vietbao

Khi vợ “xuất chưởng”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi vo xuat chuong

Nói đến nạn bạo hành trong gia đình, người ta thường liên tưởng đến việc người phụ nữ bị chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Ít ai biết rằng, trong thời đại @ nhưng nhiều ông chồng đã phải sống cảnh tủi nhục cùng những bà vợ côn đồ, thiếu văn hóa.

Khi vợ giỏi võ

Ông Cao, người chồng trong phiên toà, có vợ bé, hiển nhiên là sai. Tuy nhiên, qua việc ông bị mất chức, nhiều người mới vỡ lẽ, vợ chồng ông trở thành địch thủ của nhau có nguyên nhân quan trọng là bà vợ quá “quân phiệt”, thiếu văn hóa.

Lần sinh nhật đứa con trai đầu tròn một tuổi, ông Cao nhắc vợ ăn nhanh để pha trà tiếp khách. Ngay lập tức, vợ ông phản ứng: “Tao ăn cũng không xong với mày”. Khách khứa im bặt. Mẹ ông Cao bật khóc vì thương con trai.

Sau lần này, cứ mỗi khi nổi cơn giận, bà vợ của ông lại xưng “mày, tao” với chồng. Có lần, ông Cao mời bạn bè về nhà chơi, ông mua sẵn đồ về nhà đãi bạn. Ông đang cùng bạn chuyện trò rôm rả thì bà vợ của ông từ buồng trong lừ lừ tiến ra, hất tung mâm cơm xuống đất, vì tội làm ồn.

Giận đứa con trai mải chơi trò chơi điện tử, vợ ông cầm con dao Thái lao lên tầng 2, nơi thằng bé đang tắm, cắm phập vào đùi nó. Ông Cao lúc đó phải ngậm tăm, cắn răng đưa con đi cấp cứu rồi tìm chỗ lánh nạn mấy hôm, bởi nếu không thế thì chính ông sẽ là nạn nhân tiếp theo.

Đường đường là Phó tổng giám đốc một Tổng công ty lớn, thét ra lửa ở cơ quan; nhưng về nhà ông Cao nhũn như con chi chi trước vợ. Có đôi lần, vị Phó tổng giám đốc trừng mắt, vung tay lên, nhưng chưa kịp làm gì tiếp thì đã bị bà vợ giỏi võ cho một chưởng lăn quay. Cứ tưởng “ngậm bồ hòn” thì yên chuyện, nhưng sự bức xúc ngày càng lớn.

Quá mệt mỏi, có lần ông Cao đã xin chuyển công tác vào TPHCM và làm đơn ly hôn. Tuy nhiên, do lấn bấn tình thương người bạn cùng lớp bao nhiêu năm, lại ngại nỗi đôi bên thông gia đều là chỗ thân quen từ lâu, cộng với nỗi lo đứa con bơ vơ nên ông Cao không dám quyết, cứ để mọi việc lơ lửng. Vợ chồng ly thân gần chục năm.

Sáu năm trước, trong thời gian công tác tại miền Nam, ông Cao quen một cô gái trẻ hơn mình hơn hai chục tuổi, người một tỉnh miền núi phía Bắc. Người đàn ông bị vợ “dập” tơi bời nay gặp được cô gái trẻ biết chiều chuộng, cảm thấy như sống lại thủa đôi mươi.

Mối tình này được âm thầm nuôi dưỡng đến tận khi ông Cao về Hà Nội đảm đương vị trí Phó tổng giám đốc. Cô gái trẻ mà ông Cao gặp ở miền Nam trở về quê Bắc, làm chủ tiệm massage. Hai người tiếp tục đi lại và có với nhau một đứa con trai. Họ chung tiền mua đất làm nhà ở quê cô vợ bé.

Trong một lần ông Cao bất cẩn khi sử dụng điện thoại di động, bà vợ tinh ranh phát hiện ra cái “tổ chuồn chuồn”. Bà dỗ ngon dỗ ngọt, ông khai ra tuốt tuột sự thật, những mong được bà tha thứ, cho ông được sống cảnh “một đất nước hai chế độ”.

Bà ra rất nhiều điều kiện, trong đó có việc tuyệt giao với cô vợ bé và đòi lại căn nhà. Ông Cao bảo: “Tôi không thể hành xử như thế được”. Bà nhất quyết không nghe. Ông đành viết đơn ly dị lần thứ nhất.

