo trụ, dùng nóng với cơm.

Đậu phụ hồng xíu

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

2 miếng đậu phụ non.

4 cây cải thìa, 2 tai nấm đông cô, 1 củ cà-rốt.

1 thìa cà-phê khô cá dảnh, 1 thìa cà-phê tương Zohu, 2 thìa súp nước dùng.

Muối, đường, dầu ăn, dầu hào, hắc xì dầu.

Thực hiện

Cắt bỏ cải thìa, rửa sạch. Ngâm nở nấm đông cô, thái lát.

Gọt vỏ cà-rốt, tỉa hoa. Cắt đậu phụ làm tư, rán vàng

Đun nóng dầu, cho cà-rốt, nấm đông cô vào xào, cho ít nước dùng, tương Zohu, khô cá dảnh vào, nêm gia vị, hắc xì dầu, dầu hào.

Cho đậu phụ, cải thìa vào hầm đến khi còn chút nước là được.

Thưởng thức: Món này chấm với nước tương

Trân châu vừng – cao dừa

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

Vừng chân châu: 50gr bơ, 100gr vừng, 100gr đường, 5 quả trứng gà, dầu ăn.

Cao dừa: 150ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 10gr bột rau câu, 200gr đường, 200ml nước.

Thực hiện

Vừng trân châu: Nhồi bột nếp với vụn bánh mì. Đánh trứng gà với bơ, hấp chín làm nhân. Vo tròn từng viên bột, bọc nhân ở giữa. Nhúng viên bột vào một ít nước, lăn đều qua vừng, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.

Cao dừa: Cho bột rau câu, đường vào nước, đun sôi, thêm nước cốt dừa, sữa, đun đặc lại, cắt ra.

Thưởng thức: Dùng tráng miệng rất ngon

Gà rán sốt chanh

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

1 con gà ta, lấy phần thịt ức.300gr chanh vàng.

100gr bột năng, 1 quả trứng, 3 thìa súp đường,1 thìa cà-phê muối.

Thực hiện

Vắt chanh lấy nước, bỏ hạt. Làm sạch gà, lóc xương ướp muối, đường.

Đánh tan trứng gà, cho bột năng vào. Lăn gà qua hỗn hợp bột. Đun nóng dầu, cho gà vào rán vàng hai mặt. Đun vừa nóng nước cốt chanh, cho đường, muối, nêm có vị chua ngọt.

Đun nước sốt với lửa nhỏ đến khi vừa sánh lại.

Thưởng thức: Xếp gà ra đĩa, cho sốt chanh lên trên. Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Sò điệp bách hoa

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

6 con sò điệp Úc, 200gr tôm thẻ.

1 quả ớt sừng đỏ, 10gr tỏi băm nhuyễn,1/2 thìa cà-phê muối.

1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện

Rửa sạch só điệp Úc, dùng vải mềm thấm khô nước.

Lột vỏ tôm thẻ, băm nhuyễn, nêm muối, tiêu vừa đủ ăn.

Quết tôm thật dai, cho lên sò điện vào chảo dầu nóng, rán vớt ra để ráo dầu.

Thái ớt sừng đỏ, cho vào chảo dầu nóng thơm với tỏi băm, cho vào, nêm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức: Dùng nóng, chấm với tương ớt

Mực xào cải chua tàu xì

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

200gr mực. 100gr quả ớt chuông đỏ. 1 quả ớt chuông xanh. 1 củ hành tây, 2 củ tỏi, băm nhuyễn.

Gia vị: 1 thìa cà-phê xì dầu, 1 thìa cà-phê dầu hào, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện

Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, cắt miếng vừa ăn. Làm sạch mực, cắt miếng nhỏ, thái khía hoa khế.

