vietbao

Khéo tay làm thạch ngon miệng, lạ mắt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

 Thạch là món giải khát quen thuộc với tất cả mọi người trong những ngày hè nóng bức. Nhưng những món thạch độc đáo, lạ mắt, lạ miệng dưới đây sẽ làm mới món ăn quen thuộc này

----------------------------------

>>>  Làm nộm dưa chuột mát giòn

>>>  Mát ruột hoa thiên lý nấu canh

>>>  Ngọt lành hấp dẫn món canh cải bò viên

>>>  Khéo tay làm bánh quy thơm giòn

----------------------------------

1.Thạch ngô kim tự tháp

khong de

Nguyên liệu: 900 ml nước, 100g đường mật (loại đường làm nhân bánh trôi đó), 50g đường, 150g tươi dừa nạo, 150g hạt ngô, 7g bột galetin.

khong de khong de

khong de khong de


Cách làm: Dừa non mua về bào nhỏ thành từng sợi ngắn, ngô thì rửa sạch, lột vỏ và dùng dao thái ra từng mảng hạt.

Bẻ nhỏ đường mật vào nồi, sau đó cho thêm đường trắng vào cùng với một chút nước, đun trên bếp. Đến khi đường tan hết là được. Đổ nước đường qua một cái lọc để lọc bớt cặn đường và sạn trong quá trình đun.

Đổ nước vào nồi và đun sôi, hòa tan bột galetin vào đó, khi hỗn hợp này sôi thì mình đổ nước đường đã lọc vào, khuấy đều, thêm vài hạt muối cho đậm đà.

Thêm ngô và dừa vào nồi, đảo đều. Khuấy liên tục cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, ngô và dừa chín là bắc ra.
Đổ luôn chè vào khuôn hình phễu. Đợi chè nguội để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó mang ra, dóc khuôn là hòan tất.
2. Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết

khong de

Nguyên liệu: 500ml nước ép dưa hấu; 40g tinh bột ngô; 165g đường; ½ gói vani; ¼ thanh quế; Socola và quả hồ trăn để ăn kèm; Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn.

Cách làm: Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.
Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục. Rửa sạch khuôn làm thạch. Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.
3. Thạch cà phê thơm ngọt

khong dekhong de


Nguyên liệu: Cà phê 60ml, Sữa tươi không đường 200ml, Đường galetin (hoặc agar), Đường kính.
Cách làm: Với 200ml sữa, các bạn đổ một chút cà phê vào vừa để tạo màu vừa để phần thạch có hương cà phê. Cho đường galetin vào. Khuấy đều.
Đun nóng phần sữa cà phê vừa làm. Để sữa sôi lăn tăn bắc ra luôn, không để sôi già hỏng mất sữa và đường. Đổ ra ly, để nguội, chờ cho sữa đông lại thành thạch.
Cho đường vào phần cà phê còn lại. Bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan hết, cà phê hơi sánh lại thành siro là được. Đổ nhẹ siro cà phê lên cốc thạch. Siro cà phê sẽ chỉ ở phần trên cốc thạch. Để thạch được ngon hơn, nên để trong tử lạnh trước khi thưởng thức.

4. Thạch hoa quả bạc hà

khong de

Nguyên liệu: 1 gói bột thạch gelatin hoặc agar; 80 – 100g đường; 1 lít nước; 2 thìa nước cốt chanh; 1 quả xoài chin; 1 quả thanh long; 150g dâu tây; 1 miếng dưa vàng; một ít lá bạc hà 

Cách làm: Cho đường và bột thạch vào nồi nước ngâm khoảng 10 phút.
Hoa quả gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Xếp xen kẽ các loại hoa quả vào các cốc thủy tinh ngắn.
Đặt nồi nước thạch lên bếp đun, vừa đun vừa nguấy đều theo 1 chiều cho bột thạch và đường tan hết. Đun sôi 1 lúc thì tắt bếp. Nhấc xuống cho nước cốt chanh vào, nguấy đều lại.
Rót hỗn hợp thạch vào các cốc hoa quả. Chờ cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.

5. Thạch dừa xoài mát lịm

khong de

Nguyên liệu: 7g  bột thạch Carrageenan; 50g đường; 1 quả xoài chín cỡ lớn; 150ml nước cốt dừa; 800ml  nước lọc.

