vietbao

Mất vợ vì thông gia đấu khẩu trong lễ dạm ngõ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dự định về đám cưới đẹp với váy cưới đuôi dài, với kỳ trăng mật ở Phú Quốc của Ngân tan thành mây khói bởi lễ dạm ngõ sóng gió.

Sau màn cầu hôn lãng mạn cùng 3 năm yêu thương, Ngân hạnh phúc nhận lời làm vợ Tuấn. Cả 2 bên gia đình đều vui vẻ đồng ý quyết định trăm năm của đôi trẻ. Nhà trai trên Phú Thọ lục tục xuống Hà Nội hỏi vợ cho con.

Trước khi đi, bố Tuấn chỉ đạo: “Xuống đó bàn chuyện với nhà gái, mình nói sao cho ‘có giá’ không họ lại cười dân tỉnh lẻ”. Sau khi giới thiệu, trình bày lý do đến nhà, thay vì bàn chuyện cỗ bàn, ngày cưới, bố Tuấn lại nhận xét: “Thằng Tuấn cao to lại giỏi giang. Cái Ngân may mắn lắm mới lấy được nó. Ở trên kia, nhà nào có con gái cũng mong làm thông gia với tôi”. Tự ái vì nhà trai hạ “giá” con gái, mẹ Ngân cũng đáo để đáp: “Vâng, cháu Tuấn đúng là hơn người ở trên kia. Tuy nhiên, người như con bác dưới này chẳng thiếu”.

Nghi thức xin cưới bỗng chốc trở thành cuộc khẩu chiến giữa hai nhà. Nhà trai khoe con học rộng, tài cao, bằng treo kín tường, nhà gái đáp con mình học chưa rộng, tài chưa cao nhưng tường không đủ chỗ treo bằng. Chuyện Ngân lớp 3 được làm Chi đội trưởng, cấp 2 làm MC của trường hay Tuấn đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc năm lớp 5 cũng được lôi ra ca ngợi.

Chưa dừng lại ở đó, bố Ngân còn cao trào khoe trước khi yêu Tuấn, cô con gái rượu cũng có hàng đống anh theo đuổi ngày đêm. Nhà trai đối đáp con họ không thiếu gái ngoan, xinh là bác sĩ, giáo viên mơ được sánh đôi. Trước cuộc khẩu chiến ngang ngửa giữa bố mẹ, Ngân và Tuấn nhìn nhau dở mếu, dở khóc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong lúc Tuấn cố cứu vãn tình thế bằng cách lái sang chuyện ngày cưới, bố mẹ anh lại chuyển sang "soi" nhà Ngân: “Nhà 40 m2, 4 người ở như vậy thì chật chội ngột ngạt quá”. Không giữ phép lịch sự, mẹ Ngân dè bỉu: “Dân ngoại tỉnh cứ ùn ùn kéo xuống đây thì chỗ nào có đất xây nhà”. Đến lúc này, nhà trai mặt giận gay gắt, đùng đùng bỏ về dù chưa bàn chút nào về đám cưới. Tuấn và Ngân cũng bỏ dở giấc mơ góp gạo thổi cơm chung khi không thể vượt qua sự chì chiết của bố mẹ và sự tự ái bản thân.

Không đến nỗi tan đàn xẻ nghé như cặp Tuấn - Ngân nhưng Thắng cũng suýt mất vợ bởi phát ngôn không chỉnh của phụ huynh. Trước khi tới nhà người yêu, Thắng gặng hỏi bố định nói những gì. Bố anh chắc như đinh đóng cột bởi kinh nghiệm hỏi vợ cho anh cả. Tuy nhiên, thay vì xin phép cho các cháu qua lại, bàn tính hôn nhân, bố Thắng lại nói: "Hôm nay tôi đến đây, mục đích chính là xem nhà cửa của bác. Bọn nó quen nhau cũng lâu, nếu nên vợ nên chồng thì tốt còn không làm bạn bè cũng được".