Bà đến cơ quan chồng làm ầm ĩ, gặp ai cũng rêu rao chuyện chồng có vợ bé con riêng. Có lần ông Cao đang chủ trì một cuộc họp ở trụ sở Tổng công ty thì bà đột ngột xông vào.

Bà vừa la vừa cầm chiếc ghế vung lên, khiến ông Cao phải bổ nhào ra cửa. Bà cầm chiếc máy tính xách tay trên bàn ông, đập bốp xuống nền nhà. Mọi người trong phòng ông Cao còn chưa kịp nói gì thì bà vợ đã quay ra cửa, rút guốc đuổi theo “thằng khốn nạn”.

Sau đó, để có bằng chứng người thật việc thật, bà giả danh làm một kẻ giang hồ, tìm đến tận “tổ con chuồn chuồn” rồi về đâm đơn tố cáo chồng “đem tiền của công ty đi bao gái”.

Câu chuyện chấm dứt đúng như lời tuyên bố của vợ ông Cao. Danh dự, quyền chức và tiền bạc tan thành mây khói khi mọi việc bị vỡ lở. Khi tiếp xúc gương mặt ông Cao méo mó, thảm hại: “Cũng vì tôi quá nhu nhược”.

Khi chồng bị đe cắt “của quý”

Hoa nhiều lần doạ cắt “của quý” của chồng khiến cho Thanh không dám về nhà ngủ mà phải thuê một căn nhà để “tạm lánh”. Đâu đã hết, điện thoại di động của Thanh suốt ngày reo, cứ bật máy lên là nghe tiếng đứa con khóc thét vì cơn hận bố của mẹ nó.

Hoa và Thanh lấy nhau đã gần 10 năm. Khi còn yêu nhau, cô sinh viên báo chí, vợ Thanh bây giờ đã nhiều lần đá đít Thanh và từng xưng hô “mày, tao”. Lúc đấy, Thanh cứ tưởng rằng nữ nhà báo tương lai này thể hiện cá tính. Thanh hy vọng qua thời gian dần dần sẽ thay đổi được bản tính mạnh mẽ của cô vợ.

Sống với nhau đến khi có con, vợ của Thanh ngày càng đanh đá hơn trước. Công việc kinh doanh của Thanh thường xuyên phải xa nhà nhưng dù Thanh đi đến đâu và làm gì cũng đều bị nữ nhà báo vợ xăm soi kỹ càng. Cứ sau mỗi buổi làm việc, Thanh lại được vợ gọi điện thông báo về lịch trình kế tiếp, với lời răn đe: “Khôn hồn thì đừng làm điều gì khác đi. Tao kiểm soát hết đấy”.

Giận vợ, đã có lần Thanh nổi đóa, cố lên gân lên cốt, vung tay giậm chân, thể hiện sĩ diện đàn ông. Tuy nhiên, lập tức đáp lại là những đòn cào cấu, chửi rủa náo loạn.

Qua nhiều lần, cả ngọt nhạt khuyên nhủ lẫn to tiếng doạ nạt mãi không xong, Thanh dần trở nên cam chịu. Rạn nứt của gia đình bé nhỏ ngày càng lớn, khi vợ Thanh ngày càng tỏ ra không coi gia đình bên nội là gì.

Tiến sĩ Lê Thanh Hương, Phó Giám đốc Viện Tâm lý (Viện Khoa học Xã hội): “Bạo lực do phụ nữ gây ra thường có nguyên nhân phức tạp. Thông thường, bạo lực của phụ nữ chỉ dừng ở mức nổi giận bằng hành vi, thái độ. Cao hơn là mắng mỏ, thậm chí, chửi bới. Còn sự tức giận vượt đến mức gây tổn hại vật chất và tinh thần cho người khác, tôi nghĩ, có nhưng không nhiều.

Có khi người vợ nổi giận vì sự bất lực của người chồng trong chuyện chăn gối, vì chồng không tỏ được mình là đấng nam nhi trong công việc gia đình, xã hội. Bạo lực cũng có khi để phản kháng lại bạo lực của người chồng sau khi các biện pháp khác không đạt kết quả.

Còn chuyện phụ nữ có xu hướng bạo lực với con cái hơn đàn ông, một trong những nguyên nhân có lẽ là do họ phải trực tiếp chăm sóc con cái, trực tiếp hứng chịu những việc làm không được vừa ý của con cái. Một phần nữa, tôi cho là, những phụ nữ học vấn thấp thường ưa dùng bạo lực với con cái, thậm chí, với chồng hơn”.