Cách làm: Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Cho vào máy xay nhuyễn. Bột thạch trộn đều với đường, chia làm 2 phần bằng nhau.
Làm thạch dừa: hòa 400ml nước lọc vào một phần bột thạch đã trộn đường, đặt lên bếp đun sôi rồi cho 150ml nước cốt dừa vào đun sôi lại. Rót hỗn hợp thạch vào cốc, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho đông. Nếu muốn hai lớp thạch chéo đẹp mắt bạn để nghiêng cốc.
Làm thạch xoài: phần bột thạch còn lại hòa với 400ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi. Sau khi hỗn hợp thạch sôi thì bắc xuống để nguội bớt (khoảng 5 phút), cho xoài xay vào trộn đều. Rót hỗn hợp thạch xoài vào cốc thạch dừa đã đông lại ở bước 4, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi đông là được.
Thạch dừa xoài sẽ ngon hơn khi ở dạng đông mềm.

6.  Thạch cầu vồng sặc sỡ

khong de

Nguyên liệu: Bột galetin đủ màu trắng, đỏ, xanh, vàng..., Sữa đặc

Cách làm: Đổ từng gói bột (trừ bột galetine trắng) vào mỗi bát riêng và hòa cùng với nước đun sôi (nước vừa mới đun sôi xình xịch trên bếp). Sau khi nguấy đều tất cả các bát thạch màu, rót ra khay, để nguội, để vào tủ lạnh cho nó đông lại. Khoảng 4 tiếng là được.
Khi thạch màu gần được thì làm phần thạch trắng. Cho bột vào bát, đổ nước sôi vào hòa tan, khấy thật đều vào đấy. Sau đó rót thêm sữa đặc vào, nếm vị ngọt hơi đậm một chút là được.

khong de khong de

Khi Thạch màu đã đông, mang ra cắt thành hình hạt lựu. Đổ hỗn hợp bột và sữa ở trên vào nữa là hoàn thành.
Đổ xâm xấp mặt thạch như thế này là được. Sau đó chúng mình chỉ cần đem vô tủ lạnh cho đông lại là xong.

7. Thạch dâu tây dễ làm

khong de

Nguyên liệu: Bột galetin; Bột ngô; Mật ong; Dây tây tươi

Cách làm: Chuẩn bị khuôn tròn. Râu tây rửa sạch, giữ lại cuống.
Cho bột galetin hòa với nước cùng với bột ngô và mật ong. Sau đó đun sôi hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Sau khi bột galetin chín, đem rót vào khuôn, nhờ đừng rót đầy, cách miệng khoảng 1-1,5 cm là được.
Nhúng dâu tây vào hỗn hợp thạch trong khuôn, rồi đem cho vào tủ lạnh. Chờ khỏang 2 tiếng là có thể ăn.

8. Thạch 3 tầng trong suốt

khong de

khong de

khong de

Nguyên liệu: 250ml nước ép anh đào; 125ml sữa tươi; 15g gelatin; 15g đường
Cách làm: Đầu tiên đun nóng nước ép anh đào vào bát hoặc cốc to, rồi đổ 1/2 số gelatine + đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau khi hỗn hợp trên đã nguội, cho 1/2 số đó vào tủ lạnh chờ đông lại. Còn một nửa để bên ngoài ở nhiệt độ thường.

Trong lúc chờ đợi, làm tầng thạch màu trắng bằng cách đun nóng nữa, hòa nốt số galetin còn lại với đường.
Sau khi bát thạch màu đỏ đã đông, mang ra, đổ lớp hỗn hợp sữa galetin lên trên, rồi cho tiếp vào tủ lạnh, đợi đông lại. Cuối cùng, sau khi thạch đã đông, mang đổ nốt số thạch đỏ lên trên làm tầng thứ 3, rồi lại để đông trong tủ lạnh.

9. Thạch cam

khong de

Nguyên liệu: 2 quả cam vàng; 10ml nước cốt chanh; 14g gelatin; 40g đường.
Cách làm: Lấy lá gelatin ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Vắt chanh lấy nước cốt.
Bổ đôi quả cam theo chiều dọc, dùng thìa để nạo ruột cam ra rồi dùng máy xay xay phần ruột này và lọc lấy nước cam.

Cho nước cam vừa xay vào nồi, thêm đường và nước cốt chanh, bật lửa nhỏ rồi khuấy đều.

Khi đường tan hết bạn thêm gelatin vào khuấy cho đến khi gelatin tan thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vào phần vỏ cam ở bước 3. Để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, khi ăn dùng dao sắc cắt nhẹ thành từng múi là được.