Nhà người yêu Thắng ai cũng ngơ ngác với lời xin dâu của ông thông gia. Sau buổi dạm ngõ sóng gió, người yêu Thắng thút thít khóc đòi chia tay vì nghĩ bố anh không ưa cô. Ngượng với con trai bởi lời nói không tròn vành, rõ nghĩa, bố anh phân trần cụ không có ý chê trách con dâu nhưng lỡ nói sai ý. Cuối cùng, Thắng vừa phải dỗ người yêu vừa phải xin lỗi, giải thích với nhà gái.

Ngoài những sự cố về ngôn ngữ trong lễ dạm ngõ, đôi khi sự chuẩn bị thái quá của bố mẹ cũng gây nên những tình huống dở khóc, dở cười cho cô dâu, chú rể.

Là cháu đích tôn của cả họ nên Hữu đặc biệt được quan tâm, chăm sóc. Ngày dạm ngõ, gần 20 người họ hàng cùng sang hỏi vợ cho cháu trai. Thông thường, dạm ngõ thường có từ 3 đến 5 lễ nhưng nhà Hữu mang sang tận 9. Bố mẹ anh dặn mọi người phải thống nhất ăn mặc: nam comple, cà vạt đỏ; nữ áo dài, guốc trắng. Nhìn đội ngũ hỏi vợ nhà Hữu, người ngoài dễ nhầm lễ ăn hỏi hoặc rước dâu.

Được thông báo trước về sự chuẩn bị của nhà trai, phía nhà Hằng cũng đôn đáo chạy ngược xuôi chuẩn bị. Mẹ Hằng buộc tất cả bọn trẻ trong họ phải sắm váy. "Thiếu tiền, qua bác đưa cho mua", mẹ cô dâu tuyên bố. Không những vậy, mẹ Hằng còn yêu cầu váy mỗi cháu một màu: xanh, đỏ, tím, vàng... để nhà trai "lác mắt". Trong lúc hai nhà thi nhau khoe trương, nhân vật chính - cô dâu, chú rể lại vừa chạy theo sự chỉ đạo của phụ huynh, vừa lén lút thông báo diễn biến tình hình cho đối phương.

Để tránh tình huống bi hài như trong lễ dạm ngõ của bạn mình, khiến đôi trẻ suýt chia tay vì cha mẹ hai bên đều ít chữ nghĩa, hiểu nhầm ý nhau, Bình, nhân viên thiết kế của một Công ty xây dựng tư nhân tại Cầu Giấy, Hà Nội, đã chủ động đề nghị bố mẹ nhờ một ông bác tin cậy, có vai vế và hiểu biết trong họ đứng ra làm chủ sự. "Cha mẹ mình là công nhân, chưa nói năng trước đông người bao giờ. Còn ông bác thì từng là cán bộ về hưu, nên nói câu nào chắc chắn câu ấy, nhà gái khen mãi về lễ dạm ngõ hôm đó", anh vui vẻ kể lại.

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ()

Chúng tôi cũng có những lo lắng như thế

Chúng tôi cưới nhau được gần 5 tháng rồi. Để chuẩn bị buổi ra mắt đầu tiên và lễ ăn hỏi của 2 gia đình chúng tôi cũng lo mất ăn mất ngủ. Buổi ra mắt của nhà anh ấy với nhà tôi diễn ra cũng không suôn sẻ lắm. Thủ tục của 2 quê hoàn toàn khác nhau. Nên các cụ hiểu lầm nhau. Chúng tôi rất buồn. Tôi và anh yêu nhau xác định đến với nhau nên mọi thứ cũng qua .Rồi đến buổi ăn hỏi chúng tôi cũng rất lo lắng nhưng may quá kết thúc cũng tốt đẹp. Và bây giờ chúng tôi đã là vợ chồng những ngày đầu tiên của cuộc sống vợ chồng chúng tôi rất hạnh phúc.Mọi người đều có tính yêu muốn xây dựng gia đình với nhau nhưng các cụ cổ hủ quá nếu các bạn trẻ không có tính quyết đoán không vững vàng thì rất dễ xảy ra điều đáng tiếc.
Mùa cưới đã đến rồi. Chúc các đôi vợ chồng tương lai hạnh phúc và luôn được sự ủng hộ của gia đình.