Bố mẹ Thanh từ thôn quê ra thăm con cháu cũng bị vợ Thanh bỏ mặc và tỏ vẻ khó chịu. Một lần, Thanh đi công tác về nhà muộn, Hoa xách 3 con dao phay xông ra tuyên bố: “Một dao mày chém tao, dao kia chém con, cái còn lại phần mày đấy”.

Thanh khiếp đảm, lủi thủi vào nhà giặt quần áo rồi nấu cơm mời vợ lên ăn, hòng xoa dịu cơn ghen điên cuồng; nhưng cả bữa ấy Thanh tiếp tục được xơi cái “ba vạn chín nghìn”, còn cơm thì nửa miếng nuốt không trôi...

Thanh như con thuyền mất phương hướng, không biết giạt vào đâu. Bỏ nhà đi lang thang giải khuây thì bị vợ xông đến gặp lãnh đạo công ty, đề nghị thi hành kỷ luật kẻ “bê tha”, “vô trách nhiệm”. Ớn quá, Thanh lại về sống lầm lũi và răm rắp tuân theo giờ giấc vợ đặt cho. Được dăm bữa nửa tháng, người vợ này lại siết chặt “thiết quân luật” bằng cách phân công chồng đón con, nấu ăn, giặt giũ.

Hoa cho rằng nghề của mình là bận bịu, vất vả nhất trên đời, nên người chồng phải phục vụ thật chu đáo, vô điều kiện. Đỉnh điểm của sự khiếp hãi đến, khi Hoa tuyên bố, nếu Thanh không thực hiện đúng “luật gia đình” và léng phéng bồ bịch thì cô sẽ cắt phăng “của quý” lúc anh ngủ say. Mấy lần nghe vợ đe thế, Thanh thực sự “loạn chiêu”. Thanh lẳng lặng đi thuê một “căn hộ” gần cơ quan mình, dùng làm nơi “tạm lánh”. Vậy mà đâu có yên.

Không hành được chồng thì vợ Thanh quay ra hành con và bật máy điện thoại cho chồng nghe. Cực chẳng đã, thỉnh thoảng về “nhà tạm lánh”, Thanh phải mang cả con theo. Hai bố con lúc ấy vui mừng như qua phen chạy giặc. Kể chuyện này, giọng Thanh run run như muốn khóc: “Biết là nhục và hèn thật đấy, nhưng mãi vẫn chưa tìm được cách nào thoát khỏi cảnh này”.

Không chỉ dừng lại ở hành vi đe dọa, người phụ nữ có máu Hoạn Thư còn cắt “của quý” của người tình. Do ghen tuông và không kiềm chế được, H. (sinh năm 1967 ở nhà 482/1, tổ 6, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM) đã dùng dao lam cắt đứt “của quý” của người tình là L. (sinh năm 1972, quê ở Quảng Nam). Hai người sống chung với nhau như vợ chồng từ hơn 1 năm nay. L. làm phụ hồ, còn H. làm thợ sơn sửa móng chân, móng tay.

Bạo lực với con cái

Tuy chưa có điều tra chính thức nào, điều lạ là không ít gia đình, người mẹ lại có xu hướng bạo lực hơn người cha. Trong dòng người chật như nêm sáng 1/5 vừa qua trước cổng Công viên Thủ Lệ (Hà Nội) một người phụ nữ tát bôm bốp vào mặt thằng bé chừng bốn tuổi đang bám theo mẹ.

Cuộc “hành xác” diễn ra hàng chục phút. Bên cạnh nó, một người đàn ông xách túi mặt ỉu xìu không hé răng một lời. Bên hè phố Bát Đàn (Hà Nội), quán phở gia truyền, một tối đầu hè năm nay, người phụ nữ diêm dúa đút phở cho cháu bé gái khoảng năm tuổi.

Em bé không ăn búng mãi. Mẹ nó tát khiến nó bật miếng phở ra khỏi miệng. Lại đút. Lại tát. Con bé không khóc lấy một tiếng, càng bị mẹ nó đánh tợn.

Theo Tiền Phong

Việt Báo
Comment :Khi vợ “xuất chưởng”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi vợ “xuất chưởng” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khi vo xuat chuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi vợ “xuất chưởng” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
When the wife "of attorney"
Hanoi, Mr. Cao, deputy general manager, woman, associate, his wife, violence, family, children, home, your bar, work, work, team
Speaking of family violence, people often think of the woman with the husband "upper legs, lower forearm." Few people know that, in the age @ but many husbands had to live with the humiliation scene mob wives, missing text ... Drinking, both hands to remove the pain ".
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.