vietbao

Khi con cái "ức hiếp" cha mẹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi con cai uc hiep cha me
Một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng con ức hiếp cha mẹ là do sự nuông chiều con thái quá
Chuyện nghe có vẻ ngược đời nhưng hiện tượng con cái... áp bức cha mẹ đang có chiều hướng gia tăng và đáng báo động. Điều đáng nói là ngoài những gia đình không hạnh phúc, con cái hư hỏng thì trong những gia đình khá giả, nền nếp, bố mẹ là trí thức, có địa vị xã hội cũng bị con cái ức hiếp, ""bắt nạt”.

Đã có một số bậc sinh thành chịu thua con cái và đôi khi lâm vào tình trạng... khủng hoảng đến nỗi phải đi tư vấn tâm lý

Những cha mẹ đáng thương

Trước khi đến trường, Thành - học sinh lớp 10 - ""thông báo"" với cha mẹ: ""Các bạn con đứa nào cũng có xe máy, con thì không. Tuần tới ba mẹ không mua xe máy cho con thì con... nghỉ học luôn!"". Thông điệp ngắn gọn của cậu con làm ông bà Châu (P.8, Q.3) sửng sốt, chẳng nói được tiếng nào. Con đi rồi, ông bà quay sang trách nhau... không biết dạy con, để rồi tự an ủi ""Nó chỉ dọa thôi mà".

Vài tháng nay, Thành liên tục xin cha mẹ mua xe vì "Con lớn rồi, ba mẹ đưa đón mãi cũng kỳ, đi xe ôm thì... nhục nhã với bạn bè"". Chuyện xe cộ luôn ám ảnh đầu óc Thành, ảnh hưởng đến cả chuyện học của nó. Đi đâu nó cũng để ý nhìn và bàn luận về xe máy, cái này xịn, cái kia ngầu, cái nọ đáng để bạn bè phải lác mắt. Chuyện trò với bạn qua điện thoại, ngồi ăn cơm với gia đình, nó cũng luôn đề cập chuyện mua xe.

Cha Thành là bộ đội về hưu, mẹ làm kế toán cho một công ty thương mại, gia cảnh chẳng giàu có gì. Thành vốn là đứa bé hiền ngoan, được cha mẹ yêu chiều, có vẻ khang khác kể từ khi lên cấp III, chơi với đám bạn nhà giàu trong lớp. Mới đầu ông Huy từ chối, nại lý do con còn nhỏ, chưa đủ tuổi đi xe máy. Nó tiếp tục mè nheo thì ông bảo "Nhà mình chẳng dư dả, cứ đi học bằng xe ôm (bao tháng) khi nào đủ tiền ba sẽ mua xe máy cho con"". Thằng con bảo: “Ba làm thế nào mua được thì thôi, con không thể đợi!"".

Tưởng thằng con chỉ dọa, ai dè vài ngày sau nó nghỉ học thật. Mặc cha la mắng, chửi rủa, mẹ khóc lóc, Thành cứ nằm ườn ở nhà, không chịu đi học, đến giờ thì mặt mày sưng sỉa ngồi vào bàn ăn, không nói với ai lời nào. Ngày thứ ba nó không ở nhà mà bỏ đi chơi, giáo viên chủ nhiệm gọi điện thoại đến nhà hỏi sao học trò không đi học, cũng không xin phép. Núng thế, ông bà gọi nó ra đàm phán: "Thôi được, ba mẹ đồng ý, nhưng mua xe thường thôi nhé"". Thằng con hớn hở hẳn: ""Cũng được. Thằng bạn con vừa được bố mẹ nó sắm cho con rim nên nó đang muốn bán lại chiếc Cúp 81, ba mua cho con đi"".

Xe mua về hôm trước, hôm sau nó vui vẻ đi học trở lại. Một thời gian sau, nó ra điều kiện: "Hết năm học này, ba mua con Nouvo cho con nhé. Bữa nào ba ghé bãi xe trường con mà xem, toàn xe xịn không à, chiếc 81 của con dựng bên thấy hổ thẹn quá". "Con lấy xe ba mà đi"". ""Xe 82 của ba con không thích, tụt hậu rồi. Thằng bạn con lại muốn bán con rim vì ba nó hứa sắm cho con pây xì rồi, hay ba mua con rim này cho con? Nếu ba mua con hứa sẽ học hành chăm chỉ. Còn không thì... ba biết con thế nào rồi đấy!"".

Hai bà mẹ tuổi trạc 40, nước mắt ngắn dài, dắt díu nhau đến Trung tâm Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân - gia đình (Nguyễn Thông, Q.3). Hai chị vốn là bạn học cũ có hai đứa con gái tuổi 15, học cùng lóp 9 ở một truờng điểm của TP. Nỗi khổ của hai bà mẹ này là "không biết dạy con làm sao nữa vì tụi nó hư không chịu nổi".