( anh dao )


Kinh nghiệm mới cưới vợ

Mọi thứ phải có chương trình, thông gia đi hỏi vợ cho con khác chi sĩ tử đi thi, cũng phải tập dượt trước; phong tục mỗi nhà mỗi khác, tốt nhất có một người có tuổi đại diện trong họ đi quen việc hiếu hỉ, lễ nghĩa thì tuyệt, không thì cha hay chú là người đại diện việc càng chưa quen càng phải chuẩn bị kỹ; lời chào hỏi, giới thiệu, chưa quen thì đứng trước gương mà tập; mình xuề xòa không giữ lễ thì nhà gái sao coi trọng; nhà gái không trọng khách, thấy được cái ân cần thì nhà trai sao về mà vui. Cô dâu chú rể không ai thay được, phải chuẩn bị trước, để mọi việc cho khớp; chưa gặp thì sơ, gặp xong thành thân thì việc tự nhiên thành.

( Trai mới cưới )


Xin đừng vơ đũa cả nắm!

Tôi ở Hà Nội đã lâu nhưng ít khi nghe qua chuyện như vậy. Nó chỉ là thiểu số. Không thể vì thế mà mọi người cho rằng người miền Bắc đều như thế. Tôi nghĩ ở đâu cũng có người như vậy. Đa số họ đều là những người thiếu hiểu biết, mà theo tôi không cưới lại tốt hơn. Vì nếu cưới rồi phải sống với những người như vậy là cực kỳ khó chịu, cuộc sống lâu dài không có hạnh phúc. Dù cho mọi người có nói là 2 vợ chồng sống với nhau là chính nhưng trên thực tế không phải vậy. Những ai đã từng lập gia đình thì đều biết là không thể phủ nhận ảnh hưởng của mọi người xung quanh đến hạnh phúc lứa đôi.

( Thanh Huyền )


Toi cung la 1 nan nhan

Vo chong toi cung the. Chong toi thay cach doi xu khong on tu bo me chong. The la chung toi mua nha ra o rieng. Vi the bo me chong tuc gian lam con ta banh. Bo me chong qua nha ba me vo cu cai um sum. Bo me chong xui giuc chong toi li di voi toi. Du chung toi van rat muc yeu thuong nhau. Toi cung dang rat kho khan , mang bau 5 thang. Cung vi cai toi qua lon ma chi cach tinh duyen cua con cai. Con co noi buon nao hon ?

( Nguyen Thuy Khanh Thao )


Tôi thì may mắn hơn

Trong lễ dạm ngõ của tôi, bố mẹ tôi được thông gia tương lai cho lấy giấy bút ra ghi đồ lễ để ăn hỏi rồi cuối cùng là quyết định luôn ngày cưới thay cho nhà trai. May bố mẹ và ông bà thương tôi nên không ai ý kiến gì cả.

( thanh )


Tưởng là đùa chứ

Tưởng tác giả đưa ra tình huống giả định, thế ra thật à? khó tin thật.

( Anh Le )


SĨ DIỆN

NGOÀI BẮC CÁC CỤ THƯỜNG HAY SĨ DIỆN.LẮM KHI SĨ DIỆN ĐẾN LỖ BỊCH,SĨ DIỆN THEO KIỂU ""MANG CHUÔNG ĐI ĐÁNH ĐẤT NGƯỜI, KHÔNG KÊU CŨNG GÕ BA HỒI CHO...VỠ LUÔN"". SĨ DIỆN THEO KIỂU TRỌC PHÚ ẤY CHỈ LÀM CHO NGƯỜI TA KHINH VÀ LÀM KHỔ CON CÁI.

( TRAN VAN )


Không nên vì sĩ diện của mình

Người Bắc chú ý đến cái vẻ bề ngoài nhiều, sĩ diện cao. Tôi sinh ở Bắc nhưng lớn lên ở miền Nam. Tôi cảm nhận rất rõ điều này. Bố mẹ vợ tôi là người Bắc rất rất rất xét nét. Trong khi bố mẹ tôi cũng người Bắc nhưng vào Nam hơn 20 năm rồi, thương con theo kiểu Nam bộ: "Ưng đâu cưới đó". Tôi nghĩ cha mẹ nên sống vì tương lai và hạnh phúc của con, chứ không nên vì sĩ diện của mình.