10. Thạch Dừa Nhân Bánh Flan – Giòn Dai Béo Ngậy

DSC09840amp

Các bạn đã từng ăn rau dừa dai dai ngọt mát, hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một món ăn cực ngon kết hợp giữa rau câu dừa và bánh flan tạo ra một món ăn vừa lạ vừa ngon miệng, kết hợp cái dai dai ngọt mát và bánh Flan béo ngậy. Bạn sẽ không bao giờ quên.

Phần 1 : Bánh Flan

Nguyên liệu

10 lòng đỏ trứng gà., 550ml sữa tươi nguyên kem., ½ hộp sữa đặc có đường, loại nguyên kem,

100g đường, 15 khuôn bánh flan nhỏ, 1 quả chanh nhỏ

Cách thực hiện

Cho đường + 1 chén nước nhỏ vào nồi, thắng làm đường caramel (tương tự như làm nước mầu). Khi đường thành mầu nâu cánh gián và sánh lại bạn vắt vào một chút nước chanh để caramen có mùi đặc trưng, chia đều vào các khuôn bánh flan. Đường sẽ nguội nhanh và đóng thành một lớp cứng dưới đáy khuôn.

Lòng đỏ trứng gà quấy (đánh nhẹ tay thôi không bánh flan dễ bị rỗ) cho tan với sữa đặc có đường. Cho thêm sữa tươi vào quấy đều.

Múc vào từng khuôn bánh (khỏang 4/5 khuôn là được). Cho vào xửng hấp chín, giữ lửa nhỏ, khoảng 20 phút . Bánh chín, để nguội cho vào tủ lạnh. (Muốn biết bánh chín hay không thì dùng tăm nhỏ ghim thử, nếu không dính tăm là bánh chín)

_mg_9260

Phần 2 : Rau Câu Dừa

Nguyên liệu: 20g rau câu bột (loại dùng làm rau câu dừa),  1 lít nước dừa (không có xài nước thường cũng được.), 250g đường phèn (xài đường thường dễ bị chua lắm.)

Cách thực hiện:

Hòa tan rau câu + nước dừa, để khoảng 15 phút cho rau câu nở hết. Đặt lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi sôi, nhúng đũa vào lấy ra mà không thấy rau câu bám vào đũa là được.

Cho đường phèn vào,  nấu sôi trở lại. Tắt bếp và giữ nóng suốt quá trình đổ bánh.

Phần 3 : Kết Hợp Rau Câu Và Nhân Bánh Flan

Dùng khuôn nhỏ đổ rau câu (chọn hình thức khuôn tùy ý).

Trước hết đổ một lớp rau câu trong, dầy khoảng 1/5 khuôn. Để cho rau câu se mặt (kiểm tra bằng cách nghiêng khuôn, không thấy rau câu sóng sánh là được).

Lấy khuôn flan đã ướp lạnh, dùng dao lách quanh khuôn bánh, nhẹ nhàng úp khuôn bánh vào khuôn rau câu (sẽ có một ít đường caramel tràn ra khuôn).Múc rau câu còn đang nóng (không sôi) đổ vào khuôn, rau câu còn nóng sẽ kết dính ngay vào lớp rau câu se mặt bên dưới và bao phủ hết lớp bánh flan. Để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn dùng được ngay.

_mg_9242 (1)

Chú ý: Khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn rau câu (vì dùng flan làm nhân). Khuôn làm rau câu cũng không nên quá lớn, để khi ăn có thể dọn mỗi phần đều có nhân flan chính giữa.

Tin Đời sống gia đình nổi bật

Che ngon giai nhiet giua nang nong Sai thanh 3 mon an kieu Hue cuc ngon Nhung mon giai nhiet tuyet voi cho ngay he o Ha Noi
Chè ngon giải nhiệt giữa nắng nóng Sài thành 3 món ăn kiểu Huế cực ngon Những món giải nhiệt tuyệt vời cho ngày hè ở Hà Nội

 

VietBao.vn (Tổng hợp)
Lũ đến chọn cứu mẹ trước khi cứu vợ, người đàn ông lĩnh 'trái đắng'
Comment :Khéo tay làm thạch ngon miệng, lạ mắt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khéo tay làm thạch ngon miệng, lạ mắt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Kheo tay lam thach ngon mieng la mat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khéo tay làm thạch ngon miệng, lạ mắt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
skillful delicious jellies , fancy
everyone , until , in the refrigerator , seaweed , mixed , added , flan cake , boiled coffee , making , molding , are small, the
drink items Stone is familiar to everyone in the hot summer days . But the jelly unique , strange , weird mouth refreshed following this familiar dish .
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
    Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

    Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

  • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
    Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

    Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

  • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
    Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

    Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

  • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
    Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

    Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

    Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
    Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

    Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t