Chị Kiều Thanh, mẹ của Uyên Nhi, khóc nức nở: ""Tôi không để nó thiếu thứ gì, việc nhà cũng không phải làm, chỉ việc học nhưng bây giờ lại bất trị, không lo học hành mà lo ăn chơi đua đòi. Muốn đòi gì phải được, không như là dọa bỏ học, tự tử, cha mẹ phải chào thua riết đến nỗi đâm... sợ con". Chị Yến Trinh, mẹ của Như Mai, mặt rầu rầu: ""Con gái tôi lúc nhỏ vốn ngoan, tính tình dễ thương, vui vẻ tự nhiên lớn lên sinh lầm lì, khó dạy. Mấy tuổi ranh bày đặt mơ mộng, yêu đương.

Hai gia đình chúng tôi thân nhau, hai đứa trẻ học cùng lớp cũng thân nhau, hư... giống nhau. Hôm trước hai đứa đàn đúm với một đám bạn đi chơi đêm, về khuya, chửi bới cấm cản thế nào cũng không được. Mới đêm qua, chúng tôi phải khóa cửa phòng con lại, sáng nay không thấy nó xuống ăn sáng, gọi không được, phá cửa vào phòng mới hay nó trốn nhà, nhảy xuống đường qua cửa sổ để đi chơi, giờ chưa về. Chúng tôi cũng không biết tìm con ở đâu""...

Bà Ngọc Mai ở Vĩnh Long lại có nỗi khổ khác. Vợ chồng bà chỉ có một đứa con trai duy nhất nên cưng như trứng mỏng. Hải - tên cậu con trai - học rất giỏi, ích kỷ "bẩm sinh"", hay "bắt nạt" cha mẹ, ép cha mẹ làm theo ý mình, không như ý thì làm mình làm mẩy, thậm chí có lần nó dọa chặt ngón tay nếu ông bà không mua cho nó bộ đồ chơi điện tử play station.

Đang học lớp 11, Hải bỏ ngang vì ""chán học"", nói cách nào cũng không được, ông bà gửi con lên Sài Gòn học khóa quay video ở đài truyền hình với dự tính sau này sẽ mở tiệm quay phim, chụp hình cho con. Ngoài tiền học phí, cậu ""lĩnh"" tiền trọ, tiền cơm, xài vặt đều đều vài triệu mỗi tháng, nhưng 6 tháng trôi qua vẫn chưa thấy con ra nghề, mà tiền nó yêu sách để học nâng cao, mua sắm thiết bị, chi phí thực tập ngày càng tăng... nại khó khăn thì nó nói sẽ bỏ học về nhà... nằm chình ình cho ba mẹ biết thân.

Bà Mai lên TP hỏi thăm mới hay thằng con chỉ học hai tháng rồi bỏ ngang, vậy nó lấy tiền nhà làm gì? ""Có thằng bạn phụ bán xe ở khu Gia Long, con ra đó học nghề để sau này buôn bán xe"". Bà Mai khóc lóc, sợ thằng con xa nhà ăn chơi, lêu lổng rồi hư hỏng nên bà yêu cầu nó về Vĩnh Long rồi tính nhưng thằng con không chịu, trốn đi ở trọ chỗ khác. Nhờ thằng con rể đi lùng kiếm mấy ngày, bà Mai mới tìm thấy thằng con râu ria, tóc tai bù xù ốm nhách trong một khu nhà trọ tồi tàn mà những hàng xóm của nó trông cũng không mấy lương thiện. Phỉnh nịnh, dụ dỗ, hứa hẹn đủ điều bà Mai mới ""dinh" được thằng con về quê nằm... chình ình vô dụng ở nhà nhưng bà thấy yên tâm hơn là để nó bay nhảy trên TP mà không kiểm soát được...

Trăm sự do nguồn gốc giáo dục gia đình

- Đã từng có một tập thể cha mẹ đến văn phòng chúng tôi để bày tỏ bức xúc của họ về tình trạng con cái bắt bí, ức hiếp cha mẹ. Đây là những phụ huynh có con học chung và chơi thân với nhau. Đám trẻ con họ liên kết với nhau để đòi hỏi cha mẹ về vật chất, ""chỉ điểm"" cha mẹ nên mua cho chúng xe cộ, đồ đạc ở nhà đứa này, đứa kia. Bên cạnh lớp trẻ chăm chỉ học hành, cần cù lao động, có ý chí vươn lên thì cũng xuất hiện không ít người trẻ vô trách nhiệm với gia đình, xã hội. Các em sống ích kỷ, chỉ biết mình, đòi hỏi thỏa mãn mọi ý thích của bản thân bất chấp người xung quanh, hậu quả. Hiện nay có nhiều gia đình mà bố mẹ không chỉ huy được con cái mà ngược lại bị con ""áp bức""! - bà Nguyễn Thị Hòa Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn TL-TY-HN-GĐ nói.