( Huy )


Mình phải độc lập không phụ thuộc vào kinh tế bố mẹ

Chủ yếu là do 2 đứa quyết hết, nếu bạn không có khả năng kinh tế độc lập mà phụ thuộc vào bố mẹ thì đương nhiên là nghe theo ý kiến của bố mẹ rồi.

( Hoàng xuân Hùng )


Thương con, ngon mọi chuyện

Tôi cũng đã từng hỏi vợ cho con. Khi đến nhà gái. Sau khi mang lễ vât đến dạm hỏi cho con. Bà của con dâu tôi (chứ không phải là mẹ) nhìn thấy tôi cùng anh chị và "bầu đàn thê tử" đến bà tỏ ý coi thường "ra mặt" phán : nhà này tuy chật, song ở giữa SG, chúng tôi còn mấy nhà ở HN rộng rãi lắm.

Tôi khiêm tốn đi vào đề và xin đỡ lời : Thưa cụ, gia đình chúng tôi đều là cán bộ nhà nước, hai cháu yêu thương nhau, chúng tôi từ Bắc vào Nam xin ra mắt gia đình và cũng là có cơi trầu mọn, xin đươc gia đinh chấp nhân cho 2 cháu đi lại tìm hiểu dẫn đến hôn lễ ạ....trong khi tôi thừa biêt nhà cửa của cụ ở HN như thế nào... song vì THƯƠNG CON tôi tránh đổ vỡ và không muốn "tranh luận khoe của" với họ mà hiện nay con cháu tôi rất hạnh phúc.

( Trần )


MẤY NGƯỜI NÀY YÊU KIỂU GÌ CHẢ HIỂU?

Tôi thật không hiểu những người than thở vì mất người yêu trên đây (mất nhau vì sự can thiệp không đúng của cha mẹ) nghĩ gì và hiểu gì về tình yêu. Nói thật lòng là các vị này chẳng từng có một tình yêu đích thực và yêu bằng trái tim chân thành nếu không chẳng vì chuyện như vậy mà có thể ôm hận sầu ly tan được.

( CVVVV )


Quá quắt

Mình dân SG, khi đọc bài này tưởng phóng viên rãnh quá bịa chơi ai ngờ là chuyện thật. Phong tục miền Bắc kinh khủng quá, bó buộc con người quá mức và hay bệnh sĩ nữa. Trong SG có bao giờ nghe 1 câu "dân ngoại tỉnh" bao giờ đâu nhỉ ? Dân SG, đặc biệt lục tỉnh miền Tây phóng khoáng, thoải mái vô cùng, không bắt chẹt nhau như trong bài này bao giờ. Đọc nội dung mà ko tin được là sự thật. Hủ tục như thế này nhiều cặp nam nữ còn khốn khổ dài dài !

( Phương Thi )


Mất người mình yêu chỉ vì những thủ tục lạc hậu

Tôi và TH yêu nhau đã được hơn 3 năm nhiều dự định và mong đến ngày được ở gần nhau. Nhưng rồi Tôi và T H về quê. Tôi là một cô giao vùng cao lại là một người dân tộc và nhất là tôi sinh năm1986 còn TH sinh năm1979

Tai sao những người dân tộc Kinh lai quan trong về tuổi như vậy. Năm đó tôi về thăm quê TH, có thể nói đó là một cái tết buồn tủi. Tôi mong rằng các phụ huynh đừng quá quan trọng hoá về tuổi tác vì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và hạnh phúc của con.

( Sao Ban Điên Biên )


Yêu nhau phải có bản lãnh

Cc bạn trẻ khi yêu nhau phải có bản lãnh 1 chút, trước đây vợ chồng tôi cũng như các bạn, cha mẹ 2 bên ngăn cản không cho cưới, nhưng cả 2 chúng tôi quyết định có thai, rồi làm đăng ký kết hôn, rồi làm lễ cưới và thuyết phục cha mẹ bằng mọi cách thế là tôi có 1 đám cưới trọn vẹn và cha mẹ 2 bên cũng vui lòng tham dự lễ cưới.

