Thứ tư, 06 Tháng sáu 2012, 20:36 GMT+7

Mập mờ trong vụ sữa tươi Ba Vì bị ngừng sản xuất

Ba công ty cùng sử dụng tên “Sữa tươi Ba Vì” cho sản phẩm của mình. Vì thế, một công ty bị ngừng sản xuất vì kém chất lượng, 2 đơn vị khác cũng chịu ảnh hưởng.

Cách đây vài ngày, Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì bị Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính do có dấu hiệu sử dụng nhãn mác giả, nhái. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm nghiệm 2 mẫu sản phẩm của công ty này và có kết quả không đạt các chỉ tiêu về Coliforms và Ecoli. Ngoài ra, có ba sản phẩm của công ty không có hồ sơ công bố và giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Do đó, đoàn Thanh tra liên ngành đã yêu cầu Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường 3 sản phẩm, gồm: “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch - không đường”, “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch - mật o­ng rừng”.

Map mo trong vu sua tuoi Ba Vi bi ngung san xuat
Bao bì sản phẩm của Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì

Tuy nhiên, “Sữa tươi Ba Vì” bị ngừng sản xuất và lưu hành nêu trên lại không phải là sản phẩm đang được bán phổ biến trên thị trường. Hiện tại, sản phẩm dưới nhãn hiệu “Sữa tươi Ba Vì” được bán nhiều nhất trên thị trường thuộc sở hữu của Công ty cổ phần sữa Quốc tế (IDP). IDP và Công ty cổ phần sữa Ba Vì có liên kết trong việc sản xuất sản phẩm với tên gọi “Sữa tươi Ba Vì”. Đại diện của IDP từ chối bình luận về vụ việc của Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì vì “chỉ biết sự việc qua báo”.

Map mo trong vu sua tuoi Ba Vi bi ngung san xuat
Bao bì của sản phẩm "Sữa tươi Ba Vì" bán phổ biến trên thị trường

Tuy nhiên, ông này nói: “Cùng mang tên là ‘Sữa tươi Ba Vì’ nhưng sản phẩm của IDP đựng trong hộp giấy, còn Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì đựng trong hộp nhựa. Hai sản phẩm có sự khác nhau rõ ràng về bao bì. Chỉ có điều tên gọi lại trùng nhau nên có thể một số khách hàng hiểu nhầm là sản phẩm của chúng tôi bị tạm ngừng sản xuất”.

Ngày 5/6, đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội có cuộc kiểm tra tại Công ty cổ phần sữa Xuân Mai (Tiểu khu 2, xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ). Đoàn thanh tra phát hiện 6 loại sản phẩm đang gia công tại đây có nhãn mác tương đồng với mẫu "Sữa tươi Ba Vì" của một đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ sữa bò khác tại huyện Ba Vì. Công ty sữa Xuân Mai đã bị lập biên bản và niêm phong toàn bộ số sản phẩm này.

Vietbao.vn (Theo Infonet)


Nhận xét tin Mập mờ trong vụ sữa tươi Ba Vì bị ngừng sản xuất

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mập mờ trong vụ sữa tươi Ba Vì bị ngừng sản xuất bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Map mo trong vu sua tuoi Ba Vi bi ngung san xuat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mập mờ trong vụ sữa tươi Ba Vì bị ngừng sản xuất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tổng Hợp của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

vague in the Ba Vi stopped milk production
Ba Vi, joint stock companies , ceased production , the company , a company, poor quality products , fresh milk, vague , market units , service names, check , bar

the three companies together using the name " fresh Ba Vi " for their products . Thus, a company stopped production because of poor quality, two other units affected ..



  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.