Theo bà Minh, vấn nạn trên là hậu quả từ nguồn gốc giáo dục gia đình, khi cha mẹ quá nuông chiều con, thỏa mãn mọi ý thích của con mà thiếu suy xét, cân nhắc lợi hại. Có những gia đình giàu có, mua cho con xe hơi, cho đi du học nước ngoài... mà thiếu giáo dục, định hướng cho con cũng góp phần tạo nên những kẻ ăn chơi, đua đòi, quậy phá và vi phạm pháp luật. Vốn được cưng chiều, điều kiện sống đầy đủ, dễ dãi nên khi trái ý trẻ thường ra điều kiện "áp bức" cha mẹ để đạt mong muốn, không được thì bị sốc, thậm chí bị tâm thần.

Một phụ nữ xin tư vấn qua điện thoại, hỏi chuyên viên tư vấn về trường hợp khó xử của mình, có nên tiếp tục cho con gái du học ở nước ngoài hay không. Cô con gái cưng của chị được gia đình cho du học ở Hà Lan. Nhưng cô bé khó hội nhập với môi trường mới, cuộc sống xa nhà có nhiều khó khăn khiến em khó "tồn tại". Mỗi ngày bà mẹ gọi điện thoại cho con gái... 10 lần để đánh thức con dậy đi học, hướng dẫn con nên ăn gì. Người dì (Việt kiều) của em đến thăm ""phản ánh"" về gia đình em là ""con gái gì mà ăn ở dơ bẩn, phòng ốc bừa bộn...".

Sự nuông chiều, ấp ủ con thái quá dẫn đến hậu quả là hạn chế trẻ cơ hội trải qua, tiếp thu và học được những kỹ năng sống. Trong khi các gia đình ngày càng ít con, cha mẹ ngày càng khá giả, tiền nhiều được dốc vào con, chiều chuộng, thỏa mãn mọi ý thích của con để bù đắp những ngày cha mẹ nghèo khó. Bà Minh cho rằng đây là một sai lầm vì trẻ không lao động, chưa làm ra tiền nên không biết giá trị thật sự của đồng tiền lại quen được chu cấp, sử dụng tiền thoải mái nên hình thành thói quen xấu ảnh hưởng đến tính cách, đạo đức, trái ngược với mong muốn của cha mẹ.

Một trong những chức năng chính của gia đình là giáo dục con cái. Giáo dục con tồi sẽ cung cấp cho xã hội những sản phẩm xấu. Tệ nạn, tỉ lệ tội phạm, các băng cướp trẻ ngày càng tăng... một phần cũng từ đây mà ra. Giáo dục trong gia đình rất quan trọng. Gia đình cũng là một trường học và người mẹ là cô giáo đầu tiên của trẻ, phải dạy dỗ, đưa trẻ vào nề nếp, kỷ luật từ nhỏ. Cha mẹ phải gương mẫu, hiểu tâm lý lứa tuổi của trẻ và có phương pháp giáo dục con cái hợp lý, khoa học - muốn thế cha mẹ phải có kiến thức, trong đó vai trò của người mẹ là quan trọng nhất do là người trực tiếp chăm sóc và có thời gian gần gũi trẻ nhiều nhất.

Sự kết hợp gia đình, nhà trường, xã hội trong việc giáo dục trẻ phải dựa trên nền tảng giáo dục gia đình. Những giải pháp hiệu quả để giáo dục trẻ trong gia đình, theo bà Minh là: tạo thói quen tốt cho trẻ từ nhỏ; phải xét nhu cầu vật chất của con có hợp lý không, không hợp lý phải giải thích để con hiểu; thái độ của cha mẹ rất quan trọng, không nên dỗ dành, mặc cả "con ngoan, học giỏi bố mẹ sẽ cho..."; góp phần dẫn dắt, giáo dục, hình thành ở con tính cách tự lập, độc lập để hình thành những kỹ năng sống, ngược lại trẻ sẽ yếu đuối, ỷ lại, ích kỷ...

Theo PNCN

Comment :Khi con cái "ức hiếp" cha mẹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi con cái "ức hiếp" cha mẹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khi con cai uc hiep cha me ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi con cái "ức hiếp" cha mẹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
When children "bullying" parents
social status, alarming tendency, parents, families, children, education, bullying, nor young, three, purchase, straight, to
Overheard seem paradoxical, but the phenomenon of children ... oppressive parents have tended to increase and alarming. It is noteworthy that in addition to family happiness, children are damaged in the wealthy family, order, parents are intellectuals, ...
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân

Xét về phong thủy, những loại phong thủy sát khí là loại làm tổn hại đến vận may, đời sống hôn nhân và sức khỏe của một người. Ví dụ như hôn nhân là chuyện đại sự của mỗi người

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