( huỳnh công bình )


Tôi cao cơ hơn

Hồi lúc đám cưới tôi cũng vậy. Mẹ tôi hay xem bói tướng số và chuẩn bị để cưới. Nhưng tôi biết mẹ tôi thường xem bói chỗ đó tôi liền chi tiền cho thầy bói và yêu cầu thầy bói làm theo ý tôi.

( PHẠM NHƯ TUÂN )


Tôi cũng mất người yêu

Vì gia đình anh mà chúng tôi phải chia tay nhau, thật đáng tiếc. Sao những bậc làm cha mẹ ích kỷ quá!

( Ngọc Lan )


Hãy vận động cha mẹ bạn xem phim "sức mạnh tình thân"

Tấm lòng của những nguời làm cha mẹ phải rộng lớn bao dung, ít nhất là đối với con cái của mình. Hãy vận động cha mẹ bạn xem phim "sức mạnh tình thân" đang chiếu trên VTV3 lúc 12 giờ trưa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Xem nhanh kẻo hết :D. Một gia đình phải có những nhân tố như mẹ Hà thì mới bền vững được, mới "gia hảo nguyệt viên" đuợc.

( sucmanhtinhthan )


Bản sắc văn hóa Việt thấm vào trong máu

Văn hóa người Việt lấy chữ Hiếu làm đầu, nhưng cũng vì chữ Hiếu cũng không ít trắc trở. Thiết nghĩ nếu không qua được ải người lớn, thì chính những người con đó cũng là người lớn đầy đủ chín chắn nên thoát ly gia đình lớn để xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho gia đình nhỏ của riêng mình.

Chuyện va chạm xã hội là thực tế hiển nhiên nhưng rõ ràng người trong cuộc mới thấm được sự khó khăn. Tuy nhiên, nếu đã sẵn sàng hy sinh cho tình yêu của đời mình thì các bạn trẻ hãy độc lập và chịu trách nhiệm cho chính mục đích của cuộc đời mình ngay cả trong việc cưới xin. Xin đừng hát bài hát xin lỗi người yêu, bên Hiếu bên Tình biết chọn bên nào. Vài dòng suy nghĩ...

( Nguyen Huu Tuan )


Mấy người làm cha làm mẹ như vậy liệu có xứng đáng?

Mẹ chồng tôi lúc đó cũng nghèo xác xơ, phải ở nhà thuê, nhưng lại có tiếng là ở TPHCM, con trai đẹp trai, học giỏi và công việc tốt. Tôi lại là người tỉnh lẻ (Bến Tre), chỉ học trung cấp, công việc và ngoại hình bình thường. Chồng tôi phải đấu tranh mãi, đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của bà để mong bà đồng ý cho anh lấy tôi.
Ngày dạm ngõ, cũng là ngày chúng tôi nín thở khi bà vừa bước vô nhà tôi đã nói: Nhà tuốt trong này lận hả? con trai tôi đẹp trai, có mấy bằng đại học, nhiều đứa là bác sĩ, luật sư theo đuổi nó mà nó còn không chịu. Cha tôi vì thương con, nên lặng lẽ bỏ qua.

Giờ chúng tôi rất hạnh phúc và sắp có con đầu lòng.

( Huỳnh Thị Diệu )


Bản sắc dân tộc

Đúng đây là bản sắc văn hoá của người Việt mình đây! Có nên giữ gìn bản sắc này không nhỉ?

( oriole )

1, 2 , 3
Việt Báo
Comment :Mất vợ vì thông gia đấu khẩu trong lễ dạm ngõ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mất vợ vì thông gia đấu khẩu trong lễ dạm ngõ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mat vo vi thong gia dau khau trong le dam ngo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mất vợ vì thông gia đấu khẩu trong lễ dạm ngõ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Loss of information in battle over his wife because of lane miles holidays
Hanoi, Phu Quoc, crumble, nitrogen input, we, parents, parents, family, family, children, holidays, to , as he
Developments on beautiful wedding dress with long tail, with the honeymoon period of the Bank in Phu Quoc crumble lane mile by the waves ceremony ..
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân

Xét về phong thủy, những loại phong thủy sát khí là loại làm tổn hại đến vận may, đời sống hôn nhân và sức khỏe của một người. Ví dụ như hôn nhân là chuyện đại sự của mỗi người

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