Rửa sạch cải chua, thái nhỏ.Củ hành thái thành miếng vuông. Trụng sơ mực, cải chua

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tất cả nguyên liệu trên vào xào, nêm gia vị vừa ăn

Thưởng thức: Món này dùng với cơm trắng rất ngon

Bông cải hầm trúc xanh

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

200gr bông cải xanh, 20gr trúc xanh, 5 tai nấm đông cô, 1 thìa cà-phê dầu hào.

1 thìa cà-phê hắc xì dầu, 1/2 thìa cà-phê muối,1/2 bát nước dùng.

Thực hiện

Rửa sạch trúc xanh, bông cải để ráo nước. Ngâm mềm nấm đông cô, trụng sơ qua nước sôi. Trụng sơ bông cải xanh

Đun nóng dầu, cho nước dùng, bông cải xanh, nấm đông cô, trúc xanh vào xào, nêm muối, đường, hắc xì dầu, dầu hào vừa ăn. Tiếp tục hầm đến khi hỗn hợp còn ít nước.

Thưởng thức: Dùng nóng, chấm với tương ớt

Cà tím sốt sa trà

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

400gr cà tím, 100gr thịt băm, 10gr ớt chuông xanh, 10gr ớt chuông đỏ

10gr thơm (dứa), 10gr tỏi, 1 thìa cà-phê cốt sa trà

Muối, đường, dầu hào, rau mùi (ngò), 1 bát nước dùng

Thực hiện

Rửa sạch cà tím, gọt vỏ, cắt khúc, rán sơ. Ớt xanh, đỏ thái miếng vừa ăn. Thái nhỏ thơm.

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt băm, ớt xanh, đỏ, thơm vào xào. Tiếp đến, cho nước dùng vào, nêm muối, đường, dầu hào, sa trà.

Cuối cùng, cho cà tím vào. Khi cà mềm cho ra nồi đất đun. nóng.

Thưởng thức: Rắc rau mùi lên, đun nóng

Tôm xào cải, thịt xông khói

Mon an kieu Hoa

Nguyên liệu

8 con tôm thẻ, 8 ngọn cải ngọt hoặc cải rổ, 10gr thịt xông khói Hồng Kông.

1 thìa cà-phê tỏi băm, 2 tai nấm đông cô, 1/4 củ cà-rốt, muối, đường.

1/4 thìa cà-phê rượu hoa tiêu

Thực hiện

Rửa nấm mỡ, thái miếng. Tỉa hoa cà-rốt. Lột vỏ tôm thẻ, bỏ chỉ đen ở lưng.

Cắc gốc cải ngọt hoặc cải rổ rửa sạch. Thái sợi thịt xông khói, dùng tăm xiên vào thân tôm cùng với cải.

Đun nóng dầu, cho tỏi, nấm mỡ, cà-rốt vào xào, thêm chút rượu hoa tiêu tạo mùi thơm. Cho tôm đã xiên cải vào, nêm gia vị vừa ăn.

Thưởng thức:Món này dùng nóng rất ngon

(Theo Tiếp Thị Gia Đình)
Việt Báo
Người nước nào hay ngoại tình nhất thế giới?
Comment :Món ăn kiểu Hoa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Món ăn kiểu Hoa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mon an kieu Hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Món ăn kiểu Hoa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
U.S. style food
Chinese cuisine, spicy, gourmet, family, material, performance, food, cleaning, heating, soy sauce, spoon, 1 coffee- coffee, garlic
The dish of Chinese cuisine always tingle and hearts of connoisseurs as they are processed from the Vietnamese people, the housewife of the family meal more and more diverse and strange mouth ..
Sắp xếp các vật dụng trong bếp theo phong thủy để ấm no quanh năm
Sắp xếp các vật dụng trong bếp theo phong thủy để ấm no quanh năm

Bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình. Nó còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ. Do đó, việc hiểu và sắp đặt các đồ dùng trong gian bếp theo phong thủy rất quan trọng.

  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
    Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

    Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

  • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
    Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

    Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

  • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
    Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

    Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

  • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
    Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

    Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

    Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
    Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

    Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t